playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Spoiled Brats พล็อตเรื่องลูกคนรวยต้องมาเป็นคนจนที่โหลมาก แต่ก็แอบมีดีอยู่เหมือนกัน

Spoiled Brats

สรุป

หนังตอบโจทย์ในแง่ความตลกขำๆ ชวนยิ้มไปกับเรื่องราวได้พอสมควร แม้พล็อตเรื่องจะโหลมาก แล้วทุกอย่างก็ง่ายๆ ไปหมด แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่ออะไรนัก ถือว่าดูเอาเพลินๆ ได้โอเคเลยครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • เป็นหนังโรงฝรั่งเศสที่ Netflix ซื้อมา
  • ตลกขำๆ ชวนยิ้มได้เรื่อยๆ
  • มีบทเรียนย้อนกลับจากลูกไปหาพ่อ

Cons

  • พล็อตโหลมาก ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เลย
  • บทเรียนในเรื่องผ่านกันง่ายๆ ชิลๆ

Spoiled Brats เด็กรวยเละ หนัง Netflix ฝรั่งเศสแนวตลก เรื่องราวของลูกเศรษฐีที่โดยสปอยล์หนักจนพ่อทนไม่ไหว ต้องหาทางจัดฉากว่าหมดตัวเพื่อให้บทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิตกับลูก แต่ทุกอย่างที่วางไว้กลับไม่เป็นตามที่คิด

 Spoiled Brats (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Spoiled Brats

เรื่องนี้เป็นหนังตลกที่ลงฉายในโรงฝรั่งเศสเดือนกรกฏาคม ก่อนที่ Netflix จะซื้อมาฉายในระบบของตัวเป็นแบบ Original Netflix ซึ่งถ้าดูกันตามจริงงานด้านโปรดักชั่นต่างๆ ก็ไม่ได้เกินเลยไปกว่าหนัง Netflix สร้างเองเลย แถมพล็อตเรื่องแนวลูกคนรวยเอาแต่ใจถูกสั่งสอนให้รู้สำนึกคุณค่าของเงินก็ค่อนข้างเกร่อแล้ว แต่ด้วยความเป็นหนังโรงก็เลยมีส่วนที่แตกต่างและดูดีกว่าที่ว่าขึ้นมาในระดับหนึ่ง ซึ่งจะเป็นอะไรนั้นก็อ่านจากรีวิวได้เลยครับ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากครอบครัวเศรษฐีพ่อหม้ายลูก 3 คนที่โตแล้วแต่ก็ยังไม่คิดทำงานทำการ แต่ละคนก็มีนิสัยเอาแต่ใจผลาญเงินพ่อไปวันๆ กันคนละแบบ เริ่มจาก ฟิลลิป พี่ชายคนโตที่รูปร่างอ้วน มีนิสัยคิดฝันไอเดียทางธุรกิจที่ไม่ได้เรื่องแล้วมาขอเงินพ่อไปทำ ซึ่งพ่อเองก็ดันปฏิเสธลูกไม่ลงตามน้ำเข้าไปอีก ลูกชายคนรอง อเล็กซานเดอร์ เป็นหนุ่มรูปหล่อที่มีนิสัยพิสวาสสาวแก่ ตัวเขาเองมีหัวนักปฏิวัติแอนตี้ทุนนิยม แต่กลับเกียจคร้านไม่เอาไหน ลูกสาวคนสุดท้อง สเตลล่า ก็กลายเป็นเจ้าหญิงของบ้าน วันๆ จัดแต่งานเลี้ยง แถมยังทำท่าจะแต่งงานกับหนุ่มไม่รู้หัวนอนปลายเท้าที่อ้างว่าเป็นเศรษฐีจากอาร์เจนติน่าอีก ซึ่งวีรกรรมชวนปวดหัวของลูกทั้ง 3 คนก็ทำให้พ่อคิดว่าต้องหาทางแก้ไขสักทีหลังจากผ่านมา 20 กว่าปีจนเลยวัยเด็กไปแล้ว พ่อก็เลยวางแผนจัดฉากว่าตัวเองถูกตำรวจเข้ามาบุกบ้านข้อหาทุจริตการเงิน แล้วก็พาลูกหนีไปยังบ้านเก่าที่ห่างไกลของตระกูล พร้อมทั้งเริ่มให้ลูกทั้ง 3 คนออกไปทำงานหาเงินกลับเข้าบ้านเพื่อให้เอาตัวรอดเองให้ได้ ซึ่งก็กลายเป็นเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านชีวิตของทั้ง 3 คน และก็ไม่ใช่แค่นั้น คนพ่อเองยังได้บทเรียนจากลูกกลับด้วยเช่นกัน

หนังเรื่องนี้เป็นตลกฝรั่งเศสก็จริง แต่มุกต่างๆ ในเรื่องก็ไม่ได้เฉพาะทางอะไรขนาดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นมุกแบบพ่อกับลูกประชดประชันกัน ร่วมกับเรื่องขำๆ จากทั้ง 3 คนที่ไม่ประสีประสาอะไรเลยในชีวิตจริงสังคมการทำงาน ซึ่งชวนให้ขำได้พอสมควรเลย แม้อาจจะไม่ได้ตลกก๊ากอะไรมาก แต่ก็มีดีพอให้แอบขำพร้อมทั้งยิ้มกับความตลกใสๆ โดยเฉพาะพ่อในเรื่องนี้ที่เป็นคนเดียวที่รู้ความจริงว่าตัวเองจัดฉาก แล้วก็ต้องหาทางปกปิดเรื่องจริงไว้ตลอดเวลา อย่างมุกล็อบสเตอร์ที่พ่อแอบกินแล้วลูกมาเห็น เขาก็อ้างว่าไปจับมาเองแล้วลูกดันเชื่ออีกจะไปจับมั่ง ก็เป็นอะไรที่ฮาใช้ได้เลยครับ

ส่วนตัวเนื้อเรื่องที่ออกแนวบทเรียนการเปลี่ยนชีวิตลูกคนรวยให้เข้าใจคุณค่าของเงินก็มีอะไรที่พอเข้าท่าดูดีบ้าง อย่างคนพี่ที่ต้องมาไปปั่นสามล้อรับนักท่องเที่ยว แล้วก็ต้องเจอกับเพื่อนร่วมอาชีพที่มาปาดหน้าลูกค้าไปจนเหม็นขี้หน้า ก่อนที่ทั้งคู่จะกลายมาเป็นเพื่อนซี้ทำธุรกิจไอเดียขายรองเท้าสะสมในเวลาต่อมา ตัวเรื่องมีความพยายามใส่มุมของลูกคนรวยที่เปิดมาแรกๆ เราจะมองว่าพวกนี้ดูโง่ไม่เอาไหน แต่จริงๆ แล้วแต่ละคนก็มีดีซ่อนไว้อยู่เหมือนกัน เพียงแต่สถานะทางการเงินกับพ่อของเขาที่สปอยล์ลูกด้วยเงินมาตลอดต่างหากที่เป็นตัวบดบังเรื่องนี้ไว้ ซึ่งจุดที่แตกต่างออกไปของเรื่องนี้ก็คือไม่ใช่ว่าลูกๆ จะได้เรียนรู้ปรับปรุงชีวิตให้ดีขึ้น แต่กลับกลายเป็นว่าพ่อของเขาเองนั่นแหละที่เป็นตัวทำให้ลูกมีปัญหาโดยไม่รู้ตัว กลายเป็นบทเรียนที่ลูกๆ ได้รับย้อนกลับมาสอนเขาเสียเอง ซึ่งทำให้หนังตลกพล็อตโหลๆ เรื่องนี้แอบมีดีมากกว่าที่คิดอยู่เหมือน เพียงแต่ว่าบทเรียนต่างๆ ในเรื่องค่อนข้างหาทางออกง่ายไปหน่อยเท่านั้นเอง

เหล่านักแสดงในเรื่องเล่นได้อย่างน่ารัก แรกๆ อาจะดูน่าหมั่นไส้ประสาคนรวยเว่อร์ๆ อยู่บ้าง แต่พอเรื่องราวเข้าช่วงตกต่ำ ทั้งสามคนก็สามารถสลัดภาพกลับมาเซอๆ เดินดินได้ ในเรื่องยังมีตัวร้ายเป็นแฟนหนุ่มนักตุ๋นจอมกะล่อนที่หวังเคลมแต่งงานกับสเตลล่า แล้วเขาดันมาล่วงรู้ความลับนี้ไว้ ซึ่งก็เป็นไฮไลท์หลักของเรื่องว่าพ่อจะหยุดการแต่งงานนี้ได้ยังไง โดยที่ต้องแลกกับการเปิดเผยความจริงว่าหลอกลูกทุกคนไว้ และจะทำให้เขาเองต้องเสียลูกทั้งหมดไปแทน

สรุปโดยรวมถือว่าหนังตอบโจทย์ในแง่ความตลกขำๆ ชวนยิ้มไปกับเรื่องราวได้พอสมควร แม้พล็อตเรื่องจะโหลมาก แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่ออะไรเมื่อเทียบกับหนัง Netflix ทำเองที่มีแย่กว่านี้มากมายครับ

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก