playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว No Limit ดราม่าปนอีโรติกจากเค้าโครงเรื่องจริงของนักกีฬาดำน้ำลึกฟรีไดฟ์วิง

No Limit

Summary

โดยรวมแล้วเป็นหนังที่พอดูเพลินๆ ไปกับฉากดำน้ำสวยๆ ที่ลงลึกในรายละเอียดกีฬาฟรีไดฟ์วิงดำน้ำลึกที่น้อยคนนักจะรู้จัก โดยมีปมรักอีโรติกผสมเจือปนไปพลางๆ ระหว่างที่เรื่องดำเนินไปแบบความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ แต่ก็ไม่ได้มีจุดพีคอะไรมาก และจบลงด้วยโศกนาฎกรรมจากเรื่องจริงปนปริศนาคลุมเครือ ถือว่าผ่านพอดูได้ แต่อาจจะไม่ใช่หนังที่สนุกอะไรกับคนดูทั่วไปนักเท่านั้นครับ แล้วก็ค่อนข้างยาวมากเกือบสองชั่วโมงเต็ม

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • จากเค้าโครงเรื่องจริงของคดีที่เกิดกับนักดำน้ำหญิงดาวรุ่งของวงการ
  • รายละเอียดของกีฬาดำน้ำฟรีได์วิงที่ลงลึก
  • มีฉากอีโรติกติดเรตโป๊เปลือย

Cons

  • หนังดำเนินเรื่องแบบเรื่อยๆ ไม่มีจุดพีคหรือการหักมุมใดๆ
  • นางเอกไม่ได้สวยเด่นมีเสน่ห์อะไรมากนัก
  • ตอนจบที่คลุมเครือ
  • หนังยาวเกือบสองชั่วโมง

No Limit  หนังฝรั่งเศส Netflix แนวดราม่าปนอีโรติก สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของนักกีฬาดำน้ำฟรีไดฟ์วิงหญิงที่ตกอยู่ในห้วงแห่งความรักกับแชมป์ดำน้ำสถิติโลก และร่วมทีมทำลายสถิติใหม่ในวงการ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับกลายเป็นปัญหาและตามมาด้วยโศกนาฎกรรมของเรื่องนี้
 No Limit (2022) on IMDb

 

รีวิว No Limit

หนังที่ดูเหมือนขายปกอีโรติกเรื่องนี้จริงๆ แล้วเป็นหนังกีฬาที่ค่อนข้างจริงจังกับเนื้อหากีฬาดำน้ำลึกฟรีไดฟ์วิงมากพอตัวเลย ตัวเรื่องเปิดมาด้วยว่าสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง ตัวนางเอก Roxana (เล่นโดย Camille Rowe) เป็นสาวนักศึกษาที่พยายามหนีจากพ่อแม่มาหาอะไรใหม่ในชีวิต ก่อนมาพบรักกับครูสอนกีฬาดำน้ำที่พาให้เธอกลายมาเป็นนักกีฬามืออาชีพเต็มตัวไปด้วย ตัวเรื่องบอกรายละเอียดของกีฬานี้ให้เรารู้ว่ามีแบบไหน แข่งกันยังไงโดยละเอียดแต่แรก ซึ่งก็ดูท้าทายและน่าสนใจ อีกทั้งความเสี่ยงของกีฬานี้มีสูงมาก เพราะเป็นการดำลงไปใต้ทะเลลึกขึ้นเรื่อยๆ แม้จะมีทีมช่วยเหลือพร้อม แต่ถ้าพลาดก็คือตายได้ง่ายๆ

หนังถ่ายทอดโลกของกีฬาดำน้ำออกมาได้สวย แต่วิวในเรื่องจะเป็นแค่จุดที่ดำลงไปพร้อมกับเส้นเชือกนำทางเท่านั้น ไม่ใช่หนังดำน้ำที่ว่ายไปเรื่อยๆ อะไร ซึ่งก็ค่อนข้างจำเจเหมือนๆ กันทั้งเรื่อง แต่การที่ได้เห็นฉากดำน้ำในเรื่องแบบกีฬา ก็ทำให้ดูแล้วค่อนข้างลุ้นตามได้ไม่น่าเบื่อ แต่ตัวเรื่องก็ไม่ได้เน้นบิ้วเหตุการณ์อะไรมากเพราะทำจากเค้าโครงเรื่องจริงของเหตุการณ์แข่งขันที่ทำให้นางเอกได้แชมป์มาอย่างไวจากการลงแข่งแค่ครั้งแรก และกีฬานี้เป็นการแข่งกับตัวเองจึงไมไ่ด้ใช่เป็นการแข่งแบบผลัดกันแพ้ชนะให้เห็นแบบอื่นๆ ในเรื่องบอกไว้ว่านี่เป็นกีฬาแบบทีมที่เหงาที่สุดในโลก เพราะแม้มีทีมอยู่มากมายคอยเช็คและช่วยเหลือ แต่ใต้ทะเลลึกนั้นก็มีเพียงแค่ตัวนักกีฬาเองล้วนๆ ที่ดำลงไป

ตัวหนังนำเอาความสัมพันธ์แบบเร่าร้อนรวดเร็วของนางเอกกับแชมป์ดำน้ำโลกมาเป็นประเด็นการก้าวไปสู่ชัยชนะของนางเอกที่ไวแบบทำลายสถิติมาก ด้วยการที่ว่าเธอรักเขาแบบหมดใจ และก็มีอะไรกันไวมาก ฉากอีโรติกในเรื่องนี้จึงมาตั้งแต่เปิดเรื่องไม่ถึง 10 นาทีในห้องน้ำร้านอาหาร จากนั้นก็เป็นฉากอีโรติกแบบหนังฝรั่งเศสทั่วไปที่มีเปลือยให้เห็นทั้งหญิงชายหมดตัว แต่ก็ไม่ใช่ฉากที่ยัดเยียดอะไรมาก เรียกว่าเป็นฉากทางผ่านทั่วไปโดยปกติ ซึ่งแสดงให้เห็นความสัมพันธ์ของเขากับเธอที่ลุ่มๆ ดอนๆ แรกรักหวานปานจะกลืน ต่อมาก็เริ่มฝืนทำลายจิตใจ หึงหวง นอกใจ และตัวคู่รักของเธอก็พยายามกดขี่บังคับให้เธอลงแข่งทำลายสถิติมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างกับเธอที่ขอเพียงแค่มีเขาเท่านั้นก็พอ ซึ่งนั่นก็กลายเป็นความสัมพันธ์ที่เป็นพิษในภายหลัง และตัวเรื่องก็จบลงด้วยโศกนาฎกรรมที่อาจจะดูงงๆ บ้างว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพราะด้วยความที่เรื่องก็ไม่ได้ชีชัดฟันธงลงไป และยังขึ้นเอนด์เครดิตไว้ว่านี่เป็นเรื่องแต่งที่อาจจะไปตรงกับเรื่องจริงของเหตุการณ์ได้เท่านั้น มองดูเหมือนผู้สร้างเรื่องนี้ต้องการเปิดเงื่อนปมของคดีที่ปิดไปแล้วขึ้นมาใหม่ผ่านหนังเรื่องนี้ แต่ไม่ใช่ในแบบสารคดีแบบที่เห็นทั่วไปเท่านั้นครับ

โดยรวมแล้วเป็นหนังที่พอดูเพลินๆ ไปกับฉากดำน้ำสวยๆ กับกีฬาที่น้อยคนนักจะรู้จัก โดยมีปมรักอีโรติกผสมเจือปนไปพลางๆ ระหว่างที่เรื่องดำเนินไปแบบความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ ที่จบลงด้วยโศกนาฎกรรมจากเรื่องจริงปนปริศนา ถือว่าผ่านพอดูได้ แต่อาจจะไม่ใช่หนังที่สนุกอะไรกับคนดูทั่วไปนักเท่านั้นครับ

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!