playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 191 สปอยล์ ปราบอสูรต้องใช้อสูร ทันจิโร่ฟื้น

Kimetsu no Yaiba 191 Spoil ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ เมื่อการปราบจ้าวแห่งอสูรอย่างมุซันอาจจะต้องใช้พลังที่ไม่ต่างจากอสูร ทันจิโร่ฟื้นพลังกลับมาสู้กับมุซัน 

ส่วนเหล่าเสาหลักเริ่มปลดล็อคดาบแดง และเริ่มใช้ See-Through World แต่ก็ยังเอาไม่อยู่ 

 

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ ทันจิโร่Kimetsu no Yaiba 191

สำหรับในเวลานี้ ก็เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธว่า Kimetsu no Yaiba ผลงานของ อ.โคโยฮารุ โกโตเกะ (หรือฉายาเรียกกันว่า อ.จระเข้) ได้กลายเป็นสุดยอดมังงะแห่งทศวรรษนี้ไปแล้ว หลังจากล่าสุดได้สร้างปรากฏการณ์ทำยอดขายรวมแซงชนะโชเน็นมังงะเรื่องดังอย่าง One Piece ได้สำเร็จในปี 2019 เป็นเรื่องแรกในรอบ 11 ปี แถมยอดขายเล่ม 18 ล่าสุดก็ขายดีจนแทบจะขาดตลาดแล้วในประเทศญี่ปุ่น

ส่วนในประเทศไทย ฉบับมังงะแปลไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-16 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

หลังจากย้อนเรื่องราวไปตอนก่อนหน้า Kimetsu on Yaiba 190 ในการต่อสู้กับมุซัน พวกเสาหลักเริ่มปลดล็อคดาบแดงกันได้ ทำให้มีพลังโจมตีเพิ่ม รวมถึงได้พวก เซ็นนิตสึ อิโนะสึเกะ และ คานาโอะ มาร่วมด้วยช่วยกันโดยมียันต์ของยูจิโร่ช่วยอำพรางตัวอีก ส่วนกิยูและซาเนมิก็ผสานวิชาเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก ทำให้การตอบโต้มุซันเริ่มขึ้น

Kimetsu no Yaiba 191 Spoil ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ ทันจิโร่Kimetsu on Yaiba 191 สปอยล์ “เจ้าก็เป็นอสูรไม่แพ้ข้าหรอก”

ภาพบางส่วนเนื้อหาสปอยล์ของตอนนี้ ตัดไปทางด้านทันจิโร่ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีบาดแผลที่เหลือร่องรอยจากการถูกมุซันเล่นงาน มุราตะที่อุ้มทันจิโร่ออกมาจากการต่อสู้ก็กำลังเป็นห่วงมาก โดยมียูจิโร่กำลังดูอาการอยู่ ซึ่งก็บอกให้มุราตะช่วยหุบปากได้แล้ว

แล้วมุราตะก็พยายามดึงดาบออกจากมือทันจิโร่ แต่ทั้งๆที่เขานอนอยู่ในสภาพสิ้นสติแบบนั้น มือที่กำดาบไว้กลับไม่ยอมปล่อยเลย คล้ายว่าเขายังไม่ยอมแพ้การต่อสู้กับมุซันแม้ว่าจะไม่มีสติแล้วก็ตาม

มุราตะพยายามร้องเรียกสติของทันจิโร่ แล้วยังร้องว่า มุซันกำลังจะหนีได้แล้ว

ทันใดนั้น ดาบในมือทันจิโร่ก็ชูขึ้นพร้อมกับตาข้างซ้ายที่ลืมตาเปิด สมองของเขาเริ่มกลับมาทำงาน

ภาพตัดไปทางด้านเสาหลักที่กำลังรุมสู้กับมุซัน ซึ่งคราวนี้มีพวก เซ็นนิตสึ อิโนะสึเกะ คานาโอะ เข้าช่วยต่อสู้ด้วย ฮิเมจิมะ ยังคงเป็นคนที่โจมตีหลักใส่มุซันอย่างได้ผล รวมถึงกิยูและซาเนมิที่ปลดล็อคดาบแดงและผสานปราณโจมตีได้ ซาเนมิเก็บยันต์อำพรางตัวขึ้นมาแปะที่หน้าผาก ทำให้เขามองเห็นพวกคานาโอะที่ใช้ยันต์อำพรางตัวอยู่เช่นกัน

อิโนะสึเกะร้องว่า “ฉันอยากได้ดาบแดงบ้าง!!!”

คานาโอะร้องว่า “มันไม่ง่ายขนาดนั้น ถ้าหากแขนของเธอไม่มีความแข็งแกร่งเหมือนกับ…เธอก็ทำไม่ได้…”

ซาเนมิถึงเข้าใจมากขึ้นว่า ถ้าใช้ยันต์จะสามารถมองเห็นคนอื่นได้ด้วย แล้วก็เริ่มโจมตีมุซันด้วยปราณวายุกระบวนท่าที่ 7

ด้านฮิเมจิมะก็เริมเข้าสู่สภาวะ สุคิโทรุเซไค หรือ See-Through World มองทะลุไปถึงภายในร่างของมุซัน ถึงได้พบว่าแท้จริงแล้มุซันมีสมองและหัวใจจำนวนมาก แน่นอนว่าจะโจมตีให้ได้ทั้งหมดพร้อมกันเป็นเรื่องยาก แต่เขาคิดว่าถ้าหากมีเสาหลักหรือใครที่เข้าสู่สภาวะนี้ได้มากขึ้น ก็จะสามารถโจมตีทั้ง 12 จุดพร้อมกันได้ จึงตะโกนเรียกอิกุโระให้ตั้งสมาธิไปไปที่ร่างกายของมุซันว่ามองเห็นอะไรหรือไม่

อิกุโระก็พยามตั้งสมาธิ แล้วพริบตานั้นก็มองทะลุร่างของอีกฝ่ายได้ แต่มุซันก็เปิดฉากโจมตีด้วยความเร็วสูงเช่นกัน ทุกคนไม่ว่าจะเป็น กิยู ฮิเมจิมะ ซาเนมิ อิกุโระ รวมถึงพวก เซ็นนิตสึ อิโนะสึเกะ ก็ถูกโจมตีจนกระเด็นกันไปหมด

จากภาพ ไว้อาลัยแด่แขนขวาของ กิยู

 

ด้านคานาโอะ ซึ่งเสียยันต์ที่จะใช้อำพรางตัวเองไปแล้ว เห็นสภาพที่สหายร่วมรบทุกคนถูกทำร้ายจนอาการสาหัส ปางตาย และบางคนสภาพพิการไปแล้ว ก็ได้แต่คุกเข่าบนพื้น เบื้องหน้าคือมุซัน เธอพยายามบอกขาของตัวเองให้ขยับ ต้องเอาชนะมันให้ได้!!!

 

ทันใดนั้น กระบวนท่า “ฮิโนะคามิ คางุระ” ก็ปรากฏขึ้นมา พร้อมกับร่างของทันจิโร่ที่ใช้ดาบตวัดลงมาฟันจากด้านบนตัดแขนของมุซัน

“ทันจิโร่ ทันจิโร่…” คานาโอะร้องเรียกอีกฝ่าย

ทันจิโร่ตอบสั้นๆว่า “ใช่ ขอโทษที่มาช้านะ”

มุซันจ้องหน้าทันจิโร่ กล่าวว่า “สภาพของแกตอนนี้ เจ้าก็เป็นอสูรไม่แพ้กันหรอก”

 

สภาพของทันจิโร่ตอนนี้แปลกประหลาดไป ตาขวาของเขาถูกก้อนเนื้อที่เหมือนกับสมองเข้ามาปกคลุมไว้ แล้วเขาก็เอ่ยขึ้นมาอย่างเยือกเย็นว่า

“มาทำให้มันจบตรงนี้เถอะ มุซัน”

 

จบการสปอยล์ Kimetsu no yaiba 191 ส่วนสถานการณ์ตอนหน้าต้องรอดูต่อไปครับ ซึ่งสามารถติดตามแบบลิขสิทธิ์ได้ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ทางเว็บของ Mangaplus ลิขสิทธิ์โดย Shueisha

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

demon-slayer-kimetsu-no-yaiba-191-spoil/

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!