playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

เล่น God of War และเกมอื่นๆ ของ PS4 บน PC เดือนละ 300 ด้วย Playstation Now

Playstation Now คือบริการเกมสตรีมมิ่งที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีเครื่อง Console แต่คุณสามารถเล่นเกมของ PS4 บน PC ของคุณได้ หรือถ้ามีเครื่อง แต่ไม่มีแผ่น ก็ใช้บริการนี้เพื่อเล่นเกมต่างๆบน PS4 ของคุณได้เช่นกัน

ทาง Sony ได้เปิดบริการนี้มาตั้งแต่ปี 2014 และค่อยๆพัฒนามาเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงแรก เกมที่มีให้บริการก็มีแต่เกมเก่าๆ แถมราคาในการสมัครสมาชิกเล่นรายเดือนก็ค่อนข้างแพง และตอนนี้ โซนี่ได้หั่นราคาจาก เดือนละ 19.99 เหรียญ เหลือเพียงแค่ 9.99 เหรียญ ลดลงไปครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังเพิ่มเกมใหม่ๆ เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Uncharted, God of War, Blood Bourne หรือเกมอื่นๆ ที่ Exclusive ลง PS4 ทางโซนี่ก็จัดให้

ค่าบริการของ Plastation Now มีดังนี้

  • 1 เดือน 9.99 $ (305 บาท) จากราคาเดิม 19.99 $ (613 บาท)
  • 3 เดือน 24.99 $ (765 บาท) จากราคาเดิม 44.99 $ (1,378 บาท)
  • 1 ปี 59.99 $ (1,838 บาท) จากราคาเดิม 99.99 $ (3,063 บาท)

ถ้าอยากจะเล่นเกม PS4 ผ่าน PC ด้วยบริการนี้ คุณต้องมี PS4 Controller ของแท้ และไอดีของเพลย์สเตชั่น ความต้องการขั้นต่ำของเครื่อง PC ควรเป็น Windows 7 ขึ้นไป RAM อย่างน้อย 2 GB และ CPU ควรจะมีความเร็วเทียบเท่า Core i3 2.0 GHz หรือมากกว่านั้น ส่วนการ์ดจอ แค่ใช้พวก ออนบอร์ด Coffee lake หรือฝั่ง AMD ก็เป็น VEGA ที่มากับซีรีส์ Ryzen G (2200g, 2400g และอื่นๆ) ก็เพียงพอ

ทาง Sony ได้อธิบายในการลดราคาครั้งนี้ว่า “เพื่อให้สอดคล้องกับค่าบริการ สตรีมมิ่งเจ้าอื่นๆ ในตลาด”ช่นพวก Netflix, Stadia และอื่นๆ อีกมากมายนั่นเอง

บริการ PlayStation Now สามารถทำให้คุณเข้าไปเล่นเกมในบริการได้เต็ม 100% ไม่มีเก็บค่าบริการในเกมเพิ่ม แถมเซฟเกมก็จะเชื่อมต่อกับ Cloud บนไอดี Playstation ของคุณอีกต่างหาก แต่ละเกมที่ถูกนำมาลงบนบริการนี้ บางเกมจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเมื่อหมดเวลา สำหรับเกม God of War, Grand Theft Auto VinFamous: Second Son, และ Uncharted 4 จะมีให้บริการตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 20 มกราคม 2020 สามารถเข้าไปดูรายชื่อเกมที่ให้บริการได้ที่นี่ครับ

แต่เป็นที่น่าเสียดายว่ามันยังไม่เปิดบริการในไทย เปิดแค่ในบางประเทศโซนยุโรป และโซน Japan คงอาจจะต้องมุดโดยใช้บริการ VPN หรือใช้เครื่องโซนที่เปิดให้บริการเช่น USA เพื่อเล่นเกมใน PSNOW (ดูเหมือนว่าแม้จะมุดเล่นก็ยังคง Ping อยู่ ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและข้อจำกัดจากทางเซ็บไซต์ของ PlayStation ที่นี่ครับ)

ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่มีเครื่อง PS4 แต่ไม่ได้ซื้อแผ่น สามารถเลือกเล่นเกมที่อยากเล่นได้ หรือสามารถเล่นบน PC ก็ได้อีกเช่นกัน ซึ่งนี่อาจจะเป็นโมเดลบริการเกม ที่ค่ายเกม และผู้จัดจำหน่าย อาจจะหันมาเปลี่ยนเป็นระบบแบบนี้กันหมด ถ้าใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านที่บทความนี้ครับ จ่ายแพงกว่าทำไม? จะดีกว่าไหมถ้าเหมาเกมเล่นได้แบบ Netflix

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!