playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Devil In Ohio ซีรีส์แนวลัทธิสยองจากเค้าโครงเรื่องจริงที่ไม่สยองเลยสักนิด… (ไม่มีสปอยล์)

Devil In Ohio

Summary

ซีรีส์แนวทริลเลอร์ลัทธิปีศาจที่ไม่มีความสยองอะไรเลยสักฉาก ตัวเรื่องอิงมาจากนิยายเค้าโครงเรื่องจริงด้วย ทำให้ไม่มีเรื่องเหนือธรรมชาติมาเกี่ยวข้อง แล้วก็ดำเนินเรื่องแนวดราม่าปัญหาชีวิตครอบครัวแทบทั้งเรื่อง มีปมสืบสวนผสมมาไม่มาก แล้วก็ยังพยายามเล่นแนวดราม่าชีวิตวัยรุ่นในโรงเรียนเพิ่มน้ำเข้าไปในเรื่องที่ไม่มีเนื้อสนุกๆ ให้ดูเลย ตอนจบก็ปลายเปิดแบบไม่ต้องเดาก็รู้อยู่แล้ว เป็นซีรีส์ที่ไม่ตรงปกอย่างแรง จนน่าผิดหวังมาก

Overall
3/10
3/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แนวลัทธิปีศาจที่อิงมาจากเรื่องจริงเป็นนิยายขายด
  • ลิมิเต็ดซีรีส์ 8 ตอนจบเลย
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • พยายามสยองแต่กลับไม่สยอง
  • เล่าเรื่องอืดเอื่อยๆ ไม่ค่อยไปไหนมีแต่ดราม่าครอบครัว
  • เล่นประเด็นวัยรุ่นมาแบบงั้นๆ
  • ตอนจบที่พยายามทำให้ว้าว แต่เฉยๆ เพราะเรื่องปูมาตลอด

Devil In Ohio ปีศาจในโอไฮโอ ลิมิเต็ดซีรีส์ Netflix 8 ตอนจบ มีพากย์ไทย เรื่องราวของจิตแพทย์หญิงให้ที่พักพิงแก่คนไข้เพราะต้องการปกป้องเด็กสาวจากลัทธิลึกลับ แต่การตัดสินใจครั้งนี้อาจนำหายนะมาสู่ครอบครัวและชีวิตของเธอเอง

 Devil in Ohio (2022) on IMDb

ซีรีส์ 8 ตอนจบสร้างจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของปริศนาซาตานในใจกลางเมืองเล็กๆ ในอเมริกา เมื่อดร.ซูซาน แมธิส จิตแพทย์ประจำโรงพยาบาลให้ที่พักพิงกับสาวน้อยปริศนาซึ่งหลบหนีออกมาจากลัทธิ ชีวิตของเธอกลับต้องพลิกผัน เพราะสาวน้อยผู้นี้อาจทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังทลาย 

ด้วยความที่เรื่องนี้สร้างโดยอิงจากเรื่องจริงมาเป็นเค้าโครง ดังนั้นใครที่คิดว่าเรื่องแนวลัทธิปีศาจจะมีสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติอยู่ในเรื่องก็ตัดไปได้เลย ซึ่งนั่นทำให้เรื่องแทบดูน่าผิดหวังกับคนที่ไม่ได้รู้จุดนี้มาก่อน อย่างผู้เขียนก็ด้วยเพราะคิดว่าเป็นนิยายแต่งสยองขวัญตามปกติ 

แต่ปัญหาจริงๆ ไม่ใช่เพราะว่ามันสร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงหรอกนะครับ แต่เป็นเพราะตัวเรื่องธรรมดามากแทบจะไม่เห็นความพิเศษอะไรในเรื่องนี้เลย ตัวเรื่องดำเนินไปแบบดราม่าชีวิตประจำวันของตัวซูซานที่พยายามรับดูแล “เม” เด็กสาวที่หนีจากลัทธิด้วยเรื่องเล่าที่เธอบอกถูกทารุณกรรมจนต้องหนีเอาชีวิตรอด เรื่องแทบจะเป็นแนวชีวิตปัญหาดราม่าครอบครัวล้วนๆ 80% ทั้งเรื่อง โดยเล่นเรื่องว่าเมพยายามเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ให้ได้ ซึ่งก็มีซูซานเพียงคนเดียวที่เข้าใจ แต่คนอื่นกลับกระอักกระอ่วนในตัวเมกับการกระทำแปลกๆ ของเธอ ที่เรื่องพยายามทำให้ดูเหมือนจะสยอง แต่กลับไม่สยองอะไรเลยสักนิด ทั้งเรื่องบอกเลยว่าไม่มีฉากให้สยองน่ากลัวอะไรให้เห็นเลย นอกจากฉากหัวหมูเสียบบนหัวหุ่นไล่กาในตอนแรกๆ ของเรื่องเท่านั้น นั่นทำให้เหมือนซีรีส์เรื่องนี้ไม่ตรงปกอย่างแรงในแนวทางของทริลเลอร์ ถึงแม้จะไม่มีเรื่องเหนือธรรมชาติแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำให้น่ากลัวไม่ได้ ตัวเด็กสาวเมเองก็ไม่ได้ดูหลอนหรือน่ากลัวอะไรเลยสักนิด แม้ทั้งเรื่องเธอจะพยายามทำอะไรประหลาดๆ เหมือนประหนึ่งเป็นแม่มดพยายามทำมนต์ดำใส่คนในครอบครัวก็ตาม

สิ่งที่แย่ของเรื่องตามมาคือการพยายามใส่ส่วนผสมของแนวดราม่าชีวิตวัยรุ่นในโรงเรียนเข้ามาเพิ่มอีก โดยให้เมได้ไปเรียนโรงเรียนเดียวกับลูกสาวของซูซาน แล้วมีเรื่องราวความรัก มีเกย์เข้ามาเกี่ยวข้องบ้างตามสูตรสำเร็จเน็ตฟลิกซ์ แถมมีโน้มเอียงมาจะเป็นแนวหญิงรักหญิงอีกต่างหาก แต่ยังดีที่เรื่องเบรคไว้ไม่มาเต็มตัว แต่ก็เกือบๆ ชวนให้คิดได้แบบนั้นหลายฉากว่าเมคิดยังไงกับลูกสาวของซูซานกันแน่ แต่ทั้งนี้ส่วนนี้มันก็มไ่สนุกเอาซะเลย เป้ฯเหมือนส่วนที่เพิ่มน้ำให้เรื่องดูน่าเบื่อขึ้นไปอีก

ในเสี้ยวส่วนที่เหลือของเรื่องคือตัวละครตำรวจนักสืบที่พยายามไขปริศนาที่มาของลัทธินี้ แล้วก็พยายามแกะรอยสืบเรื่องราวต่างๆ ซึ่งพอน่าสนใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับสนุกอะไรมาก ส่วนนี้มีไว้เพื่อมาเปิดปมทิ้งไว้ตอนจบ แต่ก็เป็นปมแบบที่เราก็รู้มาทั้งเรื่องอยู่แล้วว่าเมเป็นเด็กสาวที่ไม่ปกติและวางแผนทำอะไรลับหลังคนอื่นบ่อยๆ ดังนั้นปมท้ายเรื่องจึงเป็นอะไรที่เดาได้ชัวร์ๆ อยู่แล้ว แต่เรือ่งก็ยังจะใส่มาให้เหมือนกับเป็นตอนจบปลายเปิดที่ว้าวๆ แต่มันแป๊กสนิทปิดฝาโลงเรื่องนี้ไปเลยมากกว่าครับ

 

นี่คือลิมิเต็ดซีรีส์ที่ผู้เขียนผิดหวังที่สุดตั้งแต่ดูมาในเน็ตฟลิกซ์เลย ผ่านได้ผ่านไปเลยไม่สามารถหาอะไรที่ประทับใจได้ในเรื่องนี้เลยสักนิดจริงๆ ครับ

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!