playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Bad Sisters ซีรีส์ตลกร้ายวางแผนฆาตกรรมอำพรางที่บทเขียนได้ดีจนแทบไร้ที่ติ!

Bad Sisters

Summary

ซีรีส์แนวดราม่าตลกร้ายไปกับความพยายามก่ออาชอาญากรรมฆาตกกรรมอำพรางของตัวละครผู้หญิงทั้งหมดในเรื่อง จากปัญหาความรุนแรงในครอบครัวที่ดูแล้วเชื่อว่ามีเกิดขึ้นได้จริงๆ ซึ่งทำให้ทุกตัวละครในเรื่องดูมีเหตุผลน่าเห็นใจ บทถูกเขียนออกมาได้ดีมากจนแทบไร้ที่ติตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ด้วยการลงรายละเอียดในเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครที่เยอะมาก บวกกับการหลอกล่อคนดูได้ทุกตอนเรื่องฆาตกรรม ก็อาจจะทำให้คนดูสายที่ต้องการเดินเรื่องไวๆ รำคาญได้เหมือนกันครับ

Overall
8/10
8/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ปัญหาความรุนแรงในครอบครัวที่ผู้หญิงถูกกระทำจนไร้ทางออก
  • หลอกล่อคนดูเรื่องฆาตกรรมได้เรื่อยๆ ทุกตอน
  • เรื่องติดตลกร้ายได้ตลอดเวลา
  • บทเก็บรายละเอียดเล่าเรื่องผุกปมต่างๆ ดีมาก
  • ทุกตัวละครในเรื่องมีเหตุผลน่าเห็นใจ
  • ตัวร้ายพี่เขยตีบทแตกกระจุย

Cons

  • รายละเอียดเรื่องเยอะมากๆ ยาวถึง 10 ตอน

 

 Bad Sisters (2022) on IMDb

ซีรีส์ apple Tv+ 10 ตอนจบแนวดาร์คคอมเมดี้ เรื่องราวของพี่น้องผู้หญิงล้วนที่วางแผนฆ่าพี่เขยตัวร้ายนิสัยแย่จนดูเหมือนสำเร็จ แต่ภายใต้การสืบสวนย้อนหลังของบริษัทประกันชีวิตกลับไม่เชื่อว่านี่เป็นอุบัติเหตุ แต่เป็นคดีฆาตกรรมอำพรางเพื่อหวังเอาเงินประกันก้อนโต โดยมีเดิมพันบริษัทถึงกับล้มละลายถ้าไม่สามารถพิสูจน์ความจริงในคดีนี้ได้

ซีรีส์เรื่องนี้รีเมคมาจากเรื่องดั้งเดิมที่ชื่อ Clan ปี 2012 ของเบลเยียม ซึ่งมี 10 ตอนจบเช่นเดียวกัน ซึ่งจุดเด่นของเรื่องนี้คือบทที่ถูกเขียนมาดีมาก เป็นเรื่องราวที่หลอกล่อคนดูได้ทุกตอนว่า พี่เขยตัวร้ายนี่ตายได้ยังไง? หลังเปิดเรื่องมาก็เห็นว่า จอห์น พอล พี่เขยตายไปเรียบร้อยแล้ว ตัวเรื่องจะใช้วิธีย้อนเรื่องราวผ่านการสืบสวนของพี่น้องบริษัทประกันที่พยายามทำทุกทางเพื่อไม่จ่ายเงินก้อนนี้เพราะบริษัทก็ถังแตกถึงกับล้มละลายได้ ซึ่งในแต่ละตอนจะเป็นสืบสวนแบบหลอกล่อหาความจริงกับความพยายามปกปิดความจริง ของพี่น้องสาวทั้ง 5 คนกับ 2 พี่น้องที่ขายประกัน โดยเรื่องจะลำดับอดีต ปัจจุบัน ของแต่ละคน แต่ละเหตุการณ์ สลับไปมาหลายครั้ง โดยไม่ทำให้งง แต่เป็นกลวิธีทำให้เรื่องน่าติดตามได้ตลอดเวลา

ในแต่ละตอนหลักๆ จะเป็นเรื่องราวการพยายามฆ่าพี่เขยกับแรงจูงใจให้ฆ่าของแต่ละคนที่มีปัญหาแตกต่างกันไปแบบสุดทนแล้วจริงๆ ก่อนที่จะค่อยๆ มารวมตัวกันวางแผนฆ่าเป็นตอนๆ ไป ซึ่งบทก็วางไว้ให้พี่เขยรอดจากการวางแผนฆ่าไปได้เรื่อยๆ แบบแมว 9 ชีวิต 9 ตอน จนถึงตอนที่ 10 ถึงเฉลยว่าสุดท้ายแล้วพี่เขยตายได้ยังไง ตายจากอะไร และคนร้ายที่ฆ่าใช่กลุ่มพี่น้องนี่จริงๆ หรือไม่ ซึ่งก็ต้องนับถือคนเขียนบทเลยว่าเก่งมาก ที่หาทางหลอกล่อให้คนดูคิดว่าพี่เขยจะตาย แล้วก็ไม่ตายไปได้เรื่อยๆ แบบบทเนียนเป็นเรื่องเป็นราวด้วยอารมณ์ชวนขำแบบดาร์คคอมเมดี้ที่ลงตัวเลย 

ตัวเรื่องเหมือนไม่ซีเรียส แต่จริงๆ ก็แฝงปัญหาความรุนแรงในครอบครัวที่ผู้หญิงถูกกระทำไว้ค่อนข้างแรงเลย เพราะตัวเกรซที่รับบทภรรยาที่ถูกสามีกระทำทั้งร่างกายจิตใจจนไร้ซึ่งทางออกในชีวิต ต้องยอมรับบทเหยื่อที่แสนดีไปตลอด เป็นผู้หญิงที่ยอมแพ้ล้มเหลวในชีวิตไปแล้ว ซึ่งทำให้เรื่องราวการวางแผนช่วยเหลือของพี่น้องที่เหลืออีก 4 คนดูมีเหตุผลน่าเชื่อว่ามีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นได้จริงๆ ซึ่งตัวพี่เขยก็ไม่ได้แค่กระทำกับภรรยา แต่ลามมาถึงพี่น้องสาวๆ พวกนี้ด้วย เป็นตัวละครที่เขียนบทออกมาได้ Toxic สุดๆ ตัวนักแสดง Claes Bang ก็เล่นได้ดีเว่อร์ น่าหมั่นไส้จนคนดูต้องพาลเกลียดตามได้แน่ๆ ซึ่งก็ทำให้ตัวละครพี่น้องกลุ่มนี้ดูน่าเห็นใจ คนดูเอาใจช่วย แม้จะเป็นการความพยายามก่ออาชญากรรมที่ร้ายแรงในทุกตอนก็ตาม

นอกจากนี้แล้วเรื่องยังผูกปมความสัมพันธ์ระหว่าง แมธธิว น้องนักสืบประกันเข้ากับ เบ็คก้า น้องสาวคนสุดท้องของครอบครัวนี้ไว้ด้วย โดยให้เป็นความบังเอิญในตอนแรกที่ทั้งคู่รู้จักกันโดยไม่รู้ว่าต้องมาเกี่ยวกันในคดีนี้ ซึ่งพอถลำลึกเข้าไปก็กลายเป็นความรักต้องห้ามที่มีผลร้ายกับทั้งคู่ ซึ่งปมดราม่าความรักนี้ชวนรักชวนลุ้นมากว่าจะหาทางเลงเอยได้ยังไง นักแสดงทั้งคู่ Daryl McCormack กับ Eve Hewson ก็มีเสน่ห์เคมีลงตัวกันมาก (อีฟนี่ถ้าใครได้ดู Behind Her Eyes ของ Netflix ที่เธอรับบทเล่นเป็นนางเอกอเดล ก็คงจำดวงตาคู่สวยเด่นมากๆ ของเธอได้)

ซีรีส์แทบไร้ที่ติในเรื่องบทเลยก็ว่าได้ มันเป็นบทที่ถูกเขียนมาได้อย่างฉลาดตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ความยาวทั้ง 10 ตอนกับการปกปิดวิธีการตายของพี่เขยไปเรื่อยๆ ก็อาจจะทำให้คนดูรำคาญเหมือนว่าจะหลอกอะไรกันขนาดนั้นได้ทุกตอน รวมถึงการปูเรื่องความสัมพันธ์ชีวิตของแต่ละคนผูกกันไปมาค่อนข้างเยอะก็ทำให้เรื่องมีดีเทลละเอียดยิบยาวมาก ซึ่งรวมๆ ก็อาจจะไม่เหมาะกับผู้ชมที่ต้องการแนวเดินเรื่องไวๆ เป็นหลักครับ

 

เรียกว่าเป็นเบสซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องของแอปเปิลปีนี้เลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบแนวดราม่าตลกร้าย+สืบสวนฆาตกรรมที่หลอกล่อคนดูตั้งแต่ต้นจนจบได้จริงๆ ก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับ

 

ติดตามอ่านรีวิวหนัง/ซีรีส์ใน Apple TV+ คลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!