playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 190 สปอยล์ เสาหลักโต้กลับ คู่แท็กทีมใหม่กำเนิด

Kimetsu no Yaiba 190 Spoil ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ เมื่อเสาหลักโต้กลับมุซัน กำเนิดเสาหลักแท็กทีมคู่ใหม่ กิยู + ซาเนมิ ผสานปราณวารีและปราณวายุ และสามหน่อ เซ็นนิตสึ อิโนะสึเกะ คานาโอะ เข้าร่วมวง

ลิ้งก์ Spoil ตอนถัดไป

สำหรับในเวลานี้ ก็เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธว่า Kimetsu no Yaiba หรือ Demon Slayer ผลงานของ อ.โคโยฮารุ โกโตเกะ (หรือฉายาเรียกกันว่า อ.จระเข้) ได้กลายเป็นสุดยอดมังงะแห่งทศวรรษนี้ไปแล้ว หลังจากล่าสุดได้สร้างปรากฏการณ์ทำยอดขายรวมแซงชนะโชเน็นมังงะเรื่องดังอย่าง One Piece ได้สำเร็จในปี 2019 เป็นเรื่องแรกในรอบ 11 ปี แถมยอดขายเล่ม 18 ล่าสุดก็ขายดีจนแทบจะขาดตลาดแล้วในประเทศญี่ปุ่น

ส่วนในประเทศไทย ฉบับมังงะแปลไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-16 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

 

Kimetsu no Yaiba 190 Spoil สปอยล์

 

สั้นๆตอนนี้ว่า กิยู ไม่ได้ไร้เพื่อนแล้วนะ

ส่วนย้อนเรื่องราวไปตอนก่อนหน้า Kimetsu on Yaiba 189 ชาชามารุ แมวของทามาโยะ ได้ยอมพลีชีพเพื่อส่งยาออกไปช่วยแก้พิษจากเลือดของมุซันให้กับพวกเสาหลักจนทุกคนสามารถฟื้นตัวกลับมาตอบโต้มุซันได้อีกครั้ง โอบาไน อิกุโระ เสาหลักงูก็ตัดสินใจที่จะโจมตีแบบพลีชีพ พร้อมกับดาบที่กลายเป็นดาบแดง แล้วเสียบเข้าที่ร่างของมุซัน ซึ่งโอบาไนหวังแค่ว่าจะช่วยหยุดการเคลื่อนไหวแล้วทำให้เสาหลักที่เหลือเข้ามาโจมตีมุซันต่อ

 

Kimetsu on Yaiba 190 Spoil สปอยล์

สำหรับ ภาพบางส่วนที่หลุดออกมา เหล่าเสาหลักเริ่มกลับมาเป็นฝ่ายเปิดศึกโจมตีมุซันเต็มกำลัง ส่วนมุซันต้องรับมือกับการโจมตีของ ฮิเมจิมะ ที่ใช้ลูกต้มเหล็กฟาดโจมตีใส่อย่างแรง ด้านโอบาไนที่ใช้ดาบแดงของเขาเข้าโจมตีก็เริ่มสร้างความเสียหายให้มุซันอย่างเห็นได้ชัด เมื่อพลังการฟื้นฟูบาดแผลตนเองของมุซันเริ่มช้าลง

จากนั้น กิยู และ ซาเนมิ ก็ปลดล็อคดาบแดงของพวกเขาได้สำเร็จ

สถานการณ์ถึงตอนนี้ ระยะเวลานับถอยหลังก่อนพระอาทิตย์ขึ้น 1 ชั่วโมง 3 นาที

ด้านโอบาไนก็พบว่า การที่ปลดล็อคดาบแดงได้ในระหว่างการต่อสู้ก็มีข้อเสีย เพราะทำให้เขาเริ่มจะสติพร่าเลือนเนื่องจากรู้ตัวแล้วว่าร่างกายกำลังขาดออกซิเจนอย่างหนัก

เมื่อตอนที่โอบาไนใกล้หมดสติ เขาก็ได้รู้สึกว่ากำลังมีคนเรียกชื่อของเขา แล้วในตอนที่การโจมตีของมุซันกำลังพุ่งเข้ามาโดยที่เขาแทบจะไม่รู้ตัวแล้ว เขาถึงรู้ว่าเป็นเสียงของกิยูนั่นเอง แล้วโอบาไนก็โดนใครบางคนใช้พลังโจมตีใส่จนกระเด็นลอยขึ้นไปบนอากาศ ซึ่งไม่ใช่ฝีมือของมุซัน แต่เป็นการช่วยทางอ้อมเพื่อให้โอบาไนรอดพ้นจากมุซัน

ด้านมุซันก็พุ่งการโจมตีใส่โอบาไนที่ลอยอยู่บนอากาศแล้วป้องกันตัวเองไม่ได้ แต่แล้วก็มีอะไรบางอย่างเข้ามาป้องกันร่างของโอบาไน มุซันประหลาดใจว่าทำไมการโจมตีของเขาถึงผ่าร่างของโอบาไนไม่ได้ ราวกับมีอะไรบางอย่างเข้ามาป้องกันอีกฝ่ายไว้

แท้ที่จริงแล้ว นี่เป็นผลงานของ สองเกลอกับอีกหนึ่งสาวสวย เซ็นนิตสึ อิโนสึเกะ และ คานาโอะ ที่ใช้ยันต์พรางตาของยูจิโร่ ให้คนอื่นมองร่างของพวกเขาไม่เห็น แม้แต่มุซันก็ยังประหลาดใจแต่ก็รู้สึกตัวแล้ว

“แบบนี้เอง ข้ามองไม่เห็นก็จริง แต่มีอะไรบางอย่างสินะ”

แต่ เซ็นนิตสึ อิโนสึเกะ และ คานาโอะ ก็ไม่สามารถลบร่องรอยการเคลื่อนไหวของพวกเขาได้ แล้วยันต์ก็ถูกทำให้หลุดออก ทำให้ทั้งสามคนปรากฏร่างขึ้นมาให้ทุกคนมองเห็นได้

แล้วทั้งสามคนก็ได้แต่บ่นโวยวายกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

เซ็นนิตสึ : เอาจริงเหรอเนี่ย ฉันไม่อยากทำแบบนี้เลย

คานาโอะ : ไม่คิดเลยว่ามุซันจะรู้สึกตัวได้เร็วขนาดนี้

อิโนะสึเกะ : บ้าเอ้ย มันเจ็บชะมัด

แล้วทั้งสามคนก็เข้าร่วมการต่อสู้ มุซันพยายามโจมตีพวกเขาทันที ทั้งสามคนจึงพยายามเอายันต์มาติดตัวอีก เช่นเดียวกับทางเกียวเมที่พยายามโจมตีอีกระลอก

แล้วด้วยการโจมตีที่คาดไม่ถึงเข้ามาอีกระลอก ก็ทำให้มุซันฟื้นฟูบาดแผลได้ช้าลงอีก อีกทั้งจู่ๆ ซาเนมิ ก็ให้ กิยู ยกดาบขึ้นมาตั้งรับการโจมตีจากดาบของตน แต่แล้วการที่ดาบของทั้งสองกระทบกัน กับการผสานระหว่างปราณทั้งสองฝ่าย กลับทำให้เกิดการปลดล็อคดาบแดงไปอีกขั้น แม้ว่าจะทำให้ร่างกายของทั้งสองคนเข้าสู่สภาวะที่พร้อมจะถึงขีดจำกัดแล้วก็ตาม

นี่จึงเป็นการกำเนิดของคู่แท็กทีมเสาหลักสองคนที่ฝ่ายหนึ่งเกลียดขี้หน้ากับอีกฝ่ายอยากจะผูกมิตรด้วย (แต่กิยูยิ่งทำยิ่งแย่ซะงั้น)

พร้อมกันนั้น อีกาดำก็ตะโกนบอกเวลาว่า “อีกหนึ่งชั่วโมงสามนาที พระอาทิตย์จะขึ้น”

ส่วนสถานการณ์ตอนหน้าต้องรอดูต่อไปครับ ซึ่งสามารถติดตามแบบลิขสิทธิ์ได้ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ทางเว็บของ Mangaplus ลิขสิทธิ์โดย Shueisha

 

ส่วนทิ้งท้ายตอนนี้ กิยู ไม่ได้ไร้เพื่อนแล้วนะโว้ย!!!!! ผูกมิตรกันด้วยดาบ

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://ww2.demonslayermanga.com/chapter/demon-slayer-kimetsu-no-yaiba-190-spoil

 

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!