playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Boys SS3 ปูเรื่องดี ครีเอทฉากระยำได้เจ๋ง แต่มาหัวทิ่มดิ่งเหวเอาในตอนจบ (ไม่สปอยล์)

The Boys SS3

Summary

ซีซั่นที่ปูเรื่องมาดีกว่าภาคก่อนๆ มาก ครบเครื่องทั้งการครีเอทฉากระยำใหม่ๆ ของซูป ฉากแอ็กชั่นต่อสู้มีทุกตอน ดราม่าตัวละครก็ไม่ได้กินเวลายืดแบบภาคก่อนๆ แต่มาพลาดตรงตอน 8 ช่วงท้ายฉากจบที่ฉากแอ็กชั่นที่ปูมาทั้งเรื่องกลับน่าผิดหวัง ไม่สมกับที่รอคอย รวมถึงการกระทำของตัวละครหลายตัวตอนจบไม่ค่อยสมเหตุผล ดูย้อนแย้งในการกระทำจนทำให้เรื่องจบลงแบบไม่น่าประทับใจสมกับที่ปูมาดีทั้งเรื่องเลย

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ยังครีเอทฉากระยำได้ดีเป็นสีสันของเรื่องมาก
  • ตัวละครใหม่โซลเจอร์บอยดูดีในทุกมิติของเรื่องราว
  • โฮมแลนเดอร์ภาคที่เชี่ยกว่าเดิมขึ้นไปอีก
  • มีฉากแอ็กชั่นทุกตอน
  • เดาทางยาก
  • มีซับไทย

Cons

  • ตอนจบของเรื่องทำออกมาไม่ดีทั้งฉากต่อสู้กับเหตุผลตัวละครย้อนแย้งจากที่ปูมาตลอด
  • ตัวละครใหม่อย่างโซนิคบทบาทน้อยเกิน

The Boys SS3 Amazon prime video ซีซั่นนี้เล่าเรื่องแก๊งเดอะบอยพยายามหาทางปราบโฮมแลนเดอร์ โดยการตามหาโซลเจอร์บอยที่เป็นอดีตหัวหน้าทีมซูปรุ่นแรกของวอท ก่อนจะกลายเป็นการสร้างหายนะให้แก่อเมริกาแทน

รีวิว The Boys SS3

ที่ผ่านๆ มาเรื่องนี้แม้จะมีฉากแอ็กชั่นโหดๆ ถูกใจคนดูก็จริง แต่ก็มีช่วงดราม่ายืดๆ จนแอบน่าเบื่อปนอยู่เยอะด้วย แต่มาซีซั่นนี้คือเดือด ตัวเรื่องจุดติดความเดือดกันตั้งแต่แรกๆ โดยเลือกทิ้งแนวที่โฮมแลนเดอร์โดนแบล็คเมล์จนยอมจบเรื่องไปในซีซั่นก่อนๆ กลายมาเป็นโฮมแลนเดอร์ซีซั่นนี้เก็บกดจนไม่สนใจ ไม่แคร์อะไรพวกนี้อีกแล้ว แบบอยากเชี่ยก็เชี่ย ป่าวประกาศให้สังคมรู้ไปเลยว่ากรูเชี่ย ซึ่งพลิกแนวจากซีซั่นก่อนๆ ไปเลยที่เขามักยอมแคร์อะไรแบบนี้เพื่อรักษาคะแนนนิยม แต่กลายเป็นว่าการเปิดเผยตัวตนเขี่ยๆ ออกมากลับได้รับความนิยมจากพวกหัวรุนแรงนาซี ซึ่งบทก็ดันให้เรื่องราวในจุดนี้เกี่ยวเนื่องต่อจากเหตุการณ์ สตรอมฟร้อนต์ ตัวร้ายหญิงนาซีจากซีซั่นที่แล้วที่โดนยำไป ทำให้สภาพจิตใจของโฮมแลนเดอร์ที่เสียคนรักไปทนไม่ไหวสติพร้อมแตกตลอดเวลา ไม่ว่าใครที่เกี่ยวข้องกับโฮมตอนนี้ก็เจอความซวยกันถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้แต่ประธานวอทที่ดูว่าจะเอาโฮมอยู่ก็ยังไม่รอด จบบทบาทไปในเวลารวดเร็วแค่ไม่กี่ตอนแรกของเรื่อง เรียกว่าเป็นการล้างไพ่จุดอ่อนเดิมๆ ของโฮมหมดเพื่อนำไปสู่การปะทะกับโซลเจอร์บอยที่มีพลังทัดเทียมโฮมในภาคนี้


โซลเจอร์บอยเป็นตัวละครที่หยิบยืมลุคของกับตันอเมริกามาใช้ตรงๆ ทั้งรูปร่างชุดมีโล่เหมือนกัน และที่มาก็เป็นมนุษย์ปกติที่เข้ารับการทดลองยาวี แล้วก็กลายมาเป็นยอดมนุษย์รับใช้รัฐบาลอเมริกาไปบุกสงครามที่ต่างๆ กลายเป็นวีรบุรุษที่ถูกเชิดชูทุกคนจดจำได้ แต่โซลเจอร์บอยคือกับตันอเมริกาเวอร์ชั่นเชี่ยๆ ไม่ต่างอะไรจากโฮมแลนเดอร์ บ้าอำนาจพอกัน ซึ่งในแต่ละตอนจะเล่าถึงการตามหาเพื่อนร่วมทีมโซลเจอร์บอยในอดีตที่ทรยศเขา ส่งผลให้มีฉากแอ็กชั่นเล็กๆ ตามมา แต่จะมาพร้อมกับความอุบาทว์กวนทีนของตัวเพื่อนร่วมทีมโซลเจอร์รุ่นเก่าที่แต่ละคนมีรสนิยมกับชีวิตคนประหลาดๆ กันทั้งนั้น

 

ในส่วนของแก๊งเดอะบอยก็อัพเกรดตัวเองด้วยการใช้วีรุ่นใหม่ที่วอทเตรียมนำมาใช้ในทางทหาร ที่ทำให้คนปกติกลายเป็นซูปได้ทันที แต่มีผลแค่วันเดียว ซึ่งบุชเชอร์กับฮิวอี้คือคนที่ยอมใช้มัน แต่คนอื่นไม่เห็นด้วยจนทำเรื่องราวกลายเป็นการแตกหักในแก๊ง รวมถึงความสัมพันธ์ของฮิวอี้กับสตาร์ไลท์ก็มีปัญหาจากจุดยืนไม่ตรงกันด้วย ซึ่งความสนุกก็คือการไ้ด้เห็นบุตเชอร์ในพลังซูปที่คล้ายโฮมแลนเดอร์มาก แต่ป่าเถื่อนกว่าตรงเอามาใช้กำจัดซูปตัวอื่นๆ อย่างโหดเหี้ยม

ในส่วนของตัวละครอื่นๆ ก็มีการเติบโตพัฒนาเส้นเรื่องราวต่างไป อย่าง สส.หญิงที่ระเบิดหัวในซีซั่นก่อนก็กำลังก้าวขึ้นไปมีตำแหน่งหน้าที่ใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ เพื่อกุมอำนาจทางการเมือง โดยมีบทของฮิวอี้เข้ามาเสริมนิดหน่อยจากตอนท้ายที่เข้าไปทำงานในหน่วยงานดูแลซูปส์ของรัฐบาล แต่บทตรงนี้ก็ไมได้มีมากแค่เริ่มๆ เพราะเรื่องก็พาให้ฮิวอี้รู้ตัวและถอนตัวเองกลีบมาเป็นแก๊งเดอะบอยเช่นเดิม ซึ่ง สส.หญิงในซีซั่นนี้จะเป็นการปูทางเพื่อไปเป็นบอสในซีซั่นต่อไป
เดอะดีฟ เอเทรน เมฟ นัวร์ พวกนี้ก็ยังมีบทบาทในเรื่องอยู่ แต่จะเป็นแนวตัวละครที่ได้รับผลจากความสติแตกเป็นที่รองรับอารมณ์ของโฮมแลนเดอร์ล้วนๆ ซึ่งตอนท้ายเราก็จะได้เห็นการแตกหักของทีม 7 ในที่สุด

ซีซั่นนี้ถือว่าทำมาได้ดีตลอดทั้งความครีเอทฉากระยำๆ ของซูป ฉากแอ็กชั่นที่มีมาเรื่อยๆ ต่อเนื่องทุกตอน ดราม่าตัวละครก็ไม่ได้เยอะมาก แล้วก็สมเหตุผลเข้ากับเรื่อง แต่สิ่งที่ทำให้ซีซั่นนี้เสียไปอย่างมากคือตอน 8 ตอนสุดท้ายที่ช่วงหลังฉากไคลแม็กซ์ของเรื่องไม่ค่อยสมเหตุผล รวมถึงการปูมาอย่างยิ่งใหญ่ว่าตอนท้ายเราจะได้เห็นศึกรุมโฮมแลนเดอร์แบบมันส์ๆ แน่ แต่กลายเป็นไม่มี แล้วเรื่องก็บิดไปทางอื่นอีก แถมยังทำให้ตัวลูกของโฮมแลนเดอร์บิดไปจากที่วางเรื่องว่าเป็นเด็กดีมาตลอด เหมือนเรื่องแค่ต้องการให้มีตัวละครระยำมากขึ้นกว่าโฮมแลนเดอร์เท่านั้น ซึ่งเป็นแนวทางที่ซ้ำแล้ว ไม่ตรงกับคอมมิคด้วย อาจจะดีในแง่ความแตกต่าง แต่เรื่องก็จบแบบไม่น่าประทับใจนักในทุกๆ ปมที่ปูมาอย่างดี แต่ตกม้าตายตอนจบเกือบหมด

สรุปสุดท้ายเป็นซีซั่นที่ปูเรื่องมาดีกว่าภาคก่อนๆ มาก ครบเครื่องทั้งการครีเอทฉากระยำใหม่ๆ ของซูป ฉากแอ็กชั่นต่อสู้มีทุกตอน ดราม่าตัวละครก็ไม่ได้กินเวลายืดแบบภาคก่อนๆ แต่มาพลาดตรงตอน 8 ช่วงท้ายฉากจบที่ฉากแอ็กชั่นที่ปูมาทั้งเรื่องกลับน่าผิดหวัง ไม่สมกับที่รอคอย รวมถึงการกระทำของตัวละครหลายตัวตอนจบไม่ค่อยสมเหตุผล ดูย้อนแย้งในการกระทำจนทำให้เรื่องจบลงแบบไม่น่าประทับใจสมกับที่ปูมาดีทั้งเรื่องเลย

 

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!