playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิวซีรีส์ Feedback (Netflix) นำเสนอเรื่องให้ดูลึกลับ แต่กลับจบแบบปาหมอน

Feedback

Summary

ซีรีส์สั้นๆ ที่ไม่ต้องดูเลยดีกว่า ทั้งเรื่องมีส่วนที่ทำให้ลึกลับน่าติดตามได้ดีอยู่ แต่ก็เล่าเนื้อเรื่องชีวิตส่วนตัวเยอะมากจนน่าเบื่อ และปริศนาที่วางไว้ให้ดูลึกลับกลับเฉลยแบบปาหมอนจนน่าผิดหวังมากๆ ไม่คุ้มกับความคาดหวังว่าจะต้องหักมุมใดๆ ทั้งสิ้นครับ 

Overall
4/10
4/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวสืบสวนคนหาย
  • บอกเล่าอาการของคนติดเหล้าอย่างหนัก

Cons

  • เสียเวลาเล่าเรื่องชีวิตส่วนตัวเยอะ
  • จบแบบหักมุมที่น่าผิดหวัง
  • ตัวเอกน่ารำคาญมาก

Feedback มินิซีรีส์ 5 ตอนจบ จาก Netflix โปแลนด์ เมื่อลูกชายของพ่อที่ติดเหล้าหายไปโดยไร้ร่องรอย และเขาก็จำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนสุดท้ายที่ทั้งคู่พบกัน ตำรวจคิดว่าเขามีส่วนกับการหายตัวไป เขาจึงต้องสืบหาความจริงที่เกิดขึ้น
Feedback (2023) on IMDb

 

Feedback รีวิว ไม่สปอยล์

ซีรีส์ที่วางพล็อตเรื่องคนหายได้ค่อนข้างน่าติดตาม เมื่อตัวเอกของเรื่องมีอาการของโรคติดเหล้าอย่างหนัก ซึ่งทำให้เขากลายเป็นคนอารมณ์รุนแรงและความทรงจำของเขาก็หายไปในช่วงที่เกิดเหตุได้อย่างเหมาะเจาะ พร้อมหลักฐานทุกอย่างก็ชี้พุ่งเป้าว่าเขาน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการหายไปของลูกชาย แต่ความทรงจำเขาขาดหายไป และค่อยๆ ฟื้นความจำกลับมาระหว่างที่สืบหาความจริงเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งก็นำไปสู่สมาคมลึกลับที่น่าจะเป็นคนจับตัวลูกชายของเขาไป ซึ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ดูลึกลับน่าสนใจได้ไม่น้อย แม้พล็อตเรื่องแบบนี้จะไม่ได้แปลกใหม่ แต่ผู้ชมก็ต้องอยากรู้ว่าตอนจบของเรื่องนี้จะหักมุมแค่ไหนแน่นอน เพราะอาการความจำเสื่อมของตัวเอกจะค่อยๆ ย้อนกลับไปทำให้ตัวละครนี้น่าสงสัยขึ้นมาเรื่อยๆ ในขณะที่ความจริงก็ค่อยๆ เผยออกมาเช่นกัน

แม้พล็อตเรื่องจะมีความน่าสนใจ แต่การเล่าเรื่องกลับไม่เข้มข้นอย่างที่คาดหวังไว้ ตัวเรื่องนอกจากช่วงอาชญากรรมที่ตัวเอกเจอเป็นระยะๆ ซีรีส์เสียเวลาไปเล่าเรื่องปัญหาชีวิตในครอบครัวของเขาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำให้เนื้อหาส่วนนี้กินเวลามากเกินไป และก็ไม่ได้ช่วยไขปริศนาได้อย่างที่คิดเมื่อฉากจบเฉลยออกมาว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งกลายเป็นการเฉลยแบบหักมุมทั้งเรื่อง แต่ไม่ได้แปลกใหม่ เพียงแค่ต้องการโยงเรื่องเข้ากับส่วนนี้เท่านั้น จนกลายเป็นซีรีส์ดราม่าชีวิตมากกว่าสืบสวนอาชญากรรม ทำให้น่าผิดหวังมากถึงมากที่สุด

 

ในส่วนของนักแสดง Arkadiusz Jakubik ตัวเอกแสดงอาการของคนติดเหล้าอย่างหนักได้ดี แต่ก็ทำให้บทนี้ดูน่ารำคาญมากตลอดเรื่อง เพราะเขาจะโวยวายกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น จนทำให้ผู้ชมเหมือนต้องนั่งดูคนเมาหนักน่ารำคาญแทบตลอดเวลา แม้บทแบบนี้จะมีเหตุผลกับเมนหลักของเรื่องที่วางไว้ก็ตาม

 

โดยรวมเป็นซีรีส์สั้นๆ ที่ไม่ต้องดูเลยดีกว่า เพราะปริศนาในเรื่องที่วางไว้ลึกลับกลับเฉลยแบบปาหมอนจนน่าผิดหวังมาก ไม่คุ้มกับความคาดหวังว่าจะต้องหักมุมใดๆ ทั้งสิ้นครับ 

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!