playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ (Prime)หนังขายการท่องเที่ยวจีนที่ไม่ตรงปกอย่างแรงมาก!

The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

Summary

หนังที่หน้าปกดูเป็นหนังผจญภัยหาสมบัติ แต่กลับแทบไม่มีฉากแอ็กชั่นผจญภัยใดๆ ให้เห็น ทั้งๆ ที่นำเสนอฉากเรื่องราวอยู่ที่จีน ตัวเนื้อเรื่องเข้าขั้นแย่มาก เน้นแต่บทพูดที่เยิ่นเย้อเสียเวลา มุกตลกแทบไม่ตลก  เน้นดาราดีแต่ก็ออกมาแบบเสียของ เหมือนเป็นหนังรับใช้ทุนจีนขายการท่องเที่ยวมากกว่า ซึ่งบอกเลยว่าน่าผิดหวังเพราะมันไม่ตรงปกอย่างแรงมาก!

Overall
3/10
3/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังขายฉากท่องเที่ยวจีนมากกว่าการผจญภัย
  • ซันนี่พูดจีนเยอะมาก

Cons

  • เนื้อเรื่องแย่มาก
  • ตลกฝืดแทบทั้งเรื่อง
  • หนังยืดยาวเกินจำเป็น
  • ตัวร้ายบทน้อยมาก
  • ไม่มีฉากแอ็กชั่นผจญภัยอะไรให้เห็น

The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ หนังตลกผจญภัยหาสมบัติจาก amazon prime เรื่องราวของ “จอย” กับ “ริกกี้” หนุ่มสาวชาวไทยที่ไปพบบางส่วนของลายแทงขุมทรัพย์จอมโจรในอดีตที่ประเทศจีน ทั้งคู่ช่วยกันตามหาลายแทงที่หายไป โดยมีสองนักเลงจากเมืองไทยที่ไล่ตามพวกเขาไปด้วยเช่นกัน

รีวิว The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ (ไม่มีสปอยล์)

หนังตลกที่ได้ซันนี่มาเล่นเป็นพระเอกพูดจีนได้อย่างฉะฉาน โดยมีนักแสดง มัจฉา โมซิมันน์ จากละครมาเล่นเป็นนางเอก และมี เผือก พงศธร กับ เต๋า สมชาย มาเล่นเป็นตัวร้าย ผลงานของผู้กำกับ อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา จาก มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ผลิตโดยค่าย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ซึ่งก็ไม่ได้โนเนมเลย แถมยังได้ถ่ายทำในประเทศจีนแทบทั้งเรื่อง ก็จากโปรไฟล์แบบนี้ก็ถือว่าเป็นการรวมนักแสดงดังกับทีมงานมีชื่อที่น่าจะออกมาดีได้ แต่กลายเป็นผลงานที่ออกมาแย่มากอย่างไม่น่าเชื่อเลย

หนังเปิดเรื่องในรถไฟฟ้า BTS เมื่อนางเอกสาวจอยนั่งอ่านนิยายพร้อมฝันจินตนาการผจญภัยไปตามเรื่อง ซึ่งตัวเรื่องเปิดฉากมาด้วย CG ในรถไฟฟ้าที่กลายเป็นป่าดงดิบได้อย่างน่าสนใจมากว่าหลังจากนี้ผู้ชมน่าจะได้เห็นฉากผจญภัยด้วย CG งามๆ แบบนี้ เหมือนเป็นอินเดียน่าโจนส์เมืองไทยในประเทศจีนอะไรแบบนั้น แต่หลังจากนั้นเนื้อเรื่องกลับตกวูบกลายเป็นพล็อตหนังกิ๊กก๊อกธรรมดามาก เมื่อให้จอยไปทำงานเลขาที่จีนแล้วก็ได้เจอกับริกกี้ที่อยู่เมืองจีน มีอาชีพหาของโบราณมาขายอยู่แล้ว หนังเซ็ตเรื่องให้ทั้งคู่เจอแผนที่แบบบังเอิญจับวางแบบง่ายๆ โดยที่ทั้งเรื่องแทบไม่มีฉากผจญภัยหาสมบัติอะไรเลย มีแค่การเดินทางพูดคุยของตัวละครทั้งคู่ไปเรื่อยๆ ซึ่งแทบจะเป็นบทสนทนาที่เยิ่นเย้อจนน่าเบื่อมาก แล้วก็ใส่ตัวร้ายที่มาได้ยินเรื่องแผนที่นี้โดยบังเอิญในร้านเหล้าแบบง่ายๆ ซึ่งถึงจะเป็นหนังตลก แต่การดำเนินเรื่องมันกลับออกมาทื่อๆ จนถึงแย่มากกับการจับวางตัวละครต่างๆ ให้มาเจอกันแบบไร้ชั้นเชิงใดๆ ตัวร้ายนึกจะโผล่มาก็ตามมาได้ง่ายๆ ซึ่งตัวหนังนอกจากจะไม่ค่อยตลกแล้วยังน่าหงุดหงิดกับการเดินเรื่องโดยใช้การพูดคุยมากกว่าผจญภัยหาสมบัติ ฉากแอ็กชั่นแทบไม่มี ที่มีก็ไก่กาแย่กว่าฉากในละครทีวีอีก บทของตัวร้ายก็น้อยนิดสุดๆ หนังใช้เวลา 2 ชั่วโมงเต็มๆ ไปอย่างเสียเวลาว่างเปล่ามาก เหลือพื้นที่ให้รู้สึกว่านี่เป็นหนังผจญภัยหาสมบัติไม่ถึง 10% จนแทบเหมือนหนังไม่ตรงปกแบบนั้นเลย

สิ่งที่พอดูดีของเรื่องกลายเป็นงานขายฉากทิวทัศน์ท่องเที่ยวในจีน ซึ่งไม่แน่ใจว่านี่เป็นหนังที่นายทุนตั้งใจโปรโมทการท่องเที่ยวจีนแต่แรกรึเปล่า เพราะหนังตั้งใจขายฉากพวกนี้ค่อนข้างมาก มีฉากวัฒนธรรมท้องถิ่นของจีน มีธรรมชาติในป่าจีนแปลกๆ ซึ่งก็ดูมีความแปลกตาน่าสนใจ แต่ก็ไม่ถึงกับสวยมาก แล้วซันนี่เองก็พูดจีนในเรื่องปร๋อมาก มีฉากพูดจีนอยู่เยอะมากค่อนเรื่องเลย โดยพยายามทำให้เป็นมุกตลกของตัวเอกที่รู้ภาษาจีนกับจอยที่ไม่รู้ภาษาจีน มีการพูดจีนสลับไทย แต่มันก็เป็นมุกตลกฝืดๆ ทั้งเรื่อง

หนังยังมีพล็อตเรื่องความรักเล็กๆ ของแฟนที่หนีริกกี้ไป แล้วก็พยายามนำไปเชื่อมต่อกับตอนท้ายของการหาสมบัติกะให้ดูซึ้ง แต่ก็ไม่ซึ้งเลย แล้วยังมีพล็อตพ่อที่หายไป ทิ้งรถไว้ให้คันนึง ซึ่งเรื่องเล็กๆ เหล่านี้หนังใส่มาแบบกะให้เป็นปมซึ้งๆ แต่มันก็ไม่ได้เกิดผลลัพธ์อย่างที่หวังเลยสักนิด และเหมือนผู้กำกับก็ดูจะมั่นใจผิดๆ ทำฉากจบแบบทิ้งเป็นภาคต่อไปไว้อีก ซึ่งก็อาจจะทำได้เพราะดูแล้วนี่เป็นหนังทุนต่ำที่หาทุนสร้างไม่น่าจะยากนักครับ แต่ผู้เขียนคงไม่ดูต่ออีกเป็นอันขาดแน่นอนเพราะหาความประทับใจไม่ได้เลยจริงๆ กับเรื่องนี้ครับ

 


รีวิว Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า

รีวิว The X-Treme Riders ปล้นทะลุไมล์

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!