playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว In Love and Deep Water (Netflix) หนังสืบสวนโรแมนติกที่ใส่ส่วนผสมไม่ลงตัวจนพังเละ!

In Love and Deep Water

Summary

สรุปเป็นหนังแนวสืบสวนผสมโรแมนติกที่ผสมทั้งสองอย่างได้แย่มาก บทหนังทำให้เรื่องรักอยู่ผิดที่ผิดเวลาในฉากสืบสวนที่เบาบาง ไม่ตอบโจทย์ผู้ชมแนวนี้ได้เลย แม้ตอนจบจะพยายามหักมุมครั้งใหญ่ แต่มันก็สายเกินไปและไม่สมเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้นครับ แต่ถ้าใครชอบนักแสดงทั้งคู่ก็ยังแนะนำว่าดูได้อยู่ เพราะทั้งคู่คือตัวแบกหนังทั้งเรื่องไว้อย่างแท้จริงครับ

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • นักแสดงตัวเอกทั้งคู่เคมีเข้ากันได้ดีมาก
  • งานโปรดักชั่นดี
  • มีพากย์ไทย

 

Cons

  • ฉากสืบสวนน้อยมาก
  • ฉากรักยืดยาวไม่ลงตัวกับสถานการณ์
  • ตอนจบหักมุมแบบไม่สมเหตุผล
  • ตัวละครสมทบไม่มีบทเด่นเพียงพอ

In Love and Deep Water ล่องเรือรักในน้ำลึก หนัง Original Netflix จากญี่ปุ่น บนเรือสำราญสุดหรูกลางทะเล บัตเลอร์ผู้ภักดี สึกุรุ และหญิงสาวลึกลับจิซึรุได้พยายามสืบสวนการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นบนเรือ ในขณะที่ทั้งคู่ก็เริ่มมีใจให้กัน
In Love and Deep Water (2023) on IMDb

 

In Love and Deep Water รีวิว ไม่สปอยล์

หนังเรื่องได้คนเขียนบท Yûji Sakamoto จากผลงาน Monster หนังดังของญี่ปุ่นในปีนี้ ที่เด่นด้วยรายละเอียดของบทยอดเยี่ยม การมาเขียนบทแนวสืบสวนคดีฆาตกรรมปริศนาบนเรือสำราญที่มีการทำมาหลายครั้งแล้ว ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจขึ้นมากทันทีว่าเขาจะทำให้มันแตกต่างได้อย่างไร โดยเฉพาะการเล่นเรื่องรักเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นหลักและต้องสืบคดีไปด้วยทำให้ดูค่อนข้างใหม่ แต่ทั้งหมดนี้กลับเป็นส่วนผสมที่ผิดพลาดจากบทที่พังแบบไม่น่าเชื่อได้เลยจริงๆ

หนังเปิดเรื่องมาด้วยการนำเสนอตัวละคร บัตเลอร์ สึกุรุ ที่เป็นผู้คอยช่วยแขกบนเรือทุกคนให้ได้รับความพอใจ แม้เขาเองจะทนลำบากแค่ไหนก็ยอมรับมัน (ลูกค้าคือพระเจ้า) ก่อนที่จะเปิดตัวละครหญิงสาวลึกลับ จิซึรุ เพื่อมาแจ้งข่าวร้ายว่าแฟนสาวของสึกุรุกำลังนอกใจเขาอยู่ โดยชายชู้นั่นก็คือแฟนหนุ่มของเธอนั่นเอง แต่เรือกลับออกจากท่าแล้วทำให้ทั้งคู่กลับไม่ได้ และต้องมาเจอกับคดีฆาตกรรมเศรษฐีที่ตกน้ำตายบนเรืออีก และพยานแต่ละคนก็ไม่ยอมพูดความจริง ทำให้ทั้งคู่ต้องสืบสวนลึกขึ้นๆ เรื่อยๆ ในขณะที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็คืบหน้าเข้าใกล้ความรักขึ้นทุกที

 

แม้โครงเรื่องรักจะฟังแล้วดูเป็นส่วนผสมที่ดูลงตัวดี แต่ปัญหาของเรื่องนี้คือบทที่ดูจะไร้ทิศทางมากสุดๆ จากตอนแรกที่เปิดเรื่องเหมือนแนวสืบสวน ในเวลาต่อมาสั้นๆ กลายมาเป็นฉากรักยืดยาวของตัวเอกทั้งคู่ แล้วก็นำเสนอความรักของคู่อื่นๆ ที่เป็นพยานในเรือที่มีเหตุผลแปลกประหลาด หนังเล่นเรื่องของความรักเยอะมาก โดยมีฉากสืบสวนแทรกมานิดหน่อย แล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้ต้องคาดเดาคนร้ายเพราะหนังเปิดเผยมาตั้งแต่แรกแล้วว่าใครทำ แต่การสืบสวนในเรื่องแค่ตามหาศพให้เจอ ซึ่งก็ไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ เลย รวมถึงเหตุผลแรงจูงใจก็วางไว้ชัดเจนว่าทำไปเพื่ออะไรแต่แรก ซึ่งทำให้ส่วนของสืบสวนก็จืดสนิท ส่วนของเรื่องรักก็เยอะแบบไม่เข้ากับสถานการณ์ ยกตัวอย่างการไปหาศพคนตาย แต่กลับไปถ่ายรูปคู่กัน ถึงแม้ธีมของเรื่องอาจจะตั้งใจทำให้ดูตลก แต่มันกลับไม่ชวนให้ขำเลยสักนิดครับ เรียกว่าตัวเรื่องล้มเหลวอย่างมากทั้งแนว รัก สืบ ตลก จนทำให้นี่เป็นหนังที่ดูแล้วน่าผิดหวังมากจริงๆ

แต่หนังก็ไม่ใช่จะไม่มีจุดดีเหลือไว้เลย เพราะตอนจบของเรื่องเป็นการหักมุมคดีฆาตกรรมสืบสวนที่ปูมาทั้งเรื่องทิ้งไปหมด ซึ่งมันได้ผลกับผู้ชมที่ชอบแนวหักมุมกันหนักขนาดนี้ แต่อีกด้านมันก็คือการหักมุมแบบไม่น่าเชื่อถือ แม้จะพยายามใส่เหตุผลรองรับทิ้งไว้ก่อนแล้วสั้นๆ ก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี 

 

อีกจุดที่พอทำให้หนังดูดีได้ก็คือตัวเอกทั้งสองคนที่เล่นโดย Ryô Yoshizawa กับ Aoi Miyazaki ทั้งคู่แสดงบทเข้าขากันได้อย่างน่ารัก มีเคมีความรักของสองตัวละครที่ขัดแย้งกันที่ทำให้หนังดูตลกโรแมนติก ซึ่งทั้งคู่คือตัวช่วยแบกหนังมากกว่าบทหนังที่เขียนขึ้นมาไม่ดีแบบนี้ครับ

 

สรุปเป็นหนังแนวสืบสวนผสมโรแมนติกที่ผสมทั้งสองอย่างได้แย่มาก บทหนังทำให้เรื่องรักอยู่ผิดที่ผิดเวลาในฉากสืบสวนที่เบาบาง ไม่ตอบโจทย์ผู้ชมแนวนี้ได้เลย แม้ตอนจบจะพยายามหักมุมครั้งใหญ่ แต่มันก็สายเกินไปและไม่สมเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้นครับ แต่ถ้าใครชอบนักแสดงทั้งคู่ก็ยังแนะนำว่าดูได้อยู่ เพราะทั้งคู่คือตัวแบกหนังทั้งเรื่องไว้อย่างแท้จริงครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!