playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Remarriage & Desires พล็อตน้ำเน่าแบบละครไทย แต่ยกระดับไปไกลเหนือชั้นกว่ามาก (ไม่สปอยล์)

Remarriage & Desires

Summary

ซีรีส์เกาหลีแนวเมียหลวงเมียน้อยแก้แค้นกันแก่งแย่งผู้ชายคนเดียวเหมือนละครไทย แต่อัพเกรดไปไกลกว่ามากด้วยการผูกเรื่องราวไว้กับบริษัทจัดหาคู่พรีเมียมที่กุมลูกค้าแชโบลผู้มีอิทธิพลในเกาหลีใต้ไว้ แล้วก็ค่อยๆ ไต่ระดับจากเรื่องล้างแค้นส่วนตัวสู่การโค่นล้มแชโบลผู้ทรงอำนาจ ที่เต็มไปด้วยตัวละครชั่วๆ พร้อมรุมสกรัมทั้งนางเอกกับนางร้าย ที่ทั้งคู่ต้องเอาตัวรอดจากเกมชิงอำนาจนี้ให้ได้ด้วย ซึ่งเชือดเฉือนกันอย่างสนุกและสาแก่ใจมาก แต่ก็ยังคงแนวเรี่องรักโรแมนติกไว้อยู่ โดยวางธีมไว้เป็นตัวละครแม่หม้ายพ่อหม้ายเพื่อทดสอบโอกาสความรักครั้งที่ 2 ว่าจะเลือกอำนาจทรัพย์สินหรือเชื่อในความรักซ้ำอีกครั้งกันแน่

Overall
8/10
8/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

 • แนวน้ำเน่าละครไทยแต่ไปไกลกว่าเหนือกว่า
 • เรื่องราวของบริการจัดหาคู่แบบพรีเมียมที่มีอยู่จริง
 • เรื่องราวของแชโบลในเกาหลีใต้
 • นางเอกพัฒนาจากแม่บ้านหงิมๆ ไปเป็นสู้คนกร้าวต่อโลก
 • ตัวร้ายเล่นได้ร้ายสุดๆ แต่บทก็มีเหตุผล
 • พระเอกสองคนมีดีทั้งคู่
 • 8 ตอนจบสมบูรณ์เลย
 • มีพากย์ไทย

Cons

 • เรื่องช่วงแรกจะดูธรรมดาไม่น่าสนใจเท่าไหร่
 • เรื่องราวตอนจบออกมาสวยเกินจริงไปบ้าง
 • จบแบบทิ้งท้ายตัวร้ายไว้ปลายเปิดเผื่อทำต่อมากไปนิดๆ

Remarriage & Desires ปรารถนารักครั้งที่สอง ซีรีส์เกาหลี Netflix สร้างเอง 8 ตอนจบ แนวดราม่ารัก ที่เต็มไปด้วยการแก้แค้น เมื่อชีวิตครอบครัวของภรรยาที่ดีคนหนึ่งล่มสลายเพราะสามีไปมีชู้รักกับสาวในบริษัทจนขอหย่าเธอ แต่แล้วเขากลับโดนชู้รักทรยศหักหลังจนทำให้ต้องฆ่าตัวตาย ภรรยาแสนดีจึงต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ทวงความยุติธรรมคืนให้สามีของเธอ ภายใต้การบงการชักใยของบริษัทจัดหาคู่ระดับพรีเมียมที่รวมชนชั้นสูงของเกาหลีมาไว้ในมือ

 Remarriage & Desires (2022) on IMDb

รีวิว Remarriage & Desires

ดูเผินๆ นี่เป็นซีรีส์ที่เรื่องราวแนวเมียน้อยเมียหลวงน้ำเน่าแบบละครไทยเป๊ะๆ จนแอบคิดว่าไม่น่าจะสนุกอะไรมาก แต่กลายเป็นแนวนั้นก็จริงแต่อัพเกรดขึ้นมามากมาย ด้วยการผูกแก่นกลางของเรื่องไว้กับ กลุ่มแชโบล กลุ่มคนที่มีอิทธิพลครอบครองความร่ำรวยเชื่อมต่อกับการเมืองในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเรื่องจริงและเป็นปัญหาของเกาหลีใต้เรื่องหนึ่งที่แก้ไม่ได้ ตัวเรื่องลากปัญหาชู้นอกใจในครอบครัวให้มาเกี่ยวพันกับแชโบลได้อย่างน่าสนใจ จากแค่การพยายามแฉแก้แค้นของนางเอก กลายมาเป็นการยกระดับเรื่องใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ จากวงการแก้แค้นต่อตัวมาเป็นต่อกลุ่มมหาเศรษฐี จากเศรษฐีลามไปถึงอภิมหาเศษฐีอย่างแชโบล แล้วยังลามไหม้ต่อไปจนถึงขั้นกลายเป็นคดีสั่นสะเทือนการเมืองระดับประเทศ ซึ่งละครไทยเองก็ไม่เคยผูกเรื่องราวได้ใหญ่โตเช่นนี้แน่ๆ และเรื่องนี้ก็ค่อยๆ ไต่ระดับจากความรู้สึกว่าเป็นละครน้ำเน่าไม่น่าสนใจมากในช่วงแรกๆ ให้กลายเป็นละครดราม่าเชือดเชือนกันอย่างเข้มข้นสุดๆ ในช่วงหลังได้อย่างดีงาม โดยยังคงไว้ซึ่งการแก้แค้นเมียหลวงเมียน้อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนอีกด้วย

ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือ REX (เร็กซ์) บริการหาคู่ที่จัดคลาสคนตามฐานะการเงินชื่อเสียง โดยไม่สนใจปัญหาอะไรส่วนตัวของสมาชิกเลย ซึ่งตัวเจ้าของ CEO คือสาวใหญ่ที่แต่งงานกับมหาเศรษฐีแชโบลคนหนึ่ง ซึ่งถูกจัดเกรดไว้ชั้นสูงสุดที่เรียกว่า ซูเปอร์แบล็ค และเธอเองก็หมายตาเอาสมบัติของชายแก่ที่แต่งงานด้วย พร้อมทั้งยังทำธุรกิจจัดหารคู่พรีเมียมให้ไฮโซโดยหลังแค่ความมั่งคั่งของทรัพย์สินทางธุรกิจ ก็คือแนวคิดแต่งงานเพื่อผลประโยชน์ล้วนๆ ทั้งจากพ่อแม่ ตัวลูกเองที่อยากมั่นคงอัพเกรดตัวเองขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดเป็นหนึ่งในแชโบลเกาหลีด้วย ซึ่งถ้าคนดูเข้าใจอิทธิพลที่มีอยู่จริงของเกาหลีก็จะอินเข้าไปอีกว่าทำไมคนในเรื่องนี้ถึงกระเสือกกระสนพยายามให้ได้มาซึ่งการเป็นแชโบล เพราะนั่นคือทางลัดไปสู่อำนาจที่ยั่งยืนของเกาหลีใต้นั่นเอง

เนื้อเรื่องผูกให้ REX เข้ามาเกี่ยวกับการแก้แค้นของนางเอกเพราะว่าเมียน้อยตัวร้ายต้องการอัพเกรดตัวเองขึ้นเป็นแชโบล ซึ่งการจะหยุดนางนี่ได้ก็ต้องไม่ให้เธอสำเร็จเป้าหมายที่ในเรื่องวางไว้ว่าเป็นหนุ่มหม้ายลูกติดเจ้าของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ที่ไม่ไว้ใจผู้หญิงอีกต่อไปหลังถูกภรรยาสวมเขาไป ซึ่งนางเอกที่ตอนแรกดูใสๆ อ่อนต่อโลกก็ค่อยๆ อัพเกรดตัวเองขึ้นเรื่อยๆ จากการปั่นของ CEO REX ที่วางหมากไว้หลายชั้นเพื่อให้เป้าหมายลูกค้าของเธอคนนี้ได้แต่งงานกับคนที่เธอล็อคไว้ซึ่งเป็นผู้หญิงที่มีอำนาจคนอื่นอีก นั่นทำให้เกมแย่งผู้ชายคนนี้มีหลายมือเข้ามาอีรุงตุงนังซับซ้อนมาก แบบกราบใจยอมคนเขียนบทเลยจริงๆ ที่ผูกเรื่องได้ขนาดนี้

และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่นางเอกที่เด่น แต่เรื่องแชร์บทน้ำหนักให้ตัวร้ายของเรื่องก็เด่นไม่แพ้กัน เรียกว่าเป็นตัวร้ายที่คอยแต่ทำเรื่องชั่วๆ น่าหมั่นไส้แบบละครไทย แต่ตัวละครก็มีมิติลึกซึ้งถึงที่มาที่ไปความร้ายได้อย่างน่าเห็นใจ คือไม่ใช่แค่เกิดมาก็ชั่ว แต่มีเหตุผลเป้าหมายชีวิตที่ต้องการก้าวไปถึงจุดสูงสุดเป็นภรรยาของคนในแชโบล เพื่อจะโค่นล้มทำลายคนๆ หนึ่งที่สร้างบาดแผลให้เธอ เพียงแต่นางไม่เลือกวิธีการจนล้ำเส้นไปเจอกับนางเอกหงิมๆ ที่เธอดูถูกไว้ตอนแรก แล้วก็ต้องกลายมาเป็นคู่ปรับกันตลอดเรื่องได้อย่างสมน้ำสมเนื้อมากๆ

และที่เรื่องเด็ดขึ้นไปอีกคือไม่ใช่แค่การแก้แค้นคู่ของนางเอกกับตัวร้าย แต่เรื่องนี้คือแทบทุกตัวละครกลายเป็นตัวร้ายได้หมด เรียกว่าเป็นตัวละครซัพพอร์ทที่พร้อมรุมสกรัมทั้งนางเอกกับตัวร้ายในเรื่องให้จมดิน เพราะสองคนนี้คือตัวขัดขวางแผนการที่เรื่องวางไว้ให้มีอะไรมากกว่าการแก้แค้นอย่างที่เห็น ทำให้ตัวละครทั้งคู่ต้องสู้กลับและเรื่องก็พลิกไปพลิกมาจนไม่รู้ว่าพวกซัพพอร์ทเตอร์เหล่านี้อยู่ข้างไหนกันแน่ แถมยังมีตัวร้ายจริงๆ ที่มากกว่าคู่ปรับนางเอกอีก

ถึงเรื่องจะเต็มไปด้วยการแก้แค้นโดยการแย่งผู้ชายรวยที่ดูน้ำเน่ามาก แต่หัวใจของเรื่องจริงๆ ก็คือการแต่งงานใหม่ ซึ่งไม่บ่อยนักที่ละครน้ำเน่าจะวางเรื่องให้ตัวละครเป็นพ่อหม้าย แม่หม้าย แต่เรื่องนี้คือวางไว้เลยว่า REX เน้นการแก้ไขความผิดพลาดจากความรักที่แต่งงานไปครั้งแรกให้กลายเป็นโอกาสที่สองที่เลือกความมั่งคั่งแล้วไม่ผิดพลาดแน่ๆ ซึ่งเป็นการเอาสันดานดิบพื้นฐานของมนุษย์มาวางโชว์เลยว่า ถ้าเลือกแต่งกับมหาเศรษฐีมีกินได้ แล้วจะเลือกความรักไปทำไม ตัวเรื่องจึงวางให้สิ่งนี้ดูมีอำนาจชักจูงทุกตัวละครในเรื่องนี้ไปในทางนั้น แต่ยกเว้นแค่นางเอกที่เป็นคนจิตใจดีงามไม่ได้หวังว่าจะมีรักครั้งใหม่ เพียงเต่เข้ามาในกลเกมนี้เพื่อแก้แค้น แต่กลายเป็นเริ่มมีความรักอีกครั้ง โดยมีพระเอก 2 คนในเรื่องให้เลือกเป็นตระกุลมหาเศรษฐีทั้งคู่  คนหนึ่งคือแฟนคนแรกสมัยมหาลัยที่ทิ้งเธออย่างไม่รู้สาเหตุ แล้วการกลับมาเจอกันนี้ก็คือการไถ่ถอนความรู้สึกผิดของฝ่ายชายที่มีเบื้องลึกน่าเห็นใจผูกไว้กับเรื่องราวในตระกูลแชโบล อีกคนคือพระเอก CEO บริษัทเกมที่ตัวเรื่องวางไว้ให้ผู้หญิงทุกคนแย่งกันอยู่ ซึ่งเรื่องดำเนินแบบเดาความคิดนางเอกไม่ได้ว่าสุดท้ายจะเลือกใคร หรือจะครองตัวเป็นโสดมากกว่า ซึ่งบทใส่รายละเอียดการค้นหาหัวใจในรักครั้งที่สองได้ค่อนข้างดีเลย จบแบบลงตัวแม้จะดูว่าสวยเกินไปหน่อยก็ตามครับ

นี่เป็นซีรีส์เกาหลีที่ Netflix สร้างเองจบเลย 8 ตอนก็จริง แต่ดูเหมือนไอเดียบริษัทหาคู่พรีเมียม REX ในเรื่องนี้อาจจะไม่จบลง เพราะตัวเรื่องทิ้งทายปลายเปิดไว้เป็นไอเดียว่ายังทำต่อได้ โดยเป็นเรื่องราวใหม่ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ได้ ซึ่งก็น่าสนใจว่าถ้ากระแสตอบรับดีเราอาจจะได้ซีซั่น 2 3 ตามมาได้เรื่อยๆ แน่นอนครับ

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!