playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิวหนัง Upgrade (Netflix) อัพเกรดร่าง ล้างบัญชีโหด

Upgrade

สรุป

หนังดูสนุก เล่าเรื่องง่ายๆ ฉากแอ็กชั่นแปลกใหม่ด้วยท่าทางสู้แบบหุ่นยนตร์ เพียงแต่ไม่ได้มีฉากแอ็กชั่นเยอะเนื่องจากทุนจำกัด ก็เลยทำให้หนังไม่ได้ไปสุดทางนัก แต่ก็ถือว่ามีดีพอที่รับชมกันได้เพลินๆ อยู่ครับ

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • แนวคิดอัพเกรดความสามารถมนุษย์ให้มีพลังพิเศษหลากหลายแบบ
  • ฉากต่อสู้แนวไซไฟที่ตัวพระเอกเคลื่อนไหวด้วยท่าทางเหมือนหุ่นยนตร์
  • มีฉากเลือดสาดโหดๆ อยู่หลายครั้ง

 

จุดด้อย

  • ฉากแอ็กชั่นไม่ได้มีเยอะมากนักถ้าเทียบกับแนวหนังแอ็กชั่นแบบเดียวกัน
  • การดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงง่ายๆ ไปจนจบถึงมีแตกต่างไปจากสูตรสำเร็จนิดหน่อย

 

Upgrade หนังแอ็กชั่นไซไฟปี 2018 เรื่องราวของช่างซ่อมรถที่เมียถูกฆ่า ตัวเองถูกยิงจนพิการ ก่อนที่จะฟื้นกลับมาด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคที่ฝังไว้ในร่าง และออกตามหาคนที่ฆ่าภรรยาด้วยความช่วยเหลือของ AI. ที่สามารถควบคุมร่างเขาให้มีพลังเหนือมนุษย์

 Upgrade (2018) on IMDb

ตัวอย่าง Upgrade

รีวิวมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน

หนังแอ็กชั่นทุนต่ำชื่อดังของปี 2018 ที่ไม่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรา ตอนนี้มาลง Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนเพราะเป็นหนังที่สร้างชื่อเสียงด้วยฉากแอ็กชั่นที่แปลกใหม่ ด้วยท่าทางแอ็กชั่นของตัวเอกที่ออกมาแข็งๆ เหมือนหุ่นยนตร์ ตามบทที่เขาถูก AI. ควบคุมร่างกายให้สู้แทน ซึ่งก็แปลกดี แต่ไม่ได้ถึงแปลกใหม่หรือว้าวอะไรในยุคนี้ที่หนังแอ็กชั่นสตไล์ฉับไวแบบจอนวิคมีเกลื่อน

รีวิวหนัง Upgrade (Netflix) อัพเกรดร่าง ล้างบัญชีโหด 1แต่จุดเด่นจริงๆ คือแนวคิดอัพเกรดมนุษย์ตามชื่อเรื่อง ซึ่งเป็นการฝังอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ในตัวเพื่อให้มีความสามารถเหนือมนุษย์ขึ้นมาหลายอย่าง ในกรณีของพระเอกคือจากพิการก็ลุกขึ้นมาเดินเหิรได้เหมือนคนปกติ กับพลังการต่อสู้สูงขึ้นทุกอย่าง แต่ไม่ใข่มีแค่พระเอกที่อัพเกรด ฝ่ายตัวร้ายก็มีเช่นกัน เป็นปืนที่ฝังอยู่ในมือ หุ่นแมลงนาโนจิ๋วที่พ่นออกมาจากลมหายใจไปฆ่าคนได้ ซึ่งฉากโชว์พวกนี้ถือว่าไอเดียเจ๋งมาก CG ก็ถือว่าใช้ได้ แต่เสียดายที่ว่านี่เป็นหนังทุนต่ำแค่ 5 ล้านเหรียญ ก่อนออกฉายทั่วโลกได้ 16 ล้านเหรียญ จึงไม่ได้มีฉากพวกนี้มากนัก ทั้งๆ ที่เรื่องเปิดโอกาสให้บู้แหลกได้เยอะเหมือนแนวจอนวิค แต่มีฉากแอ็กชั่นจริงๆ แค่ประมาณ 5-6 ฉากแบบสั้นๆ เท่านั้น ซึ่งมันก็ตอบสนองคคนดูได้อยู่ เพียงแต่รู้สึกไม่อิ่มกับสกิลสุดโม้โอเว่อร์ที่เรื่องวางไว้เท่านั้น

รีวิวหนัง Upgrade (Netflix) อัพเกรดร่าง ล้างบัญชีโหด 2ในแนวทางสืบสวนตัวเอกได้ใช้ AI. ที่เรียกว่าสเต็มในการตามหาคนที่ฆ่าเมียเขา จากแรกๆ แค่ตั้งใจหาหลักฐานไปให้ตำรวจ แต่สุดท้ายกลายเป็นคนลงมือฆ่าแทน ทำให้เขาโดนตำรวจตามล่าเพิ่มด้วย แต่ก็ใช้ความพิการตบตาตำรวจรอดไปได้ในช่วงแรก ก่อนที่ความจริงจะเผย และเขาก็มารู้ความจริงว่าการตายของภรรยาและที่ตัวเองถูกยิงจนพิการไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ซึ่งก็เป็นไปตามสูตรสำเร็จที่คนดูต้องเดาได้แน่ๆ อยู่แล้ว แต่หนังยังดีที่มีกึ๋นพอที่จะเฉลยตอนท้ายสุดได้แตกต่างจากสูตรสำเร็จปกติได้ และค้างเรื่องไว้บางส่วนเผื่อทำต่อภาค 2 (ยังไม่มีกำหนดว่าทำภาคต่อหรือไม่)

รีวิวหนัง Upgrade (Netflix) อัพเกรดร่าง ล้างบัญชีโหด 3ด้านตัวนักแสดงพระเอก Logan Marshall-Green ค่อนข้างโนเนม แต่ก็ถือว่าผ่านเลยกับบทช่างยนตร์ที่มีนิสัยไม่ได้ธรรมดาทั่วไป ไม่ได้อยากมีเรื่องกับใคร แม้จะมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์แล้วก็ตาม ก็ยังคงนิสัยนี้ไว้ แต่ปล่อยให้ AI. ควบคุมจัดการแทน จนสุดท้ายก็กลายเป็นปัญหาแทนการสวมรอยตัวตนตามมาในที่สุด ส่วนคนอื่นนอกจากนั้นไม่ได้มีบทบาทอะไรมากกับเรื่องเท่าไหร่ มีแค่ตำรวจนักสืบคดีของพระเอกที่เล่นโดย Betty Gabriel ดาราผู้หญิงผิวสีที่คุ้นตาเพราะผ่านหนังดังมาหลายเรื่อง อย่าง ซีรีส์ Westworld Getout The Purge: Election Year ซึ่งก็ตามสืบว่าทำไมพระเอกไปเกี่ยวข้องกับการตายของผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าภรรยาเขาอยู่เรื่อยๆ 

สรุปหนังดูสนุก เล่าเรื่องง่ายๆ ฉากแอ็กชั่นแปลกใหม่ด้วยท่าทางสู้แบบหุ่นยนตร์ เพียงแต่ไม่ได้มีฉากแอ็กชั่นเยอะเนื่องจากทุนจำกัด ก็เลยทำให้หนังไม่ได้ไปสุดทางนัก แต่ก็ถือว่ามีดีพอที่รับชมกันได้เพลินๆ อยู่ครับ

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

The Trial Of The Chicago 7 (Netflix) หนังชุมนุมการเมืองที่สร้างจากเรื่องจริงที่ทรงพลังมากๆ