playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว A Beautiful Life หนังแนวดนตรีที่บทเขียนออกมาง่ายๆ จนขาดอารมณ์ร่วม

A Beautiful Life

Summary

หนังแนวดนตรีสูตรสำเร็จบทเขียนออกมาง่ายๆ ให้พระเอกแจ้งเกิดดังแบบไวๆ จากยูทูบ ติ๊กต็อก มีปมขัดแย้งในเรื่องที่ไม่สมเหตุผล เพลงในเรื่องก็ธรรมดามาก จนไม่รู้สึกว่ามีจุดไหนพิเศษ แต่ถ้าใครชอบแนวดนตรีก็คงพอดูได้อยู่ครับ

 

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังแนวดนตรีจากเดนมาร์ค

 

Cons

  • ทุกอย่างในเรื่องดูธรรมดาทั่วไป
  • ปมขัดแย้งในเรื่องไม่สมเหตุผล
  • เพลงไม่ติดหู

 

A Beautiful Life หนัง Original Netflix แนวดนตรีจากเดนมาร์ค เรื่องราวของ Elliott ชาวประมงหนุ่มผู้มีน้ำเสียงไม่ธรรมดา ได้รับโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตเมื่อ Suzanne โปนดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาพบเขา 

A Beautiful Life (2023) on IMDb

รีวิว A Beautiful Life

 

หนังแนวดนตรีที่ยังเป็นพล็อตสูตรสำเร็จทั่วไป คนธรรมดาที่มีพรสวรรค์ถูกค้นพบเจอแล้วก็กลายมาเป็นนักร้องดัง แต่เรื่องนี้ทำออกมาแบบรวบรัดเร็วมาก โดยใช้แนวทางของการปั้นนักดนตรีในปัจจุบันที่พึ่งพากระแสจากโลกออนไลน์ ยูทูบ ติ๊กต็อก ลงคลิปเดโมแล้วใช้ยอดวิวนำไปเสนอค่ายเพลงทำอัลบัมอีกที ซึ่งทำให้เรื่องแทบจะไม่มีช่วงปลุกปั้นฟอร์มวงดนตรีเลย แปบๆ คือแจ้งเกิดได้ง่ายๆ โดยที่เพลงในเรื่องก็ไม่ได้โดดเด่นติดหูมาก มีแค่เพลงที่เป็นชื่อเรื่องเท่านั้นที่ใส่ไว้ตอนท้ายเรื่องแบบมีความหมายแฝงถึงเหตุการณ์ตอนจบที่เกิดขึ้น

หนังมาเน้นแนวดราม่าชีวิตเบื้องหลังของตัวละครหลักในเรื่องมากกว่า โดย Elliott เป็นเด็กกำพร้าที่ชีวิตไม่มีใครนอกจากเพื่อนสนิทที่อยากเป็นนักร้องเพียงคนเดียว การได้เป็นนักร้องโด่งดังไวทำให้เขาต้องเลือกเส้นทางใหม่ที่สูญเสียเพื่อนรักไป 

 

ส่วนนางเอก Lilly  คือลูกสาวของ  Suzanne โปรดิวเซอร์ที่มองเห็นพรสวรรค์ในตัว Elliott แต่เธอกลับมีปมคิดว่าพ่อที่เป็นนักร้องตายเพราะแม่ของเธอ ทำให้เธอมีปัญหากับแม่มาตลอด จนได้มาฝึกซ้อมใกล้ชิดกับ Elliott กลายเป็นความสัมพันธ์ใกล้ชิดที่ให้โอกาสเธอแก้ปัญหาชีวิตกับแม่ของเธออีกครั้ง

หนังเขียนบทมาง่ายๆ แทบทั้งเรื่องจึงเป็นไปแบบธรรมดา ไม่มีปมหนักหนาอะไรมาก แม้แต่ปมหนักที่สุดของเรื่องก็ยังออกมาแปลกๆ อย่างการที่เพื่อนนรักพยายามขอเข้ามามีส่วนกับการทำเพลง โดยที่ตัวเองไม่มีความสามรรถ แต่ Elliott ก็ยังยอมให้เข้ามา จนดูเหมือนปมเด็กน้อยอิจฉาเพื่อนมาก ทำให้เรื่องขาดอารมณ์ร่วมในการเอาใจช่วยใดๆ ทั้งสิ้น

 

โดยรวมเป็นหนังแนวดนตรีที่ธรรมดามาก จนไม่รู้สึกว่ามีจุดไหนพิเศษ แต่ถ้าใครชอบแนวดนตรีก็คงพอดูได้อยู่ครับ

 

 

Including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!