playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิวหนัง Dangerous Lies (Netflix) มรดกหลอน ซ่อนเล่ห์ลวงซ้อนหลายชั้น (ไม่สปอยล์)

Dangerous Lies

สรุป

หนังทริลเลอร์ที่แจกปมลับลวงพรางให้คนดูตลอดเวลาจนเกิดความระแวงไปกับทุกตัวละครที่โผล่มาเรื่อยๆ แล้วก็เล่นกับความโลภจากลาภลอยก้อนใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนใครก็ได้ให้กลายคนที่ไม่น่าไว้ใจ หนังมาพร้อมกับฉากจบเฉลยต่อเนื่องหลายชั้น แต่ก็ต้องยอมรับพอเฉลยออกมาทั้งหมด บางจุดก็กลายเป็นปมหลอกคนดูมากกว่าจะเกี่ยวกับเนื้อเรื่องโดยตรง

Overall
7/10
7/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
4 (2 votes)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • ปมลับลวงพรางหลายชั้นกันจนเดาไม่ถูกเลยว่าเกิดอะไรขึ้นที่บ้านหลังนี้กันแน่
  • หนังสร้างความน่าระแวงสงสัยให้กับคนดูได้ตลอดเรื่อง

 

จุดด้อย

  • ไม่ค่อยมีฉากระทึกตื่นเต้นอะไรนัก
  • บางจุดเรื่องเล่าไวจนดูไม่เคลียร์ในรายละเอียด
  • ดารานักแสดงนอกจากนางเอกไม่ได้โดดเด่นสักเท่าไหร่
  • เฉลยตอนจบก่อนปิดท้ายเรื่องดูง่ายแบบไม่มีชั้นเชิงจนเกินไป

Dangerous Lies (Netflix) เมื่อชายชราผู้ร่ำรวยเสียชีวิตและทิ้งทรัพย์สินมรดกไว้ให้ผู้ดูแลคนใหม่ เธอจึงต้องพัวพันกับความวุ่นวายที่เต็มไปด้วยความคลางแคลง เล่ห์ลวง และฆาตกรรม ทางเดียวที่จะรอดไปได้คือต้องค้นหาให้ได้ว่าทุกคนมีแรงจูงใจอะไร รวมทั้งคนที่เธอรักด้วย
 Dangerous Lies (2020) on IMDb
คะแนน IMDB

ตัวอย่าง Dangerous Lies ลวง คร่า ฆาต

หนังทริลเลอร์ที่นำแสดงโดยนางเอกสาว Camila Mendes จากซีรีส์ Riverdale มารับบทเป็น Katie หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ที่ต้องมาได้รับลาภลอยเป็นมรดกบ้านหลังโตจากการเสียชีวิตฉับพลันของชายสูงวัยผู้โดดเดี่ยว ที่เธอทำงานดูแลเขาผ่านบริษัทที่ส่งมาอีกที ซึ่ง Katie แต่งงานแล้วกับ Adam หนุ่มผิวดำที่เป็นฮีโร่ช่วยจับโจรในร้านอาหารที่เธอทำงานอยู่ ทั้งคู่กำลังลำบากกับชีวิตคู่ที่มีหนี้สินมากมายต้องเคลียร์ แต่หลังได้รับมรดกบ้านหลังนี้มาแบบไม่คาดคิด พวกเขากลับเริ่มค่อยๆ พบว่าบ้านหลังนี้มีความลับดำมืดมากมายซุกซ่อนอยู่

รีวิวหนัง Dangerous Lies (Netflix) มรดกหลอน ซ่อนเล่ห์ลวงซ้อนหลายชั้น (ไม่สปอยล์) 1หนัง Netflix ที่เริ่มพัฒนาบทดีมากขึ้นในช่วงหลัง ซึ่งเรื่องนี้ก็บอกเลยว่าตัวบทมีความซับซ้อนลับลวงพรางกันหลายชั้นเลยทีเดียว ตั้งแต่เปิดเรื่องที่เป็นคดีแฟนหนุ่มของนางเอกช่วยจับโจรในร้านจนเป็นฮีโร่ ดูเผินๆ เหมือนเป็นคดีเอกเทศไม่มีอะไรกับบ้านนี้ แต่หนังก็เอาจุดนี้กลับเข้ามาเชื่อมกับพล็อตหลักได้อย่างน่าสนใจ และต่อมาด้วยเงินหลักแสนดอลล่าห์ที่พบเจอในบ้านนี้หลังจากเจ้าของบ้านเสียชีวิต ก็กลายมาเป็นปริศนาคาใจที่เรื่องตั้งใจทิ้งไว้ต่อมาอีกระลอก และก็กลายเป็นจุดเริ่มของความระแวงไม่น่าไว้วางใจแฝงอยู่จางๆ ตลอดเรื่องจากสามีของนางเอกที่นิสัยค่อยๆ เปลี่ยนไปเริ่มเป็นคนเห็นแก่ตัว ผิดกับตอนต้นเรื่องที่เป็นฮีโร่ช่วยจับโจร และนอกจากนั้นหนังยังมีตัวละครน่าสงสัยที่ค่อยๆ โผล่มาเกี่ยวข้องกับบ้านหลังนี้ทีละคนๆ ตั้งแต่นายหน้าขายบ้านผู้พยายามขอซื้อบ้านนี้ก่อนที่ Katie จะได้รับมรดกมาแบบไม่คาดฝัน ตำรวจหญิงซึ่งสืบคดีการตายของเจ้าของบ้านด้วยความสงสัยว่า อะไรมันจะบังเอิญได้ลาภก้อนโตมาง่ายๆ จริงหรือ ทนายหญิงที่โผล่มาพร้อมพินัยกรรมมอบมรดกก้อนโตให้เธออย่างเหลือเชื่อ ทุกอย่างดูลงล็อคเหมือนเธอเป็นสาวผู้โชคดีรัวๆ จนแม้แต่เจ้านายของ Katie ที่ส่งเธอมาทำงานที่นี่ก็สงสัยในตัวเธอเช่นกันว่ากำลังปกปิดอะไรไว้อยู่ด้วย

รีวิวหนัง Dangerous Lies (Netflix) มรดกหลอน ซ่อนเล่ห์ลวงซ้อนหลายชั้น (ไม่สปอยล์) 2หนังสร้างความระแวงน่าสงสัยให้ทุกตัวละครต่อเนื่องกันไปหมด จนแม้แต่ตัวนางเอกเองก็ยังไม่รอดจากความสงสัยนี้ในสายตาคนดูที่เริ่มไม่แน่ใจว่าเธอดูเป็นคนดีจริงหรือไม่ ในเมื่อเธอก็หลงรับมรดกและเงินที่ได้มาด้วยเหมือนกัน ซึ่งตัวหนังก็ค่อยๆ ทะยอยเอาความลับในบ้านโผล่มาเรื่อยๆ (นอกเหนือจากที่บทความข้างต้นเล่าไป) ให้เราได้อึ้งจนปะติดปะต่อไม่ถูกยอมเลิกเดาแล้วว่าใครเป็นคนร้าย และเรื่องแต่ละอย่างเชื่อมต่อกันได้ยังไง จริงๆ แล้วที่นี่เกิดเรื่องอะไรขึ้นมาก่อนที่นางเอกจะมาทำงานได้ 4 เดือน

แต่ตัวหนังต้องบอกว่าไม่ถึงกับมันส์ระทึกอะไรนักตามแนวทริลเลอร์ที่วางไว้ เพราะปมของเรื่องเปิดมาแบบแต่ละช่วงชวนให้คนดูสงสัยขบคิดมากกว่าอารมณ์อย่างอื่น แต่หนังก็สามารถลากยาวให้เราติดตามจนจบได้ไม่ยาก และยังเฉลยเรื่องทีละชั้นแบบอึ้งครั้งที่ 1-2-3 ติดๆ กัน ให้เราค่อยๆ เซอไพรส์ไปตามลำดับจนจบ แต่อาจจะไวไปนิดเพราะหนังยกปริศนาทั้งเรื่องที่ดองไว้มาเคลียร์ทีเดียวหมด

จุดด้อยก็คงเป็นเรื่องการซ่อนปมไว้มากมายแบบเยอะมากจริงๆ ในเรื่องนี้ ทำให้บางปมเวลาเฉลยออกมาตอนท้ายดูเป็นตัวหลอกให้คนดูเขว มากกว่าจะเป็นปมที่เกี่ยวกับตัวเรื่องหลักจริงๆ แต่ก็ไม่ถึงกับหลอกมากจนหักหลังคนดูครับ กับตัวละครอื่นที่ไม่ได้โดดเด่นเท่ากับนางเอกของเรื่อง ออกแนวดาราโนเนม ทำให้หนังอาจจะดูไม่น่าสนใจจากหน้าหนังนัก แต่รับรองว่าตัวบทมีทำให้คนดูอึ้งได้แน่นอนครับ

 

ติดตามรีวิวหนังซีรีส์ Original Netflix ในเว็บไซต์คลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ ไม่แพ้ Edge Of Tomorrow