playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร แนะนำตัวละคร ทันจิโร่ กลุ่มนักล่าอสูร และ เสาหลัก

Kimetsu no Yaiba (ชื่อภาษาอังกฤษ Demon Slayer) ซึ่งในมังงะฉบับลิขสิทธิ์แปลไทยใช้ชื่อว่า “ดาบพิฆาตอสูร” ซึ่งเวลานี้กำลังเป็นอนิเมะชื่อดังที่กำลังติดเทรนด์และเป็นกระแสในหลายประเทศทั่วโลก

Kimetsu no Yaiba มังงะต้นฉบับเป็นผลงานของ อ.โคโยฮารุ โกโตเกะ (หรือฉายาที่ถูกเรียกว่า อ.จระเข้) ซึ่งล่าสุดก็ได้สร้างปรากฏการณ์ทำยอดขายรวมแซงชนะโชเน็นมังงะเรื่องดังอย่าง One Piece ได้สำเร็จในปี 2019 ที่ผ่านมา เป็นเรื่องแรกที่ทำได้สำเร็จในรอบ 11 ปี

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ Kimetsu no Yaiba เรื่องนี้ดังระเบิดชนิดเกินความดคาดหมาย คงต้องยอมรับว่า อนิเมะ มีโปรดักชั่นที่ดีอย่างมาก ทั้งงานภาพ เพลงประกอบ โมชั่น ไปจนถึงฉากแอ็คชั่นสุดอลังการ และการขับเน้นบทดราม่าของตัวละคร แต่ดูเหมือนว่าหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดคือ ตัวละครที่มีความโดดเด่น น่าลุ้น น่าเอาใจช่วยในแง่ของการติดตาม และพัฒนาการ

ดังนั้น มาลองทำความรู้จักกับตัวละครหลักในเรื่อง Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร กันสักหน่อยครับ โดยขอเริ่มจาก กลุ่มของตัวเอกอย่างคู่พี่น้องที่เป็นตัวละครเอกของเรื่อง ทันจิโร่ กับ เนซึโกะ และก๊วนเพื่อนเหล่านักล่าอสูรในองค์กรครับ

 

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร แนะนำตัวละคร

ตัวละครหลักที่สำคัญ

คามาโดะ ทันจิโร่อายุ 15 ปี ลูกชายคนโตของตระกูลคามาโดะ เด็กหนุ่มที่มีจิตใจบริสุทธิ์ เป็นคนรักครอบครัวมาก นิสัยสัตย์ซื่อ ตรงไปตรงมา มีศีรษะที่แข็งยิ่งกว่าหินถึงขนาดใช้โจมตีอสูรได้ มีประสาทสัมผัสการดมกลิ่นดีเยี่ยมที่ถึงขั้นทำให้สามารถรับรู้ความรู้สึกของทั้งมนุษย์และอสูรได้ ในยามต่อสู้ ทันจิโร่ไม่เคยลังเลที่จะลงมือสังหารอสูรที่ทำร้ายผู้คน แต่เมื่อรับรู้ถึงความเศร้าเสียใจของอสูรเหล่านั้น เขาก็พร้อมจะมอบความเมตตาให้เสมอ

หลังจากเนซึโกะกลายเป็นอสูร ทันจิโร่ก็ได้รับการฝึกฝนจาก อุโรโกะดากิ อดีตเสาหลักผู้ใช้ปราณวารี และได้เป็นผู้สืบทอดปราณวารีทั้งสิบกระบวนท่าคนล่าสุด เขาจึงเป็นศิษย์ผู้น้องของ กิยู ซาบิโตะ และมาโคโมะ แต่ต่อมาเขาได้ประยุกต์การใช้ระบำฮิโนะคามิที่สืบทอดกันมาในตระกูลซึ่งเป็นเทคนิคการใช้ลมหายใจขั้นสูงที่ทันจูโร่ พ่อของเขาได้ถ่ายทอดให้ ซึ่งจะส่งผลให้พละกำลังและความทรหดเพิ่มขึ้น

ทันจิโร่ยังเป็นคนประเภทมองโลกแง่บวก สามารถเข้ากับผู้คนได้ง่าย ตอนแรกเขาถูกต่อต้านจากบรรดาเสาหลักในองค์กรนักล่าอสูร เพราะเรื่องของเนซึโกะ แต่ภายหลังเขาได้รับความชื่นชอบและการยอมรับจากเหล่าเสาหลักเกือบทั้งหมด (ตัวละครเคมีสาธารณะชัด ๆ)

Spoil ในช่วงล่าสุด ทันจิโร่เป็นนักล่าอสูรคนแรกในยุคปัจจุบันที่สามารถเปิดสัญลักษณ์ตะวันได้ ซึ่งจะทำให้พละกำลัง ความเร็ว ปฏิกิริยาตอบสนองทั้งหมดพุ่งขึ้นถึงขีดสูงสุดชั่วระยะเวลาหนึ่ง และสามารถต่อกรกับอสูรจันทร์ข้างขึ้นได้ ซึ่งเทคนิคนี้มีการเปิดเผยว่า กลุ่มนักล่าอสูรรุ่นแรกที่เกือบสังหารมุซัน ต่างก็ใช้กันได้ทั้งหมด

คามาโดะ เนซึโกะ – อายุ 14 ปี ลูกสาวคนโตของตระกูลคามาโดะ มีนิสัยอ่อนโยน ชอบดูแลพี่น้อง เมื่อถูกทำให้เป็นอสูร ก็ทำให้ความสามารถในการสื่อสารด้วยคำพูดหายไป และดูเหมือนจะสูญเสียบุคลิกนิสัยบางอย่างเมื่อยังเป็นมนุษย์ แต่เธอยังคงสติเอาไว้ได้พอสมควร (ผีแม่และผีน้อง ๆ มาช่วยเรียกสติไว้หลายครั้ง ครอบครัวนี้ทำงานกันเป็นทีม) แม้จะกลายเป็นอสูรไปแล้ว แต่ก็ไม่ยอมทำร้ายและดื่มเลือดของมนุษย์ แล้วในยามปกติจะมีกระบอกไม้ไผ่คาบไว้ที่ปากเพื่อป้องกันไม่ให้เผลอทำร้ายมนุษย์นั่นเอง

นอกจากนี้ เนซึโกะ ยังมีความสามารถในฐานะอสูรอีกหลายด้าน เช่น มีพลังฟื้นตัวจากบาดแผลได้ สามารถย่อร่างกายให้เหมือนเด็กได้ สามารถใช้พลังรักษาบาดแผลและขับพิษให้คนอื่นได้ แล้วยังมีความแข็งแกร่งทางร่างกายที่เหนือกว่ามนุษย์และอสูรทั่วไปมาก เรียกว่าเป็นทั้งตัวแท๊งค์ในยามคับขันและเป็นตัวฮีลประจำกลุ่มเลยก็ว่าได้

Spoil ในช่วงล่าสุด เนสึโกะ กลายเป็นอสูรตนแรกที่สามารถเอาชนะแสงอาทิตย์ได้ จึงกลายเป็นเป้าหมายที่มุซัน ต้องการ เพราะเท่ากับเป็นการกลบจุดอ่อนของอสูรทั้งหมด

อากาสึมะ เซ็นนิตสึ – อายุ 16 ปี เป็นเด็กหนุ่มที่มีนิสัยขี้ขลาดตาขาว มองโลกแง่ร้าย ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่โดยเนื้อแท้แล้วเป็นเด็กหนุ่มที่มีจิตใจอ่อนโยน มีประสาทสัมผัสในการได้ยินเสียงมากกว่าคนทั่วไป หลังจากร่วมทีมกับทันจิโร่ เซ็นนิตสึก็หลงรักเนซึโกะตั้งแต่แรกพบ เขาเป็นหนึ่งในนักล่าอสูรไม่กี่คนที่เจอเนซึโกะทีแรกแล้วไม่หวาดกลัวและไม่คิดจะทำร้าย

เซ็นนิตสึผ่านการฝึกหนักดุจนรกจากปู่คุวาจิมะ อดีตเสาหลักผู้ใช้ปราณอัสนี แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะฝึกอย่างหนักแต่กลับใช้ได้เพียงท่าแรกกระบวนท่าเดียว คุวาจิมะจึงสอนให้เขาฝึกท่าเดียวนั้นอย่างหนักจนถึงขึ้นบรรลุ แล้วต่อมาเซ็นนิตสึก็ใช้ท่าแรกของปราณอัสนีบัญญัติเป็นกระบวนท่าที่ 7 ขึ้นมาใหม่ ภายหลังเขายังแบ่งปันเคล็ดลับของวิชาบางส่วนให้กับทันจิโร่ไปใช้ประโยชน์ต่อด้วย

ในยามปกติ เซ็นนิตสึจะเป็นคนรักตัวกลัวตายและขี้โวยวายมาก แต่เมื่อหมดสติ ร่างกายที่ผ่านการฝึกหนักมาจะเคลื่อนไหวต่อสู้ได้เองเพราะยังคงจดจำวิชาที่ใช้ได้ (อิโนะสึเกะเคยบอกว่า ตอนหลับทำไมเอ็งดูเท่ขึ้นขนาดนี้ น่าจะหลับไปตลอดกาลเลย)

ฮาชิบิระ อิโนสึเกะ – อายุ 15 ปี เด็กหนุ่มที่สวมหัวหมูป่าไว้แทบจะตลอดเวลา นิสัยเลือดร้อน โผงผาง ชื่นชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ แล้วยังชอบเอาชนะจนถึงขั้นกวนประสาทคนอื่น เขามีประสาทสัมผัสในการรับรู้เหมือนสัตว์ป่าที่สามารถรู้ถึงอันตรายและความแข็งแกร่งของอีกฝ่ายได้ เนื่องจากเขาไม่ได้ถูกเลี้ยงดูมาในสังคมมนุษย์ ทำให้ตรรกะความคิดของเขาค่อนข้างแปลกและยังไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของคนทั่วไปมากนัก หลังจากได้ร่วมทีมกับทันจิโร่และเซ็นนิตสึ เขาจึงเริ่มเปิดใจให้มนุษย์มากขึ้น

อิโนสึเกะพัฒนาปราณสัตว์ป่าของตนเองซึ่งมีรูปแบบการโจมตีที่ลอกเลียนจากสัตว์ป่า สามารถโจมตีและต่อสู้ในมุมที่คาดไม่ถึง ไปจนถึงยืดหดกล้ามเนื้อและกระดูกได้ แล้วยังมีความสามารถในการตรวจจับตำแหน่งของศัตรูได้ อิโนะสึเกะถือว่าเป็นตัวช่วยของทีมแบบคาดไม่ถึงได้ในยามจำเป็นหลายครั้ง และเป็นตัวเรียกอารมณ์ด้านบวกที่สำคัญคนหนึ่งของทีม

 

สึยูริ คานาโอะ – อายุ 16 ปี เด็กสาวผู้เงียบขรึมหน้าตายแห่งเรือนผีเสื้อ (และควบตำแหน่งว่าที่พี่สะใภ้ของเนซึโกะ!!!) เดิมเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับอุปการะจากเรือนผีเสื้อ ถือว่าเป็นทั้งน้องสาวและศิษย์เอกของอดีตเสาหลักบุปผารุ่นก่อน คือ โคโช คานาเอะ และเสาหลักแมลง โคโช ชิโนบุ

คานาโอะตั้งแต่เด็กมีปัญหาในด้านการพูดจาสื่อสารอย่างมาก เพราะอดีตในวัยเด็กของเธอทำให้เธอเสียประสาทสัมผัสในด้านการรับรู้ความเจ็บปวดและไม่สามารถตัดสินใจเรื่องต่างๆได้ด้วยตนเอง ได้แต่ต้องรอคำสั่งของคนอื่น คานาเอะจึงมอบเหรียญเงินให้เธอมาใช้โยนเพื่อช่วยในการตัดสินใจเวลาจะทำเรื่องต่างๆ ต่อมาทันจิโร่สามารถเปิดใจของเธอได้ เธอจึงเริ่มหลงใหลทันจิโร่มาตั้งแต่นั้น และเริ่มแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมามากขึ้น (เธอเคยจู่โจมทันจิโร่ด้วยส้นเท้าที่ภูเขานาตากุโมะ แต่ภายหลังเมื่อเธอรู้สึกดีๆกับทันจิโร่ เธอก็ยังไม่กล้าที่จะเฉลยว่าที่แท้คนที่ประเคนส้นเท้าใส่หัวทันจิโร่จนถึงขั้นหมดสติ ก็คือเธอนี่เอง)

คานาโอะ ได้เป็นผู้ใช้ปราณบุปผาซึ่งเป็นการรับสืบทอดต่อจากคานาเอะ เธอยังมีประสาทสัมผัสเรื่องดวงตาที่เหนือกว่าคนอื่นมาก ภายหลังเรื่องราวแสดงว่าคานาโอะมีความสามารถแฝงเร้นในตัวที่จะสามารถพัฒนาขึ้นจนแซงหน้าอาจารย์อย่างชิโนบุได้ด้วย

ในที่สุดคานาโอะก็สามารถแก้แค้นแทน คานาเอะและชิโนบุ พี่สาวทั้งสองของเธอได้ในศึกสุดท้าย ด้วยการร่วมมือกับอิโนะสุเกะ จัดการกับโดมะ โดยเป็นการสั่งเสียของชิโนบุที่วางแผนใช้พิษในตัวเล่นงานโดมะ แล้ววางตัวให้คานาโอะตามมาสังหาร
นอกจากนี้คานาโอะยังได้รับตัวยาที่ช่วยสลายพลังอสูรพกติดตัวไว้เพื่อนำมาใช้ในกรณีฉุกเฉิน และกลายเป็นไพใบสุดท้ายในการช่วยชีวิตทันจิโร่
เมื่อเรื่องราวจบลง เธอก็ได้แต่งงานกับทันจิโร่ ลูกหลานของพวกเขาจึงได้สืบทอดเชื้อสายต่อมา และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขถึงยุคปัจจุบันในตอนจบของเรื่องราว

ชินาสึกาวะ เก็นยะ – อายุ 16 ปี เป็นน้องชายของซาเนมิ เขามีนิสัยเลือดร้อน มักหงุดหงิดอยู่เสมอ มีความแค้นกับพวกอสูรไม่น้อยไปกว่าใคร มีประสาทการรับรสชาติสูง เขาได้กินเนื้อปีศาจ ทำให้มีความสามารถพิเศษบางอย่างของพวกปีศาจอยู่ในตัว ช่วงแรกเขาไม่ค่อยถูกชะตากับทันจิโร่เท่าไหร่ แต่สุดท้ายทันจิโร่ก็เปิดใจเก็นยะได้สำเร็จ

เขามีปัญหาในอดีตกับพี่ชายและอยากจะหาทางสานสัมพันธ์กลับมา แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เขายังได้รับการดูแลและฝึกฝนจากเกียวเม เสาหลักหินผา

 

สำนักปราณวารี

อุโรโกะดากิ ซาคอนจิ – อดีตเสาหลักผู้ใชปราณวารี เป็นนักดาบแถวหน้าขององค์กรนักล่าอสูรซึ่งหันมาเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนนักดาบที่จะเข้าสู่องค์กรนักล่าอสูร แต่ลูกศิษย์ที่เขาส่งไปเข้ารับการทดสอบทั้งหมดกลับเสียชีวิตในระหว่างการสอบ มีเพียง กิยู เท่านั้นที่รอดชีวิตมาได้ ทำให้ซาคอนจิไม่อยากจะฝึกสอนใครอีก กระทั่งกิยูส่งจดหมายมาขอร้องให้รับทันจิโร่เข้าฝึกวิชาเป็นนักล่าอสูรด้วย

ซาคอนจิ เป็นคนจิตใจดีมาก เขารักและห่วงใยทันจิโร่กับเนซึโกะเสมือนลูกแท้ๆ เขาจับทันจิโร่มาเข้าการฝึกโหดดุจนรก เพราะคิดว่าทันจิโร่คงจะไม่สามารถผ่านการฝึกได้ แต่ทันจิโร่กลับทำได้ แล้วยังรอดกลับมาจากการสอบคัดเลือกเป็นนักล่าอสูรด้วย เล่ากันว่าสาเหตุที่เขาสวมหน้ากากเท็นงูปิดบังใบหน้าไว้เพราะหน้าตาของเขาดูอ่อนโยนเกินไป จะทำให้ลูกศิษย์ไม่ยำเกรง

ในศึกล่าสุดกับมุซัน ซึ่งคาดว่าจะเป็นศึกตัดสินการต่อสู้นับพันปี ซาคอนจิรับหน้าที่มาคุ้มกันและดูแลเนสึโกะที่นอนหลับหลังจากรับเอายาทำให้กลับคืนเป็นมนุษย์จากทามาโยะ
ซาคอนจิมีลางสังหรณ์ว่า ศึกกับมุซันอาจจะจบลงภายในคืนเดียว

Accordion 2 content…

ซาบิโตะ – ศิษย์เอกของซาคอนจิและเป็นศิษย์ร่วมรุ่นเดียวกับกิยู เขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในฝีมือดาบ มีความเป็นผู้นำ นัว่าเป็นคนที่กิยูชื่นชมมาก และคิดเสมอว่า ซาบิโตะคู่ควรกับการเป็นเสาหลักปราณวารีมากกว่าตน

ซาบิโตะปรากฏตัวออกมาเพื่อช่วยเหลือทันจิโร่ในการจับเคล็ดวิชาปราณวารี และผ่านการฝึกขั้นสุดท้ายก่อนที่จะไปเข้าสอบคัดเลือกเป็นนักล่าอสูร

ซาบิโตะ เสียชีวิตหลังจากการต่อสู้กับอสูรมือในป่าที่ใช้คัดเลือกนักล่าอสูร ส่วนกิยูรอดชีวิตมาได้เพราะนอนหมดสติ ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้ลูกศิษย์ของซาคอนจิถูกสังหารกันหมดมาจากอะไร
กิยู รู้สึกผิดอยู่เสมอว่า ถ้าซาบิโตะยังมีชีวิตอยู่แทนที่จะเป็นเขา ซาบิโตะจะกลายเป็นนักล่าอสูรที่ยอดเยี่ยมและช่วยเหลือผู้คนได้มากกว่านี้
ซาบิโตะ ได้กลายเป็นวิญญาณออกมาช่วยฝึกทันจิโร่ ทำให้เขาสามารถสำเร็จวิชาปราณวารีได้

Accordion 2 content…

มาโคโมะ – เด็กสาวที่เติบโตมาร่วมกับซาบิโตะ ทั้งสองคนเป็นหนึ่งในบรราดเด็กกำพร้าที่ได้ซาคอนจิรับมาเลี้ยงไว้ เป็นเด็กสาวที่ยิ้มแย้มและมีจิตใจดี ดูเป็นผู้ใหญ่เกินตัว

หลังจากทันจิโร่เข้าสำนักวารีแล้วได้พบการทดสอบจากซาบิโตะ มาโคโมะก็ออกมาช่วยแนะนำเคล็ดลับของการใช้ปราณให้

มาโคโมะ ก็เป็นหนึ่งในศิษย์ของซาคอนจิที่เข้ารับการทดสอบขั้นสุดท้ายเพื่อเป็นนักล่าอสูร แล้วก็พบว่าศิษย์ของซาคอนจิถูกสังหารโดยอสูรมือ เธอโกรธจัดจนไม่สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้ดีพอ จึงถูกสังหาร
ต่อมาวิญญาณของเธอกลับมาที่พำนักของซาคอนจิ และร่วมกับวิญญาณของซาบิโตะ เพื่อช่วยเหลือทันจิโร่ในการฝึกวิชา

Accordion 2 content…

 

ตัวละครกลุ่มเสาหลัก องค์กรนักล่าอสูร Kimetsu no Yaiba

โทมิโอกะ กิยู – อายุ 21 ปี เสาหลักผู้สืบทอดปราณวารีคนปัจจุบัน เวลานี้กำลังฮอตมากในโลกโซเชียล กลายเป็นมีมถูกล้อเต็มไปหมด เขาเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของซาคอนจิ เขามีนิสัยเงียบขรึม พูดน้อย แสดงความรู้สึกไม่เก่ง (อย่างแรง) จึงมีปัญหาในการพูดจาสื่อสาร และทำให้ถูกหลายคนเข้าใจผิดจนถึงขั้นโดนเสาหลักคนอื่นเกลียดเอา (โดยเฉพาะซาเนมิที่ไม่ค่อยกินเส้นกัน) แต่ที่จริงแล้วกิยูเป็นคนที่มีจิตใจดี (อย่างมาก) สามารถตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ ด้วยความเยือกเย็นและใช้เหตุผล

กิยูเป็นคนแรกที่เจอทันจิโร่และเนซึโกะ แล้วส่งจดหมายแนะนำให้ทันจิโร่ไปฝึกวิชากับซาคอนจิ ภายหลังถึงกับเอาชีวิตมาช่วยค้ำประกันให้ทันจิโร่และเนซึโกะ

กิยูยังได้พัฒนาปราณวารีกระบวนท่าที่ 11 ซึ่งเป็นท่าเฉพาะของตัวเองขึ้นมา ด้านฝีมือยังไม่แน่ชัดว่ากิยูอยู่ในระดับไหนของกลุ่มเสาหลัก แต่น่าจะอยู่ในระดับต้นๆ

เรื่องซุบซิบ: กิยูเป็นคนรักสัตว์ที่อยากจะเข้าหาพวกสัตว์ แต่กลับไม่ถูกกับสัตว์ และเคยถูกสุนัขกัดก้นเอาด้วย

Spoil เมื่อครั้งกิยูเข้าสอบการเป็นนักล่าอสูร เขารอดชีวิตมาได้ทั้งที่หมดสติ ในขณะที่ซาบิโตะซึ่งเป็นเพื่อนรักกับถูกฆ่า ทำให้กิยูมีปมด้อยว่าเขาไม่คู่ควรกับตำแหน่งเสาหลักวารี เพราะคิดว่าซาบิโตะคู่ควรกว่าตน

โคโช ชิโนบุ – อายุ 18 ปี เสาหลักแมลง เบื้องหน้าเป็นสาวน้อยอ่อนโยน ยิ้มแย้มอยู่เสมอ แต่เบื้องหลังเป็นสาวสาย S วาจาเชือดเฉือนด้วยรอยยิ้ม (และกำลังเริ่มมีแฟนคลับทั่วโลก) มีความแค้นกับอสูรที่สังหารพี่สาวของเธอ แต่ถ้าคุยกันดี ๆ เธอก็พร้อมจะรับฟังเหตุผล เธอยังเป็นคู่กัดกับกิยูด้วย (ซึ่งกิยูก็ดูจะขี้เกียจคุยอะไรยาวๆกับเธอ) เธอไม่ค่อยยอมเปิดใจให้ใครง่ายๆ แต่ทันจิโร่พบเธอแค่ไม่นานก็สามารถทำได้ซะงั้น

ชิโนบุมีตำแหน่งเป็นหัวหน้าของคฤหาสน์ผีเสื้อ ซึ่งเป็นหน่วยพักฟื้นและหน่วยพยาบาลขององค์กรนักล่าอสูร ทำหน้าที่ดูแลคนบาดเจ็บ เธอยังเป็นเสาหลักคนเดียวที่ไม่มีกำลังพอจะตัดหัวอสูรได้ เนื่องจากข้อจำกัดด้านสรีระและพละกำลัง จึงพัฒนาวิชาพิษขึ้นมาทดแทน นอกจากนี้เธอยังร่วมแลกเปลี่ยนงานค้นคว้าวิจัยการสร้างพิษและยาเปลี่ยนร่างให้กลับมาเป็นมนุษย์กับทามาโยะด้วย

Spoil เธอรู้ตัวว่าคงเป็นเรื่องยากที่จะสังหารอสูรข้างขึ้นที่ฆ่าพี่สาวเธอได้ จึงวางแผนฝึกวิชาพิษสะสมในร่างกายเพื่อใช้เป็นไพ่ตาย และบอกรูปลักษณ์ของอสูรตนนั้นไว้ให้กับคานาโอะเพื่อให้เธอจัดการต่อ

เร็นโกคุ เคียวจูโร่ – อายุ 21 ปีเสาหลักเพลิง นิสัยร้อนแรง พูดจาตรงไปตรงมา มักยิ้มแย้มอยู่เสมอ เป็นคนที่รักความยุติธรรมและจัดว่ามีฝีมืออยู่ในกลุ่มต้น ๆ ของเสาหลักนักล่าอสูรในยุคนี้

ตระกูลเร็นโกคุของเขายังเป็นหนึ่งในตระกูลนักล่าอสูรที่มีความสามารถที่ได้รับการถ่ายทอดวิชาปราณมาจาก มิสึคุนิ โยริอิจิ ผู้ใชปราณตะวันคนแรก แล้วพัฒนามาเป็นปราณอัคคี พ่อของเขายังเป็นหนึ่งในอดีตเสาหลักอีกด้วย ซึ่งตัวเคียวจูโร่ยังเป็นหนึ่งในคนสำคัญที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกทันจิโร่ในเวลาต่อมา

อุซุย เท็นเก็น – อายุ 23 ปี เสาหลักเสียง นินจาคาสโนว่าผู้มีภรรยา 3 คน เป็นอดีตนินจาที่ได้มาเป็นนักล่าอสูร จึงเชี่ยวชาญด้านยุทธวิธีและการลอบสืบหาข่าวสาร ด้านฝีมือการล่าอสูรในฐานะเสาหลักดูเหมือนจะอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่ด้านพละกำลังจัดว่าเป็นอันดับสองในกลุ่มเสาหลัก (จากการแข่งงัดข้อ) เขาเป็นคนดิบเถื่อน ปากเสีย ยึดภารกิจเป็นอันดับหนึ่ง มีความหลงตัวเองมาก เป็นอีกคนหนึ่งที่ภายหลังให้การยอมรับพวกทันจิโร่

โทคิโตะ มุอิจิโร่ – อายุ 14 ปี เสาหลักหมอก เป็นเสาหลักที่อายุน้อยที่สุดและยังเป็นนักดาบอัจฉริยะที่เพิ่งเริ่มจับดาบเพียงแค่ไม่กี่เดือนก็กลายมาเป็นเสาหลักแล้ว เขาเป็นคนแสดงความรู้สึกทางสีหน้าไม่เก่ง มักจะเหม่อลอยอยู่เสมอ (แต่ลึกๆแล้ง เจ้าตัวก็แอบปากร้ายระดับ S) เป็นอีกคนหนึ่งที่ภายหลังเปิดใจให้กับทันจิโร่หลังจากทำภารกิจร่วมกันแล้ว

Spoil มุอิจิโร่ยังเป็นคนแรกที่พอจะหาคำอธิบายให้เป็นภาษามนุษย์ (ซึ่งมิตสึริล้มเหลว) โดยหาคำตอบได้ว่า นักล่าอสูรจะกรุยทางเปิดสัญลักษณ์เพื่อเพิ่มพลังในการต่อสู้จะต้องทำเงื่อนไขอะไรบ้าง และภายหลังมีการเปิดเผยว่า ครอบครัวของเขาเกี่ยวข้องกับอสูรจันทร์ข้างขึ้นอันดับหนึ่ง

คันโรจิ มิตสึริ – อายุ 19 ปี เสาหลักแห่งความรัก มีหน้าอกดินระเบิดที่ดูเหมือนช่างทำเสื้อจงใจเปิดช่องไฟเอาไว้ เป้าหมายของเธอไม่เหมือนคนอื่น ๆ ที่คิดจะปราบอสูรอย่างเดียว แต่เธอยังมีเป้าหมายอื่นนั่นคือตั้งใจจะหาสามีโดยเฉพาะ!!!

มิตสึริมีจุดเด่นคือพละกำลังมหาศาลและการตอบสนองของร่างกายมากกว่าคนทั่วไป เป็นคนที่มีบุคลิกเปิดเผยและมองโลกในแง่ดี พร้อมจะหลงใหลผู้ชายเก่งๆเท่ๆ (และผู้หญิงด้วย???) เป็นหนึ่งในเสาหลักที่เห็นใจพวกทันจิโร่และเนซึโกะตั้งแต่แรกๆที่พบ

อิกุโระ โอบาไน – อายุ 21 ปี เสาหลักงู แอบหลงรักมิตสึริแบบออกนอกหน้า ทำให้ไม่ค่อยชอบทันจิโร่ที่ในช่วงหลังได้รับความสนิทสนมจากมิตสึริ เป็นคนปากเสียใช้ได้ แต่ในการฝึกกับพวกทันจิโร่ เขาก็ดูเหมือนจะแยกแยะออกในเรื่องหน้าที่และอคติส่วนตัว (รึเปล่า???) สำหรับปราณงูของเขาก็ถือว่าเป็นอีกสายที่มีการพัฒนามาจากปราณวารี ภายหลังก็เริ่มเปิดใจให้กับทันจิโร่ในระหว่าร่วมสู้ศึกสุดท้าย

ชินาสึกาวะ ซาเนมิ – อายุ 21 ปี เสาหลักวายุ ตัวละครที่ดูเหมือนจะโดนแฟนอนิเมะสาบส่งอยู่ลังจากเพิ่งเปิดตัวมา เขาเป็นชายหนุ่มเลือดร้อน เจ้าคิดเจ้าแค้น เป็นพี่ชายของเก็นยะ แม่ของเขาถูกทำให้กลายเป็นอสูรจนเขาต้องลงมือสังหารแม่ตัวเอง ทำให้เขาชิงชังพวกอสูรมาก ไม่ยอมรับเนซึโกะที่เป็นอสูรให้เข้าองค์กร และยังไม่ค่อยกินเส้นกับกิยูด้วยเพราะคิดเอาเองว่ากิยูถือตัวและมองพวกตนด้อยกว่า (ที่จริงกิยูก็พยายามจะหาทางสื่อสารดี ๆ อยู่เหมือนกัน แต่ยิ่งทำยิ่งเจ๊ง)

ซาเนมิ ยังมีเลือดชนิดพิเศษที่เป็นพิษต่อพวกอสูร เขาเป็นคนที่ออกตามล่าพวกอสูรตั้งแต่สมัยยังไม่ได้เข้าองค์กร ต่อมาจึงถูกชักชวนให้เข้าในองค์กร ช่วงแรกเขาไม่ค่อยพอใจคางายะที่เป็นหัวหน้าองค์กรแล้วไม่ได้ทำอะไร แต่หลังจากได้พบคางายะและได้สัมผัสถึงความจริงใจของอีกฝ่าย เขาก็เคารพบูชาคางายะมาก และค่อนข้างเป็นห่วงที่คางายะไม่ยอมให้มีเสาหลักไว้เป็นองครักษ์ในที่พักของตน

ด้านความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องของเขากับเก็นยะค่อนข้างย่ำแย่ ภายหลังทันจิโร่ก็พยายามหาทางเชื่อมสัมพันธ์พี่น้องคู่นี้ให้ด้วยวิธีการที่ดูเหมือนจะทำให้แย่กว่าเดิม ภายหลังเรื่องจึงได้เปิดเผยว่า ที่จริงแล้วเขาพยายามผลักไสเก็นยะออกไป เพราะไม่ต้องการให้น้องชายเข้ามายุ่งเรื่องการล่าอสูร แล้วหวังว่าเก็นยะจะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่งงานมีครอบครัว แทนที่ตัวเขาซึ่งทำไม่ได้

ฮิเมจิมะ เกียวเม – อายุ 27 ปี เสาหลักหินผา ชายตาบอดที่แข็งแกร่งที่สุดในองค์กรนักล่าอสูร เพียบพร้อมทั้งพละกำลัง การโจมตี เทคนิค ความเร็ว ประสบการณ์ ความคิดอ่าน เขายังมีนิสัยอ่อนโยนต่อเด็ก ได้ชื่อว่าเป็นคนที่ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักหน่วงที่สุดคนหนึ่ง เป็นเสาหลักที่มีอายุมากที่สุดและได้ตำแหน่งมานานที่สุดในยุคปัจจุบัน

เกียวเมยังเป็นเสาหลักที่มีความใกล้ชิดและได้รับความไว้วางใจจากคางายะมากที่สุด และได้รับความเคารพยำเกรงจากเสาหลักคนอื่นมากที่สุดเช่นกัน เกียวเมเคยมีอดีตที่เจ็บปวด แต่ได้คางายะช่วยเหลือเอาไว้จากการถูกประหาร เขาจึงนับถือคางายะที่แม้จะอายุน้อยกว่าเป็นผู้มีบุญคุณสูงสุด เขายังเป็นคนที่ช่วยดูแลและฝึกฝนให้เก็นยะด้วย ภายหลังเปิดใจยอมรับในความอ่อนโยนและทัศนคติที่ตรงไปตรงมาของทันจิโร่

 

ตระกูลอุบุยาชิกิ ผู้นำองค์กรนักล่าอสูร

อุบุยาชิกิ คางายะ – อายุ 23 ปี ผู้นำตระกูลอุบุยาชิกิ และเป็นผู้นำขององค์กรนักล่าอสูร เป็นชายหนุ่มที่สุขุมเยือกเย็น เฉลียวฉลาด มักมีรอยยิ้มอยู่เสมอ เป็นศูนย์รวมใจของเหล่านักล่าอสูร โดยเฉพาะพวกเสาหลัก เขายังมองออกว่าเนซึโกะเป็นอสูรที่มีคุณสมบัติพิเศษเกินกว่าอสูรทั่วไป

เนื่องจากบรรพบุรุษของเขามีสายเลือดเดียวกับมุซันเมื่อเกือบพันปีก่อน ซึ่งการที่มุซันกลายเป็นต้นกำเนิดของเหล่าอสูร จึงทำให้ตระกูลของเขาถูกคำสาป ส่งผลทำให้คนในตระกูลมีอาการเจ็บป่วยร้ายแรงที่รักษาไม่ได้และมักจะมีอายุไม่เกิน 30 ปี (หรือสั้นกว่านั้น) คนในตระกูลของเขาทุกรุ่นจึงต้องรีบแต่งงานสร้างทายาทเพื่อให้ตระกูลได้มีผู้สืบทอดต่อ รวมถึงการก่อตั้งองค์กรนักล่าอสูรเพื่อหาทางจัดการมุซันให้ได้เพื่อเป็นการปลดคำสาปและช่วยชีวิตของผู้คนที่จะถูกอสูรสังหารด้วย

คางายะในวัยหนุ่มเคยพยายามที่จะฝึกวิชาดาบ แต่แค่แกว่งดาบเขาก็มีอาการเจ็บที่หัวใจแล้ว เขาสามารถจดจำชื่อของบรรดาสมาชิกในองค์กรนักล่าอสูรได้ทุกคนที่ตายไป แล้วยังคอยไปเยี่ยมคารวะสุสานที่ฝังศพของนักล่าอสูรทุกคนที่เสียชีวิตเป็นประจำทุกวันตั้งแต่วัยรุ่น จนกระทั่งอาการป่วยลุกลามไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อีกแล้ว

อุบุยาชิกิ อามาเนะ – อายุ 27 ปี ภรรยาคู่ชีวิตของคางายะ ตอนที่แต่งงานกัน คางายะ อายุ 13 ปี ส่วนเธออายุ 17 ปี ทั้งคู่มีลูก 5 คน อามาเนะเป็นหญิงสาวที่เงียบขรึม คอยดูแลอาการป่วยของสามี ได้รับความเคารพจากเหล่าเสาหลักมาก

ที่จริงแล้วเธอเป็นลูกสาวของตระกูลนักบวชที่เคยแนะนำต้นตระกูลอุบุยาชิกิว่าทางที่จะแก้คำสาปได้คือต้องจัดการกับมุซัน หลังจากนั้นตระกูลของนักบวชก็จะยกลูกสาวให้แต่งงานกับคนของอุบุยาชิกิมาทุกรุ่น

อุบุยาชิกิ คิริยะ – อายุ 8 ปี ลูกชายคนโตและผู้สืบทอดของตระกูลอุบุยาชิกิ (และเป็นลูกคนกลางจากห้าคน) มักแต่งตัวด้วยกิโมโนแบบผู้หญิง (ในรูปคือคนขวานะเออ) เคยพบกับพวกของทันจิโร่ในการสอบครั้งสุดท้าย แม้จะยังอายุน้อยมาก แต่เขามีจิตใจเข้มแข็ง และไม่หวั่นต่อการเป็นผู้สืบทอดที่จะต้องแบกรับภาระของตระกูลในการนำองค์กร

อุบุยาชิกิ คานาตะ, อุบุยาชิกิ นิชิกะ, อุบุยาชิกิ ฮินากิ, อุบุยาชิกิ คุอินะ – ลูกสาวทั้งสี่คน

 

ครอบครัว คามาโดะ

ครอบครัวคามาโดะ ที่แม้จะจบชีวิตกันไปหมดตั้งแต่ตอนแรก แต่ก็ยังคงปรากฏออกมาในห้วงมโนสำนึกเพื่อคอยเรียกสติให้ทั้งทันจิโร่และเนซึโกะบ่อยครั้ง ส่วนท่านพ่อมักจะมาในรูปความทรงจำ เรียกว่าครอบครัวนี้ทำงานกันเป็นทีม สมาชิกมี

  • คามาโดะ ทันจูโร่
  • คามาโดะ คิเอะ
  • คามาโดะ ทาเคโอะ
  • คามาโดะ ฮานาโกะ
  • คามาโดะ ชิเงรุ
  • คามาโดะ โรคุตะ

คามาโดะ สุมิโยชิ (บรรพบุรุษ) เขาเป็นคนที่ได้พบกับ มิสึคุนิ โยริอิจิ ผู้ใช้ปราณตะวันในอดีต ซึ่งเป็นคนเดียวที่ไล่ต้อนมุซันจนเกือบสังหารได้ แต่มุซันก็หนีตายไปก่อน สุมิโยชิและครอบครัวได้มอบความอบอุ่นให้กับโยริอิจิที่ท้อแท้ในชีวิต ตัวเขาจึงได้รับการถ่ายทอดเคล็ดหายใจของปราณตะวันรวมถึงต่างหูสืบต่อมา สุมิโยชิก็ส่งต่อเคล็ดลับนี้มาในตระกูลกลายเป็นการวิชาร่ายรำ ฮิโนะคามิคางุระ สืบต่อมาจนถึงรุ่นของทันจูโร่

 

อสูรที่ไม่ทำร้ายมนุษย์

ทามาโยะ – หญิงสาวที่เป็นหนึ่งในอสูรไม่กี่ตัวที่เลือกจะใช้ชีวิตอย่างสงบในสังคมมนุษย์ ทามาโยะ เป็นคนจิตใจอ่อนโยน มีความเห็นใจในชะตากรรมของพี่น้องทันจิโร่และเนซึโกะมาก

ไม่มีใครทราบอายุที่แน่ชัด ข้อมูลที่เปิดเผยออกมาคือ ทามาโยะสมัยยังเป็นมนุษย์ มีอาการป่วยร้ายแรง ในตอนนั้นเองที่มุซันปรากฏตัวออกมา เธอจึงรับข้อเสนอจากมุซันที่จะเปลี่ยนร่างเธอเป็นอสูรเพื่อรักษาชีวิตไว้ แต่หลังจากกลายเป็นอสูร เธอก็ขาดสติและสังหารสามีและลูก แล้วก็ถูกควบคุมจนกลายเป็นบริวารของมุซัน ภายหลังได้คืนสติจึงแค้นมุซันมาก เธอพยายามไม่กินมนุษย์ และศึกษาค้นคว้าวิธีทำให้อสูรกลับคืนเป็นมนุษย์ เป้าหมายของเธอคือการโค่นล้มมุซันให้จงได้

หลังจากพบกันทันจิโร่แล้ว ทันจิโร่ก็มีการติดต่อกับเธอ โดยจะส่งตัวอย่างเลือดของอสูรที่แข็งแกร่งไปให้ เธอยังรู้จักกับ อุบุยาชิกิ คางายะ หัวหน้าองค์กรนักล่าอสูร และรู้จักกับเสาหลักบางคนเช่น เกียวเม เสาหลักหินผา และ ชิโนบุ เสาหลักแมลง นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนการวิจัยยาร่วมกับชิโนบุด้วย

ทามาโยะคืนสติจากการควบคุมของมุซันได้ เนื่องจากตอนที่มุซันเผชิญหน้ากับ สึกิคุนิ โยริอิจิ ผู้ใช้ปราณตะวันคนแรก มุซันถูกโค่นพ่ายแพ้จนต้องแยกร่างหนีตาย หลังจากนั้นโยริอิจิจึงได้ขอให้ทามาโยะช่วยศึกษาวิธีปราบมุซันเพิ่มเติมแล้วปล่อยตัวเธอไป แล้วทามาโยะก็ใช้เวลาหลายร้อยปีค้นคว้าตัวยาที่จะคืนร่างอสูรให้กลับกลายเป็นมนุษย์

ยูชิโร่ – เด็กหนุ่มอสูรที่ติดตามทามาโยะ อายุประมาณ 200 ปี เป็นคนปากเสียระดับ S เมื่อเจอหน้าพวกทันจิโร่และเนซึโกะครั้งแรกก็เปิดปากฉะกันแล้ว เขารักและเทิดทูนทามาโยะระดับสูงสุด ไม่ค่อยชอบที่ทามาโยะแสดงความใจดีต่อพวกทันจิโร่ เพราะเขากลัวว่าทามาโยะจะเดือดร้อน แต่ภายหลังด้วยภาวะจำยอมก็ต้องมาร่วมมือกับพวกทันจิโร่ แล้วยังช่วยเหลือในการต่อสู้กับมุซันในศึกสุดท้ายอีกด้วย

 

คฤหาสน์ผีเสื้อ (หน่วยพยาบาล)

คันซากิ อาโออิ – เด็กสาวผู้เข้มงวดจริงจัง เป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยพยาบาลในคฤหาสน์ผีเสื้อที่ขึ้นตรงต่อชิโนบุอีกที อาโออิผ่านการฝึกของนักล่าอสูรมาก็จริง แต่เธอก็ไม่มีความกล้าและความสามารถไปถึงระดับที่จะออกต่อสู้ในแนวหน้าได้ ซึ่งเธอเองก็ยอมรับ เธอจึงรับหน้าที่ดูแลเหล่านักล่าอสูรที่ได้รับบาดเจ็บ กระทั่งทันจิโร่และพรรคพวกเปิดใจเธอได้ ค่อนข้างสนิทกับคานาโอะเป็นพิเศษ

ในเนื้อหาของฉบับร่วมเล่ม ได้บอกเล่าว่าภายหลังอาโออิได้เปิดใจและมีความรู้สึกดีๆให้กับทันจิโร่ แต่เธอก็รู้ว่าคานาโอะชอบทันจิโร่เช่นกัน จึงได้ตัดใจ แต่ท้ายสุดของเรื่องราวเธอก็ได้ลงเอยกับอิโนะสุเกะ

นาคาฮาระ สุมิ, เทราอุจิ คิโยะ, ทาดาคะ นาโฮะ – เด็กสาวทั้งสามในคฤหาสน์ผีเสื้อ เป็นเด็กในการดูแลของคานาเอะและชิโนบุ พวกเธอคอยดูแลพวกทันจิโร่เมื่อได้รับบาดเจ็บแล้วถูกส่งตัวมารักษา เป็นสามสาวน้อยที่จิตใจดี ร่าเริง คอยช่วยให้กำลังใจ และเป็นคนแนะนำเคล็ดการฝึกปราณให้กับทันจิโร่ด้วย

สาเหตุที่พวกเธอมาอยู่ที่คฤหาสน์ผีเสื้อเพราะครอบครัวของพวกเธอก็ถูกอสูรสังหารไปหมดแล้วเช่นกัน

โกโต้ – เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกวาด คอยดูแลและประสานงานหลังการต่อสู้ ทั้งช่วยเคลื่อนย้ายพวกทันจิโร่เวลาได้รับบาดเจ็บ และคอยประสานงานกับหน่วยพยาบาลอีกที เขานับถือพวกทันจิโร่มากที่ต่อสู้โดยไม่กลัวอันตราย โกโต้เป็นคนที่กล้าเอ็ดคานาโอะที่มีปัญหาเรื่องการสื่อสาร ถึงแม้ว่าตำแหน่งเขาจะต่ำกว่าเยอะ

โคโช คานาเอะ – พี่สาวแท้ๆของ โคโช ชิโนบุ เป็นอดีตเสาหลักผู้ใช้ปราณบุปผา บุคลิกนิสัยยิ้มแย้ม จิตใจดี มีความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่นอยู่เสมอแม้แต่กับเหล่าอสูรก็ตาม ครั้งหนึ่งชิโนบุเคยเล่าว่า ทั้งทันจิโร่และคานาเอะ เป็นคนประเภทเดียวกัน

คานาเอะ ยังเป็นคนที่รับเลี้ยงคานาโอะเมื่อตอนที่ถูกพ่อแม่ขายเป็นทาส พาเธอมาดูแลในคฤหาสน์ผีเสื้อเสมือนครอบครัวเดียวกัน เธอยังมอบเหรียญไว้ให้คานาโอะพกพา แล้วบอกว่าถ้าเธอตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำหรือพูดอะไร ก็ให้โยนเหรียญเสี่ยงทายเอา แต่เธอก็บอกอีกว่า วันหนึ่งถ้าคานาโอะพบผู้ชายที่ชอบ เธอก็จะตัดสินใจได้ด้วยตนเอง

คานาเอะเสียชีวิตเพราะโดมะ ซึ่งเป็นอสูรจันทร์ข้างขึ้นอันดับ 2 ก่อนตายเธอได้บอกลักษณะของอสูรตนนั้นไว้ให้ชิโนบุรู้ แม้ว่าเธอจะไม่อยากให้น้องสาวต้องใช้ชีวิตด้วยความแค้นก็ตามที คานาเอะมักพูดเสมอว่าชอบชิโนบุตอนยิ้มแย้มมากกว่า ดังนั้นหลังจากเธอเสียชีวิต ชิโนบุจึงสะกดกลั้นความโกรธของตนเองเอาไว้ แล้วยิ้มแย้มอยู่เสมอ เพื่อทำตามที่คานาเอะต้องการ

 

 มูราตะ – นักล่าอสูรหนุ่ม ที่เป็นรุ่นพี่ของพวกทันจิโร่ เป็นนักดาบรุ่นเดียวกับกิยู เขาได้พบกับทันจิโร่เมื่อครั้งเข้าร่วมการสอบ เขาไม่ได้มีความสามารถที่โดดเด่นเหมือนนักดาบรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มของทันจิโร่ เซนนิตสึ อิโนสึเกะ คานาโอะ เก็นยะ (ซึ่งทั้งห้าคนถือว่าเป็นหน้าใหม่มาแรงที่ฝีมือก้าวขึ้นไปเทียบชั้นระดับเสาหลัก) มูราตะค่อนข้างขี้ขลาดและไม่กล้าเผชิญหน้ากับเหล่าอสูร แต่เขาก็คอยช่วยเหลือพวกของทันจิโร่ในยามจำเป็นเท่าที่กำลังของคนธรรมดาคนหนึ่งจะช่วยไหว

 

คุวาจิมะ จิโกโร่ – อาจารย์ของ เซ็นนิตสึ เป็นอดีตผู้ใช้ปราณอัสนี หลังจากวางมือจากการล่าอสูรก็กลายมาเป็นอาจารย์ที่คอยสั่งสอนนักดาบรุ่นถัดไป เขามองเห็นพรสวรรค์ของเซ็นนิตสึที่แอบซ่อนอยู่ จึงเคี่ยวเข็ญฝึกฝนให้เจ้าตัวอย่างหนัก แม้ว่าอีกฝ่ายจะพยายามหนีการฝึกขนาดไหนก็ตาม เป็นคนที่เซ็นนิตสึกรักและเคารพเสมือนปู่แท้ๆ เขายังเป็นคนชี้แนะเซ็นนิตสึว่าไม่ต้องฝึกให้ได้ทุกกระบวนท่า แต่ฝึกท่าเดียวจนบรรลุแตกฉานก็พอแล้ว เวลาเซ็นนิตสึเข้าตาจน มักนึกถึงคำสอนของปู่คุวาจิมะเสมอ

โฮตารุ ฮางาเนะสุกะ – ช่างตีดาบผู้เลือดร้อนแห่งหมู่บ้านช่างตีดาบ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ได้รับภารกิจสำคัญคือการตีดาบให้กับนักล่าอสูรมาหลายชั่วอายุคน ฮางาเนสุกะเป็นช่างตีดาบมากฝีมือที่มีนิสัยเลือดร้อน ต้องการตีสุดยอดดาบที่จะใช้สังหารอสูรให้ได้ เขาได้รับหน้าที่ตีดาบให้กับ ทันจิโร่ แต่เพราะทันจิโร่ต้องสู้ศึกหนักมาตลอด ทำให้ดาบเสียหายจนหักไปหลายเล่ม ซึ่งก็ทำให้เขาโกรธมากทุกครั้ง ซึ่งสมาชิกของหมู่บ้านนี้ จะใส่หน้ากากเท็นงูปิดบังโฉมหน้าไว้

สึกิคุนิ โยริอิจิ – ผู้ใช้ปราณตะวัน ยอดนักดาบได้ชื่อว่าเป็นนักล่าอสูรที่เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาเกิดและเติบโตในครอบครัวซามูไรระหว่างยุคสมัยสงครามเซ็นโกคุ เขายังมีพรสวรรค์ในฐานะนักดาบอัจฉริยะที่เรียนรู้การใช้ดาบได้รวดเร็วตั้งแต่วัยเด็ก มีพี่ชายฝาแฝดคือ สึกิคุนิ มิจิคัตสึ แต่พี่ชายของเขากลับรู้สึกริษยาที่ตัวเขามีความสามารถในฐานะนักดาบมากกว่า

สปอย เรื่องของ โยริอิจิ

โยริอิจิออกจากตระกูล เขาต้องการเพียงใช้ชีวิตอย่างสงบกับภรรยาที่ได้พบกันตั้งแต่เด็ก แต่ภรรยาที่ตั้งท้องอยู่กลับถูกสังหารโดยอสูรที่เข้ามาโจมตีในตอนที่เขาไม่อยู่บ้าน จากนั้นเขาจึงมาเป็นนักดาบในองค์กรนักล่าอสูร แล้วได้นำวิชา “ปราณ” มาถ่ายทอดให้กับนักดาบในองค์กร นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ใช้ปราณสามารถเปิดรอยปานบนใบหน้า ที่จะส่งผลทำให้พลังในร่างกายพุ่งถึงขีดสุด รวมถึงการเบิกเนตรทะลุสรรพสิ่งด้วย นั่นทำให้องค์กรนักล่าอสูรในยุคของเขาถูกยกย่องให้เป็นยุคทองที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่วิชาของเขาก็ส่งผลทำให้ผู้ใช้ปราณมีอายุสั้นลง

โยริอิจิ ยังเกือบที่จะสังหารมุซันได้สำเร็จ แต่มุซันกลับหนีรอดไปได้ แต่ก็เป็นการช่วยปลดปล่อยทามาโยะที่ถูกมุซันครอบงำไว้ได้ด้วย ต่อมาโยริอิจิถูกกล่าวโทษที่ปล่อยให้มุซันหนีไป แล้วพี่ชายของเขายังกลายมาเป็นอสูรอีก เขาถูกรุมประณามให้ต้องทำฮาราคีรี แต่หัวหน้าองค์กรล่าอสูรรุ่นนั้นที่เพิ่งอายุแค่ 6 ขวบได้ปฏิเสธแล้วทำเพียงขับเขาออกจากองค์กรเท่านั้น การที่มิจิคัตสึกลายมาเป็นอสูรจันทร์ข้างขึ้นที่ 1 ในชื่อว่า โคคุชิโบ ทำให้โยริอิจิเสียใจและผิดหวังอย่างแรง

ต่อมาเขาได้เป็นสหายกับ คามาโดะ สุมิโยชิ บรรพบุรุษของทันจิโร่ จากนั้นเขาก็ชอบมาดื่มชาและใช้เวลาอยู่ในบ้านคามาโดะเนื่องจากตัวโยริอิจิไม่มีผู้สืบทอดวิชา ต่างหูตะวันจึงมาตกอยู่ในตระกูลคามาโดะแทน เขายังถ่ายทอดเคล็ดการหายใจของปราณตะวันให้กับสุมิโยชิ แล้วสุมิโยชิก็สัญญาที่จะส่งต่อวิชานี้ให้กับลูกหลานต่อไปเรื่อยๆ ดังนั้นวิชาของโยริอิจิจึงได้สืบทอดต่อมา

โยริอิจิเป็นคนที่ทำลายข้อจำกัดที่กล่าวว่า ผู้ใช้ปราณที่เปิดรอยปานได้ จะสิ้นชัพก่อนอายุ 25 ปี เขามีชีวิตยืนยาวหลายสิบปีจนแก่ชรา แล้วได้เผชิญหน้ากับพี่ชายตนเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะสิ้นชีพไป
เรื่องราวในอดีตของโยริอิจิ เปรียบได้กับ ผู้กล้า ที่เกิดมาพร้อมชะตากรรมที่จะพิฆาตอสูรร้ายให้พินาศ แถมยังมีพลังที่เหนือล้ำกว่าอสูรทั้งหมดด้วย แต่เพราะความประมาทเล็กน้อยจึงทำภารกิจนั้นไม่สำเร็จ ทำให้ต้องส่งต่อเคล็ดวิชาของตนให้คนรุ่นหลัง

 

สำหรับบทความต่อไป จะเป็นการแนะนำ กลุ่มอสูรจันทร์ข้างขึ้น  ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจขององค์กรนักล่าอสูรในเรื่องนี้ รวมถึงปราณรูปแบบต่างๆที่นักล่าอสูรใช้กันในเรื่องนะครับ

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

 

เทรลเลอร์ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer

เว็บไซต์อ้างอิงข้อมูล ตัวละคร Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

https://kimetsu-no-yaiba.fandom.com/wiki/Tanjiro_Kamado

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!