playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Pirates: The Last Royal Treasure โจรสลัดเกาหลีที่โปรดักชั่น CG อลังเนียนตาไม่แพ้ฮอลลีวู๊ด

สรุป

หนังฉายโรงดังของเกาหลีที่เน็ตฟลิกซ์ทุ่มทุนซื้อมา ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะทำออกมาสนุก ตลก น่ารัก โม้โอเว่อร์เพลินๆ มากในแนวโจรสลัดที่ออกมากลมกลืนไปกับเรื่องราวการผจญภัยสไตล์เอเชียโดยไม่มีขัดตาเลยสักนิดเดียว โดยเฉพาะงานโปรดักชั่นเซ็ตฉากการผจญภัยใช้ CG ที่ทะเยอทะยานอลังการไม่แพ้ฮอลลีวู๊ดเลย เรียกว่าสมราคาหนังฟอร์มยักษ์เกาหลีที่สามารถฉายให้ทั่วโลกได้ชมผ่าน Netflix จริงๆ ครับ

Overall
9/10
9/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวโจรสลัดผจญภัยแบบสไตล์เกาหลีเอเชียที่ดูดีมาก
  • ฉากผจญภัยเว่อร์ๆ เยอะมีมาตลอด
  • งานโปรดักชั่น CG ดูดีมาก
  • เคมีพระเอกนางเอกเข้ากันได้ดีน่ารักมาก
  • มุกตลกในเรื่องชวนขำแบบน่ารักๆ ได้ตลอด
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • บางจุดโม้เกินไปมากเหมือนกัน
  • ตัวร้ายไม่ได้มีจุดเด่นภายนอกมากแบบไพเรทฝรั่ง เลยดูธรรมดาๆ ไปหน่อย

 

The Pirates: The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์  หนังดังฉายโรงเกาหลีต้นปีที่ Netflix ซื้อมาลงทันที เรื่องราวแนวโจรสลัดตามล่าสมบัติที่คนดูค้ยเคยกันดี แต่มาในแนวล่าสมบัติราชวงศ์เกาหลีที่มีดีไม่แพ้ฮอลลีวู๊ดเลยทีเดียว

 The Pirates: The Last Royal Treasure (2022) on IMDb

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

แก๊งโจรสลัดร่วมกับอาชญากรสุดห้าวฝ่าฟันคลื่นลมกระโชกแรง ไขปริศนาที่ซับซ้อนและต่อกรกับกองทหารคู่ปรับ เพื่อตามล่าหาสมบัติราชวงศ์โครยอที่สาบสูญกลางมหาสมุทรยุคโชซอน

 

The Pirates: The Last Royal Treasure รีวิว

ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกของปี 2022 ที่มีผู้ชมทะลุ 1 ล้านคน ฉายวันที่ 26 มกราคม ที่เกาหลีแต่ไม่ได้เข้าโรงไทย ถือเป็นภาคต่อกลายๆ ของ The Pirates ปี 2014 แต่ขึ้นตัวละครใหม่เป็นการผจญภัยตามหาสมบัติของราชวงศ์โครยอที่แม่ทัพคนสุดท้ายที่มาปล้นสมบัติขึ้นเรือแล้วหายสาบสูญไปกลางทะเล โดยมีหัวหน้าโจรสลัดสาวสวย “แฮรัง” เป็นผู้นำ (รับบทโดย ฮันฮโยจู นางเอกซีรีส์ W รักข้ามมิติ) ตามด้วยจอมโจรฝีมือดี “อูมูชิ” (รับบทโดย คังฮานึล) ที่ถูกทางการไล่ล่าจนหนีตายกลางทะเล ทั้งคู่เป็นตัวเอกมาร่วมการผจญภัยครั้งนี้

แน่นอนเลยว่าหนังแนวนี้ใครเห็นก็ต้องคิดถึง ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน ที่มี จอห์นนี เดปป์ นำแสดงเป็นตัวเอกเด่นสุดของเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้ก็แน่นอนเลยว่าได้แรงบันดาลใจมาเต็มๆ แต่ไม่ใช่การก็อปปี้อะไร หนังเกาหลีเองมีมาตรฐานงานที่สูงมาก ซึ่งภาพรวมบอกเลยว่านี่เป็นผลงานที่เทียบชั้นไพเรทฮอลลีวู๊ดได้เลยแน่นอน ตั้งแต่โครงเรื่องที่มีการอิงประวัติศาสตร์จริงบางส่วนแล้วเติมแต่งลงไปได้อย่างเนียนๆ โดยให้สมบัติเป็นของราชซงศ์ก่อนโชซอนที่สาบสูญ มีตัวร้ายที่อยากได้สมบัตินี้มาเพื่อสร้างเมืองของตัวเอง มีโจรสลัดที่ออกปล้นเรือญี่ปุ่นในสมัยนั้น ซึ่งก็มีจริงๆ มีแม่ทัพที่ถูกไล่ล่าหนีตายกลายมาเป็นโจรสลัด การเซ็ตโครงเรื่องตัวละครโดยไม่ต้องอิงแนวฝรั่งจ๋าอะไรแบบไพเรท แต่กลายมาเป็นสไตล์โจรสลัดเกาหลีเอเชียที่กลมกลืนเข้ากันได้ดีมากจริงๆ

สิ่งที่เทียบชั้นฮอลลีวู๊ดได้อย่างเด่นชัดที่สุดคือ งานโปรดักชั่นฉากผจญภัยที่ต้องพึ่ง CG ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ (จากทุนสร้าง 23.5 พันล้านวอน ประมาณ 19.4 ล้านเหรียญสหรัฐ) มีการเซ็ตฉากผจญภัยเสี่ยงตายที่โม้เว่อร์ใช้ได้เลย อย่างการดำน้ำใต้ทะเลไปตามกระแสน้ำดูด โดยมีน้ำเต้าเก็บอากาศไว้เติมตอนลงไป ซึ่งเราก็อดขำไม่ได้แต่ก็ซื้อไอเดียนี้แบบที่ไพเรทฮอลลีวู๊ดก็ชอบทำอะไรโม้ๆ ให้เเหมือนเป็นจริงได้ออกมาเช่นกัน หรือฉากต่อสู้ด้วยเรือรบที่แนวนี้ต้องมี เรื่องนี้ก็ทำออกมาได้เหมือนเป๊ะ รวมถึงฉากการผจญภัยไปเกาะร้างลึกลับที่ระหว่างทางไปต้องเจออะไรที่ดูเว่อร์ๆ จนแทบจะเป็นแฟนตาซีนิดๆ ในเรื่องนี้มีครบถ้วน โดยครีเอทออกมาแบบไม่ซ้ำไม่ลอกไพเรทฮอลลีวู๊ดแต่อย่างใดเลย แถมยังอ้างอิงกับพวกตำนานโบราณเอเชียด้วยกันได้อย่างเนียนๆ อีกทั้งตัวขุมสมบัติก็ยังสอดแทรกเรื่องราวปรัชญาการปกครองของจักพรรดิกับไพร่ฟ้าประชาชนลงไปนิดๆ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ราชวงศ์ล่มสลาย อันเป็นเรื่องราวของทางเอเชียโดยเฉพาะเกาหลีที่นิยมใช้บ่อยมาก

และที่ขาดไม่ได้เลยเรื่องรักในสไตล์เกาหลี ซึ่งตัวไพเรทฝรั่งเองก็มีแบบนี้อยู่แล้วเช่นกัน แต่ของเกาหลีในเรื่องนี้ต้องบอกว่ามันแอบเนียนรักกุ๊กกิ๊กแบบน่ารักๆ กว่าซะอีก ด้วยการให้บทตัวนางเอกหัวหน้าโจรสลัดสาวคนเดียวของเรือแอบซึนกับโจรที่มีอดีตเป็นผู้นำกองทัพ ซึ่งเคมีทั้งคู่เข้ากันสุดๆ ตัวนางเอกออกมาฉากไหนทีไรก็ดูสวยเท่น่ารักหน้าใสตลอดเรื่องตามสไตล์เกาหลี ส่วนพระเอกก็หน้าตาเซอร์ๆ ผมบานๆ ไม่มีห่วงหล่อ ทำเหมือนเป็นตัวตลกฮาๆ ตลอด แต่ก็แอบมีโมเมนต์กุ๊กกิ๊กกันตลอดเรื่อง แน่นอนว่ามีฉากจูบด้วย แถมมีหลายครั้งอีกต่างหาก แต่ก็มาในแบบเนียนๆ ไปกับเรื่องราวโดยไม่ได้รู้สึกว่าถูกยัดเยียด ซึ่งของฝรั่งเราอาจจะรู้สึกว่าปกติ แต่พอมาเป็นเกาหลีมันดูแอบน่าลุ้นน่าติดตามกว่าเยอะว่าสองคนนี้จะลงเอยกันอีท่าไหน เพราะทั้งสองคนก็ปากแข็งกันทั้งคู่ แถมยังชอบทะเลาะกันแบบฮาๆ แต่ก็ซ่อนความโรแมนติกไว้ในนั้นด้วยเช่นกัน

นอกจากตัวเอกหลักสองคนแล้ว ยังมีตัวละครที่เด่นมากของเรื่องอีกคนมาในแนวตัวตลกประจำเรื่อง “มักอี” (รับบทโดย อีกวางซู) อาจจะดูคล้ายแบบบทกับตันแจ็คที่เด็ปป์เล่น แต่ก็ไม่ใช่เพราะหมอนี่คือโจรสลัดขี้แพ้อ่อนแอสุดๆ แต่ฝันอยากเป็นราชาโจรสลัด คาแรกเตอร์ของเขาเป็นตัวกวนที่ชอบโม้โออวดและเอาตัวรอดแบบฟลุ๊คไปได้เรื่อยๆ ดูแล้วน่ารำคาญน่าหมั่นไส้ แต่ก็ฮาแทบทุกครั้งที่ออกมา และก็ยังเป็นตัวพลิกเกมในเรื่องอีกด้วย เรียกว่าเป็นตัวละครหลักอีกคนในเรื่องก็ว่าได้เลยเพราะมีบทเด่นมากพอๆ กับพระเอกนางเอกเลย

ตัวร้ายของเรื่อง “บูฮึงซู” (รับบทโดย ควอนซังอู) ก็มีความเด่นมากพอสมควร แม้อาจจะไม่มีเอกลักษณ์ทางร่างกายแบบพวกตัวร้ายโจรสลัดในไพเรทฝรั่ง แต่บทก็เขียนให้เขาเป็นคนเก่งมากๆ ฝีมือการต่อสู้ที่ระดับสูงมากๆ โดยมีแบ็คกราวด์เป็นอดีตทหารฝีมือดีที่โหดเหี้ยมทำทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมายโดยไม่สนวิธีการ เป็นตัวร้ายที่อาจจะมีบทออกมาไม่เยอะ เพราะเรื่องราวเน้นพระเอกนางเอกเป็นหลัก แต่ก็สมราคากับเรื่องราวที่ออกมาครับ

นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ก็ยังทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กัน ไม่มีตัวละครไหนถูกทิ้งเปล่าหรือโดนมองข้าม อย่างลูกน้องมือขวาของนางเอกที่มักจะหงุดหงิดกับการตัดสินใจของนาง แต่ก็ยอมตามลูกพี่สาวเสมอ นักต้มตุ๋นสาวกับนักแม่นธนูที่กลายมาเป็นบทนางรองพระรองก็มีซีนน่ารักเล็กๆ เป็นหนังที่ใช้ตัวละครเยอะตามสูตรก็จริง แต่ทุกคนก็มีบทมีซีนได้ร่วมสนุกไปกับเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ

สรุป The Pirates: The Last Royal Treasure สนุกและดีไหม

สนุกเพลินมากตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นหนังมาตรฐานสูงของเกาหลีที่ทำออกมาดีเทียบชั้นฮอลลีวู๊ดได้เลย แนะนำห้ามพลาดครับ

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!