playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Run Rabbit Run Netflix หนังสยองขวัญที่ดูแล้วน่ารำคาญมากกว่าน่ากลัว

Run Rabbit Run

Summary

หนังสยองขวัญที่พยายามทำให้เหมือนหนังผี ด้วยการเล่นกับตัวละครเด็กในแบบที่ดูหลอนๆ แต่กลับเล่นแต่ฉากแนวเดิมๆ จนดูซ้ำซาก ดูแล้วน่ารำคาญแทนความน่ากลัว แต่ตอนจบเฉลยความลับของเรื่องถือว่ามีดีปิดท้ายได้พอสมควร ทำให้ความน่าเบื่อของทั้งเรื่องดูสมเหตุผลขึ้นมา โดยรวมก็ไม่แย่นักถ้าจะลองรับชมดูครับ 

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • หนังสยองขวัญที่พยายามทำเหมือนหนังผี
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เล่าเรื่องไม่สนุก
  • ไม่มีฉากน่ากลัวพอให้สะดุ้งตกใจได้

Run Rabbit Run หนังสยองขวัญจาก Australia ของ Netflix เรื่องราวของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เริ่มหวาดผวากับความผิดปกติของลูกสาวตัวน้อย ที่เกี่ยวพันไปถึงความทรงจำเลวร้ายในอดีตของครอบครัว
Run Rabbit Run (2023) on IMDb

รีวิว Run Rabbit Run (ไม่มีสปอยล์)

 

หนังจาก  Daina Reid  ผู้กำกับสายซีรีส์เป็นหลัก ที่มีผลงานกำกับอย่าง The Handmaid’s Tale, Shining Girls  และอีกหลายๆ เรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นเครดิตที่ดีเลย แต่ว่า Hannah Kent ตัวผู้เขียนบทเป็นมือใหม่เรื่องแรก ซึ่งไอเดียความลับของเรื่องนี้ก็คงไปโดนใจผู้กำกับเข้าถึงถูกนำมาสร้างเป็นหนังเรื่องนี้ได้ แต่ก็ต้องบอกกันตรงๆ เลยว่านี่เป็นหนัง Original Netflix ทุนต่ำที่ดูไม่สนุกอีกเรื่อง ด้วยบทที่ยืดเยื้อ วกวนไปกับเรื่องราวซ้ำๆ ของเด็กน้อยที่พยายามทำให้เหมือนหนังผี ด้วยการเลียนแบบตัวตนในอดีตของน้องสาวแม่ที่ตายไปอย่างปริศนา ซึ่งเป็นเมนหลักไอเดียของเรื่องที่พยายามหลอกล่อคนดูว่า นี่มันคือหนังผีจริงๆ หรือไม่ แต่การทำซ้ำวนแต่เรื่องนี้ในแบบเดิมๆ ยกตัวอย่าง เด็กชอบพูดว่าตัวเองเป็นอลิซกับชอบใส่หน้ากากกระต่าย ก็จะมีฉากแบบนี้ซ้ำๆ กันทั้งเรื่องจนบทของตัวเด็กดูน่ารำคาญ ซึ่งมันอาจจะดูหลอนในบางครั้ง แต่มันขาดความระทึกในแบบหนังผีจริงๆ แล้วก็ไม่มีฉากไหนที่รู้สึกว่าทำให้สะดุ้งตกใจได้เลย มันก็เลยกลายเป็นการดูหนังสยองขวัญ ที่พยายามทำตัวเป็นหนังผีปลอมๆ แบบน่าเบื่อมากตลอดทั้งเรื่อง แม้จะมีความรู้สึกว่ามีอะไรที่พอให้น่าติดตามอยู่บ้างก็ตามที

แต่เมื่อเรื่องเฉลยความจริงทั้งหมด ซึ่งก็คือไอเดียหลักความลับของเรื่อง ก็ถือว่าหนังมีส่วนดีปิดท้ายเรื่อง ช่วยกระชากให้คะแนนรวมของเรื่องดูดีขึ้น เมื่อสิ่งที่ดูมาทั้งเรื่องก็มีคำอธิบายที่พอเป็นเหตุผลลงตัว แม้จะไม่แปลกใหม่นักกับไอเดียนี้ก็ตามครับ ซึ่งจริงๆ ตลอดทั้งเรื่องก็มีความพยายามใส่คำใบ้นี้ไว้ตลอด โดยเฉพาะตัวนักแสดง Sarah Snook ที่เล่นเป็นแม่ ทั้งเรื่องเธอทำหน้าตาตื่นตระหนกวิตกกังวลอยู่ตลอดเวลา ก็คือคำใบ้ที่เฉลยความลับของเรื่องมากที่สุดแล้ว

โดยรวมอาจจะไม่ใช่เป็นหนังที่ดูสนุก หรือทำได้ดีในแนวหนังสยองขวัญ แต่ตอนจบของเรื่องก็ช่วยทำให้หนังเรื่องนี้มีดีพอสมควร ไม่แย่นักที่จะลองรับชมดูครับ  

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!