playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว You’re Nothing Special ซีรีส์วัยรุ่นที่เรื่องราวไม่มีอะไรพิเศษ ไร้เสน่ห์ จืดชืดสุดๆ

You're Nothing Special

Summary

ซีรีส์ที่ขึ้นชื่อเรื่องว่าคนไม่พิเศษ แล้วก็ไม่มีอะไรพิเศษสักอย่างในเรื่องจริงๆ ตามนั้นเลย ตัวเรื่องเรื่อยเปื่อยไปกับปัญหาแย่งผู้ชายที่มีแฟนแล้ว โดยนางเอกพยายามใช้มนต์ปลอมๆ ยุแยงคู่รักให้แยกทางกัน จากนั้นก็จบแบบความจริงกระจ่างให้นางเสียหายเอง จบแบบห้วนๆ นึกจะจบก็จบ เป็นซีรีส์ที่เหมือนผู้สร้างทำมาขำๆ ไม่ได้คิดทำให้ดีอะไร ผ่านได้ผ่านเลยอย่าเสียเวลาครับ

Overall
4/10
4/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แนววัยรุ่นที่พยายามเอาเรื่องเวทย์มนต์ปลอมๆ มาใช้เพิ่มความมั่นใจตัวเอง
  • 6 ตอนจบเลยสั้นๆ

Cons

  • เรื่องน้ำเยอะเน้นเรื่องราวดราม่านอกทางเต็มไปหมด
  • นางเอกไร้ซึ่งเสน่ห์น่าสนใจ
  • เรื่องไม่ได้มีข้อคิดอะไรกับผลลัพธ์การกระทำของนางเอกเลย

 

You’re Nothing Special สาวน้อย (ไม่) พิเศษ ซีรีส์ Netflix สเปน 6 ตอนจบ เรื่องราวของสาวน้อยที่ย้ายมาอยู่ในเมืองที่ยายเคยอยู่ และยายของเธอคือตำนานของเมืองในเรื่องไสยศาสตร์ช่วยเหลือผู้คน เธอจึงคิดว่าตัวเองก็อาจจะมีพลังแบบนั้นบ้างหลังพบบันทึกเวทย์มนต์ของยายเข้า จึงนำมันมาใช้ช่วยเหลือเพื่อนในโรงเรียน แต่ความจริงแล้วนั่นเป็นแค่เรื่องหลอกตัวเองของเธอหรือเปล่า?
 You're Nothing Special (2022) on IMDb

รีวิว You’re Nothing Special

 

ซีรีส์ที่ขึ้นชื่อเรื่องว่าคนไม่พิเศษ แต่พล็อตกลับเหมือนพิเศษมีเวทย์มนต์มาเกี่ยวข้อง มันก็ชวนให้คิดว่าตัวเรื่องจะมาแนวจริงหรือเท็จกับเรื่องพลังพิเศษของตัวเอก “อามายา” ซึ่งก็มีความน่าสนใจอยู่ และก็เป็นซีรีส์ขนาดสั้น 6 ตอนจบ ตอนละ 30 นาเอง แต่กลายเป็นว่าตัวเรื่องจริงๆ กลับเวิ่นเว้อน้ำท่วมทุ่ง แล้วก็ไม่ได้ตอบโจทย์พล็อตเรื่องที่ว่าสักเท่าไหร่เลย

ตัวเรื่องพยายามเดินเรื่องเหมือนเป็นการทดลองขำๆ ของเธอกับเพื่อนที่พยายามยุให้เธอลองทำตามบันทึกของยาย หลังมีเพื่อนในโรงเรียนรู้ข่าวว่าเธอเป็นหลานของยายในตำนานของเมือง ซึ่งแรกๆ ก็อาจจะชวนให้คิดว่าที่อามายาทำสำเร็จนั่นเพราะเวทย์มนต์หรือเปล่า แต่เรื่องกลับใช้ตรงนี้เป็นแนวว่าหลังเธอทำสำเร็จเคสแรกก็เลยนำมมันมาใช้ทำเสน่ห์หวังแย่งผู้ชายที่เธอปิ๊งตั้งแต่แรกเข้าเรียนที่ใหม่ แต่หนุ่มคนนั้นมีแฟนสาวที่ผูกพันกันมานานแล้ว จากนั้นตัวเรื่องก็วนเวียนอยู่กับความพยายามใช้มนต์หลอกๆ ของเธอเพื่อเข้าหาผู้คนนี้แล้วก็ยังหาทางตีสนิทเพื่อล้วงความลับของผู้หญิงแฟนหนุ่มคนนั้น เพื่อเอามันมาใช้ประโยชน์ให้สองคนนี้แยกทางกันตัวเองจะได้เข้าไปเสีย ซึ่งก็กลายเป็นว่านางเอกคือตัวร้ายของเรื่องมากกว่า แถมเรื่องยังดำเนินไปแบบไม่รู้ผิดถูกโดยให้เพื่อนก๊วนของนางก็รู้เห็นเป็นใจสนับสนุนเข้าไปอีก กลายเป็นซีรีส์ที่นางเอกดูชั่วมาก แต่ผู้สร้างพยายามทำให้เธอดูน่าเห็นใจ แต่คนดูคงไม่เลย ตลอดเวลาที่ดูน่าจะอยากสาปแช่งเธอให้เละเทะซะมากกว่า ซึ่งก็ยังดีที่ตัวเรื่องก็จบแบบความจริงเปิดเผย นางก็ได้ผลร้ายๆ ตามมา แต่กฌหมือนจบแบบไม่ได้จะสอนอะไรคนดุเลยเพราะการกระทำแบบที่ว่ายังไงมันก็เลวร้ายไม่มีทางจบดีหรีอหักมุมอะไรได้อยู่แล้ว และเรื่องเวทย์มนต์คนดูก็คงรู้ตั้งแต่นางเอกพยายามทำตัวแบบที่ว่าแล้วว่าเธอคิดไปเองในเรื่องไม่มีมนต์อะไรจริงทั้งนั้น ทุกอย่างแค่ความบังเอิญนิดหน่อย ที่ตัวเรื่องพยายามโยงให้เหมือนหมอดูทำนายชีวิตคนแบบหลวมๆ พูดในสิ่งที่เขาอยากฟังก็เลยดูเหมือนเป็นเรื่องจริงเท่านั้น แต่ทั้งหมดคือเรื่องโกหกหลอกตัวเองทั้งหมดอยู่ดี

ในเรื่องพยายามเพิ่มพล็อตรองเรื่องการผจญภัยตามหาพ่อแท้ๆ ของนางเอก ที่แม่ไม่ยอมบอกว่าคือใคร แต่ตัวเรื่องก็เหมือนไม่มีอะไรให้เล่นก็เลยใส่มาแทรกไว้กลางเรื่อง จากนั้นพอจบก็จบห้วนๆ ไม่มีผลอะไรตามมาเลยทั้งสิ้น นอกจากแค่คืนดีกับแม่ได้เท่านั้น แต่มันทำให้เรื่องที่ว่าสั้นแค่ 6 ตอนแล้วดูเรื่อยเปื่อยขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ก้ยังพยายามใส่พล็อตเสริมแก๊งเพื่อนนางเอกที่แต่ละคนมีปมเรื่องความรัก แบบแอบรักเพื่อน เกย์ที่หาแฟนไม่ได้ หนุ่มจีนคนเดียวในเมือง ซึ่งทั้งหมดก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เหมือนแค่ต้องการใส่มาตามสูตรหนังวัยรุ่นที่ต้องขยายเรื่องราวให้มีเนื้อเยอะขึ้นเท่านั้นเอง

ที่รู้สึกว่าไม่ชอบอีกอย่างคือตัวนักแสดงนางเอกไร้ซึ่งเสน่ห์ให้น่าสนใจเลย คือเป็นคาแรกเตอร์หัวฟูๆ หน้าตาก็อาจจะดูดีนิดนึง ซึ่งบทอาจจะต้องการให้ดูเป็นคนธรรมดา เพื่อเอาไปโยงกับเรื่องเวทย์มนต์ว่าสิ่งนี้ทำให้ดูมั่นใจและมีเสน่ห์มากขึ้น แต่มันยิ่งทำให้รู้สึกว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีอะไรน่าดูเลยแม้แต่นักแสดงก็ด้วย

ถือเป็นซีรีส์ที่ทำมาขำๆ เรื่องราวธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ เดินเรื่องได้จืดสนิท  ผ่านไปเลยไม่แนะนำให้ดูเลยครับ

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!