playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Ginny & Georgia SS2 ซีรีส์ดราม่าโรแมนติกอาชญากรรมที่ยังคงมาตรฐานเดิมไว้ทุกจุด

Ginny & Georgia SS2

Summary

ซีซั่น 2 ที่ยังคงเส้นคงวาอารมณ์ทุกอย่างไว้ได้หมด และก็เดินเรื่องได้ลึกขึ้น ดราม่าบีบคั้นมากขึ้น สนุกขึ้นด้วย แต่ปัญหาเดิมๆ ก็คือพาร์ทวัยรุ่นที่กระจายบทให้ตัวเพื่อนจินนี่มากไป จนดูเหมือนส่วนเกินที่ไม่ได้จำเป็นของเรื่อง ซึ่งแนะนำว่าข้ามเลยก็ได้เพราะไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องหลักเลยสักนิดครับ และถึงซีซั่นนี้จะจบลงแบบค้างคาไว้ก็จริง แต่ดูแล้วผู้สร้างน่าจะได้ทำต่อจนจบ 3 ซีซั่นลงตัวสวยๆ เพราะเรื่องค่อนข้างเคลียร์เฉลยไปหมดแล้วเกือบทุกอย่าง และตัวซีรีส์ก็ยังได้รับความนิยมต่อเนื่องทั่วโลกเหมือนเดิม

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ซีรีส์แนวดราม่าครบทุกอารมณ์
  • บทของจอร์เจียเขียนได้ดีมาก
  • บอกเล่าโรคทางจิตของวัยรุ่นได้ดี
  • เล่าเรื่องความรุนแรงที่เกิดกับผู้หญิง

 

Cons

  • พาร์ทวัยรุ่นเพื่อนๆ ของจินนี่เยอะเกินไป

Ginny & Georgia SS2 ซีซั่น 2 ของจินนี่กับจอร์เจียที่ดังติดที่ 1 ทั่วโลก แต่ไทยน้อยมาก (ติดที่ 8-9) ซึ่งจริงๆ ก็พอเข้าใจว่าทำไม เพราะนี่เป็นซีรีส์แนวดราม่าโรแมนติกอเมริกันที่คล้ายๆ พวกแนวโบราณๆ หน่อย อย่างพล็อตเรื่องที่นางเอกกับลูกย้ายไปเมืองเล็กๆ สานสัมพันธ์กับคนในเมือง แล้วก็ค่อยๆ มีหนุ่มมาหลงรักอีรุงตุงนัง แต่ก็ต้องบอกว่าคนเขียนบทเรื่องนี้คือเก่งมากที่เอาแนวนี้มาปรับให้เป็นยุคสมัยใหม่รวมร่างเข้ากับแนวอาชญากรรม ชีวิตวัยรุ่น แล้วยังสะท้อนปัญหาสังคมจริงๆ หลายด้านของทั้งผู้ใหญ่และเด็กไปพร้อมกัน ซึ่งซีซั่นแรกถ้าใครดูจบแล้วชอบ ซีซั่นนี้ก็ยังคงอารมณ์แบบเดิมไว้ได้ไม่มีผิดเพี้ยน และยังเดินเรื่องได้เร็วกว่าเดิมเพราะไม่ต้องมาปูอะไรอีกแล้ว

รีวิว Ginny & Georgia SS2

ตัวเรื่องช่วงแรกจะเล่าถึงความพยายามหนีออกจากจากชีวิตแม่ของจินนี่ หลังรู้ความลับว่าแม่ของเธอเป็นคนยังไงแล้ว ซึ่งบทก็เขียนได้น่าสนใจว่าต้องทำยังไงเมื่อรู้ว่าแม่ที่รู้จักมาทั้งชีวิตเป็นฆาตกร ซึ่งตัวเรื่องใช้เวลา 3 ตอนเพื่อดึงให้จินนี่ทนทุกข์และเข้าใจแม่ ก่อนที่เรื่องจะไปต่อในทิศทางที่แม่ลูกบ้านนี้รวมพลังกันต่อสู้กับความโหดร้ายโลกต่อไป โดยมีกำหนดวันแต่งงานที่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แต่ในระหว่างนั้นก็มีเหตุการณ์มารผจญมากมายกลับเข้ามาในชีวิตของทั้งคู่

ซีรีส์ยังคงสร้างอารมณ์ร่วมดราม่าพาร์ทความรักรูปแบบต่างๆ ของจอร์เจียที่มีหลายคนหลายมมุมได้ดี โดยยังมีช่วงแฟชแบ็ควัยเด็กเพิ่มต่อเนื่องไปจนจบเหมือนเดิม โดยเฉพาะบทของโจเจ้าของฟาร์มกับร้านอาหารที่หลายน่าจะค้างว่ามันยังไงกัน มาภาคนี้คือเราจะได้เห็นอดีตวัยเด็กของโจเพิ่ม แต่เรื่องหัวใจนี่กลับไม่ค่อยคืบหน้าเหมือนตั้งใจทรมานคนดูที่เชียร์โดยเฉพาะ แต่ในตอน 9 นี่คือตอนที่ดีสุดของซีซั่นนี้เลยก็ว่าได้ เราจะได้เห็นเรื่องราวที่แท้จริงอันแสนคลุมเครือของโจกับจอร์เจียที่คนดูอยากรู้กันมานาน (ผู้สร้างเรื่องนี้ก็ยกให้ฉากในตอน 9 ของโจกับจอร์เจียคือดีสุดของเรื่องนี้แล้ว) 

นอกจากนี้ตัวจินนี่เองก็ไม่ถึงกับน่ารำคาญแบบซีซั่นแรกแล้ว เพราะตัวเรื่องเล่าถึงความป่วยทางจิตของวัยรุ่นอย่างโรคซีมเศร้ากับโรคชอบทำร้ายตัวเองที่กลายมาเป็นอุปสรรคความรักของจินนี่ ทำให้เรื่องได้เข้าไปสำรวจความรู้สึกรักแรก อกหัก อาการป่วยของวัยรุ่นที่เป็นกันมากจริงๆ โดยตัวเรื่องไม่ได้เน้นเวิ่นเว้อมากแบบก่อนนี้ ทำให้เรื่องดูดีขึ้นมาเป็นกอง

นอกจากนี้พาร์ทอาชญากรรมทั้งตอนเด็กกับตอนโตก็ค่อยๆ เผยรายละเอียดว่าบางทีก็ไม่ใช่อย่างที่คิด และทำให้เรื่องราวของจอร์เจียดูน่าเห็นใจมากจริงๆ กับผู้หญิงที่ถูกกระทำมาตลอดชีวิต เธอเองก็มีเหตุผลที่ต้องทำลงไปเช่นกัน ทำให้ผู้ชมเข้าใจและอดเอาใจช่วยเธอไม่ได้แน่ๆ (แม้รู้ว่านี่คือฆาตกร)

 

แต่ก็ต้องบอกว่าปัญหาของเรื่องนี้จริงๆ ก็คงแบบเดิมคือพาร์ทวัยรุ่นที่กระจายบทให้เพื่อนๆ ของจินนี่หลายคนมาก จนเหมือนเป็นซีรีส์ที่เน้นเรื่องวัยรุ่นแยกเป็นอีกส่วนเลย แล้วก็ไม่ได้มาเกี่ยวกับจอร์เจียเลย ทำให้ดูไปก็แอบรำคาญไปว่าตัวละครพวกนี้จำเป็นยังไงกับเรื่องจริงๆ ซึ่งแนะนำว่าข้ามเลยก็ได้เพราะไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องหลักเลยสักนิดครับ

 

ซีซั่นนี้จบลงแบบค้างคาไว้ก็จริง  แต่ดูแล้วผู้สร้างน่าจะได้ทำต่อจนจบ 3 ซีซั่นลงตัวสวยๆ เพราะเรื่องค่อนข้างเคลียร์เฉลยไปหมดแล้วเกือบทุกอย่าง และตัวซีรีส์ก็ยังได้รับความนิยมต่อเนื่องทั่วโลกเหมือนเดิม ทางเน็ตฟลิกซ์ก็น่าจะไฟเขียวไม่ยากนักครับ

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!