playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Mr. Car and the Knights Templar หนังแอ็กชั่นหาขุมทรัพย์เกรด C ลงไปอีก

Mr. Car and the Knights Templar

Summary

หนังแอ็กชั่นแนวหาขุมทรัพย์โบราณที่ทุกอย่างดูเฟคไปหมด ตั้งแต่ตัวละครต่างๆ ที่ได้บทมาเล่นไปงั้นๆ ฉากหาสมบัติที่เหมือนหนังทุนต่ำธรรมดา ทุกอย่างในเรื่องเกรดต่ำกว่า C ลงไปอีก โดยรวมนี่เป็นหนังที่บอกผ่านได้เลย ไม่มีความดีงามอะไรเหลืออยู่ให้ชื่นชมสักอย่างจริงๆ ครับ

Overall
1/10
1/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ไม่มี

Cons

  • บทของทุกตัวละครแย่
  • ฉากหาขุมทรัพย์แย่

Mr. Car and the Knights Templar หนังแอ็กชั่น จาก Netflix โปแลนด์ เมื่อนักประวัติศาสตร์ศิลป์พบไม้กางเขนเทมพลาร์โบราณ เขาต้องรวมพลังกับกลุ่มเด็กนักผจญภัยในภารกิจเพื่อไขความลับของโบราณวัตถุ

Mr. Car and the Knights Templar (2023) on IMDb

 

รีวิว Mr. Car and the Knights Templar

หนังจากผู้กำกับหน้าใหม่ Antoni Nykowski แต่ผลงานมาจากนิยายที่ถูกนำมาดัดแปลงเขียนเป็นภาพยนตร์อีกที ด้วยความที่เป็นมือใหม่ยกทีมจึงทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ค่อยสมประกอบอย่างเห็นได้ชัด

ปัญหาแรกคือการที่บทของตัวละครหลักในเรื่องเขียนขึ้นมาแบบไม่เน้นให้มีปฏิสัมพันธ์อะไรกัน แต่เนื้อเรื่องต้องลากให้ทุกคนมาเจอกัน สานสัมพันธ์ให้รู้สึกดีต่อกัน กลายมาเป็นทีมผู้ใหญ่กับเด็กร่วมกันล่าสมบัติ ซึ่งบทถูกเขียนขึ้นมาแบบลวกๆ ไม่ได้มีความรู้สึกตรงนี้เกิดขึ้นเลยสักนิด จนทำให้ดราม่าของเรื่องที่พยายามสร้างซีนตรงนี้ขึ้นมาดูแย่ ปลอม ทั้งเรื่องเหมือนหนังเกรดต่ำกว่า C ลงไปอีก

ตัวละครในเรื่องแต่ละคนก็รับบทเหมือนรับงานเล่นผ่านๆ ตั้งแต่พระเอก Tomasz ที่พยายามรับบทเป็นเหมือนอินเดียน่าโจนส์เวอร์ชั่นใช้รถสู้ ซึ่งรถที่ใช้ก็ไม่สมจริงตั้งแต่ขับลอยไปกลางทะเลได้แล้ว การแสดงที่เหลือก็เหมือนตัวเอกแบบละครเวที ร่วมกับตัวละครนางเอกกับเด็กที่มาร่วมทีมก็พยายามเล่นแบบให้เข้าขากันมากที่สุดแล้ว ถือว่าพอรับได้ ตัวร้ายก็แข็งทื่อจนแทบไม่มีบทบาทอะไรมาก ทั้งเรื่องเหมือนละครเวทีเลยก็ว่าได้

ฉากหาสมบัติตอนแรกเหมือนจะออกมาค่อนข้างดี ด้วยโปรดักชั่นที่พอให้น่าสนใจอยู่บ้าง มีการแก้ปริศนาหาทางไปต่อตามสูตรหนังแนวนี้ แต่หลังจากนั้นไปก็มีแต่ความแย่ลง จนกระทั่งตอนจบที่ไม่มีอะไรเลย แล้วก็เฉลยสมบัติที่เล่ากันว่าล้างทวีปยุโรปได้อย่างง่ายๆ เหมือนหนังทุนต่ำธรรมดาเรื่องหนึ่ง โดยที่ยังมีความพยายามทิ้งท้ายเผื่อไว้ทำต่อได้อีก 

 

โดยรวมนี่เป็นหนังที่บอกผ่านได้เลย ไม่มีความดีงามอะไรเหลืออยู่ให้ชื่นชมสักอย่างจริงๆ ครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!