playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

ผู้พัฒนา Modern Warfare จวกชาวเน็ตหลังดราม่า “ด่ากันแรงเกินไปไหม?”

Call of Duty คือ 1 ในเฟรนไชส์เกมซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ภาคที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คือ Modern Warfare และในปีนี้ก็ถูกนำมา Reboot พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว

มันดันมีดราม่าที่ว่า ตัวเกมนั้น ลงให้กับทั้ง Xbox One, PS4, PC แต่มีโหมดพิเศษโหมดหนึ่งที่เรียกว่า Survival มีเฉพาะ PS4 เท่านั้น อ่านดราม่าเต็มๆ ได้ที่นี่ครับ ซึ่งทั้งนี้ ชาวเน็ต แฟนๆ เกมเครื่องอื่นต่างไม่พอใจ จ่ายเงินก็เท่ากันแท้ๆ แต่ได้เล่นเนื้อหาเกมไม่เท่ากัน ทางทีมงานก็โดนด่าเละเทะ

ผู้พัฒนา Modern Warfare จวกชาวเน็ตหลังดราม่า "ด่ากันแรงเกินไปไหม?" 1อะไรที่มันเป็นดราม่า มักจะกระแสแรง และมีแต่คอมเมนต์ที่รุนแรงเต็มไปหมด จนมันไปเข้าตา Art Director ของ Infinity Ward ชื่อคุณ Joel Emslie ซึ่งเขาได้ไปตั้งกระทู้ใน Reddit เพื่อเตือนสติชาวเน็ตทุกคนว่า ที่พวกคุณด่าๆ กันน่ะ ก็คนทำงาน มีหัวจิตหัวใจ ทำงานเพื่อเกมที่เขารัก และหลายๆคน ก็อ่านคอมเมนต์แย่ๆ พวกนั้นด้วยนะ

A developers POV from r/modernwarfare

“เราเป็นแค่พวกกลุ่มคนเนิร์ด มันน่าทึ่งมากที่คนเหล่านี้รวมตัวกันในทุกๆ วัน สร้างในสิ่งที่เราเชื่อมั่นและทุ่มเทให้กับงานของเรา เพื่อที่จะได้เกมที่ดีที่สุดออกมา

“ซึ่งมันเป็นสัจธรรมที่ว่า ถ้าคุณทำงานไม่ดี คุณก็ไม่มีงานให้ทำ ถ้าหากเราทำเกมไม่ดีออกไป ก็จะไม่มีใครเล่นมัน

“การอ่านคอมเมนต์แฟนๆ คือหนึ่งในกระบวนการการทำงาน ที่เราต้องรวบรวม Feedback ทั้งตอนที่พัฒนา และปล่อยเกมออกไป แต่แทนที่เราจะได้ฟีดแบคของแฟนเกม เสนอไอเดีย ที่สามารถนำไปต่อยอด ปรับปรุง พัฒนาเกมของเราได้ กลับกลายเป็นคอมเมนต์เกรียนๆ ที่บอกว่าพวกเราทีมงาน กาก โง่เง่า และยังบอกอีกว่าผมควรไปที่ไหนก็ได้ ไกลๆ ไม่ต้องเอางานแย่ๆ ไปให้พวกเขาเล่น” แม้ Joel บอกว่าเขาเป็นคนที่ไม่หวั่นไหวกับคำวิจารณ์ง่ายๆ แต่บางครั้งคำแย่ๆ เหล่านี้ “มันก็กระทบถึงจิตใจ” อยู่ดี

ผู้พัฒนา Modern Warfare จวกชาวเน็ตหลังดราม่า "ด่ากันแรงเกินไปไหม?" 2

“ผมเข้าใจดีว่า ผู้คนอาจจะต้องการระบายอารมณ์เพราะเครียดในชีวิตประจำวัน หรือเพราะเกมที่พวกเขารักถูกทำแบบนี้ แต่มันจำเป็นหรือที่จะต้องต่อว่ากัน ทำไมไม่พูดให้มันดี สร้างสรรค์กว่านี้ อย่าลืมว่าพวกเราเองก็เป็นมนุษย์ธรรมดาๆ ที่มีชีวิตประจำวันเสร็งเคร็งๆ เหมือนพวกคุณนั่นแหละ

มีข่าวลือที่ว่า โหมดพิเศษของ PS4 จะดรอปไอเทม สกินปืน ชุดต่างๆ ที่ไม่มีในโหมดอื่นๆ ทาง Joel ก็ได้อธิบายชี้แจงไว้ในโพสว่า “ผมอยากให้พวกคุณโฟกัสไปที่การประกาศข่าวอย่างเป็นทางการ มากกว่าข่าวลือ และป้องกันการเข้าใจผิดให้แฟนเกมคนอื่นๆ ด้วย”

ผู้พัฒนา Modern Warfare จวกชาวเน็ตหลังดราม่า "ด่ากันแรงเกินไปไหม?" 3ปัจจุบันคนเราคิดไว ทำไว ยิ่งใน Social Media ต่างๆ ยิ่งทำให้คนคิดน้อยลง และพิมพ์ในสิ่งที่ตัวเองคิดไป โดยไม่ไตร่ตรอง คำนึงว่า มันจะกระทบถึงจิตใจผู้รับฟังหรือไม่ อย่างในเคสนี้ ผิดก็ว่าไปส่วนผิด แต่มันถูกแล้วหรือที่เราต้องใช้ถ้อยคำที่รุนแรง เพื่อต่อว่าทีมงานพัฒนากันแบบนี้ 

Call of Duty: Modern Warfare วางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคม 2019

แนะนำข่าวเกมน่าสนใจเพิ่มเติมคลิกอ่านเลย!

Japan E-Sport ไม่แฟร์ แชมป์ SFV และ เจ้าหนู ม.ต้น อดได้เงินรางวัล 5 ล้านเยน!

NBA 2K20 โป๊ะแตกถูกจับได้ว่าย้อมแมว นำภาคเก่ามาเนียนขาย!

Cosplay ชุนหลี เซ็กซี่เกินจนโดน Twitch แบน!

ฟีเจอร์ลับของ Death Stranding ที่จะทำให้คุณถูก Sam ต่อยหน้า!

UFC Fighter ชีวิตติดเกม ขับรถเล่น Nintendo Switch โดยใช้ระบบออโต้ Tesla!

จับลุงหงอก Geralt และ Yennefer มาดีไซน์ใหม่ในยุค 1980s!

เกมเมอร์ตะลึง เมื่อประธานบริษัทเกม Azur Lane คืออาหมวยสุดสวย!

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The Serpent (Netflix) เรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโฉดแห่งกรุงเทพจากยุค 70's