playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว 50M2 นักฆ่าถูกตามล่า ดันกลายมาเป็นฮีโร่ในชุมชนซะงั้น

สรุป

เป็นซีรีส์ที่เกินคาดมาก จากบทนักฆ่าถูกตามล่าธรรมดาๆ แต่ความไม่ธรรมดาอยู่ที่เรื่องราวของพระเอกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในชุมชน จนเขาต้องกอบกู้เพื่อช่วยชาวบ้าน ทำให้นึกถึงพวกละครหลังข่าวแต่เป็นในเวอร์ชั่นอัพเกรด มุกตลกมีบ้าง บางอันอมยิ้ม แต่ส่วนใหญ่จะแป้ก บางช่วงก็เนิบนาบหรือไม่สมเหตุสมผล ผสมผสานกับดราม่าของแต่ละตัวละครที่ชัดเจนและทำดีเกินคาด ถ้าหากมองข้ามความไม่สุดทางไหนสักทางของเรื่องนี้ได้ ก็อาจจะชอบองค์รวมของมัน

Overall
7/10
7/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

 • เปลี่ยนจากบทนักฆ่าถูกตามล่าทั่วไปให้แปลกใหม่
 • ตัวละครแต่ละตัว มีคาแรคเตอร์และปมปัญหาชัดเจน เข้าใจง่าย
 • เชื่อมโยงเรื่องหลักหลายๆ ส่วนเข้าด้วยกันดี
 • ทำให้นึกถึงพวกละครช่อง 7 ช่อง 3
 • ช่วงแรกแม้จะเนิบ แต่กลางๆ ถึงท้ายดูเพลินเกินคาด
 • นางเอกมีเสน่ห์

จุดด้อย

 • ช่วงแรกดำเนินเรื่องค่อนข้างไม่น่าติดตาม
 • มุกแป้กเยอะ
 • นำเสนอได้ไม่ค่อยสุดทางใดทางหนึ่ง
 • มีหลายจุดไม่สมเหตุสมผล
 • จบค้าง รอ Season 2

50M2 ซีรีส์ Netflix สัญชาติตุรกี แนวตลก ดราม่า ผสมแอ็กชั่นหน่อยๆ กับเรื่องราวของนักฆ่าไร้นามที่ถูกหัวหน้าที่เปรียบเสมือนกับพ่อของตัวเองหักหลัง จนเขาต้องระเห็ดระเหินหนีการตามล่าพร้อมกับหาความจริงเกี่ยวกับอดีตอันดำมืดของเขา
 50M2 (2021) on IMDb

ตัวอย่าง 50M2

รีวิว 50M2

ชื่อซีรีส์เรื่องนี้แปลกมาก แต่การดำเนินเรื่องก็ค่อนข้างแปลกกว่า และทำให้นึกถึงพวกละครหลังข่าวช่องสามสมัยก่อน แต่เป็นในเวอร์ชั่นที่อัพเกรดขึ้นมา บางอย่างก็ทำได้เกินคาดและดูสนุก บางอย่างก็ทำให้น่าหงุดหงิด โดยเฉพาะความเป็นคอมเมดี้ของมัน

50M2 เงามืดเรื่องมันเริ่มต้นขึ้น เมื่อนักฆ่าไร้นาม ฉายาว่าเงามืด เขาเป็นคนที่เปลี่ยนตัวตนไปเรื่อยๆ และพยายามตามหาเบาะแสเกี่ยวกับอดีตของตัวเองที่หัวหน้าที่เก็บเขามาเลี้ยงและเปรียบเสมือนพ่อคนหนึ่งของเขา แต่ก็เกิดเหตุการณ์หักหลังกันจนทำให้เงามืดถูกตามล่า และได้สวมรอยเป็นลูกชายของช่างตัดผ้าในชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่ง เพื่อหลบหนีการตามล่า แต่อนิจจา การมาอยู่ที่ชุมชนแห่งนี้ มันกลับทำให้ความเป็นนักฆ่าของเขาเปลี่ยนไป

ในช่วงแรกของซีรีส์ ตั้งแต่เปิดตอนมาก็จะนำเสนอด้วยมุกตลกแป้กๆ ซึ่งดูเหมือนโทนเรื่องจะไม่ซีเรียสเท่าไหร่ แต่พอไม่กี่นาทีต่อมาก็เกิดความขัดแย้งกันขึ้นจนเรื่องเปลี่ยนเป็นโทนจริงจัง แต่สิ่งที่ขัดใจมากก็คือพระเอกที่เรียกได้ว่าเป็นนักฆ่ามือฉมังฉายาเงามืด แต่ออกปฏิบัติงานคือการโชว์หน้าหราให้ศัตรูเห็นแล้วเข้าไปข่มขู่แบบโต้งๆ เพื่อเป็นกำลังเสริมให้กับตัวบอส เป็นอะไรที่ไม่เมกเซนส์จนน่าหงุดหงิด รวมไปถึงการใส่มุกตลกแบบอะไรไม่รู้เข้ามาจังหวะแปลกๆ ซึ่งอาจจะเป็นอารมณ์ขันของคนตุรกี ยกตัวอย่างคือ พระเอกถูกตามล่า แต่ดันทำรองเท้าหล่นไว้ พอจะถูกเจอตัว กลับกลายเป็นเด็กขายทิชชู่ที่พระเอกได้ปฏิเสธไปก่อนหน้านั้นเข้ามาคืนรองเท้าให้พระเอกไม่ถูกตามเจอตัว พอให้รองเท้าแล้วก็ยื่นทิชชู่ขายต่อ ดูแล้วก็ค่อนข้างคิดในใจว่าอิหยังวะพอสมควร

รีวิว 50M2 นักฆ่าถูกตามล่า ดันกลายมาเป็นฮีโร่ในชุมชนซะงั้น 1แต่เรื่องราวที่พระเอกถูกตามล่าที่ดูเหมือนเป็นโครงเรื่องหลัก แท้จริงแล้วเป็นเพียงส่วนหนึ่ง เมื่อพระเอกเงามืดของเรา ได้บังเอิญสวมรอยเป็น “อาเดม” ลูกชายของช่างตัดเสื้อที่เพิ่งตายไปในชุมชนแห่งหนึ่ง จนได้เป็นส่วนร่วมในชุมชนนั้น และนี่คือจุดเปลี่ยนของเรื่องที่จะทำให้ซีรีส์แอ็กชั่นไล่ล่า กลายเป็นตลก ดราม่า ผสมกับความเป็นละครไทยที่เราคุ้นเคย ซึ่งดูเพลินเกินคาดมาก ถ้าหากว่าเคยดูหนังเรื่อง Equalizer 2 แล้วชอบเกี่ยวกับดราม่าชุมชนล่ะก็ จะชอบเรื่องนี้ไปเลย

ในชุมชนที่พระเอกเข้าไปแฝงตัว มีปัญหาใหญ่นั่นก็คือ นายหน้าค้าที่ดินหน้าเลือด พยายามบีบบังคับให้ชาวบ้านต้องเซ็นขายที่ดิน เพื่อที่เขาจะได้นำมันไปขายให้กับบริษัทที่ต้องการที่ดินตรงชุมชนย่านนั้น แต่พอพระเอกเปลี่ยนชื่อจากนักฆ่าเงามืดเป็นอาเดม ทำให้เขาเริ่มมีส่วนร่วมกับชุมชน พร้อมกับช่วยเหลือคนในชุมชนตามวิถีของเขา เพื่อไม่ให้ตึกรามบ้านช่องแถวนั้นถูกขายไปจนหมด ในพาร์ทนี้มันทำให้นึกถึงพวกละครช่องสาม ช่องเจ็ดอย่างมาก แต่ตัวละครในเรื่องจะมีความเป็นมาที่ค่อนข้างน่าติดตาม มีปมของแต่ละตัวละครที่ค่อนข้างโอเคและดูเพลินใช้ได้เลย เช่น อดีตนักฟุตบอลดาวรุ่งของชุมชนที่ประสบอุบัติเหตุทำให้ขาเป๋ หมดโอกาสเล่นบอลอาชีพ ต้องจมอยู่กับชุมชนและใช้ชีวิตในย่านแคบๆ แต่เขามีความทะเยอทะยานจนกลายเป็นอีกหนึ่งตัวปัญหาในชุมชนตอนท้ายเรื่อง และพระเอกก็ได้กลายเป็นเหมือนกับฮีโร่ที่พยายามจะกอบกู้ชุมชนตรงนี้ให้ดีขึ้น แม้มันจะไม่ได้ดีเด่อะไรมาก แต่ก็ดูเพลินจริงๆ ในส่วนนี้

รีวิว 50M2 นักฆ่าถูกตามล่า ดันกลายมาเป็นฮีโร่ในชุมชนซะงั้น 2ในช่วงกลางๆ เรื่อง มุกตลกแป้กๆ แบบต้นเรื่องจะไม่ค่อยมีให้เห็น มีบางมุกที่เปิ่นๆ และทำให้พอยิ้มมุมปากได้บ้าง (แต่มีน้อย) ประกอบกับการที่ผสมความดราม่า ผสมนั่นนู่นนี่ต่างๆ เข้ามาในองค์ประกอบของเรื่อง มันเลยดูไม่ค่อยสุดเท่าไหร่ ตัวเรื่องไม่ได้เชิญชวนให้ขำก๊าก หรือจะเน้นบทกดดันเข้มข้นก็ไม่ทำ ฉากแอ็กชั่นก็พอดูได้ไม่หวือหวา เป็นเพียงองค์ประกอบเล็กๆ และจังหวะการนำเสนอมันจะค่อนไปทางเกือบเนิบ ยังดีที่มีเรื่องราวของอดีตพระเอก การตามล่าตัว เบื้องลึกเบื้องหลังของคนในชุมชนและตัวหัวหน้าของพระเอกที่จะค่อยๆ เฉลยออกมา จนไปถึงตอนท้ายที่จบแบบค้างเติ่งรอซีซั่นถัดไป กำลังสนุกเลยแต่จบเสียแล้ว ค่อนข้างน่าเสียดาย

รีวิว 50M2 นักฆ่าถูกตามล่า ดันกลายมาเป็นฮีโร่ในชุมชนซะงั้น 3อีกอย่างที่ชอบก็คือ เขามีการวางปมให้กับเรื่องราว และตัวละครต่างๆ ภายใต้บทซีรีส์ที่ดูดาดๆ ทั่วไป (บทนักฆ่าที่ถูกตามล่าจากคนของตัวเอง มีหนัง,ซีรีส์แนวนี้เต็มท้องตลาด) ให้ปมของเหล่าชุมชนกับนายหน้าค้าที่ดิน ไปเชื่อมกับเรื่องหลักของพระเอก ทั้งอดีต และการตามล่าตัวพระเอก มันเลยมีความเฉพาะตัวของมัน ยิ่งผสมผสานกับตัวละครในเรื่องบางตัวที่กวนๆ ดูโง่ๆ น่ารำคาญๆ แต่นั่นก็ถือว่าเป็นการนำเสนอที่ชัดเจนและทำให้เราจดจำตัวละครแต่ละตัวได้เลย อันนี้ต้องขอชม แต่ปมบางปมในเรื่องก็ดูแก้ไขกันง่ายเกินไป จบปัญหาแบบง่ายมาก แต่มันก็ดำให้เรื่องเดินไปต่อได้เรื่อยๆ ถ้าไม่มองในส่วนช่องโหว่เล็กๆ น้อยๆ นี้ ก็ทำให้ดูสนุกอยู่

รีวิว 50M2 นักฆ่าถูกตามล่า ดันกลายมาเป็นฮีโร่ในชุมชนซะงั้น 4สุดท้าย เมื่อดูจนจบเราก็ยังไม่รู้เลยว่าชื่อเรื่อง 50Mยกกำลัง2 หมายถึงอะไร เรื่องราวที่กำลังจะเข้มข้นขึ้น ปมในอดีตต่างๆ การพลิกหักมุมกำลังจะเฉลย เสียงปืนดังปัง แล้วก็จบไปทั้งอย่างนั้น ด้วยความยาวตอนละ 40 กว่านาที มีทั้งหมด 8 ตอน ดูได้เพลินๆ บางช่วงก็อาจจะเนือยและเนิบนิดหนึ่งซึ่งต้องทำใจ แต่ประเด็นหลายๆ อย่างที่ตัวเรื่องใส่เข้ามาโดยเฉพาะความเป็นดราม่าในชุมชนต่างๆ ถ้าใครเคยดูพวกละครช่องสาม ตัวเอกพยายามปกป้องชุมชนจากพวกตัวร้ายที่พยายามยึดที่ดินคนในหมู่บ้านไป ขอบอกว่าเรื่องนี้คือใช่เลย มันคือละครหลังข่าวผสมกับความเป็น Netflix ที่อัพเกรดให้ดีขึ้น ในช่วงแรกทำได้ไม่น่าติดตาม บางอย่างก็นำเสนอไม่ค่อยสุดไปทางใดทางหนึ่ง แต่องค์รวมกลับสนุกแบบเกินคาด จากซีรีส์ตามล่านักฆ่า เป็นละครชุมชนแบบพลิกไปมา  ถ้าอยากลองเปิดหูเปิดตาซีรีส์จากฝรั่งตุรกีหรือกำลังหาอะไรแปลกๆ ดู เรื่องนี้ก็ควรค่าแก่การลอง

รับชม 50M2 ได้ทาง Netflix แล้ววันนี้

อ่านบทความรีวิวหนัง/ซีรีส์อื่นๆ ได้ที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม