playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิวซีรีส์ Hit and Run (Netflix) พลิกแผ่นดินล่าสายลับระดับชาติจากผู้สร้างฟาวด้า

สรุป

จากเรื่องราวและพล็อตที่ดูธรรมดาๆ ล่าล้างแค้นในช่วงครึ่งแรก กลายเป็นแนวปฏิบัติการสายลับที่หยิบยกเอาเรื่องราวต่างๆ จากอิสราเอลมาใส่เอาไว้ ผสมกับฉากแอ็กชั่นมันส์ๆ ในครึ่งหลังจนแทบจะเหมือนหนังคนละม้วน มีการเก็บรายละเอียดต่างๆ ของเรื่องราวได้ดีและชัดเจน ดูเพลินและสนุกมากในครึ่งหลัง แต่ติดตรงที่ใช้เวลาปูเรื่องนานไปหน่อย แถมการดำเนินเรื่องบางช่วงมันดูยืดเยื้อเกินจำเป็น ถ้าหากปรับจาก 9 ตอน เหลือสัก 6 ตอนน่าจะกำลังดี เรื่องราวมันจะได้กระชับขึ้น แต่ข้อดีของมันคือทำให้เราอินกับตัวละครพร้อมทั้งเสริมความอยากรู้ให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวได้ง่ายขึ้น ถ้าหากใครกำลังมองหาซีรีส์ดราม่าแอคชั่นสืบสวนแบบเข้มข้นล่ะก็ เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
3 (2 votes)

จุดเด่น

  • พลิกจากพล็อตเรื่องธรรมดาให้กลายเป็นกึ่งๆ ปฏิบัติการสายลับได้น่าสนใจ
  • ฉากแอ็กชั่นดูสนุก
  • ดราม่าเข้มข้น ทุกการกระทำของตัวละครมีเหตุ มีผลที่ตามมา
  • ค่อยๆ ไต่ระดับความพีคไปเรื่อยๆ จนถึงตอนจบ
  • มีพากย์ไทย

จุดด้อย

  • ด้วยความที่พล็อตเรื่องดูธรรมดา ไม่เฉลยอะไรมาก ช่วงแรกของเรื่องดำเนินได้น่าเบื่อมาก

Hit and Run ซีรีส์ดราม่าแอ็กชั่นสืบสวน Original Netflix เมื่อภรรยาของเซเกฟ ถูกชนแล้วหนีจนเสียชีวิต เขาจึงต้องออกตามล่าหาความจริงว่าใครเป็นคนร้าย และเรื่องราวบางอย่างที่ภรรยาเขาปกปิดมาตลอดค่อยๆ โผล่ขึ้นมา จนกลายเป็นการตามล่าสายลับระดับชาติ

 Hit & Run (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Hit and Run

รีวิว Hit and Run Season 1

รีวิวซีรีส์ Hit and Run (Netflix) พลิกแผ่นดินล่าสายลับระดับชาติจากผู้สร้างฟาวด้า 1เซเกฟ คนขับรถไกด์นำเที่ยวในอิสราเอล แต่งงานใหม่กับภรรยาสาวสวยชาวอเมริกาอย่าง แดเนียล ชีวิตของเขาดูจะปกติสุขดี จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้มีรถปริศนา ขบเข้ามาพุ่งชนภรรยาของเขาจนเสียชีวิต เซเกฟพยายามสืบหาว่า ใคร ที่เป็นคนร้าย แต่ยิ่งสืบลึกลงไป นี่ไม่ใช่เป็นเหตุการณ์ชนแล้วหนีธรรมดา ทำให้เขาต้องบินข้ามจากอิสราเอล มายังนิวยอร์ก เมืองเกิดของภรรยาเขาเพื่อหาความจริงว่า เธอคือใครกันแน่

รีวิวซีรีส์ Hit and Run (Netflix) พลิกแผ่นดินล่าสายลับระดับชาติจากผู้สร้างฟาวด้า 2ด้วยพล็อตเรื่องแรกเริ่มที่ดูเหมือนซีรีส์แอคชั่น ตามล่าล้างแค้นในแบบธรรมดามาก พล็อตเรื่องทั่วไปเห็นได้เกลื่อนกลาด มันทำให้การดำเนินเรื่องในช่วงแรกค่อนข้างน่าเบื่อมาก ใช้เวลาปูทางเรื่องราวกว่า 3 ตอนในซีรีส์ ตอนละ 40-50 กว่านาที ระยะเวลาค่อนข้างนาน แถมเรื่องราวจะพาเราค่อยๆ ทำความรู้จักตัวละครแต่ละตัวไปเรื่อยๆ เป็นเส้นตรง ตัดสลับกับความทรงจำของเซเกฟ สมัยภรรยาของเขายังไม่เสีย เหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงต้นมันอืดอาดจนชวนหลับ แต่ซีรีส์เรื่องนี้ มันดำเนินเรื่องไปแบบ ค่อยๆ ไต่ระดับความพีคไปเรื่อยๆ

อย่างที่บอกว่า ยิ่งพระเอกเราสืบลึกลงไปเกี่ยวกับการตายของภรรยาตัวเองมากเท่าไหร่ เขาก็ค่อยๆ พบกับความลับที่ภรรยาของเขาซ่อนเอาไว้ ผุดขึ้นมามากเท่านั้น ในจุดนี้ของซีรีส์ มันกลายเป็นหนังคนละม้วน ที่จะค่อยๆ กระตุ้นต่อมความอยากรู้ของคนดูไปพร้อมๆ กับการค่อยๆ เฉลยปมต่างๆ ทีละเปลาะ ว่าตัวละครนั้นที่น่าสงสัย คือใคร หรืออดีตของตัวพระเอกที่ไม่ธรรมดา ก็เปิดเผยออกมาเหมือนกัน มันจะเกี่ยวกับสายลับมอสสาด ซีไอเอ และอีกหลายอย่างที่เป็นประเด็นทางการเมือง หยิบยกนำมาเล่าได้อย่างน่าสนใจ ผ่านตัวละครเซเกฟ ที่รับบทโดย Lior Raz ได้อย่างน่าสนใจ

รีวิวซีรีส์ Hit and Run (Netflix) พลิกแผ่นดินล่าสายลับระดับชาติจากผู้สร้างฟาวด้า 3ผลงานที่ผ่านมาของนักแสดงอย่าง Lior Raz คือฟาวด้า ซีรีส์แอคชั่นปฏิบัติการที่เนื้อหาเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ โดยเขานำแสดงรวมถึงเขียนบทเอง และซีรีส์เรื่องนี้เขาก็เป็นหนึ่งในทีมเขียนบทเหมือนกัน ทำให้พล็อตเรื่องมันมีความลึกกว่าที่เราเห็น แถมยังใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และพระเอกตาลุงหุ่นหมีหัวล้านคนนี้ ความพิเศษของเขาคือเคยเป็นสายลับที่เคยปฏิบัติงานมาจริงๆ มันเลยทำให้รายละเอียดต่างๆ ของเรื่องราว ไม่มีจุดไหนไม่สมเหตุสมผลเลย เขาพยายามเก็บรายละเอียดให้การดำเนินเรื่องและพล็อตสมจริงที่สุด

อย่างเช่น พระเอกบินจากอิสราเอล ข้ามมายังนิวยอร์กกับเพื่อนตามล่าคนร้ายไปที่ผับแห่งหนึ่งแล้วฆ่าคนตายไปสองคน ตัวพระเอกเป็นเพียงคนธรรมดาๆ จึงต้องจัดการเก็บกวาดหลักฐานต่างๆ ที่ตัวเองฆ่าคน ไม่งั้นก็จะโดนตามสืบ ไม่ใช่ว่าบุกเข้าหารังคนร้ายแล้วไล่จัดการเท่ๆ หลบหนีออกมาโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกการกระทำในเรื่องนี้มันมีเหตุ มีผล และมีผลที่ตามมาที่จะทำให้พวกพระเอกตกที่นั่งลำบากด้วย

Lior Raz นอกจากผลงานเรื่องฟาวด้า เขายังทำซีรีส์เรื่อง Tehran ลงบน Apple Tv+ ด้วย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสายลับมอสสาดสาว ที่ต้องเข้าไปหยุดยั้งแผนปฏิบัติการปล่อยนิวเคลียร์ จะสังเกตเห็นได้ว่าซีรีส์แต่ละเรื่องที่เขาทำ จะเกี่ยวข้องกับสายลับทางตะวันออกกลาง เป็นแนวแอคชั่นปฏิบัติการที่เหมือนกับเป็นสิ่งที่เขาถนัด ซึ่งทำมันออกมาได้ดี ทำให้ Netflix กล้าทุ่มทุนให้กับเขาเพื่อสร้างออริจินัลซีรีส์โดยเฉพาะ ทำให้เรื่องนี้ งานโปรดักชั่นจัดเต็ม แถมตีตลาดหลายประเทศรวมถึงไทย เพราะซีรีส์เรื่องนี้ “มีพาย์ไทย” ให้รับชมทุกตอนจนจบซีซั่น

รีวิวซีรีส์ Hit and Run (Netflix) พลิกแผ่นดินล่าสายลับระดับชาติจากผู้สร้างฟาวด้า 4ส่วนรายละเอียดเล็กๆ น้อย ที่แอบใส่มาแล้วทำให้คนดูรู้สึกว่าเขาใส่ใจ ก็มีให้เห็นหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่นคอลัมนิสต์สาวผิวสี ที่เป็นเพื่อนเก่าแก่ของเซเกฟ ถูกถามว่าทำไมถึงใส่สร้อยสัญลักษณ์เหมือนกงจักร ตัวละครก็อธิบายว่าเขาเป็นชาวยิว ไม่เคยเห็นชาวยิวผิวสีหรือไง มันเหมือนเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่ทำให้เรารู้จักตัวละครนี้มากขึ้น เพราะก่อนหน้านี้เรื่องราวไม่ค่อยได้เล่าเกี่ยวกับตัวละครนี้มากเท่าไหร่

ฉากแอ็กชั่นไล่ล่าต่างๆ ทำออกมาได้ดีและดูสนุก แต่มันไม่ใช่ซีรีส์ที่เน้นแอคชั่นไล่ล่าจ๋าขนาดนั้น ความเข้มข้นของเรื่องจะอยู่ที่เรื่องราวโดยรวมเกี่ยวกับอดีตของแดเนียล และเซเกฟที่ค่อยๆ โผล่ขึ้นมามากกว่า ว่าทำไมอีตาลุงหัวโล้นไกด์นำเที่ยวมันโหดจัง ทำไมซีไอเอถึงต้องตามจ้องที่จะฆ่าเขา แล้วสายลับมอสสาดมาเกี่ยวอะไรกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ ต้องติดตามลุ้นในเรื่อง แถมตอนท้ายสุดก็มีความหักมุมให้คนดูกดดัน พร้อมทิ้งเชื้อทำซีซั่นสองต่อแน่นอน สานต่อการตามล่าล้างแค้นให้เข้มข้นขึ้น

HIT AND RUN

จากเรื่องราวและพล็อตที่ดูธรรมดาๆ ล่าล้างแค้นในช่วงครึ่งแรก กลายเป็นแนวปฏิบัติการสายลับที่หยิบยกเอาเรื่องราวต่างๆ จากอิสราเอลมาใส่เอาไว้ ผสมกับฉากแอ็กชั่นมันส์ๆ ในครึ่งหลังจนแทบจะเหมือนหนังคนละม้วน มีการเก็บรายละเอียดต่างๆ ของเรื่องราวได้ดีและชัดเจน ดูเพลินและสนุกมากในครึ่งหลัง แต่ติดตรงที่ใช้เวลาปูเรื่องนานไปหน่อย แถมการดำเนินเรื่องบางช่วงมันดูยืดเยื้อเกินจำเป็น ถ้าหากปรับจาก 9 ตอน เหลือสัก 6 ตอนน่าจะกำลังดี เรื่องราวมันจะได้กระชับขึ้น แต่ข้อดีของมันคือทำให้เราอินกับตัวละครพร้อมทั้งเสริมความอยากรู้ให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวได้ง่ายขึ้น ถ้าหากใครกำลังมองหาซีรีส์ดราม่าแอ็กชั่นสืบสวนแบบเข้มข้นล่ะก็ เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

รับชม Hit and Run ได้ทาง Netflix แล้ววันนี้

อ่านรีวิวหนัง/ซีรีส์เรื่องอื่น ได้ที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม