playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว CAT ซีรีส์อาชญากรรมอินเดียที่หน้าตาดูเหมือนเดือด แต่กลับไม่เดือดอะไรมาก (ไม่มีสปอยล์)

CAT

Summary

ซีรีส์ที่หน้าตาดูเหมือนเดือด แต่กลับไม่เดือดอะไรมากอย่างที่แนวสายลับแฝงตัวควรจะเป็น ทุกอย่างยังดูธรรมดาตามสูตรเรื่องแนวนี้ทุกอย่าง แต่เพิ่มปมการที่พระเอกถูกหลอกใช้ตั้งแต่แรกเริ่ม กับความเป็นอินเดียที่ดูแปลกตาหลายๆ อย่าง ซึ่งออกมาค่อนข้างโอเคดูได้ดีในระดับหนึ่ง แต่เรื่องไม่ได้ทำจบในซีซั่นยังทิ้งค้างอะไรไว้มากมาย ซึ่งควรรอดูก่อนว่าได้ทำต่อหรือไม่จะดีกว่าครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ซีรีส์แนวสายลับแฝงตัวแบบอินเดีย
  • โลเกชั่นอินเดียผสมปากีสถาน
  • พระเอกเป็นซิกข์ และเล่นได้ดีเลยทั้งดราม่ากับแอ็กชั่น
  • มีประเด็นผู้หญิงถูกกระทำค่อนข้างเยอะ

Cons

  • หลายๆ อย่างใส่มาเป็นน้ำในเรื่องค่อนข้างมาก
  • การเดินเรื่องยังคงไปตามสูตรง่ายๆ ไม่ค่อยมีลุ้นมาก

CAT  ไล่ ล่า ฆ่า แค้น ซีรีส์ดราม่าอาชญากรรม Netflix อินเดีย 8 ตอนจบซีซั่น 1 ชายหนุ่มที่มีอดีตเป็นสายลับให้ตำรวจต้องกลับมาทำหน้าที่แฝงตัวเข้าไปในองกรค์อาชญากรรมยาพเสพติด ที่มีนักการเมืองท้องถิ่นอยู่เบื้องหลัง โดยที่เขาไม่รู้ว่าตัวเองตกเป็นเหยื่อของแผนการช่วงชิงตำแหน่งทางการเมือง
 Cat (2022) on IMDb

 

รีวิวซีรีส์อินเดีย CAT

ซีรีส์ที่หน้าตาดูเหมือนเดือด แต่กลับไม่เดือดอะไรมากอย่างที่แนวนี้ควรจะเป็น พล็อตเรื่องแนวสายลับแฝงตัวของเรื่องก็ไม่ได้ฉีกแปลกใหม่อะไรมาก แต่ด้วยความที่เป็นงานของอินเดียอะไรหลายๆ อย่างจึงอาจจะดูแปลกตากว่าแนวสายลับทั่วไปที่เราเคยเห็นกัน อย่างการที่พระเอกเป็นซิกข์โพกหัว โลเกชั่นในเรื่องก็เป็นรัฐปัญจาบของอินเดียที่ติดกับปากีสถาน ทำให้มีเรื่องราวของผู้ก่อการร้ายจากปากีมาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งตัวเรื่องก็พยายามผูกเรื่องราวการล้างแค้นของพระเอกที่มีจุดเริ่มจากพ่อแม่ตายในอดีตแบบปริศนา โดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นอินเดียที่ค้าขายกับกลุ่มติดอาวุธของปากีสถาน แล้วก็ทำให้พระเอกพลาดพลั้งก่ออาชญากรรมในวัยเด็ก จนได้ตำรวจยศสูงมาช่วยแลกกับการเป็นสายลับที่ในเรื่องเรียกว่าแคท หรือแมวนั่นแหละ เป็นนัยยะถึงการส่งแมวไปจับหนูในรัง ก่อนที่ตัวเรื่องจะตัดมาปัจจุบันที่พระเอกโตและจบการเป็นสายลับไปนานแล้ว แต่ต้องกลับมาพบกับตำรวจคนเดิมที่หวังจะโค่นอำนาจเจ้าแม่การเมืองท้องถิ่นที่กุมอำนาจยาเสพติดไว้ในมือ เพื่อช่วยนักการเมืองฝั่งตรงข้ามให้มีอำนาจ โดยส่งพระเอกเข้าไปเป็นสายเพื่อหาทางทำลายจากภายใน ซึ่งตัวเรื่องก็จะเดินไปในแนวสายลับแฝงตัวพยายามทำให้เกิดความไว้ใจ สุดท้ายก็เป็นความผูกพันธ์ ก มีการหักหลัง พลาดพลั้งเกือบถูกจับได้บลาๆ ตามปกติ แล้วก็ตัดสลับค่อยๆ เล่าเรื่องราวการเป็นแคทในอดีตมาเรื่อยๆ ทุกตอนเริ่มต้นของแต่ละตอน ซึ่งสุดท้ายเรื่องราวทั้งหมดก็จะมาบรรจบกันตรงที่เฉลยว่า ใครคือคนร้ายที่ฆ่าพ่อแม่พระเอกกันแน่ ซึ่งถือว่าเรื่องผูกปมไว้ได้ดี แต่ข้อเสียคือการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่จากแนวนี้ ได้แค่แปลกตาจากที่ทุกอย่างเป็นอินเดียเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้เป็นซีรีส์ที่แย่อะไร ถือว่าพอใช้ได้ในแนวทางของมันเอง

ตัวเรื่องนอกจากปมการล้างแค้นของพระเอกแล้ว ก็พยายามใส่เรื่องราวการกดขี่ข่มเหงผู้หญิงในอินเดียไว้ค่อนข้างเยอะ ทั้งปมหลักปมรองมีเรื่องราวของตัวละครผู้หญิงที่ถูกผู้ชายข่มเหงต่างๆ นาๆ รวมถึงความรักจางๆ ของพระเอกกับตำรวจสาวหน้าใหม่ที่โดนหลอกใช้ให้มาเป็นคนทำภารกิจร่วมกับพระเอกด้วย ซึ่งส่วนนี้จริงๆ ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีเลย แต่เสียตรงที่ว่ามันดูเป็นส่วนเสริมแบบน้ำๆ จากเรื่องหลักที่ไม่ได้มีอะไรสำคัญมากนัก มีไว้เพื่อแค่ให้พระเอกดูเป็นคนดีเข้าไปช่วยเหลือผู้หญิงและก็มีปมความรักเบาๆ พอประดับให้เรื่องดูมีนางเอกนิดๆ เท่านั้น

สิ่งที่ดีจริงๆ ของเรื่องคงเป็นการแสดงของพระเอก Randeep Hooda  ที่เขาเล่นได้ดีเลยทั้งในแง่อารมณ์ความรู้สึกของชายซื่อๆ ที่ต้องเลี้ยงน้องมาตามลำพังหลังพ่อแม่ตาย แต่กลับถูกหลอกใช้มาตลอด โดยที่ตัวเองเชื่อมั่นว่าภารกิจที่ทำคือสิ่งที่ดี ฉากแอ็กชั่นก็ดูดุดัน น่าเชื่อว่าจากคนดีๆ คนหนึ่งกลายเป็นอาชญากรน่าเกรงขามได้จริงๆ

 

แต่ทั้งนี้ตัวเรื่องดันทำไม่จบในซีซั่น แต่ทิ้งค้างเรื่องราวแบบตั้งใจเหลือไว้เยอะแยะเพื่อไปต่อซีซั่น 2 แบบเกินไปหน่อย ซึ่งถ้าใครอยากลองดูแนะนำว่ารอก่อนให้แน่ใจว่าไฟเขียวได้ทำต่อ หรือรอจนซีซั่น 2 มาเลยก็ได้ค่อยดูรวดเดียวจะดีกว่าครับ

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!