playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

อาลัย…ยูทูปเบอร์ชื่อดัง Etika แฟนตัวยงของปู่นิน เสียชีวิตแล้วด้วยวัยเพียง 29 ปี

เรียกว่าเป็นข่าวเศร้ารับเช้าวันใหม่กันเลยทีเดียวครับ เผื่อใครที่ยังไม่ทราบ เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น NYPD (สำนักงานตำรวจนิวยอร์ก) ได้รับเรื่องร้องเรียน / ร้องทุกข์มากมายให้ช่วยออกตามหา Desmond Etika Amofa ยูทูปเบอร์และสตรีมเมอร์ชื่อดังในชุมชนของ Nintendo พร้อมการแสดงรีแอคชั่นสุดเวอร์จนกลายเป็นมีมทั่วโลก เนื่องจากเจ้าตัวลงคลิปที่แสดงถึงเจตนาฆ่าตัวตาย + ส่งจดหมายลาตายถึงกลุ่มคนที่ติดตามเขามาตลอด ซึ่งสร้างความกังวลแก่แฟนคลับอยู่ไม่น้อย เนื่องจากตำรวจออกค้นหาเขาอย่างสุดความสามารถ แต่กลับไร้วี่แววหรือเบาะแสแม้แต่น้อย

Etika จนกระทั่งล่าสุดทาง Twitter หลักของ NYPD News ได้ออกมายืนยันว่าพบร่างไร้วิญญาณของเขาในแม่น้ำ Manhattan’s East เมื่อวานนี้ ซึ่งบริเวณใกล้เคียงนั้นมีรถยนต์และของใช้ส่วนตัวของเขาอยู่เต็มไปหมด โดยทางตำรวจกล่าวให้ฟังว่า Desmond Etika Amofa ประสบปัญหากับภาวะซึมเศร้ามาตั้งแต่เดือนตุลาคมที่แล้ว เพราะสังเกตเห็นว่าพฤติกรรมของเขาดูมีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

แถมเขายังเคยมีประวัติเข้า – ออกโรงพยาบาลจิตเวท + พยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งสองครั้งอีกด้วย อย่างครั้งก่อนก็ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาไม่นาน เจ้าตัวก็ทำแบบเดียวกัน แต่โชคดีตอนนั้นแฟนคลับรีบแจ้งทางตำรวจจนหยุดการกรทะดังกล่าวได้เสียก่อน ณ เวลานี้ ทางตำรวจกำลังสืบสวนให้ลึกขึ้นว่าอะไรเป็นสาเหตุให้เจ้าตัวฆ่าตัวตายกันครับ

คลิปสุดท้ายของ Etika

ทางทีมงาน Play in one และตัวผู้เขียนขอแสดงความเสียใจกับความสูญเสียในครั้งนี้ และขอขอบคุณ Desmond “Etika” Amofa ที่คอยมอบรอยยิ้มและสร้างความสุขไว้ให้แก่แฟนคลับมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ที่มาข่าว : Kotaku

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!