playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิวสารคดี Lover, Stalker, Killer นัดเดทออนไลน์กลายเป็นฝันร้ายจากสตอล์กเกอร์เกินคาดคิด

Lover, Stalker, Killer

Summary

หนังสารคดีที่สุดของความเลวร้ายจากสตอล์กเกอร์แบบที่คุณคาดไม่ถึง เป็นคดีที่ซับซ้อนสุดๆ หักมุมมาก แถมยังไล่ล่าผ่านทีมนักสืบไอทีเชิงลึก เนื้อเรื่องสนุกเดินเรื่องไวแค่ชั่วโมงครึ่งจบ แนะนำเลยว่าเปิดดูปุ๊บติดปั๊บแน่นอนครับ

  

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังสารคดีสตอล์กเกอร์ที่เลวร้ายมาก
  • การสืบสวนผ่านโลกไอทีแบบลึกๆ
  • ภัยร้ายที่แฝงอยู่ในเว็บหาคู่เดทออนไลน์

Cons

  • จุดหักมุมใหญ่กลางเรื่องไม่เซอร์ไพรส์มากกับผู้ชมแนวนี้

Lover, Stalker, Killer หนังสารคดี Original Netflix เรื่องราวของเดฟ หนุ่มช่างยนต์ที่หาคู่แบบชั่วคราวผ่านเว็บ ก่อนเจอกับสตอล์กเกอร์ที่ไล่ทำลายทั้งชีวิตของเขา รวมถึงทุกคนที่เขารักอย่างเลือดเย็น

Lover, Stalker, Killer (2024) on IMDb

 

รีวิวสารคดี Lover, Stalker, Killer

สารที่เล่าเรื่องคดีสตอล์กเกอร์ซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากๆ ด้วยความที่ตัวสตอล์กเกอร์เป็นเหมือนปริศนาไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ตำรวจไม่สามารถตามหาได้ โดยเริ่มจากผู้หญิงที่ชื่อลิซคนแรกที่เดฟเจอ ก่อนที่เขาจะมาสานต่อกับแครี่ แล้วก็กลายเป็นจุดเริ่มของสตอล์กเกอร์ที่ขู่ว่าจะทำลายชีวิตของเดฟทุกอย่างผ่านทางข้อความมือถือทั้งวัน อีเมล์เป็นร้อยต่อวัน การเฝ้าดูจริงถึงในบ้าน การข่มขู่ไปยังผู้หญิงทุกคนของเดฟไม่เว้นแม้แต่ภรรยาเก่าที่หย่าร้างไปแล้ว โดยเรื่องเกิดติดต่อกันหลายปี จนเดฟถึงกับต้องย้ายที่อยู่หนีไป แต่ก็ยังไม่พ้นการติดตามของสตอล์กเกอร์นี้ไปจนได้ ซึ่งนี่คือที่สุดของที่สุดของคนเป็นโรคสตอล์กเกอร์ ทำให้รับรู้ได้เลยว่าการโดนติดตามรบกวนขนาดนี้มันบั่นทอนจิตใจได้สุดกู่ขนาดไหน และก็ไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่เป็นสตอล์กเกอร์ปริศนาคนนั้น

แต่สิ่งที่เรื่องนี้โหดขึ้นไปอีกคือ มีการแทรกคดีฆาตกรรมที่ซับซ้อนลงไปในตอนกลางเรื่อง หลังเผยจุดหักมุมใหญ่ไป ก่อนที่เรื่องจะกลายเป็นแนวสืบสวนคดีฆาตกรรมด้วยทีมงานไอที โดยมีตัวละครทีมสืบสวนใหม่ที่มารับงานนี้ต่อจากทีมเก่าที่ปิดคดีไม่ได้ และเขาต้องใช้โปรแกรมที่เขียนเองเพื่อกรองไอพีแอดเดรสเป็นล้านเลขของสตอล์กเกอร์ให้เหลือน้อยที่สุดเพราะตัวสตอล์กเกอร์สุ่มเปลี่ยนไอพีที่อยู่ตลอดทุกครั้ง และวางแผนการปลอมตัวตนสร้างสถานการณ์ต่างๆ ไว้รับมือทีมสืบสวนอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องได้นำเสนอการสืบสวนเชิงลึกทางไอทีที่พยายามค้นหาหลักฐานฆาตกรรมที่ไร้ศพ ไร้ร่องรอย เพื่อให้นำคดีฆาตกรรมไร้ศพนี้ขึ้นศาลเอาผิดฆาตกรนี้ให้ได้ 

สารคดีเล่าเรื่องได้สนุกตั้งแต่แรกจนจบรวดเร็วในเวลาชั่วโมงครึ่ง โดยมีการเล่าเรื่องที่ลื่นไหลไปพร้อมกับตัวนักแสดงแทนเนื่องจากช่วงเวลาในเรื่องคือปี 2013 โดยมีตัวผู้เกี่ยวข้องจริงในปัจจุบันมาเล่าประกอบตามแบบสารคดี มีแชทจากสตอล์กเกอร์แทรกขึ้นด้วยคำหยาบคายอยู่เป็นระยะๆ เพื่อแสดงถึงภัยคุกคามแบบที่โดนจริงๆ และความใหญ่โตของคดีที่ไปไกลมาก นี่จึงเป็นคดีระดับท็อปของสตอล์กเกอร์ที่เกินคาดคิดจริงๆ ครับ

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!