playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

ปีทอง 2019!!! Kimetsu no Yaiba ยอดขายมังงะแซง One Piece ร่วงแชมป์ 11 ปีติด

Kimetsu no Yaiba ยอดขาย แซงชนะ One Piece !!! ถือว่าเป็นสุดยอดมังงะมาแรงในยุคนี้ หลังจากความสำเร็จที่มาจากยอดขายมังงะถล่มทลาย และอนิเมะที่ดัดแปลงออกมาได้ยอดเยี่ยมเกินความคาดหมาย ได้รับคำชมล้นหลาม และทำยอดขายแผ่น DVD มหาศาล

ล่าสุดก็มีรายงานออกมาออกมาว่า ยอดขายรวมของมังงะ Kimetsu no Yaiba สามารถแซงหน้า One Piece ได้สำเร็จ นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปีเลยทีเดียวที่ One Piece ถูกโค่นจากตำแหน่งแชมป์

ซึ่งถ้าย้อนกลับไป พบว่ามังงะเรื่องสุดท้ายที่ทำยอดขายรวมต่อปีได้เหนือกว่า One Piece คือตั้งแต่เมื่อปี 2007 จากโชวโจวมังงะชื่อดังอย่าง Nodame Cantabile (ชื่อไทย วุ่นรักนักดนตรี)

แต่หลังจากนั้น One Piece ก็ครองแชมป์รวด 11 ปีติด ซึ่งในระหว่างนั้นมีเรื่องที่เกือบจะแซงได้อยู่เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น Attack on Titan และ Kingdom แต่ก็ยังทำได้แค่เกือบ จนกระทั่งล่าสุดหลังจากมีการเปิดเผยยอดขายรวมเล่มออกมาเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Kimetsu no Yaiba ก็แซงหน้า One Piece ได้เรียบร้อย

โดยยอดขายที่มีรายงานคือ ตั้งแต่วัน 19 พ.ย. ในปี 2018 จนถึงเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2019 ยอดขายรวมของ Kimetsu no Yaiba อยู่ที่ 9,994,120 ชุด ส่วน One Piece อยู่ที่ 9,771,454 ชุด ซึ่งเท่ากับว่ามียอดขายเหนือกว่าประมาณสองแสนกว่าเล่ม

หลายฝ่ายเห็นว่า ความสำเร็จของ Kimetsu no Yaiba ส่วนหนึ่งมาจากการดัดแปลงเป็นอนิเมะที่ค่าย Ufotable ทำได้อลังการสุด ๆ ในขณะที่ตัวเรื่องก็สนุกอยู่แล้ว ก็เลยส่งผลให้ยอดขายมังงะเล่มแรก ๆ พุ่งกระฉูดขึ้นมา รวมถึงเล่มใหม่ ๆ ที่คนดูจากอนิเมะมาตามต่อในมังงะด้วย ซึ่งในญี่ปุ่นเพิ่งเกิดปรากฏการณ์เล่ม 17 ขาดตลาดหลังจากวางขายได้ไม่กี่วัน

Kimetsu no Yaiba
ความสำเร็จของ Kimetsun no Yaiba ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าส่วนสำคัญมาจากการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้วทำได้ยอดเยี่ยม โดยค่าย Ufotable

ส่วนในประเทศไทย Kimetsu no Yaiba ในฉบับลิขสิทธิ์แปลไทย โดย สนพ. สยามอินเตอร์ ใช้ชื่อว่า ดาบพิฆาตอสูร ซึ่งออกมาตั้งแต่เล่ม 1-15 ก็ขายดีถล่มทลาย พบว่าร้านหนังสือหลายแห่งในเมืองไทยขายหมดเกลี้ยง จนกระทั่งต้องมีการพิมพ์ซ้ำย้อนหลังออกมา แล้วยังเป็นมังงะแทบจะไม่กี่เรื่องในไทยที่ทำติดอันดับขายดีแบบ e-Book ได้ด้วย

สำหรับ Kimetsu no Yaiba เป็นผลงานแต่งและผู้วาดเรื่อง โดย อ.โคโยฮารุ โกโตเงะ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าเรื่องในมังงะกำลังจะเข้าโค้งสุดท้ายแล้ว ส่วนฉบับอนิเมะก็มีการประกาศภาคมูวี่ หนังโรง และแบบละครเวทีในต้นปี 2020

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://twitter.com/KnYSource/status/1190108171236528128

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!