playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Marry My Dead Body แต่งงานกับผี หนังเกย์นิดๆ ที่อัดแน่นประเด็นร่วมสมัยได้อย่างดีงามลงตัวมาก

Marry My Dead Body แต่งงานกับผี

Summary

หนังที่ดูเหมือนแนวเกย์ แต่ไม่ใช่ซะทีเดียว ผู้ชมไม่ว่าเพศไหนก็สามารถดูได้ มีประเด็นเรื่องราวร่วมสมัยมากมายอัดแน่นและเคลียร์ปมได้อย่างดีงาม ให้อารมณ์สนุก ตลก ซึ้ง สะเทือนใจ ครบรสและใส่ใจด้วยบทดีๆ สมกับที่เป็นหนังไต้หวันทำเงินอันดับ 1 ของปีนี้ และก็มีพากย์ไทยมาเลย ใครที่มองหาหนังดราม่าเล่นประเด็นร่วมสมัยนี่คือหนังที่มีบทดีมากชนิดที่ไม่ควรพลาดแน่นอนเลยครับ

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวดราม่าประเด็นร่วมสมัย
  • นักแสดงหน้าตาดีมีเสน่ห์
  • ครบทุกอารมณ์
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • CG ฉากขับรถไล่ล่าไม่เนียน
  • ฉากผีหลอกใส่มานิดเดียวจนดูแปลกๆ

Marry My Dead Body แต่งงานกับผี Netflix หลังจากได้พบซองจดหมายแปลกๆ ชีวิตของนายตำรวจหมิงฮั่นก็พลิกผันจนชวนสยอง เขาได้แต่งงานกับสามีที่เป็นผี และทั้งคู่จะต้องช่วยกันไขคดีอาชญากรรม

Marry My Dead Body (2022) on IMDb

รีวิว Marry My Dead Body แต่งงานกับผี (ไม่มีสปอยล์)

หนังผีไต้หวันที่หน้าตาภายนอกเหมือนหนังเกย์ แต่ความจริงกลับไม่ใช่ (ซะทีเดียว) ความเกย์ของเรื่องมีแค่ตัวเอกผีที่กลายมาเป็นคู่สามีของตำรวจหนุ่มชายแท้ ที่แอบหลงรักตำรวจหญิงสาวสวยคู่หูมาตลอด ซึ่งใครที่คาดหวังว่าเรื่องนี้จะมีฉากเลิฟซีนเกย์นี่ไม่มีเลย มีแค่ฉากเปลือยกายเห็นก้น (ผู้ชาย) บ่อยๆ เท่านั้น หรืออย่างมากก็ฉากโรแมนซ์หน้าใกล้กันเหมือนจะจูบ ให้อารมณ์ชวนฝันได้นิดๆ  ซึ่งแตกต่างจากหนังเกย์ที่เคยคุ้นชินตามปกติมาก

ในเมื่อนี่เป็นหนังที่ใช้ตัวเอกเกย์มาดำเนินเรื่อง แต่ไม่เล่นประเด็นทางเพศเหล่านั้นแล้วจะดูอะไร ก็ต้องบอกเลยว่านี่เป็นหนังที่รวมเรื่องราวทันสมัย ร่วมสมัย ประเด็นตื่นรู้ต่างๆ ไว้แทบจะครบครัน ตั้งแต่เรื่อง มุมมองเรื่อง LGTBQ ในครอบครัว ผู้สูงอายุ สิทธิของผู้หญิง สมรสเท่าเทียม ประเด็นโลกร้อน รักษ์โลก ลดขยะพลาสติก ซึ่งบอกไว้แบบนี้ก็คงงงว่าเรื่องพวกนี้มาเกี่ยวข้องกันได้ยังไง ก็เอาเป็นว่าสปอยล์มากไม่ได้ แต่ตัวเอกผีเกย์คือ คนหนุ่มรุ่นใหม่ที่ใส่ใจประเด็นพวกนี้แล้วเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตกระทัน ทำให้ตำรวจหนุ่มที่บังเอิญมาพบเจอเขาต้องช่วยทำเรื่องพวกนี้ให้เขาไปสู่สุขคติให้ได้ จากความรำคาญที่โดนป่วนตลอดนั่นเอง

 

นี่จึงเป็นหนังที่พยายามยัดทุกอย่างเข้ามาเป็นดราม่าไว้อย่างอัดแน่นอย่างไม่น่าเชื่อ และที่ไม่น่าเชื่อคือ มันทำสำเร็จได้เป็นอย่างดี ชนิดที่ว่าถ้าให้คะแนนโจทย์ที่ต้องแก้ในแต่ละปม ให้ 9-10 คะแนนกันทุกปม ด้วยจังหวะดราม่าที่หักมุม ซึ้ง สะเทือนใจ อย่างชนิดที่ว่าคนใจแข็งๆ ก็ต้องมีอึ้งซึมไปกับเรื่องเหล่านี้บ้างแน่ๆ 

 

แต่ถึงแม้หนังจะมีดราม่าเป็นจุดแข็ง แต่นี่ก็เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงกันสุดๆ ตัวหนังยังเล่นประเด็นตำรวจสืบสวนตามล่าแก๊งอาชญากรรมกันตามปกติ โดยพ่วงความสามารถพิเศษของผีเข้าไปช่วยสืบสวน ด้วยมุกผีเกย์ที่มักช่วยแบบเปิ่นๆ หลุดๆ ซึ่งทำให้เรื่องราวมีมุกตลกจากผีเข้ามาเต็มเหนี่ยว รับรองเลยว่าฮากันทั้งเรื่องแน่นอนครับ 

นอกจากนี้หนังยังสอดแทรกเรื่องราวความรักหนุ่มสาวไว้ได้อย่างลงตัว ตั้งแต่คู่ของตำรวจตัวเอก ที่นางเอกของเรื่องนี้สวยน่ารัก แต่ความรักมันไม่ง่ายและมีเรื่องเซอร์ไพรซ์เสมอ หรือคู่ของผีเกย์เองก็ยังย้อนมาเล่าความสัมพันธ์และบอกเล่าเรื่องราวจริงๆ ของทั้งคู่ในตอนหลังได้อย่างดีงาม ซึ่งเกี่ยวพันกับความรู้สึกของคนเป็นพ่อที่ต้องเห็นลูกเป็นเกย์และรับไม่ได้มาตลอด ในขณะที่อาม่าของบ้านกลับรับและมองเห็นตัวตนที่ดีงามโดยไม่สนใจความเป็นเกย์ของหลานเลยแม้แต่น้อยนิด ซึ่งตัวหนังชงผูกเรื่องราวความรักพวกนี้เข้ากันได้เป็นอย่างดี

จุดด้อยของเรื่องมีแค่บางฉากเท่านั้น อย่างฉากขับรถไล่ล่ากลางเมืองที่หันมาใช้ CG ใส่ไปแบบไม่เนียนเยอะ ฉากผีหลอกใส่มานิดเดียวจนดูไม่ลงตัวเท่าไหร่ หรืออย่างประเด็นของตำรวจหญิงนางเอกที่ไม่อาจจะเคลียร์เรื่องได้ทั้งหมดในเวลาแค่นี้ แต่รวมๆ ก็ไม่ได้ถือว่าน่าเกลียดอะไร แค่เหมือนจบไม่เคลียร์ทั้งหมดเท่านั้นเองครับ

 

สรุปเลยว่านี่คือหนังดีมากๆ สมกับเป็นหนังทำรายได้อันดับ 1 ของไต้หวันเมื่อต้นปี 2023  ต้องขอบคุณที่ Netflix ซื้อมา ใครที่มองหาหนังดราม่าเล่นประเด็นร่วมสมัยนี่คือหนังที่มีบทดีมากชนิดที่ไม่ควรพลาดแน่นอนเลยครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!