playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Earth and Blood หนังแอ็กชั่นฟอร์มเล็กที่จัดฉากฆ่าโหดด้วยสกิลโรงเลื่อยไม้

Earth and Blood

สรุป

หนังแอ็กชั่นที่พยายามทำให้มันส์ในพื้นที่วงจำกัด ซึ่งก็สนุกพอสมควรกับการได้เห็นพระเอกใช้สกิลในโรงงานที่ทำมาจัดการแบบโหดๆ แต่ด้วยความที่หนังสั้นและทุนจำกัด ปมของเรื่องมีนิดเดียว ก็เลยดูจบแบบไปเบาๆ ไม่มีจุดพีคใหญ่โตอะไรนัก

Overall
6/10
6/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • ฉากฆ่าโหดด้วยสกิลการทำโรงเลื่อยไม้
  • หนังสั้นแค่ชั่วโมงเศษ

จุดด้อย

  • ปูเรื่องราวชีวิตส่วนตัวพระเอกครึ่งชั่วโมงแรกอาจจะนานไปกับคนที่อยากดูหนังแอ็กชั่นแบบเปิดมาลุยเลย
  • ฉากฆ่าโหดยังมีไม่มากพอให้รู้สึกว่าเต็มอิ่ม
  • ดราม่าตัวร้ายแค้นลูกสาวพระเอกดูไม่สมเหตุผลไปหน่อย

 

Earth and Blood หนัง Netflix แอ็กชั่นฟอร์มเล็กของฝรั่งเศส เรื่องราวของชายผู้เป็นมะเร็งปอดใกล้ตาย แต่ต้องลุกขึ้นสู้กับแก๊งยาเสพติดที่มาทวงของคืนในถิ่นของเขา

 Earth and Blood (2020) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

ตัวอย่าง Earth and Blood

เรื่องราวของ Yanis ชายผู้เป็นมะเร็งปอดใกล้ตาย และเตรียมขายกิจการโรงแปรรูปไม้มรดกตกทอดของครอบครัวทิ้ง เพื่อนำเงินที่ได้แบ่งให้ลูกสาวที่เป็นใบ้ได้ออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในที่อื่น แต่แล้วกลับกลายเป็นว่าเขาต้องพบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อเด็กวัยรุ่นลูกจ้างคนสนิทของเขานำโคเคน 8 กิโลกรัมมาซ่อนไว้ในโรงเลื่อย เพราะถูกพี่ชายที่ปล้นโคเคนมาจากโรงพักบังคับ เมื่อพวกมันตามมาเอาของคืน จึงทำให้เขาต้องรับบทนักฆ่าจำเป็น

รีวิว Earth and Blood หนังแอ็กชั่นฟอร์มเล็กที่จัดฉากฆ่าโหดด้วยสกิลโรงเลื่อยไม้ 1พล็อตเรื่องนี้มาคล้ายๆ หนังแอ็กชั่นรุ่นหลังๆ ที่ไม่ต้องมีบทลึกซึ้งอะไรมาก ขอแค่ปมอะไรสักอย่างเพื่อพาให้เรื่องไปสู่สถาณการณ์คับขันเพื่อบีบให้คนๆ หนึ่งลุกขึ้นมาเป็นฮีโร่แบบบ้าระห่ำ ซึ่งเรื่องนี้ก็มาแนวนั้นไม่ผิดเพี้ยน แต่ด้วยความที่เป็นหนังแอ็กชั่นทุนน้อยฟอร์มเล็กมาก เรื่องราวทั้งหมดจึงเกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ และหนังก็สั้นแค่ชั่วโมงเศษ จึงทำให้ต้องปูเรื่องถึงครึ่งชั่วโมงเกี่ยวกับสถานะทิ้งทวนในชีวิตของพระเอก และที่มาของยาเสพติดจากแก๊งคนผิวดำ ก่อนที่จะเข้าเรื่องราวฉากแอ็กชั่นยาวๆ ในโรงแปรรูปไม้ซึ่งเป็นถิ่นของพระเอกที่มีความพร้อมมากกว่า และก็ใช้เครื่องไม้เครื่องมือในโรงงานเจี๋ยนพวกแก๊งผิวดำที่ตามมาทวงของคืน ที่พระเอกดันไปฆ่าคนแรกทิ้งจึงทำให้เกิดการไล่ล่าล้างแค้นตามมาถึงลูกสาวพระเอกด้วย

รีวิว Earth and Blood หนังแอ็กชั่นฟอร์มเล็กที่จัดฉากฆ่าโหดด้วยสกิลโรงเลื่อยไม้ 2จุดเด่นของเรื่องคงเป็นความโหดของพระเอกที่เหมือนเขาไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ก็เลยจัดหนักฆ่าโหดกับสมาชิกในแก๊งนี้ทีละคนๆ แม้เรื่องไม่ได้ปูว่าพระเอกเป็นอะไรมายังไงมากนัก แต่ก็พอเชื่อได้ว่าพระเอกสู้กับพวกนี้ได้จริงแม้จะอายุเยอะแล้ว เนื่องจากเป็นโรงงานของตัวเองที่ทำมาทั้งชีวิต มีการหลอกล่อด้วยเครื่องจักรในโรงงาน ก่อนจะจัดการโหดๆ เลือดสาด และก็มีฉากไล่ล่ายิงกันโดยฝ่ายแก๊งค้ายามีอาวุธครบมือกว่าพระเอกที่มีแค่ปืนพกกระบอกเดียว ซึ่งจริงๆ ถ้าหนังมีทุนมากกว่านี้ก็คงทำได้วินาศสันตะโรมากขึ้น แต่ก็ถือว่าหนังทำออกมาได้สะใจเล็กๆ กับฉากฆ่าที่มีบางอันพิสดารอยู่เหมือนกัน

ตัวเรื่องพยายามปูให้มีดราม่าเล็กๆ เรื่องของลูกสาวคนเดียวที่ต้องหนีตายจากพวกแก๊งที่มาตามล่า ผ่านการช่วยเหลือของลูกจ้างที่นำโคเคนมาไว้ในโรงงานที่รู้สึกผิดแลัะพยายามช่วยเธอให้หนีรอดพ้น ในขณะที่พระเอกติดพันกับการต่อสู้ในโรงงาน แล้วลูกสาวคนนี้ก็กลายเป็นเป้าหมายสังหารของหัวหน้าแก๊งจอมโหดที่ต้องการเอาคืนแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน แต่กลับรู้สึกว่าเรื่องไม่สมเหตุผลนักในเมื่อมีโอกาสฆ่าพระเอกได้แต่กลับไปไล่ฆ่าลูกสาวแทน ซึ่งจริงๆ ไม่ต้องใส่มาเลยก็ยังได้ เพราะกิจการโรงเลื่อยของพระเอกก็สำคัญมากพอให้ปกป้องอยู่แล้ว

รีวิว Earth and Blood หนังแอ็กชั่นฟอร์มเล็กที่จัดฉากฆ่าโหดด้วยสกิลโรงเลื่อยไม้ 3

หนังใช้ดาราที่อาจจะเรียกว่าโนเนมกับบ้านเรา เพราะเท่าที่ดูไม่รู้จักเลยจริงๆ สักคน แต่การแสดงของทั้งพระเอก ผู้ร้ายในเรื่องก็ทำได้ดี ไม่มีปัญหาแอ็กติ้งอะไร แต่ก็เพราะบทไม่มีอะไรมากนอกจากให้พระเอกใช้ภาษามือสื่อสารกับลูกด้วยแค่นั้น ตัวร้ายก็โหดๆ พูดน้อยไม่ค่อยมีบทบาทอะไรมากนอกจากจับคนทรยศหักคอเท่านั้น

นี่เป็นหนังแอ็กชั่นที่พยายามทำให้มันส์ในสเกลวงแคบจำกัดพื้นที่ ซึ่งก็สนุกพอสมควรกับการได้เห็นพระเอกใช้สกิลในโรงงานที่ทำมาจัดการแบบโหดๆ แต่ด้วยความที่หนังสั้นและทุนจำกัด ปมของเรื่องมีนิดเดียว ก็เลยดูจบแบบไปเบาๆ ไม่มีจุดพีคใหญ่โตอะไรนัก ฉากจบก็ง่ายๆ ตัดจบแบบไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความตามสูตรหนังฝรั่งเศส

ติดตามรีวิวหนังในเว็บไซต์คลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ ไม่แพ้ Edge Of Tomorrow