playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Sleeping Dog ซีรีส์สืบสวนที่ตัวเอกเป็นคนเร่ร่อนบอบช้ำทางจิต

Sleeping Dog

Summary

โดยรวมเป็นซีรีส์เยอรมันที่ทำออกมาได้ดีพอสมควร ตัวละครมีความแปลกใหม่น่าสนใจ เนื้อเรื่องมีความซับซ้อน แต่ก็เล่าเรื่องได้สั้นกระชับ จบได้ในเวลาแค่ 6 ตอน แต่อาจจะไม่เข้มข้นดุเดือดมาก เพราะซีรีส์ไปเน้นเรื่องปัญหาชีวิตตัวเอกที่กลายมาเป็นคนเร่ร่อนว่าเกิดอะไรขึ้นมากกว่าครับ  

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ตัวเอกเป็นอดีตตำรวจที่กลายมาเป็นคนเร่ร่อน
  • เน้นทฤษฎีสมคบคิด
  • ปัญหาชีวิตครอบครัวที่พังทลาย

Cons

  • ตัวละครตำรวจสาวผิวดำไม่เกี่ยวข้องกับคดีหลักเลย
  • เรื่องราวไม่ได้ออกแนวเข้มข้นมาก

Sleeping Dog ลิมิเต็ดซีรีส์ Netflix  6 ตอนจบ ของเยอรมัน เรื่องราวของอดีตตำรวจที่กลายเป็นคนเร่ร่อน เนื่องจากความบอบช้ำทางจิตใจจากการทำคดีผิดพลาด ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องติดคุกและฆ่าตัวตาย เขาจึงหวนกลับมาสืบสวนหาความจริงอีกครั้ง

 

รีวิว Sleeping Dog (ไม่สปอยล์)

ซีรีส์สืบสวนจากเยอรมันที่มีความแปลกตรงตัวเอกเป็นคนเร่ร่อน แต่ต้องกลับมาทำหน้าที่สืบสวนอีกครั้ง โดยไม่มีอำนาจตำรวจอยู่ในมือเลย นี่จึงเป็นซีรีส์สืบสวนที่เล่นกับเรื่องราวนอกระบบวงการตำรวจ แต่ใช้ความสามารถติดตัวมาก่อนสืบหาพยานหลักฐานต่างๆ ได้อย่างฉลาด โดยเป็นคดีที่เขาทำผิดพลาดเอง แต่มันกลับหวนกลับมาเมื่อผู้ต้องหาที่เขาส่งเข้าคุกได้ฆ่าตัวตาย และกลายเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในเวลาต่อมา ซึ่งเนื้อเรื่องทำออกมาซับซ้อน มีตัวละครมากมายมาเกี่ยวข้อง แต่เส้นเรื่องหลักจะเป็นของตัวเอกที่เป็นคนเร่ร่อนกับอัยการสาวที่สนใจในคดีนี้ โดยเป็นการสืบจากในระบบกับนอกระบบไปพร้อมๆ กัน เนื้อเรื่องมีจุดหักมุมอยู่หลายครั้ง แต่ไม่ถึงกับเซอร์ไพรซ์มาก พอเดาได้ เพราะการดำเนินเรื่องค่อนข้างบอกใบ้ไว้ตลอดทางว่าใครที่มีแนวโน้มจะเป็นคนร้ายในคดี แต่สิ่งที่เรื่องนี้ต้องการนำเสนอคือ แนวทฤษฎีสมคบคิดในวงการยุติธรรม ถึงเราจะพอเดาได้ว่าคนร้ายเป็นใคร แต่คดีที่เกิดขึ้นมีความซับซ้อนมากกว่านั้น ซึ่งสุดท้ายพอเฉลยก็ถือว่าหักมุมใช้ได้เลย สามารถโยงเรื่องราวทั้งหมดเข้ามาเกี่ยวข้องกันเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง 

เนื้อเรื่องยังนำเสนอปัญหาชีวิตครอบครัวของตัวเอกที่ซับซ้อน การมาเป็นคนเร่ร่อนโดยไม่มีใครทราบสาเหตุ ทำให้ชีวิตครอบครัวกำลังพัง ภรรยาของเขาก็ปันใจไปให้เพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจคู่หู โดยที่เขาเองก็พยายามจะไขความจริงในคดีนี้ให้สำเร็จไปพร้อมๆ กับการเซฟชีวิตครอบครัวไว้ด้วย เนื้อเรื่องจะค่อยๆ ย้อนเรื่องราวให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเขาถึงละทิ้งครอบครัวเลือกมาเป็นคนเร่ร่อน โดยมีเรื่องความทรงจำที่หายไปในอดีตเป็นปมปริศนาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ในปัจจุบันอีกที 

ส่วนตัวเอกอีกคนที่เป็นอัยการสาวหน้าใหม่ก็มีปมปัญหาชีวิตเช่นกัน โดยเธอมีปัญหาความรักที่ไม่ลงตัวเสมอ ก่อนที่จะมีความรักครั้งใหม่ในที่ทำงาน แต่ก็กลายเป็นการลากเขามาเกี่ยวข้องกับคดีที่ซับซ้อนและเสี่ยงอันตรายอย่างมากไปด้วย

โดยรวมๆ เรื่องราวทำออกมาน่าติดตาม แต่ปัญหาของเรื่องนี้คือการนำเสนอตัวละครที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีหลักในเรื่องเลย อย่างตำรวจสาวผิวดำที่เป็นเลสเบียน กำลังหาทางรับเด็ก 3 ขวบมาเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งตัวเรื่องให้บทของเธอค่อนข้างมาก ทั้งๆ ที่ซีรีส์มีเวลาเพียงแค่ 6 ตอน แต่เนื้อเรื่องตรงนี้กลับไม่เกี่ยวกับคดีหลักเลย เหมือนตั้งใจใส่มาเพื่อยืดเรื่องหรือเป็นตัวหลอกให้ผู้ชมเข้าใจผิดเท่านั้น 

 

โดยรวมเป็นซีรีส์เยอรมันที่ทำออกมาได้ดีพอสมควร ตัวละครมีความแปลกใหม่น่าสนใจ เนื้อเรื่องมีความซับซ้อน แต่ก็เล่าเรื่องได้สั้นกระชับ จบได้ในเวลาแค่ 6 ตอน แต่อาจจะไม่เข้มข้นดุเดือดมาก เพราะซีรีส์พยายามเน้นเรื่องปัญหาชีวิตตัวเอกที่กลายมาเป็นคนเร่ร่อนว่าเกิดอะไรขึ้นมากกว่าครับ  

 

ncluding other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!