playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Brigands: The Quest for Gold (Netflix) เล่าเรื่องแก๊งโจรลงลึกทุกตัวละครได้ดี แต่ไม่ทำให้จบในซีซั่น

Brigands: The Quest for Gold

Summary

สิ่งที่ดีของซีรีส์คือเรื่องราวที่แตกแยกย่อยลงลึกในหลายตัวละครแบบเข้มข้น โดยเน้นตัวละครหญิงเป็นตัวนำแทบทั้งเรื่องที่ถูกกดขี่แล้วลุกมาเป็นโจร โดยให้ภาพชีวิตแก๊งโจรบนบกที่เหมือนโจรสลัด แต่ต้องมารวมตัวกันต่อสู้กับทหารที่ปกครองดินแดน กลายเป็นการรวมกลุ่มของฮีโร่แดนเถื่อน มีฉากแอ็กชั่นที่ดี งานภาพสวย แต่ว่าเรื่องราวของทุกตัวละครกลับทิ้งค้างไว้ไม่จบ แล้วก็หักมุมตอนจบเพื่อเปิดปมเรื่องใหม่ ซึ่งไม่ดีนักเพราะอาจจะไม่ได้ทำต่อก็เป็นได้

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • เล่าเรื่องชีวิตของโจรในแบบฮีโร่แดนเถื่อน
  • เนื้อเรื่องทุกตัวละครเข้มข้นลงลึก
  • ฉากแอ็กชั่นดี
  • งานภาพสวย

Cons

  • เนื้อเรื่องคาไว้ไม่จบในซีซั่น

 

Brigands: The Quest for Gold ตามล่าหาขุมทอง ซีรีส์อิตาลี Original Netflix แนวแอ็กชั่นผจญภัยย้อนยุค 6 ตอนจบซีซั่น 1 ในดินแดนทางใต้ 2 ปี หลังอิตาลีรวมประเทศ ผู้หญิงที่ถูกดขี่ได้ผันตัวออกมากลายเป็นโจรตามล่าหาทองที่ทหารทางใต้ซ่อนไว้ เพื่อรวมกำลังต่อสู้กับแม่ทัพฝ่ายเหนือที่ปกครองเมืองอย่างอยุติธรรม
Brigands: The Quest for Gold (2024) on IMDb

 

รีวิว Brigands: The Quest for Gold ตามล่าหาขุมทอง (ไม่สปอยล์)

ซีรีส์ 6 ตอนสั้นๆ แต่เรื่องราวอัดแน่นเอี๊ยดไปกับตัวละครมากมาย โดยเรื่องเน้นไปที่ตัวละครหญิง 3 คนเป็นหลักกับชาย อีก 1 ซึ่ง 3 ตัวหลักก็คือผู้หญิงที่มีสถานะพื้นเพแตกต่างกันแล้วค่อยๆ กลายมาเป็นโจร ฟิโลมีนา หญิงสาวชนชั้นล่างที่แต่งงานกับชนชั้นสูงในเมือง ก่อนที่เธอจะถูกทำร้ายร่างกายจนทนไม่ไหวต้องชิงฆ่าสามี ในระหว่างหนีการถูกตามล่าก็มาเจอกับสาวโจรโหดในป่าที่รับเธอเข้ามาเป็นพวกและฝึกวิชาโจรให้เธอ โดยในเรื่องนี้โจรเป็นเหมือนโจรสลัด มีแก๊งต่างๆ มากมายที่แบ่งเขตแดนกันครอบครอง ซึ่งมีแก๊งใหญ่สุดเป็นหญิงสาวที่ว่าเป็นตำนานมากอบกู้ดินแดนทางใต้นี้ ซึ่งเรื่องก็เล่าตัวละครทั้ง 3 คนนี้ที่ต้องผจญภัยในชีวิตแบบโจรแตกต่างกัน โดยมีจุดมุ่งหมายคือทองที่ถูกซ่อนไว้ ซึ่งฟิโลมีนาขโมยแผนที่มาจากสามีของเธอ 

ซีรีส์เล่าเรื่องชีวิตโจรหญิง 3 คนเป็นหลัก แล้วก็มีตัวละครชาย 1 คนเป็นนักล่าโจรชื่อเหยี่ยวนกเขา ซึ่งทำงานโดยปิดบังหน้าไว้ตลอดจนกระทั่งพลาดท่าโดนจับได้ และถูกใช้ให้ไปตามล่าหาฟิโลมีนาที่หนีไปมาให้ได้ โดยที่เขาเองก็รู้เรื่องแผนที่ทองคำนั้นและหวังช่วงชิงมันมาด้วยเช่นกัน 

 

เนื้อเรื่องเป็นการตามล่าทองก็จริง แต่เนื้อหาซีรีส์จริงๆ คือการขับไล่ทหารที่ครอบครองดินแดนแถบนี้ โดยแก๊งโจรเหล่านี้ในเรื่องถึงจะโหดร้าย แต่ก็มาในรูปแบบกลุ่มฮีโร่แดนเถื่อนที่มีขุมกำลังมากพอต่อสู้ได้ แต่ปัญหาคือแก๊งโจรแต่แก๊งมีความเป็นเอกเทศไม่สามารถรวมกันได้ ในเรื่องจึงเล่าถึงโจรหญิงที่ขึ้นนำและพยายามควบคุมกลุ่มโจรทั้งหมดเพื่อเป้าหมายหมดแอกดินแดนนี้ให้เป็นอิสระเสรี มีความยุติธรรมในกรอบกฏของโจรที่มีความรักพวกพ้องช่วยเหลือกัน ดีกว่าทหารที่ปกครองด้วยอำนาจปืนและรีดภาษีชาวบ้านแบบไม่สนใจใยดีอะไร ซึ่งซีรีส์ก็แสดงภาพการใช้ชีวิตของโจรที่ดูแล้วน่าศรัทธา ให้ภาพที่เหมือนหนังโจรสลัดที่ผู้ชมรู้สึกว่ามันเท่ ชีวิตอิสระแบบนี้มันน่าสนุก มีเกียรติในมุมของโจรด้วยกัน แม้จะทำผิดกฏหมายมีการฆ่าคนแบบไม่ปราณี แต่ก็มีเหตุผลของการกระทำลงไป 

แต่โจรในเรื่องก็ไม่ได้ดูดีทั้งหมดยังมีพวกกลุ่มเลวเกินเยียวยาด้วยเช่นกัน ซึ่งก็มีการตามล่าฆ่ากันเองในกลุ่มโจรเดียวกัน รวมถึงการทรยศหักหลังที่มีทหารตัวร้ายเป็นผู้บงการ ซึ่งเรื่องก็เล่นกับดราม่าการชิงไหวพริบทรยศหักหลังกันตลอดตั้งแต่แรกไปจนจบ และจบแบบหักมุมเรื่องราวทั้งหมด ซึ่งค่อนข้างอึ้งเลย แต่ก็ไม่ดีนักเพราะคิดว่าเรื่องราวจริงๆ น่าจะจบได้แล้ว แต่เรื่องกลับเปิดปมเรื่องใหม่เลย แล้วก็ทิ้งหลายๆ อย่างค้างไว้ ซึ่งตัวละครมากมายที่เรื่องแตกแยกย่อยเล่าลงลึกไว้ก็ไม่ได้มีบทสรุปจบเลยสักตัวไปด้วย 

สิ่งที่เรื่องนี้โดดเด่นอีกอย่างคืองานภาพที่สวย ซีรีส์มีภาพช็อตสวยๆ เท่ๆ มากมายของตัวละครหญิงในเรื่องในชุดที่แปลกตา ฉากทิวทัศน์ต่างๆ ก็ถ่ายทำเน้นมุมแสงสวย ฉากแอ็กชั่นมีความหลากหลาย มีฉากยิงต่อสู้กับกองทหารจำนวนมากปิดท้ายเรื่อง ซึ่งหลายจังหวะก็ใช้การสโลวโมชั่นสวยๆ เข้ากับเรื่องได้ดีเลย 

 

สรุป สิ่งที่ดีของซีรีส์คือเรื่องราวที่แตกแยกย่อยลงลึกในหลายตัวละครแบบเข้มข้น โดยเน้นตัวละครหญิงเป็นตัวนำแทบทั้งเรื่องที่ถูกกดขี่แล้วลุกมาเป็นโจร โดยให้ภาพชีวิตแก๊งโจรบนบกที่เหมือนโจรสลัด แต่ต้องมารวมตัวกันต่อสู้กับทหารที่ปกครองดินแดน กลายเป็นการรวมกลุ่มของฮีโร่แดนเถื่อน มีฉากแอ็กชั่นที่ดี งานภาพสวย แต่ว่าเรื่องราวของทุกตัวละครกลับทิ้งค้างไว้ไม่จบ แล้วก็หักมุมตอนจบเพื่อเปิดปมเรื่องใหม่ ซึ่งไม่ดีนักเพราะอาจจะไม่ได้ทำต่อก็เป็นได้

รวมรีวิว Netflix คลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!