playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Forest of Love หนังคัลท์ Original Netflix จากญี่ปุ่น

สรุป

นี่เป็นหนังคัลท์ ที่ทั้งเรื่องวนเวียนกับความรุนแรง SEX วิตถาร ฉากฆาตกรรมหั่นศพแบบจะๆ ถ้าใครไม่ชอบดูอะไรแหวะๆ ก็ผ่านเรื่องนี้ไปได้เลยทันที แต่ถ้าอยากลองก็เปิดดู แล้วถ้าไม่ไหวก็บอกลาปิดไปเลย เพราะนี่ไม่ใช่หนังที่จะแนะนำให้คนปกติดูได้สนุกหรือบันเทิงอะไรจริงๆ ครับ

Overall
4/10
4/10
Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • บทเฉลยตอนท้ายที่หักมุมได้แปลกดี
  • ฉากซาดิสต์วิตถารที่บางคนอาจจะชอบ

Cons

  • บทให้ทุกตัวละครป่วยตรรกะไร้เหตุผลมาก
  • หนังมีความรุนแรงสูงมาก

The Forest of Love เสียงเพรียกในป่ามืด (กดรับชมได้ผ่าน Netflix คลิกที่นี่) หนังคัลท์ Original Netflix จากญี่ปุ่นเรื่องใหม่ เรต 18+ พล็อตเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มบ้านนอกคนหนึ่งที่เข้ามาในเมืองหลวงโตเกียว ก่อนจะมาร่วมทีมกำกับหนังอินดี้ส่งประกวด โดยได้แรงบันดาลใจจากชีวิตของหญิงสาวผู้ป่วยโรคฮิคิโคโมริที่กำลังถูกนักต้มตุ๋นหลอกแต่งงานด้วย และกลายเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในป่าหลายศพ ซึ่งหนังบอกว่าได้แรงบันดาลใจสร้างมาจากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องดังของญี่ปุ่นในปี 2002 อีกด้วย

ชิน (ซ้ายสุด) หนุ่มใสซื่อผู้กลายมาเป็นนักแสดงบทวิตถาร – The Forest of Love เสียงเพรียกในป่ามืด

นี่เป็นหนังคัลซ์ที่รวมเรื่องราวมั่วซั่วหลายๆ แนวมารวมกัน ซึ่งถ้าใครหวังจะดูหนังที่มีเนื้อหาตามปกติ ขอให้ปิดรีวิวนี้ไปได้เลยไม่ต้องเสียเวลาอ่าน เพราะนี่เป็นหนังที่ผู้กำกับเหมือนได้เงินจาก Netflix เอาไปถลุงเล่น โดยไม่คำนึงถึงตรรกะอะไรทั้งสิ้น หนังเดินเรื่องตอนแรกเหมือนหนังปกติที่ควรจะเป็นด้วยเรื่องราวของตัวเอก “ชิน” จากนักแสดง Shinnosuke Mitsushima ที่พึ่งเล่นหนังเรื่อง The Naked Director โป๊ บ้า กล้า รวย ไปหมาดๆ กับบทผู้ช่วยพระเอกที่กลายมาเป็นยากูซ่า มาในคราวนี้เขาก็ยังรับบทบ้าๆ แบบเดิม จากนักดนตรีข้างถนนในโตเกียว ที่กลายมาเป็นนักแสดงหนังอินดี้ในบทฆาตกรนักต้มตุ๋น ผู้หลอกล่อหญิงสาวมากมายมาสังเวยกามวิปริต โดยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของเพื่อนของเพื่อนสาวในกลุ่มถ่ายทำหนัง ที่กำลังโดนนักต้มตุ๋นตัวจริงหลอกอยู่จริงๆ ซึ่งนี่เป็น “หนังซ้อนหนัง ซ้อนเรื่องจริงอีกที” (งงไหม?) ซึ่งชินหนุ่มเวอร์จิ้นก็ได้เล่นบทที่ไม่มีโอกาสในโลกจริงอย่างการมีอะไรๆ กับหญิงสาวไม่เลือกหน้า และเลยเถิดไปถึงการฆาตกรรม ซึ่งเป็นคดีที่เกิดขึ้นจริงๆ ในช่วงเวลานั้นและยังจับตัวฆาตกรไม่ได้

มิตสึโกะ (ขวาหน้สุด) กับ ทาเอโกะ (ซ้ายหน้าสุด) เสียงเพรียกในป่ามืด

หนังพาเราให้งงงวยกับเรื่องราวมั่วซั่วหลายอย่างที่ใส่ซ้อนเข้ามา ทั้งแฟลชแบ็คของตัวเอกหญิง 2 คน มิตสึโกะกับทาเอโกะ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ชินนำมาใช้สร้างหนัง ซึ่งทั้งสองคนนี้ก็มีปูมหลังที่ผิดเพี้ยนจนเรียกได้ว่าเข้าขั้นโรคจิตมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมหญิงล้วน เธอทั้งสองก็พยายามสร้างละครโรงเรียนเรื่องโรมิโอกับจูเลียต เวอร์ชั่น หญิง หญิง เลสเบี้ยน แต่แล้วกลับกลายเป็นเรื่องผิดพลาดที่นำมาสู่ความตายของเพื่อนสาวอีกคน จนทำให้กลายมาเป็นตราบาปในใจของทั้งคู่ และก็เลยเถิดไปถึงเรื่องความรัก ความร่าน และการเสียพรหมจรรย์ของเธอ ที่เกี่ยวกับความบ้าบอของเรื่องนี้โดยตรง แบบที่อธิบายยังไงก็คงไม่เข้าใจได้นอกจากดูเอง แต่ขอบอกเลยว่ามันหักมุมแบบบ้าบอมากๆ

นอกจากเรื่องราวด้านบนแล้ว ยังมีเรื่องหลักของ “มุราตะ โจ” นักต้มตุ๋นตัวจริงอีกเรื่องที่แทรกเข้ามาในชีวิตของตัวละครทุกคน (เล่นโดย Kippei Shîna) จนกลายเป็นความบ้าเข้าขั้นเกินกว่าที่ใครจะรับได้ แต่หนังทำให้ตัวละครทุกตัวต้องตกเป็นทาสของหมอนี่แบบง่ายๆ งงๆ ไร้ตรรกะน่าเชื่อถือใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งมี SEX กับหญิงสาวไม่เลือกหน้าได้ง่ายๆ หรือการเปลี่ยนใครก็ตามที่พบเจอให้กลายเป็นทาสในทันที

The Forest of Love เสียงเพรียกในป่ามืด
เสียงเพรียกในป่ามืด

ต้องเรียกว่าไม่ต้องหาเหตุผลให้กับหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เพราะไม่มีอะไรที่สมเหตุผลเลยสักอย่าง หนังเดินเรื่องราวตัดสลับไปมาในอดีตของตัวเอกหญิงทั้งสองคน และตัดมาปัจจุบันที่ตัวเอกชาย แบบสับสนวุ่นวายตลอดเรื่อง แบบที่ดูไปรู้สึกเสียดายเวลาชีวิตขึ้นมาทันที ไม่รู้ว่าผู้กำกับต้องการทำหนังคัลซ์หรือแค่ต้องการถลุงเงิน Netflix เล่นโดยไม่ต้องมีบทรองรับอะไร เรียกว่าใส่อะไรเข้ามาเล่นๆ ก็ได้ให้มีเนื้อหาเวลายืดพอจนกลายเป็นหนังเรื่องหนึ่งได้ก็พอ

แต่จะว่าหนังไม่มีอะไรก็ไม่ใช่ ในตอนสุดท้ายหนังก็ได้โอกาสหักมุมที่มีเนื้อหาที่เข้าท่าแบบใช้ได้เหมือนกัน ซึ่งจริงๆ น่าจะเป็นบทที่คิดไว้แค่นี้แหละเพื่อเอามาทำหนัง เรียกว่าหนังเรื่องนี้มีแค่ช่วงต้นกับท้ายเรื่องที่ดูได้ นอกจากนั้นเละเทะแบบสคิปข้ามไปให้หมดเลยก็ยังรู้เรื่อง ซึ่งหนังทำฉากก่อนจบเฉลยเรื่องราวทั้งหมดได้ดี แบบเข้าท่าขึ้นมาจริงๆ แต่ก็ได้แค่ช่วงนั้น เพราะสุดท้ายหนังก็กลับไปจบแบบงงงวยอีกครั้ง ไม่รู้ว่าผู้กำกับต้องการอะไรกันแน่กับฉากจบแบบนี้จริงๆ (อ่านสปอยล์ได้ที่ด้านล่างสุดของบทความรีวิว)

หนังทั้งเรื่องวนเวียนกับความรุนแรง SEX วิตถาร ฉากฆาตกรรมหั่นศพแบบจะๆ ถ้าใครไม่ชอบดูอะไรแหวะๆ ก็ผ่านเรื่องนี้ไปได้เลยทันที เพราะหนังนอกจากจะมีฉากแบบนี้แล้ว หนังยังนำเสนอการเป็นฆาตกรหั่นศพได้อย่างหน้าตาเฉย เรียกว่าสอนให้ฆ่าคนง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไร ทุกอย่างในเรื่องกลายเป็นความสนุกแบบเข้าขั้นโรคจิตจากผู้กำกับ Sion Sono ที่มีผลงานกำกับหนังเลือดสาดอย่าง Suicide Club ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนขาประจำของเขาก็คงดูได้ แต่ถ้าไม่ใช่ก็อยากให้ทดลองเปิดดู แล้วถ้าไม่ไหวก็บอกลาปิดไปเลย เพราะนี่ไม่ใช่หนังที่จะแนะนำให้คนปกติดูได้สนุกหรือบันเทิงอะไรจริงๆ ครับ

ความเห็นจากเรา: SKIP IT 

ตัวอย่างหนัง The Forest of Love เสียงเพรียกในป่ามืด

สปอยล์เรื่องราวตอนจบ

มิตสึโกะที่ทุกคนเข้าใจว่าเวอร์จิ้นไร้เดียง แต่ความจริงนางร่านมาตั้งแต่เด็ก แล้วก็มีปมกับทุกคน จึงรอจนทุกคนตาย แล้วก็ตั้งใจให้ตัวเองถูกฆ่าโดยฆาตกรต่อเนื่องที่ตำรวจกำลังตามหาอยู่คือ “ชิน” ที่เป็นนักดนตรีข้างถนน โดยฉากสุดท้ายชินตั้งใจฆ่าทุกคนในป่าลึก แต่แล้วกลับพลาดปล่อยนักต้มตุ๋นหนีไปได้ ซึ่งหมอนี่ก็จะไปเจอกับเรื่องหลอนๆ เป็นผี (หรือไม่ใช่ผี?) เพื่อนของมิตสึโกะในอดีต ส่วนชินหลังขับรถไปเรื่อยๆ ก็หลอนเห็นผีเพื่อนมิตสึโกะเข้า ก่อนจะวิ่งไปตามหาในป่าและหายตัวไป  

รีวิว Fractured แตกหัก (Netflix) หนังทริลเลอร์ที่หลอนแบบกลวงๆ

รีวิว The Influence แม่จากนรก หนังสยองขวัญ Original Netflix จากสเปน

รีวิว In The Tall Grass พงหลอนมรณะ ลึกลับ น่ากลัว สยองขวัญตามสไตล์ดั้งเดิม Stephen King

รีวิวซีรีส์ The Politician “ผมเป็นนักการเมือง แต่ผมไม่ใช่มนุษย์”
รีวิวซีรีส์ Raising Dion (Netflix) ชมชีวิตคุณแม่ยังสาวผู้เลี้ยงซูเปอร์ฮีโร่เด็ก

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!