playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Out-Laws Netflix แอ็กชั่นตลกรวมดาราดังพอดูได้เพลินๆ

The Out-Laws

Summary

โดยรวมนี่เป็นหนังตลกแอ็กชั่นสูตรสำเร็จเดิมๆ ของ Netflix แต่ยังดีที่มีดาราดังมาเป็นจุดขายมากมาย ทำให้อย่างน้อยก็พอมีอะไรให้ดูได้ แล้วก็ไม่ถือว่าแย่จนเกินไปนักครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • รวมดารามีชื่อเสียงไว้เต็มเรื่อง
  • ฉากแอ็กชั่นพอดูสนุก
  • ยิงมุกตลกทั้งเรื่อง
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เนื้อเรื่องสูตรสำเร็จมาก
  • ฉากรักดูจืดๆ

 

The Out-Laws หนัง Original Netflix แอ็กชั่นตลก เรื่องราวของผู้จัดการธนาคารที่กำลังจะแต่งงานกับคนรักของเขา แต่ธนาคารของเขาถูกปล้นโดยกลุ่มโจรอย่าง Ghost Bandits ในช่วงสัปดาห์แต่งงานของเขา เขาเชื่อว่าพ่อแม่ของเจ้าสาวก็คือโจรพวกนั้น

 

รีวิว The Out-Laws

หนังตลกรวมดารามีชื่อ Adam Devine, Pierce Brosnan, Ellen BarkinMichael Rooker, Lauren Lapkus  และอีกหลายคน โดยเป็นผลงานของผู้กำกับ Tyler Spindel ส่วนมือเขียนบท Evan Turner กับ Ben Zazove เป็นหน้าใหม่ทั้งคู่ แต่ผลตอบรับที่ออกมาดีกว่าที่คิดไว้พอสมควร แม้เรื่องราวจะไม่สดใหม่ก็ตาม 

เนื้อเรื่องเริ่มต้นที่ตัวเอก Owen พระเอกหน้าทะเล้นจากงานซีรีส์ขาประจำ มาคราวนี้เขาได้รับบทนำเป็นผู้ชายเอ๋อๆ ดูไม่ค่อยเต็ม แต่มีหน้าที่เป็นผู้จัดการแบ็งค์ ปกครองลูกน้องทั้งธนาคาร ซึ่งเนื้อเรื่องก็พาไปแนะนำตัวละครอื่นๆ จนครบ แสดงให้เห็นเลยว่าเรื่องนี้คือการรวมตัวกันของตัวละครบ๊องๆ ทั้งนั้น ก่อนที่จะเข้าเรื่องการปล้นที่ยังไงก็ดูออกว่าเป็น Billy กับ Lilly พ่อตาแม่ยายที่พึ่งเข้ามานั่นเอง (แสดงโดย Pierce Brosnan, Ellen Barkin)ซึ่งความสนุกของเรื่องเริ่มขึ้นที่จุดนี้ เมื่อการปล้นครั้งนี้ Owen รู้ว่าใครทำ แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะกำลังจะแต่งงาน การไปกล่าวหาว่าพ่อตาแม่ยายเป็นโจรจะทำให้งานแต่งงานพังทันที แต่เรื่องก็พาตัวละครทั้งสามคนกลายมาเป็นทีมปล้นจำเป็นด้วยกัน โดยมี 2 ฉากใหญ่ตอนท้ายเรื่องที่ลงทุนซิ่งทะลุเมือง ฝ่าสุสาน แต่การปล้นธนาคารสุดท้ายเป็นไปอย่างง่ายๆ เพื่อปิดฉากจบเรื่องเท่านั้น แต่โดยรวมก็เป็นฉากที่ทำออกมาได้สนุกลงตัวกับสเกลหนังเล็กๆ เรื่องนี้

ตัวเรื่องตั้งใจเน้นยิงมุกตลกตลอดทั้งเรื่อง โดยมีตัวละคร Billy กับ Lilly ที่คอยสกัด Owen อยู่ตลอดเรื่อง จากเหตุที่ไม่เข้าใจกันตั้งแต่แรก ก่อนจะมายอมรับกันจากภารกิจร่วมทีมปล้นในภายหลัง ส่วนตัวละครอื่นเป็นแค่น้ำจิ้มเสริมเรื่องเท่านั้น อย่าง Oldham นักสืบที่พยายามตามจับโจรชื่อดัง Phoebe King เจ้าแม่ธนาคารรายใหญ่สุด Rehan เจ้าแม่โจรผู้กุมอำนาจการเงิน ซึ่งโดยรวมฉากตลกของเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ลงตัวพอดี ไม่ถึงกับแป๊กมาก มีขำนิดๆ บางฉากก็ขำมากหน่อย ถือว่าผ่านละกัน

 

ในส่วนเรื่องรักที่มีเพียงน้อยนิด ออกมาแบบจืดๆ โดยเป็นแค่พระเอกนางเอกเตรียมงานแต่งใหญ่ ก่อนเจออุปสรรคขวางกั้น ซึ่งก็ไปเสร็จเอาตอนท้ายเรื่องตามสูตร ให้ตัวละครทุกตัวมารวมกันที่งานนี้เป็นพิธีกรรมยืนยัน

 

โดยรวมนี่เป็นหนังตลกแอ็กชั่นสูตรสำเร็จเดิมๆ ของ Netflix แต่ยังดีที่มีดาราดังมาเป็นจุดขายมากมาย ทำให้อย่างน้อยก็พอมีอะไรให้ดูได้ แล้วก็ไม่ถือว่าแย่จนเกินไปนักครับ

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!