playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Persuasion (Netflix) หนังรักย้อนยุคที่เรื่องกลวงโบ๋กับพล็อตเรื่องที่เชยสุดๆ

Persuasion

Summary

นี่เป็นหนังรักที่เชยไม่พอยังค่อนข้างว่างเปล่าไม่มีสาระอะไรในเรื่องเลย เพราะนางเอกเพ้อรักไปวันๆ แล้วตอนจบก็สมหวัง ทั้งเรื่องมีแค่นี้จริงๆ หรือจะดูแค่ดาโกต้าก็ยังไม่สวยใสมีเสน่ห์เท่ากับเรื่องอื่นๆ ใครชอบแนวนี้อยากเปิดดูก็ได้ แต่ถ้าให้แนะนำก็หาเวลาไปเรื่องอื่นดีกว่าครับ ถ้ายังไม่เคยดูซีรีส์บริดเจอร์ตันก็แนะนำว่าไปทางนั้นเลยดีกว่า บันเทิงกว่าเยอะแม้จะแนวน้ำเน่าไฮโซอังกฤษเหมือนกันก็ตาม

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • แนวเรื่องย้อนยุคแต่ไม่ได้ทำให้สมจริง
  • ดาโกต้า จอห์นสัน แสดงนำ
  • ติดตลกนิดๆ
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • นางเอกเพ้อไปวันๆ จนแทบไม่มีสาระอะไรเลย
  • เนื้อเรื่องเดินไปตามสูตรเชยๆ
  • พระเอกไม่หล่อโทรมๆ
  • ดาโกต้าดูอายุมากขึ้นไม่สวยใสตามบทเท่าไหร่

Persuasion Netflix หนังรักโรแมนติกย้อนยุคติดตลกนิดๆ หน่อย ดาโกต้า จอนห์นสัน นางเอกจากฟิฟตี้เชดที่ทุกคนน่าจะรู้จักดี เรื่องราวของแอนน์ หญิงสาวที่ปฏิเสธรักหนุ่มทหารเรือเมื่อหลายปีก่อน แต่เธอต้องกลับมาพบเขาอีกครั้งช่วงวัยที่เขาเปลี่ยนไป
 Persuasion (2022) on IMDb

รีวิว Persuasion

นี่เป็นหนังรักย้อนยุคอังกฤษสมัยก่อน แต่ไม่ได้ตั้งใจอิงความเป็นจริงในยุคสมัยนั้นแต่อย่างใด เพราะตัวละครในเรื่องนี้มีผสมปนเปกันทั้งคนขาวคนดำที่เป็นชนชั้นสูง ก็มาแนวแบบซีรีส์บริดเจอร์ตันของ Netflix ที่พระเอกเป็นคนผิวดำ ที่หนังทำแบบนี้ก็เพราะเป็นแนวติดตลกด้วย ตัวนางเอกจะหันหน้ามาพูดบอกเล่าเรื่องกับผู้ชมตลอดเวลา ซึ่งความตลกในเรื่องก็พอมีขำได้นิดๆ กับพวกมุกตลกอังกฤษทั่วๆ ไปแนวความเบอะบะของตัวละครต่างๆ ในเรื่อง 

ตัวเมนเรื่องพยายามเล่าเรื่องการให้โอกาสครั้งที่ 2 ของหัวใจ โดยนางเอกยังโสดแล้วค่อนข้างเป็นคนเพ้อถึงความฝันชีวิตแต่งงานที่ดี มีคนรักที่สมบูรณ์แบบทั้งหน้าตาฐานะ ก็ตามสไตล์ผู้หญิงสาวเพ้อฝันทั่วไป ทำให้เธอไม่ตอบรับรักหนุ่มทหารเรือในสมัยก่อน แต่พอได้มาเจอกันอีกครั้งเขาเปลี่ยนไป มีฐานะ มีอะไรอะไรมากขึ้น นางเอกรู้สึกสนใจแต่ก็ติดจากเรื่องที่ปฏิเสธเขาไปในสมัยก่อน แล้วก็มีไอ้หนุ่มไฮโซรูปหล่อคนใหม่เข้ามาจีบพอดี กลายเป็นรักสามเส้า แอบหึงกันไปมาแนวปากกับใจไม่ตรงกัน ซึ่งบอกเลยเรื่องมันโคตรเชยสุดๆ แบบไม่รู้นึกยังไงถึงเอานิยายเรื่องนี้มาทำเป็นหนังในยุคนี้ ถ้าดูเอาเพลินๆ ก็พอจะได้ แต่ก็ไม่มีความแปลกใหม่หรือจุดพีคกระชากอารมณ์อไะร เพราะเรื่องมันแนวติดตลกมาตลอดทั้งเรื่อง ถึงช่วงหลังจะพยายามบีบให้เรื่องดูเศร้าแล้วซึ้งในความพยายาม รักแต่ไม่บอกของพระเอก แต่มันก็ไม่ได้ทำให้อินได้อารมณ์สักเท่าไหร่เลย (แต่ไม่แน่ถ้าสาวน้อยดูอาจจะอินก็ได้ครับ)

และใครที่คิดว่าจะมาดูดาโกต้าแบบสวยๆ ใสๆ ก็บอกเลยเรื่องนี้เธอไม่ค่อยมีราศรีอะไรแบบนั้นนัก อาจจะเพราะช่วงวัยอายุเธอ 30 กว่าแล้วก็ไม่เหมือนสมัยก่อนตอนเล่นฟิฟตี้เชดนัก คือแฟนๆ ยังดูว่าความสวยของเธอได้ แต่ก็คงไม่ถึงขนาดทำให้ดึงดูดได้แบบเรื่องก่อนๆ นัก 

พระเอกในเรื่องนี้ แสดงโดย Ben Bailey Smith กับ Henry Golding คนหลังนี่คนคงคุ้นหน้ากันดีเพราะเขาเป็นพระเอกแนวลูกครึ่งเอเชียที่มีไม่กี่คน ที่เล่น Crazy Rich Asians ส่วนเบนคงไม่มีใครคุ้นเท่าไหร่ แล้วในเรื่องก็ไม่ได้แสดงเป็นคนหล่ออะไรด้วย ออกแนวโทรมๆ เพราะบทคือหนุ่มทหารเรือที่บอบช้ำเรื่องรักมาตลอด บทออกแนวเศร้าซึมไม่มีชีวิตชีวิตชีวาอะไรเลย ทำให้พระเอกในเรื่องก็ไม่ได้ชวนให้ดึงดูดอะไรนัก แค่เรื่องพยายามให้เราทายว่าใครจะเข้าวินตอนท้ายเท่านั้น แต่ก็คงรู้ๆ กันอยู่แล้วล่ะ

นี่เป็นหนังรักที่เชยไม่พอยังค่อนข้างว่างเปล่าไม่มีสาระอะไรในเรื่องเลย เพราะนางเอกเพ้อรักไปวันๆ แล้วตอนจบก็สมหวัง ทั้งเรื่องมีแค่นี้จริงๆ ใครชอบแนวนี้อยากเปิดดูก็ได้ แต่ถ้าให้แนะนำก็หาเวลาไปเรื่องอื่นดีกว่าครับ ถ้ายังไม่เคยดูซีรีส์บริดเจอร์ตันก็แนะนำว่าไปทางนั้นเลยดีกว่า บันเทิงกว่าเยอะแม้จะแนวน้ำเน่าไฮโซอังกฤษเหมือนกันก็ตาม

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!