playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

แฟน Call of Duty ไม่พอใจ เหตุโหมดพิเศษลงเฉพาะ PS4 Exclusive 1 ปี

แฟน Call of Duty: Modern Warfare ไม่พอใจ เหตุโหมดพิเศษลงเฉพาะ PS4 Exclusive ทำให้เครื่องอื่นอย่าง Xbox One และ PC ต้องรอไป 1 ปี ทั้งๆ ที่จ่ายราคาเกมเท่ากันกับ PS4 และเกมยังเปิดให้เล่นแบบ Cross-Platform ได้อีก

เมื่อ 24 กันยายน ทาง Sony ก็ได้ประกาศข่าวของ CoD ในรายการ State of Play เป็นตัวอย่างของ Story Mode ซึ่งตอนที่ตัวอย่างมันจบ มีตัวหนังสือขึ้นมาว่า “Special Ops Survival Mode, play first on PS4” และตัวหนังสือเล็กๆ ข้างล่างอีกว่า “Timed Exclusive Content Until October 1, 2020.”

แฟน Call of Duty ไม่พอใจ เหตุโหมดพิเศษลงเฉพาะ PS4 Exclusive 1 ปี 1ซึ่งตัวเกมนั้น จะวางจำหน่ายลงบนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC ในวันที่ 25 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ หมายความว่า เครื่องอื่นๆ นอกจาก PS4 จะไม่ได้เล่น Special Ops Survival Mode ไปจนกว่าจะถึงวันที่ 1 ตุลาคม ปีหน้า

Spec Ops เป็นโหมด Co-Op ของซีรีส์ Modern Warfare ซึ่งจะมีภารกิจให้เล่นหลากหลาย และทาง Activision ผู้พัฒนา ยังได้กล่าวเสริมว่าโหมดนี้จะมีความผูกกันกับเนื้อเรื่องหลักอีกด้วย

เป็นที่แน่นอนว่าเหล่าแฟนเกม ไม่พอใจ โดยเฉพาะแฟนๆ ชาว Xbox และ PC รวมไปถึงชาว PS4 ที่ไม่ได้ยินดีไปกับข่าวนี้เท่าไหร่นัก เหตุเพราะว่า ก่อนหน้านี้ทาง Activision ได้ประกาศแล้วว่าตัวเกมภาคนี้ สามารถเล่นร่วมกันได้ในทุกๆ แพลตฟอร์ม  

แฟนเกมที่ไม่พอใจจึงไปตั้งคำถามใน Twitter ของผู้กำกับฝ่ายเนื้อเรื่องอย่างคุณ Taylor Kurosaki ซึ่งเค้าก็ออกมาตอบคำถามเหล่าแฟนๆ เกี่ยวกับโหมดนี้ และยังชี้แจงอีกว่า โหมด Spec Ops Survival ที่ Exclusive เฉพาะ PS4 เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของทั้งหมด

แฟน Call of Duty ไม่พอใจ เหตุโหมดพิเศษลงเฉพาะ PS4 Exclusive 1 ปี 2

เสียงของเหล่าแฟนๆ ก่นด่า สาปาแช่งไปทั่วทั้งโซเชี่ยล ไม่พอใจกับการที่ จ่ายเงิน 60 เหรียญ เพื่อซื้อเกมเล่นเหมือนๆ กัน แต่ได้เนื้อหาในการเล่นไม่เท่ากันแถมยังต้องรอไปอีก 1 ปี มันดูไม่แฟร์ไปหน่อยหรือเปล่า ชาวเกมที่ Pre-Order ไปถึงขั้น Cancel เลยทีเดียว

แฟน Call of Duty ไม่พอใจ เหตุโหมดพิเศษลงเฉพาะ PS4 Exclusive 1 ปี 3แฟน Call of Duty ไม่พอใจ เหตุโหมดพิเศษลงเฉพาะ PS4 Exclusive 1 ปี 4

“ฉันตัดสินใจว่าจะยกเลิกการสั่งซื้อล่วงหน้าว่ะเพื่อน” แฟนเกมบ่นพร้อมกับแปะลิงค์ไปหน้ายกเลิกการสั่งซื้อเกม
“ขอบใจมากที่แปะลิงค์ให้” แฟนเกมอีกคนกล่าวเสริม

แฟน Call of Duty ไม่พอใจ เหตุโหมดพิเศษลงเฉพาะ PS4 Exclusive 1 ปี 5

“นี่พิสูจน์เลยว่า พวกเขาไม่แคร์ผู้เล่น Xbox และ PC”

ถ้าหากมองในแง่ธุรกิจ นี่อาจจะเป็นผลดีให้ทาง Sony เพิ่มยอดขายเครื่อง PS4 แต่ถ้าหากมองในมุมผู้บริโภค จ่ายเงินก็จ่ายเท่ากัน แต่กลับได้เล่นเกมไม่ครบเหมือนกัน

เกมเมอร์ไทยอ่านแล้วคิดยังไง คุ้มไม่คุ้ม แฟร์ไม่แฟร์ อยากฟังเสียงโซเชียลไทยดูบ้าง!

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The Serpent (Netflix) เรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโฉดแห่งกรุงเทพจากยุค 70's