playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Green Glove Gang ทีมจารกรรมสูงวัยที่มีลูกเล่นไฮเทคไม่เชยตกยุค (ไม่สปอยล์)

The Green Glove Gang

Summary

ถือเป็นซีรีส์เล็กๆ ตอนสั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมงที่มีดีในแบบของตัวเองไม่เหมือนใคร เล่นเรื่องราวอาชญากรรมที่มีตัวเอกสูงวัยได้ไม่เชยตกยุค แถมไฮเทคกว่าที่คิดมาก เรื่องราวสนุกเพลินๆ ปนตลกนิดๆ คุ้มค่าแก่การดูอยู่ครับ

 

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ทีมจารกรรมตัวเอกสูงวัยขั้นเทพ
  • แนวตลกอาชญากรรมเบาๆ
  • เป็นซีรีส์โปแลนด์
  • มีความไฮเทคกับไอเทมสายลับมาช่วยด้วย
  • เรื่องราวสังคมคนชราที่มักโดนเอารัดเอาเปรียบ

Cons

  • จบเคลียร์เรื่องง่ายๆ ไปหน่อย
  • ไม่มีการบอกเล่าที่มาการรวมแก๊งให้เห็น
  • ตัวร้ายในเรื่องแต่ละตอนไม่ค่อยฉลาด

The Green Glove Gang แก๊งถุงมือเขียว ซีรีส์ 8 ตอนจบซีซั่น 1 จากโปแลนด์ ความยาวตอนละไม่ถึง 30 นาที เป็นเรื่องราวของสาวสูงวัย 3 คนที่รวมตัวกันเป็นแก๊งจารกรรมที่มีฝีมือหาตัวจับยาก โดยมีเป้าหมายพวกคนรวยเลวๆ แต่แสร้งทำดีในสังคม และมักทิ้งสิ่งของเป็นรูปถุงมือเขียวไว้เป็นซิกเนเจอร์ ที่ทำเอาตำรวจหัวปั่นเหมือนโดนเย้ย แต่การจารกรรมล่าสุดพวกเธอกลับพลาดทิ้งร่องรอยไว้ให้ตามตัวเจอได้ พวกเธอจึงคิดอุบายหนีไปกบดานที่บ้านพักคนชราและแสร้งเป็นคนพิการ แต่ที่นี่พวกเธอกลับพบกับความอยุติธรรมที่เกิดกับคนชรา จนทนไม่ไหวต้องใช้สกิลโจรกลับมาช่วยเหลือคนที่นี่อีกครั้ง

 The Green Glove Gang (2022) on IMDb

The Green Glove Gang รีวิว

 

ซีรีส์รวมนักแสดงคนแก่ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับคนแก่ล้วนๆ ดูเหมือนเชยๆ ไม่น่าสนใจ แต่กลายเป็นว่าตัวเอกทั้ง 3 คนในเรื่องไม่เชยตกยุคเลย ด้วยความสามารถของแต่ละคนที่น้องๆ ลูแปงเลยก็ว่าได้ มีดีกันไปคนละแบบ สายบู๊ปีนป่ายต่อสู้ก็มี มีไอเทมเครื่องมือแบบสายลับใช้ อย่างกล้องล็อคเกต รวมถึงความสามารถด้านไอทีก็เหลือร้าย อีกทั้งยังมีคนหนึ่งที่มีสัมผัสที่ 6 ที่สามารถล่วงเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นได้แม่นยำระดับวินาที กลายเป็นว่านี่คือทีมจารกรรมที่เว่อร์เกินกว่าอายุตัวละครในเรื่องมาก แต่ตัวเรื่องก็ทำส่วนนี้ออกมาได้สนุกและมีแบ็คกราวด์รองรับให้น่าเชื่อถือว่าทั้ง 3 คนนี้มีความสามารถระดับนี้จริงๆ และการจารกรรมแต่ละครั้งก็ทำออกมาแสบๆ ด้วยการปล้นแล้วบังคับให้เหยื่อต้องทำบางอย่างตามที่พวกเธอขู่ไว้ เหมือนเป็นโรบินฮูดดีๆ นี่เอง 

ตัวเรื่องมีเส้นเรื่องหลักว่าทั้ง 3 คนนี้โดนตำรวจไล่จี้มาติดๆ จึงต้องหนีมาที่นี่ แล้วก็เลยกลายเป็นฮีโร่ที่คอยช่วยคนแก่ในบ้านพักนี้ที่ แต่ละคนก็มีปัญหาแตกต่างกันไป ทั้งลูกเต้าไม่มาเยี่ยม หลุมศพที่จ่ายเงินไว้โดนคนโกง และที่แย่สุดคือเจ้าของบ้านพักหญิงตัวร้ายของเรื่องที่มักเอารัดเอาเปรียบลูกค้า และยังมีความลับอะไรบางอย่างซ่อนไว้อยู่ ซึ่งระหว่างที่อยู่ที่นี่ทั้ง 3 ก็ค่อยๆ ผูกพันกับคนชราที่นี่ มีมิตรภาพดีๆ เกิดขึ้นมาจนไม่อยากจะทิ้งพวกเขาไป แต่อีกด้านตำรวจก็ตามสืบใกล้ตัวขึ้นเรื่อยๆ แล้วเส้นเรื่องทั้ง 2 นี้ก็มาบรรจบกันเพื่อเคลียร์ปมหาทางออกได้อย่างลงตัว  แต่อาจจะดูง่ายไปสักนิดเพราะว่าเป็นแนวตลกไม่ได้จริงจังอะไรมาก

ตัวเรื่องยังมีการย้อนให้เห็นเรื่องราวในอดีตของแต่ละคน ก่อนที่จะมาเป็นแก๊งแบบในปัจจุบัน ซึ่งก็มีปัญหาชีวิตบางอย่างที่รุนแรงมาก่อน รวมถึงปัญหาส่วนตัวในปัจจุบันแบบคนสูงวัยแทรกเข้ามานิดๆ พอให้รู้สึกว่าตัวเอกทั้งสามคนก็เป็นเพียงแค่ผู้หญิงสูงวัยธรรมดาๆ ที่มีปัญหาแบบคนอื่นเช่นกัน (อย่างคนหนึ่งถูกลูกชายหลอกเอาเงินตลอด)

ซีรีส์จบลงแบบเคลียร์เรื่องราวในซีซั่นทั้งหมด ก่อนจะเปิดแง้มเรื่องราวใหม่ไว้ว่าพวกเธอจะต้องเจอกับอะไรต่อไป ซึ่งน่าติดตามพอสมควร ถือเป็นซีรีส์เล็กๆ ตอนสั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมงที่มีดีในแบบของตัวเองไม่เหมือนใคร เรื่องราวสนุกเพลินๆ ปนตลกนิดๆ คุ้มค่าแก่การดูอยู่ครับ

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!