playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว THE DEVIL ON TRIAL กระชากหน้ากากความจริงอีกด้านของคดีดังใน The Conjuring 3

THE DEVIL ON TRIAL

Summary

สรุป นี่เป็นหนังสารคดีที่เปิดเผยเบื้องหลังความจริงอีกด้านของคดีดังในหนัง The Conjuring 3 ได้อย่างเคลียร์มากแทบทุกอย่าง รวมถึงความจริงอีกด้านของ Ed และ Lorraine Warren ที่ผู้ชมที่ดูจบก็คงต้องสงสัยว่าแท้ที่จริงแล้วนี่ก็คือนักต้มตุ๋นมากกว่ารึเปล่าครับ 

 

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • เปิดเผยเบื้องหลังความจริงอีกด้านของคดีดังในหนัง The Conjuring 3
  • สัมภาษณ์จากตัวบุคคลในเรื่องทั้งหมด
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เนื้อหาส่วนแรกยังเป็นการเล่าคดีนี้ซ้ำแบบเดิม
  • ยังขาดหลักฐานบันทึกของแม่จากลูกชายคนโตมาประกอบ

THE DEVIL ON TRIAL พิพากษาปีศาจ หนังสารคดี Netflix เบื้องหลังคดีดังที่เคยนำไปทำเป็นหนัง The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It ด้วยเรื่องของชายหนุ่มวัย 19 ที่ฆาตกรรมเพื่อน ก่อนอ้างว่าปีศาจลงมือทำ โดยมีเรื่องของน้องชายที่ถูกปีศาจสิงมาก่อนหน้านั้น และปีศาจนั้นได้ย้ายมาที่ตัวเขาในระหว่างทำพิธีไล่ ที่มี Ed และ Lorraine Warren เป็นพยานผู้เกี่ยวข้องมาตั้งแต่แรก
The Devil on Trial (2023) on IMDb

 

รีวิว THE DEVIL ON TRIAL (ไม่สปอยล์)

คดีดังเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ The Conjuring เอาไปทำ แต่ยังเคยมีมาก่อนแล้วในสื่อรูปแบบอื่นๆ ซึ่งเป็นเรื่องดังมานานและยังหาข้อสรุปไม่ได้ โดยมี Ed และ Lorraine Warren สองนักปีศาจวิทยาที่เป็นตัวละครหลักของ The Conjuring เข้ามาเกี่ยวข้องโดยตรง เพราะเป็นจุดเริ่มบันทึกคดีนี้ด้วยเทปหลักฐานและภาพถ่ายในตอนแรกที่มีการอ้างว่าปีศาจสิงเด็กชายคนสุดท้องของครอบครัว และเมื่อมีคดีฆาตกรรมตามมาภายหลัง พวกเขาก็ถูกนำมาเกี่ยวข้องและขยายให้เรื่องนี้กลายเป็นคดีดังมากของทั้งคู่ไป ซึ่งนี่คือจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมดในสารคดีนี้ที่ใครเคยดูมาก่อนแล้วก็คงเหมือนการฉายหนังซ้ำ (มีการถ่ายทำวิดีโอขึ้นมาใหม่ประกอบกับภาพกับเสียงของจริงที่บันทึกไว้) แม้ว่าจะได้ลูกชายที่ถูกปีศาจสิงกับพี่ชายที่พ้นโทษมาเล่า โดยบอกว่าเป็นเรื่องที่เขาอยากเล่าเพื่อไม่ให้ถูกสื่อเอาไปบิดเบือนอีก แต่สิ่งที่พวกเขาเล่าก็ยังไม่ได้แตกต่างไปจากที่เห็นในหนังอยู่ดี

แต่สิ่งที่เด็ดจริงของเรื่องนี้คือช่วงครึ่งหลัง เมื่อตัวละครพี่ชายคนโตเปิดปากเล่าอีกด้าน ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน โดยเขามีเหตุผลและเรื่องเล่าที่แตกต่างไปจากก่อนนี้ทั้งหมด สิ่งที่คุณได้ดูได้ฟังมากลายเป็นอีกเรื่องราวที่น่าเชื่อถือว่า มีเหตุผลลงตัวกว่า ตั้งแต่ทำไมเขาถึงคิดว่าครอบครัวของเขาเป็นบ้าในตอนนั้น ทำไมน้องถึงทำท่าทางเหมือนถูกปีศาจสิง แม่ของเขาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทั้งหมดได้ยังไง รวมถึงความจริงอีกด้านของ  Ed และ Lorraine Warren ที่มาจากปากของพี่ชาย ซึ่งไม่น่าจะมีเหตุผลที่เขาต้องมาโกหกอะไร แต่สารคดีก็เปิดทางให้ตัวละครน้องชายของเขาได้แก้ต่างสิ่งที่พี่ชายเล่าอีกครั้งในตอนท้าย โดยทิ้งไว้ให้ผู้ชมได้คิดตัดสินเอง 

 

สรุป นี่เป็นหนังสารคดีที่เปิดเผยเบื้องหลังความจริงอีกด้านของคดีดังในหนัง The Conjuring 3 ได้อย่างเคลียร์มากแทบทุกอย่าง รวมถึงความจริงอีกด้านของ Ed และ Lorraine Warren ที่ผู้ชมที่ดูจบก็คงต้องสงสัยว่าแท้ที่จริงแล้วนี่ก็คือนักต้มตุ๋นมากกว่ารึเปล่าครับ 

 


including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!