playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Vikingulven มนุษย์หมาป่าสูตรเดิม แต่เพิ่มความสมจริงกับฉากโหดไม่ยั้ง!

Vikingulven

Summary

หนังมนุษย์หมาป่าที่ทำซ้ำกันมาไม่รู้กี่เรื่องแล้ว พล็อตโครงเรื่องก็ยังทำตามสูตรแบบเดิมๆ แต่กระนั้นหนังเรื่องนี้ก็ยังมีจุดดีที่ทำให้ดูสนุก จากการใส่รายละเอียดทางวิทยาศาสตร์มาอธิบายตำนานให้น่าเชื่อถือ ตัวมนุษย์หมาป่าทำออกน่ากลัวเคลื่อนไหวได้สมจริง มีฉากโหดเป็นซีนยาวไล่ล่ากลางเมืองกันในตอนท้ายแบบไม่ยั้ง และดราม่าแม่ลูกปิดท้ายเรื่องราวแบบชวนให้คิดติดหัวปลายเปิดได้เป็นอย่างดี  แม้เรื่องราวทั้งหมดจะยังเป็นแบบเดิมๆ ที่ว่ามาก็จริง

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังมนุษย์หมาป่าที่มีดีเทลรายละเอียดดี
  • ซีนฉากโหดสยองน่ากลัว
  • ตัวมนุษย์หมาป่าทำการเคลื่อนไหวได้ดี
  • ดราม่าแม่ลูก

Cons

  • ไม่มีพากย์ไทย
  • เรื่องราวทั้งหมดยังสูตรแบบเดิมๆ
  • ช่วงแรกปูนานไปนิดกว่าจะเจอตัวมนุษย์หมาป่ากลางเรื่อง

Viking Wolf (2022) on IMDb

 

รีวิว Vikingulven

หนังมนุษย์หมาป่าที่ทำซ้ำกันมาไม่รู้กี่เรื่องแล้ว แถมพล็อตโครงเรื่องโดยปกติก็เกร่อๆ ไม่พ้นหมีหมาป่าลึกลับมากัดคน มีคนรอด ต่อมากลายร่างบลาๆๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่พ้นสูตรโครงเรื่องแบบนี้อยู่ดี แต่กระนั้นหนังเรื่องนี้ก็ยังมีจุดขายจุดดีที่ทำให้ดูแล้วสนุกได้อยู่ แม้เรื่องราวทั้งหมดจะยังเป็นแบบเดิมที่ว่ามาก็จริง

จุดดีของเรื่องนี้คือการที่เรื่องพยายามแบ่งพาร์ทหมาป่าต้นตอเชื้อตัวแรกกับตัวเอกเด็กสาวที่ถูกกัดให้เป็นพาร์ทการเล่าเรื่องอารมณ์แตกต่างกัน พาร์ทแรกเป็นแนวลึกลับสืบสวนไขตำนานหมาป่าที่เปิดเรื่องเล่าว่ามาจากไวกิ้ง หลุดมาที่ยุโรป แล้วอยู่มาจนถึงปัจจุบัน โดยมีนักล่ามนุษย์หมาป่ามาเป็นตัวประกอบบอกเล่าเรื่องราวตำนานที่ยังคงคล้ายๆ เดิมทั้งการติดเชื้อ แพ้ทางกระสุนเงิน โดยมีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ประกอบเพิ่มเรื่องราวให้สมเหตุผล ขยายความจุดต่างๆ ของมนุษย์หมาป่าให้ลงตัวกับตำนาน แล้วก็เป็นพาร์ทที่เล่าเรื่องการตามล่าสิ่งลึกลับที่ตัวเอกแม่ของเด็กสาวที่ถูกกัดและเป็นตำรวจในเมือง ซึ่งเธอก็ยังไม่เชื่อว่าตำนานมนุษย์หมาป่ามีจริง ก่อนจะเป็นการพบเจอและยืนยันด้วยหลักฐานต่างๆ ซึ่งทำให้พาร์ทต่อมาที่เป็นเรื่องของลูกสาวเธอเองดูเข้มข้นขึ้น เมื่อเธอรู้แล้วว่าเจ้าสิ่งนี้เกิดขึ้นกับลูกสาวของเธอแน่นอน เธอจะจัดการลูกสาวตัวเองได้ลงคอหรือ 

พาร์ทที่เหลือครึ่งหลังคือ การกลายร่างของเด็กสาวไล่ฆ่าชาวเมืองกันสดๆ ต่อเนื่อง เป็นฉากสยองกลางเมืองที่ทำได้ดีเลย เพราะโชว์ตัวมอนสเตอร์เต็มๆ เคลื่อนไหวรวดเร็วน่ากลัวสมจริง ดูแล้วไม่น่าใช่ CG น่าจะเป็นงานหุ่นเป็นหลักมากกว่าเพราะขยับเคลื่อนไหวได้เหมือนจริงมาก (ไม่มีลอยออกจากฉาก) และซีนช่วงนี้ยังยาวจุใจ หลังจากที่พาร์ทแรกกั๊กๆ ไว้ค่อนข้างเยอะ

นอกจากนั้นแล้วตัวเรื่องยังใส่ดราม่าปิดท้ายเรื่องที่คนดูต้องหยุดกลั้นใจตามกับสิ่งที่แม่ของเด็กทำลงไป ก่อนที่ตัวเรื่องจะจบทิ้งท้ายเป็นปลายเปิด แต่เชื่อว่าผู้ชมคงเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้นอยู่ดี ถือว่าเป็นการปิดจบมีอะไรติดหัวนิดๆ ดีกว่าฉากจบแบบปราบฆ่าได้เหมือนเรื่องอื่นทั่วไป

 

ถือเป็นหนังมนุษย์หมาป่าที่ดูแล้วสนุกกว่าที่คิดไว้ตอนแรกมาก แนะนำเลยว่าเปิดดูได้เลยเอนเตอร์เทรนผู้ชมแนวนี้ได้แน่นอนครับ ( อาจจะเพราะเป็นหนังโรงด้วยเลยไม่ติดสูตรเกร่อๆ แบบหนังเน็ตฟลิกซ์ทั่วไป)

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!