playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิวซีรีส์เกาหลี Celebrity เข้มข้น ดุเดือด เชือดเฉือนวงการอินฟลูเอนเซอร์ได้อย่างสาแก่ใจ!

Celebrity

Summary

นี่คือซีรีส์เกาหลีที่ตีแผ่สะท้อนสังคมโซเชียลได้อย่างละเอียดยิบ ครบทุกแง่มุมทั้งด้านดีด้านมืด รวมถึงสูตรโกงกรุยทางสู่การเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบรวดเร็วที่ต้องใช้กันทุกคน การเดินเรื่องสนุกแบบดุเดือดเร้าใจผ่านสงครามโซเชียลที่มีแต่เรื่องคาดไม่ถึง ซึ่งดูภายนอกไม่คิดเลยว่าเรื่องจะเข้มข้นได้ขนาดนี้ ต้องลองดูเองจะเข้าใจ แนะนำเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ ครับ!

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
User Review
5 (2 votes)

Pros

  • ตีแผ่สะท้อนสังคมโซเชียลละเอียดยิบ
  • เล่าเรื่องไว ดุเดือดทุกตอน
  • มีครบทุกอย่างตามสูตรซีรีส์เกาหลีต้องมี
  • นางเอกสวยน่ารักเล่นได้สมบทบาทมาก
  • มีพากย์ไทย

 

Cons

  • การแสดงออกของกลุ่มตัวร้ายผู้หญิงดูโอเว่อร์เกินจริงไป
  • นางเอกฟลุ๊ครอดจากเหตุการณ์คับขันได้ง่ายๆ

Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ  ซีรีส์เกาหลี Original Netflix 12 ตอนจบ เรื่องราวของ ซออารี (แสดงโดย พัคกยูยอง) ที่ทำให้แฟนๆ 1.3 ล้านคนถึงกับช็อก เมื่อเธอไลฟ์สดถึงเรื่องราวการตายของเธอ พร้อมทั้งแฉความลับดำมืดของวงการอินฟลูเอนเซอร์คนดังทั้งหลาย

Celebrity (2023) on IMDb

รีวิวซีรีว์เกาหลี Celebrity (ไม่มีสปอยล์)

ซีรีส์เกาหลีที่หยิบเรื่องลับดำมืดของวงการอินฟลูเอนเซอร์ในโลกของโซเชียลมีเดียในปัจจุบันมาตีแผ่สะท้อนสังคมได้อย่างถึงใจ โดยใช้การเปิดฉากในแนวฆาตกรรม เมื่อตัวเอก ซออารี ถูกระบุว่าตายไปแล้วเมื่อ 3 เดือนก่อน ได้กลับมาวิดีโอ Live ถึงเรื่องราวชีวิตของเธอจากคนธรรมดาที่ไต่เต้าขึ้นมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อปได้ แต่ก็ต้องพบกับการตายจากความดังของตนเอง ซึ่งนี่เป็นวิธีเปิดฉากเรื่องราวที่ดึงความสนใจคนดูได้ทันที แน่นอนว่าคำถามที่ชวนให้ติดตามนั่นคือ เกิดอะไรขึ้นซออารี เธอตายได้ยังไง? และนี่คือตัวจริงหรือไม่? ทั้งหมดนี่คือปริศนาที่ซีรีส์เรื่องนี้ใช้วิธีการเปิดฉากอันแยบยลมาดึงความสนใจได้ต่อเนื่องทุกตอนไปจนกระทั่งตอนจบของเรื่องที่ตอน 12 โดยใช้กลวิธีเล่าเรื่องแฟลชแบ็คในอดีตพร้อมกับเล่าเรื่องในปัจจุบันที่ผู้คนในสังคมกำลังแตกตื่นกับวิดีโอ Live ของเธอในตอนนี้ ซึ่งทำให้เรื่องสนุกต่อเนื่องเต็มไปด้วยความดุเด็ดเผ็ดมันส ของเหตุการณ์ในอดีตกับปัจจุบันที่กำลังค่อยๆ ขมวดมาเจอกัน และก็คลายความลับทั้งหมดที่ซ่อนเร้นไว้ได้อย่างแยบยลมากๆ 

ซีรีส์ยังเก็บรายละเอียดปมปัญหาสังคมออนไลน์มาใส่ไว้ในเรื่องได้อย่างครบถ้วน โดยเริ่มจากการตีแผ่ตัวละครเซเลปออนไลน์ทั้งหมดว่ามีที่มายังไง ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นแบบตรงไปตรงมา แต่มีวิธีการที่เป็นสูตรโกงมากมายให้ใช้ ซึ่งซีรีส์หยิบจับเบื้องหลังพวกนี้มาตีแผ่กันแบบหมดเปลือก ขนาดที่ว่าสามารถเอาไปใช้จริงเพื่อก้าวเข้าสู่โลกนี้ได้เลย ซึ่งแน่นอนว่าตัวนางเอกซออารีเองก็คือคนที่ใช้สูตรโกงนี้เช่นกัน ทำให้นี่เป็นตัวละครที่ไม่ได้ขาวสะอาด แม้จะมีภาพลักษณ์ที่ดี แต่เธอก็ไม่ได้ใส และพร้อมใช้สูตรโกงนี้เพื่อทำให้ตัวเองเช่นกัน 

อีกส่วนที่นำมาตีแผ่ก็คือคนในโลกโซเชียลที่ล้วนแล้วแต่เสพติดเรื่องฉาว ดราม่าเบื้องหลังคนดัง ซึ่งซีรีส์ก็นำสิ่งเหล่านี้มาใช้เสียดสีกระแทกสังคมโซเชียลเน่าๆ กันอย่างไม่เกรงใจคนดูเลย แถมด้วยลีลาการใช้ภาพเล่าเรื่องให้เห็นผลร้ายที่น่ากลัวของคนเหล่านี้ที่พร้อมทัวร์ลงกับคนที่ตนเองไม่รู้จัก เพียงแค่ฟังใครสักคนในโลกโซเชียลพิมพ์เล่าออกมาเท่านั้น ซึ่งมันก็คืออาการป่วยจิตแบบอ่อนๆ นั่นแหละ และถ้าเป็นหนักมากๆ ก็จะลามไปถึงการเป็นโรคจิตแบบอื่น อย่างเช่น คนที่แสร้งว่าตัวเองรวยผ่านโลกโซเชียล  หรือกลุ่มที่แอนตี้คนดังที่ปล่อยข่าวลือทำร้ายคนอื่นเอามันส์แก้เครียดเพราะคิดว่าตำรวจตามจับไม่ได้  ในเรื่องนี้ก็ดึงอาการโรคจิตแบบแปลกๆ เหล่านี้มาใช้ประกอบเรื่องราวได้อย่างลงตัว โดยมีตัวละครลับสุดของเรื่องก็คือ แอคเคาน์ “bbbfamous” ที่เป็นคนฆ่าซออารีมาเป็นตัวร้ายสุดของเรื่อง ซึ่งรับรองเลยว่าไม่มีทางเดาถูกว่านี่คือใคร 

 

และซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังไม่ลืมใส่สูตรสำเร็จตัวร้ายเกาหลีที่มักมาในรูปแบบของตระกูลแชร์โบล กลุ่มคนรวยผู้มีอำนาจเหนือคนในสังคม ซึ่งในเรื่องนี้เป็นบริษัททนายยักษ์ใหญ่ที่กุมความลับของคนรวยไว้มากมาย โดยที่ตัวเองก็ทำเรื่องชั่วช้าไว้ด้วยเช่นกัน ซึ่งตัวเอกซออารีก็ต้องมาต่อสู้กับเรื่องนี้เพื่อโค่นล้มพวกนี้ไปด้วย ผ่านการวิดีโอ Live ทำให้สเกลของเรื่องราวใหญ่โตระดับประเทศยิ่งขึ้นไปกว่าการตีแผ่เบื้องหลังคนดังแค่นั้น

ถึงเรื่องราวจะดุเดือดมากตลอดเวลา แต่ซีรีส์ก็ยังหาทางสอดแทรกฉากโรแมนติกเล็กๆ ลงไปในเรื่องได้อย่างพอเหมาะ โดยเป็นบทของท่านประธานบริษัทใหญ่ที่ตามตื้อนางเอกให้รับรัก ผ่านเรื่องราวกระทบกระทั่งกันเล็กๆ ให้นางเอกเล่นตัวไปจนหลงติดกับดักหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ของท่านประธาน แม้เรื่องนี้เป็นงานสร้างของ Netflix เองที่มักไม่ค่อยมีเรื่องความรักมาเกี่ยวข้องมาก แต่เรื่องนี้ก็ยังมีโมเมนต์ความรักหวานๆ ได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนางเอกก็หน้าตาน่ารักเหมาะสมกับบทแบบสุดๆ ตอบโจทย์สายคนจิ้นซีรีส์รักเกาหลีได้แน่นอน

จุดด้อยของเรื่องเท่าที่เห็นก็มีเพียงแค่ความโชคดีของนางเอกที่รอดจากสถานการณ์วิกฤตได้ง่ายๆ ตัวเรื่องชอบใช้ความบังเอิญมาช่วยนางเอกจากกการโดนทัวร์ลงในแบบที่รอดง่ายไปหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้เรื่องดูแย่อะไร ข้อดีก็ทำให้เรื่องราวกระชับไปไวด้วยเช่นกัน และอีกอย่างคือการแสดงของกลุ่มตัวร้ายผู้หญิงเน้นเร้าเกินจริงมากไปนิดๆ 

โดยรวมนี่คือซีรีส์เกาหลีที่ตีแผ่สะท้อนสังคมโซเชียลได้อย่างละเอียดยิบ การเดินเรื่องสนุกแบบดุเดือดเร้าใจด้วยสงครามโซเชียลที่มีแต่เรื่องคาดไม่ถึง ซึ่งดูภายนอกไม่คิดเลยว่าเรื่องจะเข้มข้นได้ขนาดนี้ ต้องลองดูเองจะเข้าใจ แนะนำเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ ครับ! 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!