playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Centauro หนังซิ่งทุนต่ำจาก Netflix ที่ไร้ซึ่งการครีเอทใดๆ ทั้งสิ้น

Centauro

Summary

หนังที่พยายามขายตัวเอกเทาๆ กับฉากซิ่งที่ไม่ได้ครีเอทอะไรใหม่เลย แต่ก็ดูเอาผ่านๆ ได้เพราะหนังไม่ยืดยาด สั้นๆ จบไวในเวลาแค่ชั่วครึ่งเท่านั้นเองครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวซิ่งส่งยาด้วยซูเปอร์ไบค์
  • มีฉากโป๊เปลือยติดเรต
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ฉากซิ่งดูพื้นๆ ธรรมดา
  • เรื่องจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งง่ายๆ เกินจริง

Centauro เซนทอร์ หนัง Netflix สเปนแนวแอ็กชั่นสายซิ่ง เรื่องราวของราฟานักแข่งซูเปอร์ไบค์ที่กลายมาเป็นนักซิ่งส่งยาให้มาเฟีย
 Centaur (2022) on IMDb

รีวิว Centauro

หนังสเปนจากผู้กำกับเรื่อง Sky High ที่ก่อนนี้ก็เป็นหนังเน็ตฟลิกซ์เช่นกัน แต่เรื่องนี้รึเมคมาจากต้นฉบับฝรั่งเศส เบลเยียม ที่ชื่อว่า Burn Out ปี 2017 ซึ่งก็ไม่ได้ดังมากอะไร

ตัวเรื่องมีจุดเด่นอยู่ที่การซิ่งด้วยมอเตอร์ไซค์นักแข่งที่เรียกว่าซูเปอร์ไบค์ ซึ่งตัวเอกเป็นนักแข่งในสนามที่กำลังจะเข้าคัดตัวแข่งให้กับทีมใหญ่ แต่จังหวะนั้นเองภรรยาที่แยกทางไปของเขากลับถูกพวกค้ายาไล่ล่าเพราะรับฝากยาแล้วโดนขโมยไป ทำให้พระเอกต้องยืนมือเข้ามาช่วย โดยหวังจะได้รับการคืนดีจากภรรยากลับมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีกครั้ง ซึ่งเงื่อนไขของมาเฟียก็คือให้เขาเป็นนักส่งของให้แก๊งในระยะเวลา 2 เดือนเพื่อปลดหนี้ แต่ก็ตามสูตรว่าวงการนี้เข้าแล้วออกไม่ได้ง่ายๆ ทำให้เรื่องราวจากนักซิ่งกลายเป็นการถล่มแก๊งยาเสพติดเคลียร์หนี้ปิดบัญชีกันไปเลย

ฉากซิ่งในเรื่องนี้มีทั้งในสนามกับทางหลวง โดยในสนามเป็นพล็อตเสริมเรื่องราวแค่นั้น ซึ่งก็มีเส้นเรื่องวกกลับไปนิดหน่อยว่าพระเอกกำลังแข่งคัดเป็นตัวจริงในทีมที่มีแต่รุ่นเด็กกว่า ทำให้เขาเข้ากับพวกนั้นไม่ได้จนเป็นปัญหาเล็กๆ ที่อาจจะทำให้เขาไม่ได้รับเลือกเข้าทีม แต่ส่วนนี้แทบไม่มีความสำคัญอะไรกับเรื่องเลย ถูกนำเสนอแบบลอยๆ เห็นแบบๆ แล้วก็ผ่านไป ฉากซิ่งในสนามไม่ได้มีอะไรน่าสนใจเลยสักฉาก ยกเว้นตอนเปิดเรื่องที่อาจจะมีดูดีนิดๆ เท่านั้น แต่ส่วนใหญ่คือฉากพวกนี้เน้นใช้ดนตรีประกอบบิ้วอารมณ์มากกว่าฉากหวาดเสียวแบบที่ควรจะมี แต่ก็ไม่มีเลยแม้แต่น้อย

ส่วนฉากซิ่งบนทางหลวงเพื่อส่งยาอันนี้ดูดีกว่าหน่อยเพราะเป็นเส้นเรื่องหลัก ซึ่งพระเอกต้องซิ่งพิสูจน์จากรถธรรมดาไปจนได้รถแข่งมืออาชีพจากแก๊ง โดยมีตำรวจทางหลวงคอยดักไล่ล่า แต่รวมๆ แล้วก็เหมือนฉากพระเอกโชว์เดี่ยวล้วนๆ ไม่ได้ถือว่าตำรวจมาเป็นคู่แข่งอะไรได้เลย

นอกจากนี้ก็มีฉากซิ่งกลางม็อบผู้ประท้วงที่ต่อด้วยการถูกแก๊งค้ายาอีกฝ่ายไล่ล่า แล้วก็มีฉากซิ่งในโกดังขนสินค้าแคบๆ กับฉากซิ่งปิดท้ายเรื่องอีกนิดหน่อย ซึ่งไม่ได้มีฉากไหนมันส์หรือครีเอทอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาเลย ถ้าเทียบกับหนังแนวเดียวกันอย่างฟาสนี่เรียกฟ้ากับเหวเลย แต่ในฐานะหนังทุนเน็ตฟลิกซ์ก็เข้าใจได้เพราะไม่มีงบ (แต่ถ้าแบบนี้ก็ไม่น่าทำมาเลยจะดีกว่าหรือเปล่า?)

หนังพยายามมีเส้นเรื่องการคืนดีกับภรรยาเก่าเข้ามานิดๆ โดยสร้างตัวเอกให้บุคลิกเป็นคนดีสีเทาๆ ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก แต่ก็เหมือนใส่มาแค่เป็นปมเพื่อให้ได้ฉากไปซิ่งรับใช้แก๊งเท่านั้น เพราะสุดท้ายเรื่องราวทั้งหมดก็เคลียร์แบบง่ายๆ จบแบบแฮปปี้เกินจริงทุกอย่างทั้งปมครอบครัวกับปมรับใช้แก๊งมาเฟีย

สรุปเลยว่าเป็นหนังที่พยายามขายตัวเอกเทาๆ กับฉากซิ่งที่ไม่ได้ครีเอทอะไรใหม่เลย แต่ก็ดูเอาผ่านๆ ได้เพราะหนังไม่ยืดยาด สั้นๆ จบไวในเวลาแค่ชั่วครึ่งเท่านั้นเองครับ

 

ปล.ชื่อเรื่องคำว่าเซนทอร์มาจากฉายาที่มีคนตั้งให้พระเอกว่าซิ่งวิ่งไวเหมือนสัตว์ในเทพปกรณัมกรีกที่เป็นคึ่งคนครึ่งม้า

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก