playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

El Camino รีวิว หนังภาคต่อของ Breaking Bad บทสรุปชีวิตของ เจสซี

El Camino รีวิว หนังภาคต่อของ Breaking Bad

Summary

เต็มอิ่มกับบทสรุปชีวิตของ เจสซี พิงค์แมน ตั้งแต่วินาทีถัดมาหลังจากตอนจบของซีรีส์ Breaking Bad ตัวหนังเต็มไปด้วยชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่ชวนให้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละคร เหมาะสำหรับแฟนซีรีส์เรื่องนี้ แต่อาจจะงงพอสมควรสำหรับคนที่ไม่เคยดูซีรีส์จนจบ

Overall
8/10
8/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • หนังภาคต่อของ Breaking Bad บทสรุปชีวิตของ เจสซี พิงค์แมน ที่ทุกคนต้องเอาใจช่วย
  • โดยรวมแล้ว หนังค่อนข้างให้ฟีลด้านบวกมากกว่าในตัวซีรีส์หลัก
  • เป็นเหมือนหนังปิดฉากเรื่องราว และมีการนำตัวละครเก่า ๆ ที่แฟนคิดถึงกลับมา
  • การเล่าเรื่อง และบท มีจุดหักมุม จุดพลิกผัน ให้ตามลุ้น ไว้ลายจากซีรีส์หลัก
  • พลังการแสดงของ อารอน พอล ในบท เจสซี พิงค์แมน ยังคงยอดเยี่ยม

จุดด้อย

  • ภาพรวมหนังไม่ค่อยปราณีต่อคนที่ไม่เคยดูซีรีส์ Breaking Bad มาก่อนนัก แม้จะมีการทำสรุปสั้น ๆ ย้อนความ 1-2 นาทีเอาไว้ต้นเรื่อง
  • นี่ไม่ใช่หนังแอ็คชั่น ไม่ใช่หนังอาชญากรรม แต่เป็นหนังดราม่าตัวละคร บางคนอาจไม่ชอบ
  • มีฉากเนือย ๆ เอื่อย ๆ แทรกอยู่ระหว่างเรื่องเยอะมาก คนที่ไม่ใช่แฟนซีรีส์อาจจะไม่ชินสไตล์นี้ว่าทำไมต้องใส่ฉากพวกนี้เข้ามา

El Camino รีวิว หนังภาคต่อของซีรีส์ Breaking Bad กับ บทสรุปชีวิตของ เจสซี พิงค์แมน ว่าเจออุปสรรคอะไรอีกบ้างหลังจากตอนจบของซีรีส์ แล้วเขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังไง

ซึ่งเรียกได้ว่า แฟน ๆ ซีรีส์อันดับ 1 ของอเมริกาเรื่องนี้ ต้องรอนานถึง 6 ปี ถึงจะได้ดูบทสรุปของเจสซีในหนังภาคต่อนี้ ซึ่งทาง ผกก. วินซ์ กิลลิแกน ก็นำเสนอเรื่องราวในหนังออกมาสนอง Need แฟน ๆ กันเต็มอิ่ม

 

el camino รีวิว breaking bad เจสซี
เจสซี พิงค์แมน

จากตอนจบของ ซีรีส์ Breaking Bad หลังจาก เจสซี พิงค์แมน ต้องเผชิญช่วงเวลาบัดซบของชีวิต ที่ถูกขังให้ต้องปรุงยาไอซ์ ซึ่งสภาพที่เขาถูกพวกแก๊งค์จับไปขังนั้นแทบจะถูกปฏิบัติไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยง แต่ด้วยความช่วยเหลือครั้งสุดท้ายจาก วอลเตอร์ ไวท์ ผู้ที่เขาทั้งรักทั้งแค้น ซึ่งหลังจากฉากสุดท้ายในซีรีส์จบลง เจสซี ก็ได้หลุดออกมาเป็นอิสระ แต่ปรากฏว่าเมื่อเราได้ดูในหนังภาคต่อ เราจะพบว่ามันก็ไม่ได้ง่ายอย่างนั้น

เจสซี elcamino รีวิว
ภาพซีนสุดท้ายของ เจสซี จากในซีรีส์ Breaking Bad ซึ่งจบไปตั้งแต่ปี 2013

 

ในภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องของเจสซี นับตั้งแต่วินาทีที่เขาขับรถยนต์พังกรงขังออกมาเลย ว่าเขาต้องทำอะไรต่อ เพื่อจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งก็ทำให้คนดูต้องมาลุ้นไปกับเขาว่าจะทำสำเร็จหรือไม่ เมื่อตำรวจทั้งเมืองและ FBI ต่างก็พุ่งเป้าจับตัวเขาอยู่ ในฐานะศิษย์เอกของเจ้าพ่อเครือข่ายยาไอซ์อย่าง ไฮเซนเบิร์ก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มอื่นที่อาจจะมาเป็นอุปสรรคของเขาด้วย

 

ความยอดเยี่ยมก็คือ ในหนังจะมีการดึงตัวละครเก่า ๆ กลับมาให้เราหายคิดถึงแบบแนบเนียน รวมถึงตัวละครที่เราอาจจะคาดไม่ถึงจากในซีรีส์หลัก ได้กลับมามีบทอีก ซึ่งก็ถือว่าไว้ลายบทหนังที่เต็มเปี่ยมด้วยชั้นเชิงจากในซีรีส์หลักโดยแท้ โดยเฉพาะเทคนิคการเอาเรื่องเล็ก ๆ มาขยายให้เป็นเรื่องใหญ่ จนถึงวายป่วง แบบที่ทำสำเร็จมาแล้วในซีรีส์หลัก แล้ววิธีการนี้ก็เคยทำให้ Breaking Bad กลายเป็นซีรีส์ที่คนดูแทบจะคาดเดาในซีนถัด ๆ ไปแทบจะไม่ได้เลย

 

นอกจากนี้ ตัวละครเจสซี ในหนังมีการพัฒนาด้านคาแรคเตอร์ขึ้นมาจากในซีรีส์มาก แม้ว่าตัวละครยังคงบุคลิกสำคัญบางอย่างไว้ แต่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็คือ ความเก๋าเกม การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การแสดงไหวพริบ และการอ่านคน ซึ่งทั้งหมดนี้เราไม่ค่อยได้เห็นจากตัวเจสซีในซีรีส์หลักมากนัก คือกว่าที่เราจะได้เห็นพัฒนาการด้านนี้ของเจสซีในซีรีส์ก็ต้องเป็นช่วงซีซันท้าย ๆ เข้าไปแล้ว แต่หลังจากเผชิญกับความโหดร้ายที่เข้ามาในชีวิต และการที่ได้เคยร่วมงานกับ วอลเตอร์ ไวท์ มานาน ทั้งหมดก็หล่อหลอมให้ตัวเจสซีพร้อมที่จะเอาตัวรอดตามลำพังในโลกอันโหดร้าย ซึ่งคนดูก็ต้องมาลุ้นกันว่า เขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างที่ตั้งใจไว้ได้ไหม

El Camino รีวิว หนังภาคต่อของ Breaking Bad บทสรุปชีวิตของ เจสซี 1ทีนี้บางคนอาจสงสัยว่าชื่อเรื่องหนัง El Camino มาจากอะไร?? เนื่องจากมันคือชื่อของยี่ห้อรถยนต์ เชฟโรเล็ต ซึ่งในหนังก็จะมีการพูดถึง แต่ยังมีอีกประเด็นที่หนังใช้ชื่อนี้ เนื่องจากในภาษาสเปน คำนี้แปลได้ว่า The Path, Journey หมายถึง การเดินทาง ซึ่งก็เข้ากับเรื่องราวในหนังที่เป็นบทสรุปชีวิตของเจสซีได้ดี เพราะหลังจากหนังจบลง เราก็จะพบว่าตัวละครเจสซีก็จะเริ่มเดินทางชีวิตครั้งใหม่ได้แล้ว

 

สำหรับคนที่สนใจซีรีส์ Breaking Bad ขอแนะนำให้ลองเริ่มดูเลยครับ (คลิกรับชมผ่าน Netflix ที่นี่) โดยหนังจะเริ่มต้นเรื่องราวต่อมาจากตอนจบของซีรีส์เลย แม้ว่าจะมีการปูเรื่องราวย้อนหลังในซีรีส์ให้คนได้คิดถึงและทบทวนการประมาณ 1-2 นาที แต่หนังเรื่องนี้นับว่าเป็นการสร้างขึ้นมาเพื่อสนองแฟน ๆ ซีรีส์เรื่องนี้ที่มีอยู่ทั่วโลกโดยแท้ สมราคาของซีรีส์อันดับ 1 ของอเมริกา

ความเห็นจากเรา: STREAM IT 

 

El Camino ตัวอย่าง เทรลเลอร์

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

เว็บไซต์อ้างอิง

El Camino รีวิว คะแนนบน IMDB

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว Paranormal รวมเรื่องสยองขวัญแฟนตาซีจาก Netflix อียิปต์ ที่ห้ามพลาด!