playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Trigger Warning (Netflix) แอ็กชั่นไม่โดดเด่นมาก แต่เรื่องทำได้สนุกเพลินๆ อยู่

Trigger Warning

Summary

หนังแอ็กชั่นการกลับมาของ เจสสิก้า อัลบา ที่ยังดูดีกับแนวแอ็กชั่นลุยเดี่ยวมีสกิลใช้มีดสู้กับศัตรูที่ใช้ปืน แต่ก็ทำออกมาไม่เว่อร์มากเหมือนเรื่องอื่นๆ ทำให้ฉากแอ็กชั่นไม่ได้เด่นมาก เนื้อเรื่องก็คาดเดาได้ง่ายทั้งเรื่อง แต่ก็ดูกลมกลืนไปกับธีมชนบทบ้านๆ ที่ดูแล้วก็เพลินๆ ได้อยู่ครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • หนังแอ็กชั่นลุยเดี่ยวของ เจสสิก้า อัลบา 
  • ตัวร้ายมีปมที่น่าเห็นใจ
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ฉากแอ็กชั่นไม่โดดเด่น
  • เรื่องคาดเดาได้ง่าย

Trigger Warning ลั่นไกเตือน หนัง Original Netflix อเมริกา ทหารหน่วยรบพิเศษที่มีทักษะสูง (เจสสิก้า อัลบา) เข้ารับช่วงกิจการบาร์ของพ่อหลังจากที่เขาเสียชีวิตกะทันหัน และในไม่ช้าเธอก็พบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับแก๊งอันธพาลที่กำลังอาละวาดในบ้านเกิดของเธอ และความเชื่อมโยงไปถึงอุบัติเหตุที่ทำให้พ่อเธอเสียชีวิต

รีวิว Trigger Warning ลั่นไกเตือน (ไม่สปอยล์)

 

หนังที่ขุดเอา เจสสิก้า อัลบา  ดาราสาววัย 40 กว่า ที่เคยมีชื่อเสียงในอดีตมาเล่นในแนวแอ็กชั่นลุยเดี่ยวตามสมัยนิยม ซึ่งเธอก็ยังคงรูปร่างหน้าตาดูดีมากแทบไม่เปลี่ยนไปเลย แต่เธอก็ไม่ได้เล่นหนังดังมานานมากจนผู้ชมรุ่นใหม่น่าจะไม่รู้จักกันแล้ว (สมัยดังได้บทชู สตรอมใน Fantastic Four 2005) แต่สำหรับผู้ชมรุ่นเก่าก็แอบเชียร์ให้เธอกลับมาได้ แม้จะเป็นในหนังสตรีมมิ่งฟอร์มเล็กแบบนี้ก็ตามครับ

นอกจากนี้แล้วบทหนังเรื่องนี้ยังมาจาก John Brancato ผู้เขียนบท The Game (ปี 1997) หนังดังคลาสสิคผลงานของเดวิด ฟินเชอร์ เรื่องของน้องชายที่เสนอของขวัญให้พี่เศรษฐีเล่นเกมอันตรายถึงชีวิต ซึ่งหลังจากนั้นผลงานเขาก็ตกต่ำลงจนกลับไปจุดนี้ไม่ได้อีก โดยงานนี้ได้ Mouly Surya ผู้กำกับชาวอินโดนีเซียสายหนังดราม่ามารับจ๊อบงานสร้างนี้ให้เน็ตฟลิกซ์ ทำให้เป็นส่วนผสมที่แปลกขึ้นไปอีก 

หนังเรื่องนี้เป็นแนวแอ็กชั่นลุยเดี่ยวแบบพวกจอห์นวิคก็จริง แต่ว่าหนังก็ไม่ได้โชว์สกิลเทพเหมือนเรื่องอื่นๆ ซึ่งข้อดีมันก็มีคือทำให้เรื่องมันดูไม่โม้เว่อร์มาก นางเอกเป็นทหารที่มีความสามารถในการใช้มีดโดยเฉพาะ ซึ่งเรื่องก็โชว์สกิลตรงนี้ในท่าทางแบบทหารใช้กันจริงๆ ไม่ได้มีท่าโชว์แอ็กติ้งแปลกๆ หรือการเอาอาวุธรอบตัวอย่างอื่นมาใช้ฆ่าศัตรู มีโม้ก็แค่ศัตรูที่นางเอกเจอนี่คือใช้ปืนแทบทั้งนั้น ซึ่งการเข้าไปต่อสู้ด้วยก็คือใช้จังหวะพลาด ทีเผลอ ลอบเข้าประชิดตัว ซึ่งก็ยังอยู่ในจุดที่เป็นไปได้เข้ากับธีมของเรื่องสาวที่กลับไปเมืองบ้านเกิดเล็กๆ 

เนื้อเรื่องนี้ก็มีความแปลกอยู่บ้างตรงที่ไม่ได้เน้นเดินเรื่องด้วยฉากแอ็กชั่น แต่เป็นแนวดราม่าสืบสวนค้นหาการตายของพ่อในเมืองชทบทบ้านเกิดที่เธอกลับไปรับช่วงต่อ หนังมีธีมเล่าเรื่องแบบบ้านๆ คือทุกคนยินดีกับการที่เธอกลับมา แล้วก็เสียใจกับพ่อของเธอที่คนในเมืองรักและเคารพ แต่ก็ไม่มีใครสักคนคิดว่าการตายของเขามีเบื้องหลัง แม้แต่ตัวนางเอกในตอนแรกก็ไม่สะดุดใจ ซึ่งเรื่องใช้บรรยากาศคนเมืองเล็กๆ ที่สนิทกันมากลบร่องรอยอาชญากรรมที่เกิดกับพ่อของเธอ แล้วก็เลือกเฉลยตรงกลางเรื่องเลยว่าใครทำ ซึ่งคาดเดาได้ไม่ยาก แต่ก็มีอารมณ์ความขัดแย้งกับตัวนางเอกอยู่บ้าง ก่อนที่ครึ่งหลังคือการยกระดับเรื่องไปสู้การลุยเดี่ยวแก้แค้นแบบไม่ต้องพึ่งกฎหมาย เพราะกฎหมายนั้นพึ่งไม่ได้ โดยที่ตัวร้ายสุดของเรื่องก็มีปมที่น่าเห็นใจ และทำให้เรื่องมีติ่งศีลธรรมความเป็นมนุษย์เหลืออยู่ ซึ่งทำให้เรื่องจบแบบมีอะไรมากกว่าหนังแอ็กชั่นแนวนี้ทั่วไปของเน็ตฟลิกซ์อยู่เหมือนกันครับ แต่อย่าคาดหวังว่ามันจะหักมุมอะไรในเรื่องนี้ไม่มีให้ทั้งนั้นครับ

สรุป หนังแอ็กชั่นการกลับมาของ เจสสิก้า อัลบา ที่ยังดูดีกับแนวแอ็กชั่นลุยเดี่ยวมีสกิลใช้มีดสู้กับศัตรูที่ใช้ปืน แต่ก็ทำออกมาไม่เว่อร์มากเหมือนเรื่องอื่นๆ ทำให้ฉากแอ็กชั่นไม่ได้เด่นมาก เนื้อเรื่องก็คาดเดาได้ง่ายทั้งเรื่อง แต่ก็ดูกลมกลืนไปกับธีมชนบทบ้านๆ ที่ดูแล้วก็เพลินๆ ได้อยู่ครับ

รวมรีวิว Netflix คลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!