playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว 20th Century Girl หนังรักเกาหลีสูตรสำเร็จทำซ้ำจนดูเชยมากในยุคนี้ (ไม่มีสปอยล์)

20th Century Girl

Summary

หนังรักเกาหลีสูตรสำเร็จธรรมดาแบบเชยมากด้วยโครงสร้างบทเดิมๆ แทบทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งคนดูเคยเห็นและคาดเดาเรื่องได้ถูกทั้งหมด ถ้าใครโหยหาความแปลกใหม่คงต้องผิดหวัง แต่ถ้าต้องการดูแค่ดารานักแสดงที่เคมีเข้ากันดีมากๆ ก็ตอบโจทย์มาก

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
4.25 (4 votes)

Pros

  • แนวรักวัยรุ่นสูตรสำเร็จย้อนยุค
  • เคมีของพระเอกนางเอกเข้ากันดีมาก
  • งานภาพโทนย้อนยุคสวยๆ
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เรื่องเชยๆ ตามสูตรทุกอย่าง
  • เพื่อนพระเอกนางเอกบทน้อยจนแทบไม่มีความสำคัญกับเรื่อง
  • ตอนจบพยายามหักความรู้สึกคนดูแบบทื่อๆ

 

20th Century Girl 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า หนังเกาหลีแนวรักวัยรุ่นของ Netflix ที่ย้อนอดีตไปปี 1999 สาววัยรุ่นแรกแย้มที่คอยติดตามความเคลื่อนไหวของเด็กหนุ่มในโรงเรียน ตามคำขอของเพื่อนสนิทที่ไปหลงรักเขาจนหัวปักหัวปำ จนรู้สึกหวั่นไหวกับเรื่องรักครั้งแรกที่เข้ามาในชีวิตด้วย

 20th Century Girl (2022) on IMDb

 

20th Century Girl รีวิว

หนังรักวัยรุ่นย้อนยุคเกาหลีที่เชยตั้งแต่พล็อตเรื่องย้อนความทรงจำของนางเอกไปยังสมัยวัยรุ่นที่มีรักครั้งแรก ตัวเรื่องก็ยังคงเชยตามสูตรไปด้วย เริ่มตั้งแต่การปิ๊งรักกับหนุ่มหน้ามนที่ผ่านมาเข้ามาเจอเธอโดยบังเอิญ ก่อนที่จะเริ่มสนใจกันและกัน มีช่วงโมเมนต์ดูใจกัน ช่วงปากแข็งชอบนะแต่ไม่ยอมพูดออกมา ฉากโรแมนติกหลับตาพริ้มรอพระเอกจูบ แทบทุกอย่างในเรื่องนี้คือการทำซ้ำจากหนังรักที่มีมาก่อนแล้วทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่ช่วงครึ่งหลังที่พยายามหักมุมให้เป็นช่วงดราม่ารันทดก็ตามสูตรทุกอย่างเป๊ะๆ  อย่างฉากอกหักเดินตากฝนยอดฮิต ฉากวิ่งไปบอกรักให้ทันก่อนที่อีกฝ่ายจะจากไป ก่อนจบลงแบบตั้งใจหักดิบความรู้สึกผู้ชมเพื่อทำให้คนดูน้ำตาแตก แต่ทุกอย่างมันคือหนังสูตรสำเร็จที่ผู้ชมยุคนี้น่าจะเคยดูมาแล้วนับไม่ถ้วนมันเลยไม่ค่อยได้ผลอย่างที่ผู้สร้างหวังไว้นัก ยกเว้นแต่ผู้ชมที่ชื่นชอบแนวนี้ที่พร้อมจะอินกับบทสูตรสำเร็จแบบเดิมๆ เท่านั้น

ด้วยความที่ตัวเรื่องใช้สูตรสำเร็จเชยๆ มาเล่าทั้งเรื่อง ตัวเรื่องก็เลยเหลือจุดเด่นที่พอขายได้อยู่คือความรู้สีกรีโทรโอลสคูลกับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในยุคนั้น ยุคที่เพจเจอร์สำคัญมากกับชีวิตคนกับการติดต่อผ่านอีเมล์ ตัวเรื่องพยายามใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ในการดำเนินเรื่อง ซึ่งผู้ชมที่เติบโตมาในยุคนั้นก็คงรู้สึกร่วมไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีม้วนวิดีโอที่ตัวเรื่องต้องการเล่นกับการส่งต่อข้ามทศวรรษ 20 ไป 21 เพื่อให้สมกับชื่อเรื่องนี้ด้วย (บ้านนางเอกเป็นร้านเช่าม้วนวิดีโอ) ก็เป็นความพยายามนำของเก่าย้อนยุคมาผนวกกับเรื่องราวความรักได้ดีทีเดียว ยิ่งรวมกับโทนภาพฟุ้งๆ เหมือนภาพฟิล์มสมัยเก่าของเรื่องด้วยก็ทำให้ฉากย้อนยุคในเรื่องดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

แต่สิ่งที่ช่วยดึงดูดให้เรื่องนี้ดูดีมากที่สุดคือ เสน่ห์ของดารานักแสดงหลักที่สดใสน่ารัก  คิมยูจอง ที่รับบทเป็น นาโบรา กับพระเอก บยอนอูซอก รับบทเป็น พุงอุนโฮ เคมีทั้งคู่เข้ากันได้ดีมากจนน่าจะทำให้ผู้ขมรู้สึกอินตามไปกับเรื่องราวความรักครั้งแรกของทั้งคู่ แต่น่าเสียดายที่ พัคจองอู รับบทเป็น แพคฮยอนจิน เพื่อนพระเอกที่บทก็ยังเป็นแค่พระรองธรรมดาทั่วไป แทบไม่ได้มีส่วนสำคัญกับปมต่างๆ ในเรื่องเลย ส่วน โนยุนซอ รับบทเป็น ยอนดู เพื่อนนางเอกก็แทบจะไม่มีบทบาทอะไรมากเพราะโผล่มาแค่ช่วงหลังเป็นจุดหักมุมเบาๆ ของเรื่องตามสูตรเท่านั้น ตัวเรื่องพยายามเน้นมิตรภาพของทั้งคู่ที่อยู่เหนือกว่าความรัก แต่มันก็ออกมาแบบง่ายๆ ไม่ได้ขยี้หรือกระชากใจอะไรนักเลย

สรุปแล้วนี่คือหนังรักเกาหลีสูตรสำเร็จธรรมดามาก ถ้าใครโหยหาความแปลกใหม่คงต้องผิดหวัง แต่ถ้าต้องการดูแค่ดารานักแสดงก็ถือตอบโจทย์ไม่ผิดหวังครับ

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!