playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Inspector Koo (Netflix) นักสืบประกันภัย VS. ฆาตกรสาวนักศึกษา

Inspector Koo

สรุป

ซีรีส์แนวสืบสวนชิงไหวพริบระหว่างสาวนักสืบอัจฉริยะกับฆาตกรต่อเนื่องสาวในคราบนักศึกษาวิทยาลัยผู้สดใส ตัวเรื่องมีความเข้มข้นสนุกต่อเนื่อง แต่ก็มีความโอเว่อร์เกินจริงอยู่มากไปเหมือนกัน

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • สืบสวนชิงไหวพริบเข้มข้นตลอดเวลา
  • ตัวละครคาแรกเตอร์ติดตลกทุกตัว
  • เนื้อเรื่องซับซ้อนทั้งอดีตกับปัจจุบัน
  • เน้นฉากแผนการของฆาตกรละเอียดยิบ

จุดด้อย

  • ฉากฆาตกรรมมีความโอเวอร์จนไม่สมเหตุผลแทรกอยู่หลายครั้ง

Inspector Koo ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนของ Netflix เรื่องราวของนักสืบอัจฉริยะ อดีตตำรวจผู้สันโดษกลับมาอีกครั้งในฐานะนักสืบประกันภัย ไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องที่ซ่อนตัวอยู่ในที่แจ้งในคราบนักศึกษาวิทยาลัยผู้สดใส

 A Wonderful Sight (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Inspector Koo นักสืบอัจฉริยะ

ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ไม่ธรรมดา เป็นเรื่องราวของ คูคยองอี หรือนักสืบคู สาวนักสืบประกันภัยที่ต้องมาตามล่าฆาตกรต่อเนื่องอัจฉริยะที่ซ่อนตัวอย่างแยบยลในสังคม ซึ่งคูได้ตามสืบคดีลูกค้าประกันภัยที่หายตัวไป ก่อนกลายมาเป็นคดีฆาตกรรมจุดแรกเริ่มที่ทำให้เธอรู้ว่ามีฆาตกรต่อเนื่องชักใยอยู่เบื้องหลังให้ดูเหมือนการหายตัวไปนั้นเป็นการฆ่าตัวตาย เธอจึงเริ่มตามติดคดีที่ผ่านมาในอดีตเพื่อสืบหาร่องรอยในปัจจุบัน โดยอดีตของเธอเองก็บังเอิญไปเกี่ยวพันกับต้นกำเนิดของฆาตกรคนนี้ด้วย

รีวิว Inspector Koo (Netflix) นักสืบประกันภัย VS. ฆาตกรสาวนักศึกษา 1จุดเด่นของเรื่องนี้ที่ต่างจากแนวสืบสวนเรื่องอื่นคือ เป็นการเผชิญหน้าของตัวเอกกับตัวร้ายที่เปิดเผยไว้เลยแต่แรกว่าเป็นใคร ซึ่งเป็นตัวละครหญิงสาวน่ารักชื่อ “ซงอีคยอง” หรือ K นามสมมุติที่นักสืบคูตั้งไว้เรียกชื่อฆาตกรลึกลับ ซึ่งเธอปรากฎตัวออกมาตั้งแต่ตอนแรก ตัวเรื่องจะนำเสนอคดีฆาตกรรมในอดีตจุดเริ่มของการพบกันของ คู กับ K  ที่สมัยนั้นยังเรียนมัธยมปลายอยู่และวางแผนฆาตกรรมภารโรง โดยมีคูเข้ามาสืบคดี และสามีของคูเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมการละครที่ K เข้าร่วมอยู่  ซึ่งคดีในอดีตแม้ตัวเรื่องจะเปิดเผยว่า K เป็นฆาตกร แต่ก็มีความซับซ้อนต่อเนื่องเกี่ยวพันมาถึงปัจจุบัน ซึ่งจุดเชื่อมโยงคือการตายของสามีของคูที่ทำให้เธอลาออกจากราชการและกลายมาเป็นคนที่มีอาการทางจิตหลอน หมกหมุ่นติดเกม แต่ก็ยังคงมีความสามารถสืบคดีแบบอัจฉริยะติดตัวอยู่ และทีมงานประกันภัยจ้างเธอไว้สืบคดีเคลมประกัน จนทำให้เธอกับ K กลับมาพบกันอีกครั้ง แม้เธอจะรู้สึกเอะใจกับการปรากฎตัวของนักเรียนสาวในอดีต แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานเอาผิด “ซงอีคยอง” ในฐานะฆาตกรต่อเนื่องได้ ทำให้ตัวเรื่องเป็นลักษณะการสืบคดีในปัจจุบันที่ K ก่อไว้ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ สลับการเล่าความเชื่อมโยงในอดีตที่ทั้งสองคนเกี่ยวพันกันโดยบังเอิญกันจนถึงปัจจุบัน

รีวิว Inspector Koo (Netflix) นักสืบประกันภัย VS. ฆาตกรสาวนักศึกษา 2อีกจุดที่ตัวเรื่องทำได้น่าติดตามคือวิธีการฆาตกรรมของ K ที่วางแผนฆาตกรรมอำพรางแบบเปอร์เฟ็กต์ให้เหมือนเหยื่อตายโดยอุบัติเหตุ ฆ่าตัวตาย ไม่ได้ถูกฆาตกรรม ทำให้ K ไม่เคยถูกตามรอยได้ ซึ่งตัวเรื่องลงรายละเอียดแผนฆาตกรรมของ K ไว้แบบละเอียดยิบ ให้คนดูได้ติดตามแบบตั้งคำถามว่าเหยื่อแต่ละคนจะตายได้ยังไง ซึ่ง K ก็ไม่ได้ทำคนเดียวแต่มีผู้ช่วยคู่หูผู้ชายที่คอยเป็นมือไม้ให้เธอ และยังมีทีมงานที่เป็นคนธรรมดาที่ถูก K วางแผนหลอกล่อให้มาร่วมด้วยโดยไม่รู้ตัว ซึ่งทุกตอนจะนำเสนอฉากแผนการเหล่านี้เป็นเรื่องหลัก ซึ่งทำได้น่าติดตามมาก แต่ตัวเรื่องส่วนนี้ก็มีปัญหาในตัวด้วยจากที่ K เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่แผนฆาตกรรมบางครั้งใหญ่เกินตัว มีความโอเว่อร์เหลือเชื่อมาก โดยไม่มีช่วงอธิบายว่า K ทำได้ยังไงแทรกอยู่ด้วย

รีวิว Inspector Koo (Netflix) นักสืบประกันภัย VS. ฆาตกรสาวนักศึกษา 3ถึงตัวเรื่องจะเป็นแนวสืบสวนฆาตกรรมโดยตรง แต่เรื่องก็ไม่ได้เป็นแนวดาร์คหรือเครียด เพราะคาแรกเตอร์ตัวละครที่วางไว้ในเรื่องออกแนวติดตลกอยู่ด้วยทุกตัวละคร เริ่มจากนักสืบคู (รับบทโดย Lee Young-Ae) ที่คาแรกเตอร์เป็นคนติดเกม ทรงผมกระเซอะกระเซิง หิวหาของกินตลอดเวลา แต่เวลาสืบคดีก็เปลี่ยนโหมดมาจริงจังได้ทันที “ซานต้า” เด็กฝึกงานลูกมือของคู (รับบทโดย Baek Sung-Chul) ที่มีคาแรกเตอร์หนุ่มน้อยหน้าใสที่ไม่เคยพูดอะไรออกมาเลย แต่ใช้แอปแปลง Text ที่พิมพ์ไปให้เปล่งเสียงออกมาแทนเสียงเจ้าตัว ทำให้ตัวเรื่องตลกในตัวเองตลอดเวลา หรือ K เองก็ติดคาแรกเตอร์ทีเล่นทีจริงตลอดเวลา

ซีรีส์ฉายทุกวันเสาร์-อาทิตย์ หลัง 4 ทุ่มครึ่งไป มีทั้งหมด 12 ตอนจบ

อ่านรีวิวซีรีส์เกาหลี Original Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก