playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Extraordinary (Disney+) ผู้หญิงธรรมดาในโลกที่ทุกคนมีพลังวิเศษ แนวสัปดนติดเรต 18+ (ไม่สปอยล์)

Extraordinary

Summary

นี่คือซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่โลวคอสสุดๆ ไม่เน้นการโชว์พลังแบบใช้ CG อะไรเลย แต่เน้นขายเรื่องราวดราม่าประเด็นการใช้ชีวิตในโลกนั้นสะท้อนกลับมายังคนรุ่นใหม่ในสังคมปัจจุบันได้อย่างน่าสนใจ มีอารมณ์ซึ้งนิดๆ  แล้วก็ความตลกโปกฮาสัปดนสุดๆ 18+  ของเรื่องก็ชวนให้ขำก๊ากได้ต่อเนื่องตั้งแต่แรกจนจบ มีดีพอให้ลองเปิดรับชมดูอยู่ครับ (ตอนนึงสั้นๆ 25 นาที)

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวพลังพิเศษแบบโลวคอส
  • มุกพูดตลกสัปดน 18+ จัดหนักมาก
  • ดราม่าสะท้อนสังคมปัจจุบันกับคนรุ่นใหม่ได้ดี
  • ตอนสั้น 25 นาที มี 8 ตอนจบซีซั่น

Cons

  • ทุนต่ำจนแทบไม่มีพลังอะไรให้เห็นในเรื่องเลย
  • วนเวียนกับมุกสัปดนเยอะเกินขีดไปหน่อย

Extraordinary ซีรีส์ Disney+  เรื่องราวของ เจน ผู้หญิงธรรมดาในโลกที่ทุกคนมีพลังวิเศษ เธอก็เลยกลายเป็นเหมือนแกะดำของสังคม มีเพียงเหล่าเพื่อนที่คอยช่วยเหลือหวังให้เธอค้นพบพลังของตัวเองให้ได้

Extraordinary (2023) on IMDb

 

รีวิว Extraordinary (Disney+)

ซีรีส์ที่ไอเดียดีมากจริงๆ ในยุคที่แนวนี้เกลื่อนเต็มไปหมด เมื่อโลกนี้ใครๆ ก็มีพลังพิเศษได้เมื่ออายุครบ 18 แต่เธอกลับไม่มีจนถึงอายุ 25 แล้ว นั่นทำให้เรื่องนี้เป็นการมองอีกด้าน เป็นการพยายามค้นหาว่าในความธรรมดาไม่มีความสามารถอะไรเลยของเธอนี้เธอจะมีที่ทางยืนในสังคมปกติ ที่จริงๆ ไม่ปกตินี้ได้หรือไม่ หรือว่าเธอต้องไขว่คว้าหาพลังพิเศษให้กับตัวเองกันแน่ ซึ่งจริงๆ ตัวเรื่องก็กำลังบอกเล่าประเด็นแนวคิดใหม่ในโลกปัจจุบันที่เกิดกับคน Gen ใหม่จากนี้ไป เมื่อสังคมโซเชียลทำให้ทุกคนต่างอวดด้านดีของตัวว่าตัวเองมีดี มีนั่นมีนี่ใช้ และระบบทุนนิยมในทุกประเทศก็ยิ่งถ่างความรวยจน สภาพเงินเฟ้อที่ต่างจากสมัยก่อนลิบลับ ทำให้คนหลังจากนี้มีแนวคิดเรื่องการหวนกลับมาเป็นคนธรรมดา อยู่แบบมินิมอล หรือหนักหน่อยก็แบบซาโตชิ ของญี่ปุ่น หรือปรากฎการณ์ Lying Flat ของจีน คือมีชีวิตอยู่ไปงั้นๆ ทำงานพิเศษไปก็พอไม่หวังรวยหรือเป็นคนพิเศษอะไร ซึ่งนางเอกเจนของเรื่องนี้แม้ไม่ได้มีความคิดสุดแบบนี้ แต่สังคมก็บีบให้เธอกลายเป็นแบบนี้เอง เมื่อทุกคนโหยหาแต่พลังพิเศษ ทำให้เธอหางานประจำดีๆ ทำไม่ได้ ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต มีปัญหากับครอบครัวที่ทั้งบ้านมีพลังกันหมด ซึ่งตัวเรื่องในแต่ละตอนจะนำเสนอความพยายามหลุดพ้นจากการเป็นคนธรรมดาของเธอสุดชีวิต แต่ชีวิตก็สู้กลับให้เธอไม่สมหวังสักตอน แต่ก็ไม่ใช่ความผิดหวังจะเลวร้ายเสมอไป ยังมีสิ่งดีๆ กลับมาให้ในวันร้ายๆ ได้เสมอ ซึ่งนี่คือซีรีส์ที่กำลังส่งสารถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ไม่ให้ท้อแท้ไปในตัวด้วยครับ

ถึงประเด็นของเรื่องจะดูหนักก็จริง แต่ตัวเรื่องกลับเต็มไปด้วยมุกตลกตลอดเวลากับทุกเรื่อง โดยเฉพาะมุกสัปดนอวัยวะเพศนี่มาตรึมทั้งเรื่อง มีครบหมด แค่ไม่ให้เห็นตรงนั้น แต่คำพูดนี่ติดเรต 18+ แน่นอน อย่างชื่อแมวของนางเอกชื่อ ท่านชายน้ำกาม งี้ หรือพลังพิเศษต่างๆ ในเรื่องนี้ก็ออกแนวตลกสัปดนกันเกินครึ่งเลย อย่าง พลังทำให้คนถึงจุดสุดยอดได้แค่สัมผัสตัว หรือพลัง 3D ปริ้นเตอร์ ที่ออกมาจากรูตูด และอีกหลายมุกที่เรียกจัญไรมาก แน่นอนว่ามันทำให้ขำก๊ากได้แน่ๆ แทบทุกมุก คล้ายๆ ซีรีส์เดอะบอย แต่ก็ต้องบอกว่านี่เป็นซีรีส์ทุนต่ำโลวคอสมากๆ พลังแทบทั้งหมดในเรื่องเลยไม่ได้ใช้ CG แต่เป็นแนวการพูดบอกกล่าวว่ามีพลังแบบนั้นแต่ไม่ได้โชว์อะไรให้เห็นมาก ใช้มุมกล้องหรือการตัดบังฉากใช้พลังให้ผ่านๆ มีแค่พวกบินหรือบางอย่างที่ใช้ CG ซึ่งทำให้ใครที่ตั้งความหวังว่าเรื่องนี้จะมีพลังพิเศษโชว์มากมายให้เห็นนี่ผ่านไปเลย เพราะนี่คือซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่เน้นดราม่าขายขำจากมุกว่ามีพลังแบบไหนล้วนๆ เท่านั้นครับ

 

ตัวเรื่องนอกจากเจนแล้วก็ยังมีเหล่าเพื่อนของเธอที่แยกออกเป็นเส้นเรื่องย่อยๆ ได้อย่างน่าสนใจ เล่นกันคนละประเด็นแตกต่างไปจากเจน อย่างเพื่อนสาวคนทรงที่มีงานเข้ามากมาย หางานทำได้สบายจากสกิลนี้ แต่แฟนหนุ่มกลับเกาะเธอเหมือนปลิงไม่ทำงานทำการ แม้จะมีพลังย้อนเวลาสั้นๆ แต่ก็ไม่ได้คิดจะเอามันไปทำอะไรเลย นอกจากอยากตั้งก๊วนฮีโร่ปราบอธรรม ซึ่งก็ทำให้เป็นเรื่องราวแก๊งนี้แยกออกมาอีก แล้วก็ยังมีเจ้าแมวน้ำกามที่เจนเก็บมาในตอนแรก ก่อนจะกลายเป็นว่าแมวนี้มีความลับและเส้นเรื่องของตัวเองเพิ่มอีกครับ

 


สรุปเลยว่านี่คือซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่โลวคอสสุดๆ ไม่เน้นการโชว์พลังแบบใช้ CG อะไรเลย แต่เน้นขายเรื่องราวดราม่าประเด็นการใช้ชีวิตในโลกนั้นสะท้อนกลับมายังสังคมปัจจุบันได้อย่างน่าสนใจ แล้วก็ความตลกโปกฮาสัปดนสุดๆ 18+  ของเรื่องก็ชวนให้ขำก๊ากได้ต่อเนื่องตั้งแต่แรกจนจบ มีดีพอให้ลองเปิดรับชมดูอยู่ครับ (ตอนนึงสั้นๆ 25 นาที มี 8 ตอนจบซีซั่น มีต่อ)

 

ติดตามอ่านรีวิวเรื่องอื่นในดิสนีย์+ ได้ที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!