playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Who is Erin Carter? Netflix เนื้อเรื่องซ้ำซาก แต่ฉากแอ็กชั่นเยอะจนน่าพอใจ

Who is Erin Carter?

Summary

แม้ว่าเนื้อเรื่องจะซ้ำซาก ไม่มีความแปลกใหม่ แต่ก็มีส่วนที่ชดเชยได้ด้วยฉากแอ็กชั่นที่ใส่มาค่อนข้างเยอะ และก็มีฉากที่เล่นใหญ่ได้น่าประทับใจในระดับซีรีส์ รวมถึงดราม่าชีวิตที่แทรกเข้ามาได้ดี รวมๆ แล้วก็ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดูสนุกอยู่ไม่น้อยเลยครับ แนะนำให้รับชมได้เลยเช่นกัน

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ฉากแอ็กชั่นเยอะ
  • ดราม่าชีวิตทำได้ดี
  • นางเอกเล่นได้ดีมีเสน่ห์
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เนื้อเรื่องขาดความแปลกใหม่
  • ไม่มีจุดหักมุม

Who is Erin Carter? เอริน คาเตอร์คือใคร ลิมิเต็ดซีรีส์แนวแอ็กชั่นทริลเลอร์ 7 ตอน พบกับ เอริน – แม่ ภรรยา คุณครู สานฝันการเป็นครูชาวต่างชาติในสเปน จนกระทั่งมีการปล้นในซุปเปอร์มาร์เก็ต เอรินจัดการคนร้าย ช่วยลูกสาวไว้ได้ แต่ก็ทำให้ความลับของเธอค่อยๆ เปิดเผยออกมา เธอจึงพยายามต่อสู้รักษาความลับกับปกป้องครอบครัวของเธอไว้ให้ได้
Who Is Erin Carter? (2023) on IMDb

 

รีวิว Who is Erin Carter?  (ไม่มีสปอยล์)

พล็อตเรื่องแนวนี้คือซ้ำมาก จนแทบจะเหมือนเป็นงานรีเมคจากเรื่องไหนมาก่อน แต่ว่าเรื่องนี้คือผลงานใหม่ในรูปแบบซีรีส์ 7 ตอนจบ ซึ่งก็สั้นกระชับดี และก็ดำเนินเรื่องด้วยพล็อตตามชื่อเรื่องคือ เอรินคือใคร? ในแต่ละตอน ซึ่งตอนที่ 1-3 เนื้อเรื่องเน้นเหตุการณ์ย่อยต่อจากคดีซูเปอร์มาเก็ตที่เป็นข่าวดัง ทำให้คนที่รู้เรื่องตัวตนที่แท้จริงของเธอตามรอยมาถูก ทำให้เกิดคดีอื่นเพิ่มขึ้นมาในแต่ละตอน แม้เธอจะปิดเคลียร์ปัญหาในแต่ละตอนได้เหมือนเรียบร้อย แต่ก็มีบางส่วนที่หลุดในตอนท้าย ทำให้เรื่องราวงอกต่อไปเรื่อยๆ อีกไม่จบสิ้น ซึ่งแนวเรื่องแบบนี้ถูกใช้ใน 3 ตอนแรก เป็นการเปิดตัวแสดงความสามารถของเธอเต็มที่ว่าเหมือนเป็นสายลับ แต่ก็แทบไม่มีข้อมูลใดๆ ให้เห็นเลย จนกระทั่งตอน 4 ถึงเล่าเรื่องในอดีตของเธอทั้งหมดในตอนเดียวจบ โดยเฉลยออกมาเป็นแนวเรื่อง Fast & Furious ผสมกับแนวสายลับ แล้วก็ตัดกลับมาเล่าเรื่องในทิศทางใหม่ที่เป็นการเผยตัวบอสใหญ่ของเรื่องใน 4 ตอนสุดท้าย พร้อมกับตัวละครในอดีตของตอน 4 กลับมาล้างแค้นเธอ ซึ่งตัวเรื่องผูกตัวละครทั้งหมดเข้ากับเหตุการณ์ต่างๆ ให้คล้องจองกันหมดจนเหมือนบังเอิญเกินไปหน่อย แต่ก็อยู่ในจุดที่ยอมรับได้ และก็จบเรื่องทั้งหมดตามสูตรแบบง่ายๆ ไม่มีช่วงหักมุมใดๆ ทั้งสิ้น

แต่ถึงเนื้อเรื่องอาจจะไม่แปลกใหม่ หรือมีจุดที่ทำให้น่าประทับใจได้มากนัก ซีรีส์ก็ยังมีจุดดีคือฉากแอ็กชั่นในเรื่องถูกนำมาใช้เยอะในทุกตอน เป็นการเดินเรื่องแบบหาทางให้มีฉากแอ็กชั่นหลากหลายแบบ  มีฉากขับรถไล่ล่ากลางเมืองในสเปน ฉากปล้นรถขนทองที่ใหญ่โตพอสมควรเลย นอกนั้นคือฉากต่อสู้ต่างๆ ของนางเอก เอริน คาเตอร์ ที่แสดงโดย Evin Ahmad รูปลักษณ์ของเธอสวยมีเสน่ห์ และก็เล่นฉากเหล่านี้ออกมาได้ดี ท่วงท่าฉากแอ็กชั่นไม่มีจุดให้ขัดใจนัก แม้จะดูโอเว่อร์ๆ ไปบ้าง แต่ก็ทำให้ผู้ชมไม่น่าเบื่อเมื่อมีซีนต่อสู้มาให้ชมกันเยอะกว่าซีรีส์โดยทั่วไป

ส่วนที่ทำได้ดีอีกอย่างคือ ตัวเรื่องพยายามแทรกดราม่าชีวิตของเธอที่เป็นผู้หญิงชนชั้นล่างในย่านหรู เพราะสามีเธอเป็นหมอผ่าตัด ทำให้เธอต้องพบปะเพื่อนบ้านที่มีชีวิตดีกว่าเธอมาก และก็มีการกระทบกระทั่งใส่กันตลอดเวลา มีปัญหาเกิดขึ้นทั้งเรื่องในโรงเรียนและในชุมชน โดยมีเรื่องของลูกสาวที่มีนิสัยขบถต่อต้านแม่เป็นระยะๆ มาเพิ่มด้วย ซึ่งหลักๆ ก็มาจากปัญหาความลับที่เธอต้องไปแก้ไขคนเดียวไม่ให้ใครรู้ ซึ่งแม้เธอจะเคลียร์ปัญหาพวกนั้นได้ดี แต่ปัญหาชีวิตที่อยู่กลับเลวร้ายลงเรื่อยๆ ในตอนจบปัญหาทุกอย่างก็ถูกสะสางได้จนหมดในรูปแบบที่ค่อนข้างลงตัว

สรุป แม้ว่าเนื้อเรื่องจะซ้ำซาก ไม่มีความแปลกใหม่ แต่ก็มีส่วนที่ชดเชยได้ด้วยฉากแอ็กชั่นที่ใส่มาค่อนข้างเยอะ และก็มีฉากที่เล่นใหญ่ได้น่าประทับใจในระดับซีรีส์ รวมถึงดราม่าชีวิตที่แทรกเข้ามาได้ดี รวมๆ แล้วก็ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดูสนุกอยู่ไม่น้อยเลยครับ แนะนำให้รับชมได้เลยเช่นกัน


including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!