playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2 หนังสยองขวัญที่บทป่วยสุดๆ จนเหลือแค่ขายความแหวะ

Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2

สรุป

เป็นหนังสยองขวัญที่โคตรป่วยมากๆ จนไม่รู้ว่าผู้สร้างคิดอะไรกันแน่ถึงทำบทออกมาแบบนี้ ขอแนะนำว่าอย่าเสียเวลาดูเลยแม้จะยังชอบภาคแรกอยู่บ้างก็ตามครับ

Overall
3/10
3/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
3 (2 votes)

จุดเด่น

  • ขายฉากสยองเน้นแหวะล้วนๆ

จุดด้อย

  • ครึ่งหลังเปลี่ยนแนวจากสยองเป็นหนังรักแบบป่วยๆ
  • เนื้อเรื่องหลักเละเทะมาก

 

Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2 คนผวาป่าไร้เงา ภาคต่อจากตอนจบภาคแรกโดยตรง เป็นเรื่องราวสยองขวัญจากพี่น้องตัวประหลาดฆาตกรในภาคแรกที่รอดชีวิตมาพร้อมกับตัวนางเอก ก่อนที่จะพบกับเหตุการณ์สยองขวัญต่อเนื่องในเมืองเล็กๆ แห่งนี้
 Nobody Sleeps in the Woods Tonight 2 (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2 คนผวาป่าไร้เงา 2

เรื่องราวต่อจากตอนจบที่นางเอกสามารถแก้แค้นตัวประหลาดพี่น้องได้อย่าสาสม แต่กลายเป็นว่าพวกนี้ก็ไม่ตายสามารถฟื้นมาได้อีก ซึ่งตำรวจก็จับพวกนี้มาขังพร้อมกับนางเอก ก่อนที่เรื่องราวจะวนกลับไปยังจุดเดิมอีกครั้งเมื่ออุกกาบาตในตอนจบยึดร่างนางเอกแล้วเปลี่ยนเธอเป็นสัตว์ประหลาดแบบเดียวกับพี่น้องคู่นั้น โดยเป้าหมายของเธอคือเข่นฆ่าผู้คนเพื่อสร้างวันสิ้นโลก

รีวิว Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2 หนังสยองขวัญที่บทป่วยสุดๆ จนเหลือแค่ขายความแหวะ 1
ตัวประหลาดสองพี่น้องนี่มีบทแค่นิดเดียวอยู่ในห้องขัง

หนังภาคแรกว่ามีหลายอย่างอีหยังวะมากๆ แล้ว มาในภาคนี้ยิ่งหนักเข้าไปอีกจนถึงขั้นหนัง WTF ไปเต็มๆ โอเคครึ่งแรกการเดินเรื่องต่อจากตอนจบมาที่สถานีตำรวจเพื่อปูให้มีตัวละครใหม่ถือว่ายังพอน่าสนใจได้บ้าง โดยตัวหนังวางให้มีตัวละครหลักเป็นตำรวจหนุ่มที่แอบหลงรักตำรวจสาวในสถานี ก่อนที่เขาจะออกไปตามหาหัวหน้าที่หายไปกับนางเอกภาคแรกแล้วพบกว่าเธอกลายเป็นสัตว์ประหลาดไล่ฆ่าผู้คน ตัวหนังดูเป็นแนวหนังสัตว์ประหลาดที่ดูจะฉีกออกไปจากแนวฆาตกรโรคจิตแบบภาคแรก เพราะเจ้าตัวนี้มีทั้งความไว พละกำลังเหนือมนุษย์ ต่างจากพี่น้องสองคนในภาคก่อนที่อ้วนๆ อืดๆ ตัวเรื่องพยายามให้เหมือนหนังล่าสัตว์ประหลาด ผ่านการทะเลาะเบาะแว้งของตัวละครในทีมของภาคนี้ที่มีทั้งตำรวจ อาสา ชาวบ้านมารวมกันจัดการเจ้าตัวนี้ ซึ่งช่วงครึ่งแรกนี้แม้จะมีบทแบบอีหวังวะเพื่อเป็นฉากสยองก็พอเข้าใจได้ (อย่างคนวางกับดักโดนซะเองจนมือขาด) แต่พอตัวเรื่องเข้าครึ่งเรื่องกลับเปลี่ยนทิศทางไปคนละแนวเลย

รีวิว Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2 หนังสยองขวัญที่บทป่วยสุดๆ จนเหลือแค่ขายความแหวะ 2ครึ่งหลังเนื้อเรื่องกลับกลายเป็นแนวอะไรก็ไม่รู้แบบ WTF ได้เลย เมื่อตัวเอกตำรวจหนุ่มในภาคนี้กลายมาเป็นคู่รักกับนางเอกที่เป็นสัตว์ประหลาดแบบงงๆ ว่าไปรักกันตอนไหน แถมยังพยายามขายฉากพูดคุยโรแมนติกแบบสัตว์ประหลาดสองคนจู๋จี๋กัน ก่อนจะมี SEX ด้วยกันอีก พร้อมเพลงประกอบจากสยองก็กลายเป็นแนวลัลล้าสบายๆ ไปอีก ซึ่งครึ่งหลังนี่นอกจากจะไม่ค่อยสยองแล้วยังพยายามทำให้ตลกแบบฝืดๆ ก่อนเรื่องจะจบลงแบบแนวหึงหวงชู้สาวตัวประหลาดตายแบบโง่ๆ โดยที่เรื่องก็ยังอุตส่าห์มีเอนด์เครดิตลากไปยังภาคต่อไปได้อีก เหมือนเป็นการวางเรื่องแล้วไว้แล้วว่าจะไปในทางที่แปลกขึ้นไปอีก ซึ่งถ้าได้ทุนเน็ตฟลิกมาทำต่อนี่ก็เหลือเชื่อมากจริงๆ (แต่ก็อาจจะได้เพราะหนังทุนต่ำเกรดบีอยู่แล้ว)

รีวิว Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2 หนังสยองขวัญที่บทป่วยสุดๆ จนเหลือแค่ขายความแหวะ 3ด้วยความที่ตรกะในหนังป่วยมากทั้งเรื่องอยู่แล้ว ส่วนที่เหลือจึงมีแค่ความแหวะเป็นจุดขาย ซึ่งผู้กำกับก็ตั้งใจขายความแหวะแบบหนักหน่วงมาก มีฉากโคลสอัพเห็นไส้พุงถูกกระซวกกันจะๆ ความรุนแรงของภาคนี้มากกว่าภาคแรกที่ออกแนวฆ่ากันโหดๆ เท่านั้น ซึ่งคอหนังแนวนี้ก็คงชอบความแหวะสุดๆ แต่ถ้าไม่ใช่คอหนังแนวนี้ก็ไม่รู้จะดูไปทำไมเหมือนกันครับ

โดยรวมนี่เป็นหนังสยองขวัญที่โคตรป่วยมากๆ จนไม่รู้ว่าผู้สร้างคิดอะไรกันแน่ถึงทำบทออกมาแบบนี้ ขอแนะนำว่าอย่าเสียเวลาดูเลยแม้จะยังชอบภาคแรกอยู่บ้างก็ตามครับ

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก