playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Ballerina Netflix หนังแอ็กชั่นนักฆ่าเกาหลีที่ไม่ตรงปกอย่างแรง…

Ballerina

Summary

สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นเกาหลีที่พยายามทำแบบเทรนด์ฮิตของตะวันตก แต่ก็ตกม้าตายด้วยบทที่กลวงมากๆ ฉากแอ็กชั่นก็สั้นและน้อยมาก ทำออกมาแบบธรรมดาทั่วไป ข้อดีคือหนังสั้นแค่ชั่วโมงกว่าแบบดูให้จบๆ ไปได้ง่ายๆ เท่านั้น

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังแอ็กชั่นผู้หญิงล้างแค้น
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ฉากแอ็กชั่นธรรมดาและน้อยมาก
  • บทกลวงมาก
  • มีฉากไม่สมเหตุผลเยอะ

Ballerina ร่ายระบำฆ่า หนังแอ็กชั่น Original Netflix เกาหลี หลังเจ็บปวดจากการสูญเสียเพื่อนซี้ที่เธอช่วยปกป้องไว้ไม่ได้ อดีตบอดี้การ์ดจึงเดินหน้าทำตามความปรารถนาสุดท้ายของเพื่อนรัก… ด้วยแผนการแก้แค้นที่สาสมใจ
Ballerina (2023) on IMDb

รีวิว Ballerina ร่ายระบำฆ่า (ไม่สปอยล์)

หนังจาก Chung-Hyun Lee ผู้กำกับ The Call โดยนำ Jeon Jong-seo จากเรื่องนั้นและโตเกียว ใน Money Heist: Korea – Joint Economic Area มาเล่นเป็นนางเอกหนังแอ็กชั่นในเรื่องนี้ ซึ่งก็เป็นเทรนด์ตามกันคือ แนวแอ็กชั่นลุยแหลกไม่เน้นบท ซึ่งดูภายนอกก็น่าเป็นแบบจอห์นวิค โดยตัวนางเอกเป็นบอดี้การ์ดในภารกิจต่างประเทศ ที่หันมาล้างแค้นให้เพื่อนที่ฆ่าตัวตายไปจากแก๊งยาเสพติดและมอมยาถ่ายคลิปโป๊ แต่เนื้อหาจริงกลับมีฉากแอ็กชั่นน้อยมาก ทั้งเรื่องมีอยู่แค่ 4 ฉากแบบสั้นๆ แค่ไม่กี่นาที เทียบกับความยาวของเรื่อง 1 ชั่วโมง 33 นาทีนี่ยังไม่ถึง 30% ของเรื่องได้เลย และฉากแอ็กชั่นก็ไม่ได้ดูดีหรือแปลกใหม่ ไม่ได้เน้นฉากแอ็กชั่นแบบเห็นท่าทางชัดเจนของนางเอก เป็นการตัดฉากเคลื่อนไหวไปมาที่บางช่วงดูสับสนด้วย 

การใช้ปืนของนางเอกก็ไม่สมเหตุผล ตั้งแต่การไปหาปืนเถื่อน แต่กลายเป็นลุงกับป้าขนปืนมาขายในรถกลางทุ่งหญ้า เป็นการเลียนแบบฉากแนวตะวันตก และพยายามเล่นมุกให้ดูตลกแบบไม่จำเป็นหลายอย่าง นางเอกก็ไม่ได้รู้จักปืนดีทั้งๆ ที่เป็นบอดี้การ์ดระดับท็อปที่ 1 ขององค์กร ฉากสุดท้ายปืนพกกระบอกเดียวยิงได้เป็นสิบคนโดยไม่เปลี่ยนแม็กกระสุน มีความพยายามทำให้ฉากยิงดูเท่แบบไม่เข้ากับเหตุการณ์ในเรื่องเลย เพราะมีหลายสิบคนรุมเข้ามา ซึ่งได้แค่ความสะใจธรรมดาเท่านั้น

เนื้อเรื่องก็เป็นส่วนที่แย่มากขึ้นไปอีก เมื่อหนังจงใจใช้บทพูดน้อย นางเอกแทบไม่ได้พูดอะไรมาก ทำให้เรื่องดูนิ่งๆ เงียบๆ แล้วใช้ฉากย้อนอดีตเล่าความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนรักมาเป็นระยะตลอดเรื่อง ซึ่งก็ไม่ได้ช่วยส่งให้อินกับเรื่องได้เลย แต่ทำให้ดูแล้วน่ารำคาญจะมากกว่า ไม่ได้มีการวางแผนล้างแค้นอะไรมากอย่างที่เข้าใจกัน แล้วเรื่องของตัวร้ายก็สั้นมากๆ มีแค่เปิดโฮเต็ลถ่ายคลิปกับแหล่งผลิตยาเสพติด โดยไม่มีเบื้องลึกอะไรมากกว่านั้น บอสก็เป็นตัวละครจืดๆ ให้นางเอกฆ่าได้ง่ายๆ จนน่าผิดหวัง

 

สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นเกาหลีที่พยายามทำแบบเทรนด์ฮิตของตะวันตก แต่ก็ตกม้าตายด้วยบทที่กลวงมากๆ ฉากแอ็กชั่นก็สั้นและน้อยมาก ทำออกมาแบบธรรมดาทั่วไป ข้อดีคือหนังสั้นแค่ชั่วโมงกว่าแบบดูให้จบๆ ไปได้ง่ายๆ เท่านั้น

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!