playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว On The Rocks (Apple TV+) พ่อจอมเจ้าชู้ชวนลูกจับกิ๊ก

สรุป

มันเป็นหนังแนวชวนเสพบรรยากาศสวยงามของเมืองนิวยอร์ก ผ่านความสัมพันธ์พ่อลูกที่พยายามจับกิ๊กอันแสนน่าเบื่อ ดนตรีประกอบก็ไม่มี เนื้อเรื่องไม่น่าติดตาม แม้จะมีดาราใหญ่มารับบทนำแต่ก็แบกหนังไม่อยู่ เพราะองค์ประกอบอื่นมันแย่เกินไป ทำให้หนังเรื่องนี้แม้ตัวอย่างจะชวนน่าดูแค่ไหน ตัวหนังจริงๆ มันก็ชวนให้หาวอยู่ดี

Overall
4/10
4/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)

จุดเด่น

  • บิล เมอร์เรย์กับบทเฟลิกซ์คุณพ่อจอมเจ้าชู้ดูมีเสน่ห์และน่าสนใจ
  • บรรยากาศนิวยอร์กถ่ายทอดออกมาได้สวย

จุดด้อย

  • เนื้อเรื่องธรรมดามาก
  • การดำเนินเรื่องที่จืดชืดและธรรมดา ทั้งๆ ที่ตัวละครน่าสนใจ
  • ขาดดนตรีประกอบ มีแต่เสียง Ambient กับบทสนทนาเงียบๆ แห้งๆ
  • หนังตลกที่ไม่ตลกสักนิด

On The Rocks ภาพยนต์จาก Apple TV+ ที่ได้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง Bill Murray มารับบทเป็นคุณพ่อจอมเจ้าชู้มาให้คำปรึกษาลูกสาว ที่กำลังสงสัยว่าสามีของเธอกำลังนอกใจอยู่หรือไม่ เกิดกลายเป็นการผจญภัยในนิวยอร์กแสนสนุก (หรือเปล่า?)

 On the Rocks(2020) on IMDb

ตัวอย่าง On The Rocks

รีวิว On The Rocks

รีวิว On The Rocks (Apple TV+) พ่อจอมเจ้าชู้ชวนลูกจับกิ๊ก 1ลอร่า คุณแม่ลูกสองที่มีชีวิตแต่งงานที่ดี แต่แล้วสามีของเธอ ดีน ก็เริ่มทำงานอยู่ที่ออฟฟิศ กับผู้ร่วมงานใหม่เป็นสาวสวยอยู่จนดึกดื่น ทำให้ลอร่าเริ่มหวั่นใจกับสามี กลัวว่าอาจจะมีการนอกใจ จึงได้ไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการนอกใจอย่างพ่อของเธอ เฟลิกซ์ เพื่อที่จะได้ช่วยสืบเกี่ยวกับสามีของเธอ

เฟลิกซ์ก็เลยจัดเต็ม กับการสืบหาข้อมูลให้ลูกสาวว่าสามีของเธอนอกใจหรือไม่ ทั้งคู่ก็ได้ตะลอนไปในมหานครนิวยอร์ก และสานสัมพันธ์พ่อลูกให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ผ่านการเดินทางครั้งนี้

On The Rocksพล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้ บอกเลยว่าธรรมดามาก หนังแนวรัก คอมเมดี้ ดราม่า พล็อตแอบจับกิ๊กอะไรเทือกนี้มีมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้ความพิเศษของมันก็คือตัวละครอย่าง เฟลิกซ์ ที่รับบทโดยดาราใหญ่อย่าว บิล เมอร์เรย์ เป็นตัวละครที่บอกได้เลยว่าเจ๋ง และมีเสน่ห์ แต่กลับกัน ตัวละครอื่นๆ ในเรื่อง เช่นลูกสาว ที่ควรจะเป็นตัวละครหลัก ถูกรัศมีของนักแสดงคนนี้กลบเกือบหมด

บทของลอร่า หญิงสาววัยกลางคนที่สงสัยในชีวิตแต่งงานของเธอ เป็นตัวละครที่โคตรธรรมดามาก ไม่ได้มีความพิเศษอะไรเลยนอกจากเป็นตัวหลักที่ต้องดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ เท่านั้น ส่วนบทบาทของเฟลิกซ์มันก็ออกจะดูเวอร์วัง เขาเป็นเพลย์บอย หว่านเสน่ห์ให้สาวๆ ในเรื่อง แม้จะเป็นหนุ่มใหญ่ ก็โชว์สกิลการหยอดแพรวพราว มีเส้นสายกว้างขวางมากซึ่งแสดงให้เห็นในเรื่อง บทบาทของสองตัวละครหลักมันเลยดูขัดๆ กัน คนนึงดูจืดชืด อีกคนก็สีสันคัลเลอร์ฟูลไปเลย

รีวิว On The Rocks (Apple TV+) พ่อจอมเจ้าชู้ชวนลูกจับกิ๊ก 2เนื่องจากความเล่นใหญ่ของตัวละครเฟลิกซ์ บทพูดมันก็เลยทำให้ดูลิเกบ้างในบางฉาก อารมณ์แบบพูดแนวๆ คำคมยาวยืด ทั้งๆ ที่แค่คุยกับลูกสาวปกติอะไรเทือกนั้น มันไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อะไร แต่ตรงนี้ก็อาจจะทำให้คนดูรู้สึกทะแม่งๆ เอาได้

การเดินทางเพื่อสืบหาว่าดีน นอกใจภรรยาไหม ของสองพ่อลูกผ่านเมืองนิวยอร์ก ในด้านการนำเสนองานภาพทำได้สวยมาก โปรดักชั่นดีตามมาตรฐาน แต่สิ่งที่มีปัญหาตลอดทั้งเรื่องนี้เลยก็คือด้าน “เสียง” ทั้งเสียงเพลงและดนตรีประกอบ ตรงนี้ทำให้อารมณ์ร่วมคนดูมันหายไปเยอะมาก

ตั้งแต่ฉากเริ่ม การนำเสนอชีวิตประจำวันของลอร่า เลี้ยงลูก ทำงาน ดูแลสามี แล้วสงสัยว่าสามีแอบนอกใจ ตลอดทั้งหมดนี้แทบไม่มีเพลงประกอบเพราะๆ ให้เรารู้สึกอินไปกับเรื่อง เป็นเพียงการดำเนินฉาก บทสนทนาไปเรื่อยๆ มีแค่เสียงพูด เสียง Ambient เท่านั้น ซึ่งมันเงียบมาก และเป็นแบบนี้ตลอดทั้งเรื่อง

รีวิว On The Rocks (Apple TV+) พ่อจอมเจ้าชู้ชวนลูกจับกิ๊ก 3นานๆ ทีถึงจะมีเพลงประกอบเพราะ แนวบลู แนวแจสยุคเก่าๆ ในช่วงที่เดินทางผ่านมหานครนิวยอร์ก ตรงนี้ก็ทำได้เข้ากับบบรยากาศดี แต่ดนตรีที่ว่านี้ขึ้นมาไม่ถึง 30 วิด้วยซ้ำ ก็เปลี่ยนฉากไปยังบทสนทนา คุยกันทั้งเรื่อง แต่บทสนทนาเหล่านี้น่าเบื่อและไม่น่าติดตามเลย

การขาดดนตรีประกอบที่เป็นเหมือนจังหวะ หรือทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมมันน้อยจนแทบไม่มี ทำให้หนังเรื่องนี้ชวนหาวตั้งแต่ต้นจนจบ เราจะได้ดูหนังที่ลอร่า ใช้ชีวิต เลี้ยงลูก คุย แล้วก็เปลี่ยนฉาก คุย แล้วก็เปลี่ยนฉาก คุยกับพ่อ เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ และในทางด้านคอมเมดี้ บอกเลยว่าไม่ได้ชวนให้ยิ้มมุมปาก มุกเจื่อน และแห้งมาก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าตอนปล่อยมุก มันก็ยังไม่ใส่ดนตรีประกอบหรืออะไรมา เป็นบทสนทนากับเสียง Ambient เงียบๆ

รีวิว On The Rocks (Apple TV+) พ่อจอมเจ้าชู้ชวนลูกจับกิ๊ก 4เมื่อเรื่องดำเนินไปถึงตอนสุดท้าย มันก็ไม่ได้มีอะไรหักมุม หรือมีจุดพลิกผันให้เกิดอะไรที่ชวนว้าว หรือดราม่าพ่อลูกที่ซึ้งกินใจ ไม่มีเลย พล็อตหลักมีแค่พ่อลูกจับกิ๊ก แล้วเรื่องก็ไปเรื่อยๆ รออะไรบางอย่างเกิดขึ้น เหมือนตัวละครใช้ชีวิตประจำวันไปเฉยๆ ธรรมดาๆ ทั้งๆ ที่มีตัวละครที่เป็นตัวดึงดูดให้เรื่องนี้น่าสนใจอย่างเฟลิกซ์ แต่ก็ทำออกมาได้ไม่ดีเลยในองค์รวม น่าผิดหวังมาก

มันเป็นหนังแนวชวนเสพบรรยากาศสวยงามของเมืองนิวยอร์ก ผ่านความสัมพันธ์พ่อลูกที่พยายามจับกิ๊กอันแสนน่าเบื่อ ดนตรีประกอบก็ไม่มี เนื้อเรื่องไม่น่าติดตาม แม้จะมีดาราใหญ่มารับบทนำแต่ก็แบกหนังไม่อยู่ เพราะองค์ประกอบอื่นมันแย่เกินไป ทำให้หนังเรื่องนี้แม้ตัวอย่างจะชวนน่าดูแค่ไหน ตัวหนังจริงๆ มันก็ชวนให้หาวอยู่ดี

รับชม On The Rocks ได้ทาง Apple TV+

อ่านรีวิวหนัง/ซีรีส์อื่นๆ ได้ที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม